Một phần cơ bản của bất kỳ sự kiện nào của Apple là bài thuyết trình của Steve Jobs. Jobs là nhạc trưởng trong các bài phát biểu quan trọng. Được nhìn thấy anh ấy trên sân khấu, buổi giới thiệu sản phẩm mới nhất của Apple trước các nhà báo và người tiêu dùng đã là một điều tuyệt vời. Họ nói rằng để trở nên giỏi những gì bạn làm, bạn cần phải luyện tập và luyện tập chăm chỉ. Steve Jobs dường như là một lẽ tự nhiên.

Làm kinh doanh kể chuyện cho các thương hiệu, chúng tôi yêu thích cách Steve Jobs sử dụng để dàn dựng các buổi giới thiệu sản phẩm. IPod, iPhone, iPad và Macbook, mọi thứ đều được giải thích và phát hành một cách tuyệt vời đến nỗi ai dù không phải là fan của Apple cũng phải kinh ngạc. Anh ấy đã từng truyền cảm hứng cho mọi người bằng những bài thuyết trình đầy thông tin và giải trí.

Trung An Corp biết rõ tầm quan trọng của việc kể chuyện của công ty trong việc thu hút khán giả của họ. Vì vậy, đối với chúng tôi, bài thuyết trình của Steve Jobs là một trường hợp điển hình hoàn hảo để học cách làm chủ nghệ thuật thuyết trình. Đây là danh sách nghệ thuật thuyết trình từ thời Steve Jobs quá cố.

Tóm tắt thông điệp của bạn thành một dòng duy nhất

Carmine Gallo, người đứng đầu Tập đoàn Truyền thông Gallo và đã viết nhiều về Steve Jobs nói rằng Jobs đã từng dựa vào các chiến lược tiếp thị của mình bằng cách tóm tắt sản phẩm và các tính năng của mình vào một dòng duy nhất.

Chẳng hạn, sau khi giới thiệu chiếc điện thoại mới của mình, Jobs sẽ nhìn thẳng vào khán giả và mạnh dạn nói: “Apple đã phát minh lại điện thoại!” Điều này sau đó sẽ xuất hiện trên tất cả các định dạng của phương tiện. Các blogger và giới công nghệ sẽ tiếp tục viết về iPhone mới bằng cách sử dụng dòng giới thiệu nhiều lần. Mặc dù đây thực sự là tiếp thị lan truyền 101, nhưng đối với Steve Jobs, việc nói to nó với khán giả tại Macworld đã củng cố thông điệp của ông.

Xem thêm: Pinterest Rolls Out 5 cập nhật mới cho người bán

Quy tắc ba:

Một điều nhất quán trong bài thuyết trình của Steve Job là quy tắc số ba nổi tiếng. Nếu bạn không biết nó là gì, quy tắc ba là nơi bạn hạn chế việc nói hoặc trình bày ý tưởng của mình thành ba phần. Cho dù đó là toàn bộ bài thuyết trình hay một phân đoạn, các điểm của anh ấy trong bài thuyết trình hoặc ghi chú bài phát biểu của anh ấy sẽ được chia thành ba điểm. Ngay cả bài phát biểu khai giảng mang tính biểu tượng của ông tại Đại học Standford cũng được chia thành ba điều chính.

Chia mọi thứ thành ba điều khiến chúng hài lòng hơn, cho phép bạn trình bày ý tưởng của mình so với việc sử dụng hai hoặc mười một thứ để chia sẻ ý tưởng của bạn.

Đổ lỗi cho ai đó:

Bất kể sản phẩm là gì, Steve luôn đổ lỗi cho một điều gì đó trước đây. Trong trường hợp của iPod, ông đã chỉ ra những điểm khó khăn khác nhau của người tiêu dùng bằng cách đưa ra đĩa CD-ROM thông thường và máy nghe nhạc MP3. Anh ấy so sánh giá cả, tính năng của chúng và chỉ ra mức độ thực sự tồi tệ của chúng. Sau khi bày ra tất cả những thứ tồi tệ, anh ấy đã công bố iPod.

Sau đó, anh ấy tiếp tục nói rằng nó là một máy nghe nhạc MP3 cung cấp âm nhạc chất lượng CD và chơi tất cả các định dạng phổ biến của âm nhạc (quy tắc ba). Jobs sau đó tự hào nhấn mạnh về dung lượng lưu trữ 1000 bài hát. Nhưng đó không phải là anh ấy tập trung vào. Anh ấy tiếp tục nói về khả năng siêu di động của thiết bị mới. Anh ấy cho thấy kích thước của một chồng thẻ và nhấn mạnh cách Apple Design làm cho nó trở nên vô cùng di động.

Anh ấy đã minh họa nó bằng cách đơn giản là lấy nó ra khỏi túi.

Xem thêm: Một số bài học từ sự thành công của Dropbox và Crazy egg từ các chiến dịch video giải thích thành công

Hãy đơn giản hóa nó:

Khía cạnh quan trọng trong bài thuyết trình trực quan của Steve Job là sử dụng những hình ảnh đơn giản với lượng văn bản tối thiểu. Trong đoạn video nói trên, phần trình bày của Steve chỉ có mười chín từ. Những bài thuyết trình được Steve Jobs sử dụng để tạo ra sự cường điệu về buổi ra mắt sản phẩm mới mà ông sắp trình làng.

Tạo câu chuyện:

Nếu bạn xem qua các bài thuyết trình của Steve Jobs hoặc bất kỳ thời điểm nào phát biểu trước công chúng, ông ấy luôn có những câu chuyện thú vị trong tay mình. Trong một số trường hợp, anh ta sử dụng những câu chuyện để tạo đà chống lại một số sản phẩm nhất định. Ví dụ, anh ấy nói về iPod mới

“Năm 1984, Apple giới thiệu chiếc Macintosh đầu tiên. Nó không chỉ thay đổi Apple. Nó đã thay đổi toàn bộ ngành công nghiệp máy tính. Năm 2001, chúng tôi giới thiệu iPod đầu tiên. Nó không chỉ thay đổi cách nghe nhạc của tất cả chúng ta. Nó đã thay đổi toàn bộ ngành công nghiệp âm nhạc ”.

Các câu chuyện cũng có thể giúp bạn giải quyết vấn đề trong quá trình thuyết trình. Trong một lần, máy bấm của Steve không hoạt động. Vì vậy, trong khi nó đang được sửa, Steve đã không lúng túng mà thu hút khán giả của mình bằng một câu chuyện thú vị của anh và Steve Wozniak khi họ còn học đại học.

Chuẩn bị là chìa khóa:

Phần hay nhất của các bài thuyết trình do Steve Jobs đưa ra là chúng mang tính đối thoại. Họ trông thật tự nhiên. Trong toàn bộ Apple, người ta đã biết Steve Jobs đã dành thời gian trên sân khấu trước khi ra mắt như thế nào. Anh ấy sẽ tham gia ở cấp độ chi tiết của mọi bản demo, đảm bảo mọi thứ đều tốt như anh ấy muốn. Anh ấy không tự nhiên nhưng chính sự luyện tập và chuẩn bị đã giúp anh ấy tốt.

Đánh giá post