Cách tạo và tối ưu hóa kênh bán hàng trên YouTube của bạn.

Video là một trong những cách phổ biến nhất cho tiếp thị kỹ thuật số vào năm 2021 và YouTube là một nơi tuyệt vời để các nhà tiếp thị bắt đầu. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tối đa hóa tác động của mình, bạn sẽ cần một chiến lược phễu bán hàng vững chắc.

Phễu bán hàng là một hành trình có hướng dẫn mà khách hàng tiềm năng của bạn thực hiện từ lần tiếp xúc đầu tiên với thương hiệu của bạn cho đến khi hoàn tất mua hàng.

Dưới đây Trung An Corp là hướng dẫn về cách tạo kênh bán hàng trên YouTube và tối ưu hóa nội dung cho từng giai đoạn, từ đó sẽ giúp chuyển khách hàng tiềm năng thành người mua.

 

1. Đầu kênh (TOFU): nhận thức và khám phá

Giai đoạn đầu tiên của kênh bán hàng là nâng cao nhận thức về thương hiệu của bạn. Giúp mọi người khám phá thương hiệu của bạn giúp bạn có sức mạnh để tạo nên câu chuyện và giới thiệu những khách hàng tiềm năng về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn theo cách tích cực.

Đây là phần của kênh nơi bạn sẽ tiếp cận được nhiều đối tượng nhất; do đó, nội dung của bạn không nên quá dài hoặc mang tính quảng cáo.

Mẹo chuyên nghiệp: đừng quên SEO

Ngoài nội dung, hãy làm việc về SEO để mang lại cho nội dung của bạn cơ hội tốt nhất để được khám phá.

Sử dụng các từ khóa thích hợp, tối ưu hóa hình thu nhỏ và bao gồm các mô tả meta. Hãy ghi nhớ lời khuyên này cho các video YouTube ở mọi giai đoạn của kênh.

TOFU video

Nội dung TOFU bao gồm các chia sẻ xã hội thú vị và hấp dẫn và nội dung giáo dục.

Ở giai đoạn này, mục đích của bạn là giúp khán giả nhận ra họ đang gặp phải vấn đề gì.

Một ví dụ tuyệt vời về điều này là cách một người nào đó kết thúc trong một kênh bán hàng cho một dịch vụ phân phối bộ đồ ăn lành mạnh.

Những người không biết rằng có những công ty cung cấp nguyên liệu và công thức nấu ăn tươi đến tận nhà khách hàng của họ sẽ không tìm kiếm một dịch vụ như vậy. Tuy nhiên, họ có thể tìm cách đưa những thói quen lành mạnh hơn vào cuộc sống của mình và đây là lúc video của công ty giải thích về dịch vụ của họ.

Video giáo dục hoạt động tốt cho giai đoạn này vì chúng cho thấy cách sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn giải quyết vấn đề mà mọi người đang gặp phải. Một ví dụ tuyệt vời là video lan truyền này từ Câu lạc bộ cạo râu Dollar.

2. Giữa phễu (MOFU): nghiên cứu các giải pháp

Sau khi khách hàng tiềm năng của bạn hiểu vấn đề của họ và liên hệ với thông điệp của thương hiệu, họ sẽ muốn xem một số video tìm hiểu sâu hơn về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Tham khảo thêm: Tăng sub youtube nhanh chóng.

MOFU video

Đối với giai đoạn này, người giải thích và video hướng dẫn sẽ là lý tưởng.

Nguyên nhân?

Chà, vì bạn đã thu hút sự quan tâm của khách hàng tiềm năng, nên bây giờ họ sẽ muốn biết cách sử dụng sản phẩm / dịch vụ của bạn và những lợi ích lâu dài mà họ sẽ trải nghiệm nếu mua hàng.

Người giải thích đặc biệt hữu ích nếu sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn phức tạp.

Tương tự, video hướng dẫn cũng giúp làm sáng tỏ sản phẩm / dịch vụ của bạn. Họ cung cấp hướng dẫn từng bước để không có chỗ cho sự nhầm lẫn sau khi mua.

Nếu bạn không quen với kết quả của các loại video này, đây là một số tâm lý để sao lưu thể loại này.

Nói chung, video hướng dẫn và phần giải thích cho phép các thương hiệu thể hiện cá tính của họ và tiếp cận khách hàng của họ.

Đây là một ví dụ về video hướng dẫn của Dyson:

Theo kinh nghiệm của chúng tôi, các video cho giai đoạn này của phễu bán hàng của bạn nên ngắn gọn và đi vào trọng tâm.

Hãy xem xét ví dụ của chúng tôi về một bộ phân phối bữa ăn lành mạnh một lần nữa. Ở giai đoạn này, mọi người có thể muốn biết họ có thể chọn thực đơn nào; nếu bộ dụng cụ bền vững; làm thế nào để chọn thực đơn phù hợp cho họ; và liệu họ có được giảm giá hay không nếu họ đặt hàng cho cả gia đình mình.

Bạn thậm chí có thể so sánh dịch vụ của mình với của đối thủ cạnh tranh. Không cần thiết phải gọi họ ra; thay vào đó, bạn có thể làm nổi bật USP của mình và giải thích cách thương hiệu của bạn là lựa chọn tốt hơn.

Tại thời điểm này, bạn cũng có thể hướng dẫn khách hàng tiềm năng của mình một bảng câu hỏi hoặc khảo sát để đủ điều kiện thích hợp cho họ. Bạn có thể để lại liên kết trong phần mô tả video của mình.

3. Cuối kênh (BOFU): đưa ra quyết định mua hàng có giáo dục

Giai đoạn cuối cùng của kênh bán hàng là nơi bạn có thể đạt được khách hàng tiềm năng đủ tiêu chuẩn bán hàng của mình bằng các video dài, chuyên sâu có khả năng chuyển đổi.

Ở giai đoạn này, mọi người đã nhận thức rõ các vấn đề của họ và các giải pháp có sẵn. Họ quyết tâm thực hiện giao dịch mua và có thể cần thuyết phục hơn một chút để chọn bạn so với các lựa chọn thay thế khác.

BOFU video

Để thu hút khách hàng tiềm năng ở giai đoạn quan trọng này của kênh, hãy cung cấp bằng chứng xã hội thông qua lời chứng thực và nghiên cứu điển hình.

Trên thực tế, loại nội dung này có thể rất hiệu quả.

Video chứng thực này từ Apple là một lớp học bậc thầy trong cách kể chuyện hiệu quả:

https://www.youtube.com/watch?v=0tqB4jnCxqA

Để kết thúc với một video chứng thực tuyệt vời, bạn cần đặt những câu hỏi phù hợp, đây là một số nguồn cảm hứng.

Video nghiên cứu điển hình cũng rất tốt để giới thiệu cách bạn đã giúp khách hàng / khách hàng trước đây của mình đạt được mục tiêu của họ.

Tập trung vào việc kết hợp lượng kể chuyện và sự kiện phù hợp để làm cho video trở nên hấp dẫn và thuyết phục.

Mẹo về cách tối ưu hóa kênh của bạn

Khi bạn đã có chiến lược kênh, hãy nhớ tối ưu hóa nó khi bạn thực hiện. Dưới đây là một số lời khuyên để giúp bạn bắt đầu:

Sử dụng dữ liệu để phân tích từ khóa của bạn, xác định loại khách hàng và xây dựng tính cách để cải thiện việc nhắm mục tiêu.

Để có được những thông tin chi tiết này, bạn có thể tận dụng Google Analytics và phần mềm CRM.

Tham khảo thêm: 10 Loại Video Các Thương Hiệu Thời Trang Nên Làm

2. Khảo sát khách hàng của bạn

Tìm hiểu về động cơ và cảm xúc của người mua. Sử dụng những thông tin chi tiết này để điều chỉnh chiến lược của bạn.

3. Sử dụng thử nghiệm A / B

Thử nghiệm các biến thể của tin nhắn và CTA của bạn để tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi của bạn.

4. Bán thêm, bán kèm hoặc bán bớt

Hướng dẫn khách hàng đến các sản phẩm / dịch vụ khác, phù hợp hơn mà công ty của bạn cung cấp.

5. Tạo một chương trình khách hàng thân thiết

Chạm vào cơ sở với khách hàng đã đăng mua hàng để thu thập phản hồi và đưa ra các ưu đãi để thu hút họ quay trở lại xem thêm.

Suy nghĩ cuối cùng

Một báo cáo gần đây cho thấy rằng video là phương tiện số một để giữ cho thương hiệu luôn được quan tâm. Vì vậy, tối ưu hóa phễu bán hàng của bạn với loại nội dung phù hợp cho từng giai đoạn là một bước đi thông minh.

Kênh bán hàng được hỗ trợ bởi video sẽ giúp bạn chuyển đổi khách hàng tiềm năng đã ở đó, quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Sử dụng các mẹo để tối ưu hóa kênh của bạn và chỉnh sửa nó khi bạn tiếp tục để làm cho nó hiệu quả hơn nữa. Chúng tôi mong rằng bài viết “Cách tạo và tối ưu hóa kênh bán hàng trên YouTube của bạn” sẽ giúp ích cho bạn. Chúc các bạn thành công!

Nếu bạn cần trợ giúp về các ý tưởng nội dung video, vui lòng liên hệ với Trung An Corp.

Đánh giá post