9 hoạt ảnh nhân vật hay nhất trong trò chơi điện tử sẽ truyền cảm hứng cho bạn

Hoạt hình đã đóng một vai trò quan trọng trong việc đưa các nhân vật trò chơi vào cuộc sống. Các nhà phát triển luôn kiểm tra các yếu tố như tính lưu động của chuyển động, cơ chế chuyển động, khả năng kiểm soát, độ mượt mà và hiện thực trong khi thiết kế và tạo hình động cho các nhân vật chính.

Tất cả chỉ tóm gọn lại các chi tiết cụ thể của một dự án trò chơi điện tử. Một số nhân vật bị hạn chế chuyển động và hành động, trong khi một số nhân vật được trao quyền tự do hơn để hoạt động và khám phá trong một thế giới mở.

Trong bài viết 9 hoạt ảnh nhân vật hay nhất trong trò chơi điện tử sẽ truyền cảm hứng cho bạn này, Trung An Corp đã xác định các ví dụ tốt nhất về hoạt ảnh nhân vật độc đáo trong trò chơi điện tử và điều gì khiến chúng trở nên liên quan và quyến rũ. Được tổng hợp 

Hoàng tử Ba Tư

Hoàng tử Ba Tư được tạo ra vào năm 1989 bởi Jordan Mechner. Một trò chơi phiêu lưu hành động cổ điển, sau đó được Ubisoft mua lại và chuyển thành một loạt trò chơi sinh lợi.

Mặc dù công nghệ hạn chế có sẵn trong thời gian đó, nhà sáng tạo Jordan Mechner đã quyết định cung cấp sự linh hoạt vô song cho nhân vật của Prince bằng cách quay các chuyển động hành động nhào lộn của anh trai mình.

Người chơi thực sự có thể trải nghiệm sự mong đợi trong tính cách của Prince khi di chuyển xung quanh. Hình ảnh động cho thấy Prince sẽ tạm dừng như thế nào trước khi nhảy sang điểm khác bằng cách đánh giá một hố tử thần đầy gai nhọn hoặc khe hở.

Hoàng tử Ba Tư là một ví dụ sinh động về khả năng diễn xuất thực tế của một nhân vật bị hạn chế về tài nguyên công nghệ.

Sên kim loại

Sên kim loại được phát hành lần đầu tiên vào năm 1996 bởi SNK dưới dạng một trò chơi chạy và bắn. Đây là một trong những trò chơi bắn súng cổ điển đã đạt được vị thế huyền thoại trong thế giới game.

Vào thời điểm đồ họa 2D còn nhiều hạn chế, Sên kim loại những người sáng tạo đã đi tiên phong trong chuyển động nhân vật liền mạch. Mỗi hình vuông nhỏ của pixel đều được truyền tải với sự tinh tế và cá tính.

Mọi khung hình đều được ghi lại một cách hoàn hảo về vụ nổ, súng bắn, vật thể bay vào, tia laze và các cuộc tấn công của đối thủ.

Sên kim loại được chứng minh là một nhượng quyền thương mại trò chơi rất thành công đã phát triển một lượng lớn người theo dõi. Nhiều đến nỗi SNK gần đây đã thông báo một trò chơi mới đang được phát triển để phát triển trên cơ sở người hâm mộ trung thành của mình.

Tobal 2

Tobal 2 được phát triển bởi một công ty trò chơi gia dụng của Nhật Bản Dreamfactory và được xuất bản bởi Square vào năm 1997. Nhà sản xuất cũng chịu trách nhiệm về một trò chơi chiến đấu rất mang tính biểu tượng, Tekken.

Trò chơi này được biết đến với việc sử dụng rộng rãi kỹ thuật hoạt hình theo thủ tục. Trong kỹ thuật này, các hoạt ảnh được tạo tự động trong thời gian thực để cho phép thực hiện các hành động đa dạng hơn.

Phương pháp hoạt hình theo thủ tục chủ yếu được sử dụng để mô phỏng hệ thống hạt như tóc, gió hoặc quần áo, nếu không thì việc tạo hoạt ảnh bằng tay sẽ trở nên trầm trọng hơn.

Tobal 2 biểu thị kỹ thuật này bằng cách hiển thị mọi nhân vật dường như muốn đánh vào chi khi họ tung một cú đấm hoặc đá.

Tham khảo thêm: Cách tạo và tối ưu hóa kênh bán hàng trên YouTube của bạn.

Mặt khác, mọi nhân vật đều cử động cánh tay hoặc chân tay để đỡ đòn khi họ nhận thức được vị trí cần di chuyển và đâu là hành động cần thiết.

Resident Evil 4

Resident Evil 4 được phát triển và xuất bản bởi Capcom vào năm 2005. Nó đã được hoạt động trong gần sáu năm.

Đây là một phần của loạt game kinh dị sinh tồn thịnh vượng và được đặt ở góc máy quay qua vai của người thứ ba.

Phần nổi bật nhất trong hoạt ảnh của nó là dòng chuyển động của nhân vật nhập vai và mượt mà, mái tóc bồng bềnh khi chạy, nhắm chính xác và nét mặt.

Resident Evil 4 đã định nghĩa lại phong cách chơi game bắn súng góc nhìn thứ ba và là một trong những trò chơi có ảnh hưởng nhất trong thập kỷ 2000.

LA Noire

LA Noire được phát triển bởi Team Bondi và được xuất bản vào năm 2011 bởi một trong những tên tuổi nổi tiếng nhất trong ngành công nghiệp game: Rockstar.

Đây là một trò chơi phiêu lưu hành động, tân noire, lấy cảm hứng từ các bộ phim trinh thám Hollywood những năm 1940, đã tạo ra một cuộc cách mạng về chụp chuyển động khuôn mặt với kinh phí lớn và các diễn viên sáng giá.

Công nghệ mocap rất không thể thiếu trong toàn bộ trò chơi vì game thủ sẽ phải dựa vào biểu cảm khuôn mặt của nhân vật để phán đoán ai là nghi phạm trong cuộc điều tra hiện trường vụ án.

LA Noire đáng chú ý vì là người đầu tiên sử dụng công nghệ MotionScan, trong đó 32 camera được lắp đặt để ghi lại các biểu cảm khuôn mặt từ mọi góc độ.

Grand Theft Auto V

Không có gì ngạc nhiên khi Grand Theft Auto V được đề cập ở đây. Một trong những trò chơi bán chạy nhất trong số 21 trò chơiNS thế kỷ này đã cố gắng tích lũy 800 triệu đô la chỉ trong các đơn đặt hàng trước.

Rockstar đã phát triển và xuất bản trò chơi này vào năm 2013. Nó được biết đến với lối chơi bóng bẩy và vô song cùng với khả năng bắt chuyển động.

Nó cấp rất nhiều tự do cho nhiều nhân vật trong một thế giới mở với những câu chuyện hấp dẫn. Nó đặc biệt trong việc hiển thị cách các nhân vật không thể chơi được (NPC) phản ứng với mọi thay đổi trong cảnh quan.

Khía cạnh hiện tượng nhất của GTA V sẽ là sự chú ý lớn đến các chi tiết như sự tách rời của dép tông khỏi chân khi một trong các nhân vật bước đi như nó xảy ra trong cuộc sống thực. Đó là lý do tại sao nó đã giành được giải thưởng Trò chơi của năm vào năm 2013.

Nó đã bán được hơn 120 triệu bản trên toàn thế giới tính đến tháng 2 năm 2020.

Người cuối cùng của chúng ta

Người cuối cùng của chúng ta được phát triển bởi nhà sản xuất vinh quang, Naughty Dog (chịu trách nhiệm về một loạt phim bán chạy khác, Chưa phát hiện) và được xuất bản bởi Sony Computer Entertainment vào năm 2013.

Khi thể loại kinh dị sinh tồn tràn ngập những ý tưởng sáo rỗng và cũ nát, TLOU đã chiến thắng khi cho ra đời cốt truyện có một không hai cho một trò chơi zombie hậu tận thế.

Từ vụ nhiễm nấm Cordyceps đến việc sử dụng trí thông minh nhân tạo trong các NPC, mọi thứ đều mới lạ về trò chơi.

Hoạt ảnh mang lại cảm giác rất thật khi một nhân vật bình thường ở góc nhìn thứ ba phản ứng với các bức tường trong khi chạy ngang qua, đưa tay ra để giữ thăng bằng và lách qua các khoảng trống bằng cách xoay khung hình.

Thành công xuất sắc của nó dẫn đến một phần tiếp theo được chờ đợi nhiều và sự phát triển loạt phim truyền hình do HBO đứng đầu.

Horizon: Zero Dawn

Horizon: Zero Dawn là một trò chơi nhập vai hành động được phát triển bởi Guerilla Games và được xuất bản bởi Sony Computer Entertainment vào năm 2017.

Nó lấy bối cảnh ở tương lai 31NS thế giới mở thế kỷ, nơi thay vì bối cảnh chịu ảnh hưởng của cyberpunk, mọi người sống rải rác khắp nơi trong bối cảnh giống như bộ lạc chiến đấu với các sinh vật máy móc robot.

Tham khảo thêm:  Video hoạt hình giúp chống lại bệnh dịch COVID-19

Hoạt ảnh kết hợp tuyệt đẹp với nhau để phục vụ cho hệ thống chiến đấu có nhịp độ nhanh và yêu cầu chuyển đổi vũ khí nhanh chóng. Lông, lông thú và các loại vật phẩm rung rinh trong gió một cách thỏa đáng.

Khía cạnh nổi bật của hoạt hình sẽ là các robot cơ học và các chuyển động lạnh thấu xương của chúng cùng với các cuộc tấn công.

Horizon: Zero Dawn’s thành công cũng dẫn đến một thông báo về phần tiếp theo của nó sẽ được phát hành vào tháng 2 năm 2021.

Ghost of Tsushima

Cuối cùng, một trò chơi từ những năm 2020. Ghost of Tsushima là phần bổ sung mới nhất trong gia đình Sucker Punch và Sony Computer Entertainment.

Đây là một trò chơi hành động-phiêu lưu lén lút lấy bối cảnh thế giới mở vào cuối thế kỷ 13 Nhật Bản chống lại sự xâm lược của Mông Cổ. Nó được chơi qua góc nhìn của một Samurai ở đảo Tsushima.

Mọi khung hình trong game đều nên thơ. Hình ảnh động mượt mà, màu kem và bóng bẩy của những chú chim vàng, cỏ cao và bộ áo giáp của Samurai bay lượn tạo nên những phân cảnh hành động đẫm máu và đẫm máu của nó.

Nó đã xuất xưởng hơn 2,4 triệu bản trong ba ngày đầu tiên phát hành.

Suy nghĩ cuối cùng

Những trò chơi điện tử này đã nhận được nhiều đánh giá tích cực cho cốt truyện, nhân vật và lối chơi hấp dẫn của chúng. Nhưng hình ảnh động là thứ kết hợp tất cả chúng lại với nhau và tạo cho nó một cái nhìn bóng bẩy. Tính linh hoạt trong hoạt hình là rất trung tâm trong việc tạo cho thiết kế tổng thể một sự yên tĩnh để gây ấn tượng với khán giả. Trung An Corp mong rằng bài viết 9 hoạt ảnh nhân vật hay nhất trong trò chơi điện tử sẽ truyền cảm hứng cho bạn sẽ mang đến cho bạn nguồn năng lượng tích cực, truyền thêm sự cảm hứng cho bạn. Chúc các bạn một ngày vui vẻ và hạnh phúc.

Đánh giá post