Mọi người hiểu nội dung video mạnh mẽ. Có thể bạn đang tập trung vào hình ảnh và thông điệp của video, điều này thật tuyệt, nhưng việc lựa chọn nhạc nền cũng đáng được chú ý.

Vì vậy, cho dù bạn đang tạo một video giải thích hoạt hình hay một video hành động trực tiếp, âm nhạc có thể ảnh hưởng rất nhiều đến giai điệu tổng thể của nội dung của bạn.

Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn nhiều nguồn mà bạn sẽ tìm thấy nhạc chất lượng cho nhu cầu nội dung video của mình.

Trước khi liệt kê các nguồn, chúng tôi sẽ xem xét một số tùy chọn cấp phép để bạn biết điều gì phù hợp với yêu cầu cá nhân hoặc doanh nghiệp của mình.

Nếu bạn hiểu cách hoạt động của nội dung này, bạn sẽ có thể tránh vi phạm bản quyền. Cùng xem Nơi tìm nhạc nền cho nội dung video của bạn dưới đây nhé

Nhạc cho nội dung video – Cách cấp phép hoạt động

Luật bản quyền có thể hơi khó hiểu. Là một doanh nghiệp, bạn cần hiểu tính hợp pháp của việc tải xuống và sử dụng nhạc nền cho nội dung video của mình.

Đọc kỹ các điều khoản và điều kiện của việc sử dụng các bản âm thanh để bạn có thể tránh được những cạm bẫy pháp lý.

1. Creative Commons

Giấy phép Creative Commons đảm bảo rằng người có giấy phép nhận được tín dụng cho công việc của họ.

Nếu nhạc nền bạn sử dụng cho video của mình được bảo vệ theo giấy phép CC, thì bạn có nghĩa vụ cung cấp quyền ghi công khi bạn sử dụng lại nội dung.

Các nghệ sĩ thường chỉ định cách họ muốn được gán, vì vậy hãy đọc kỹ điều khoản liên quan.

2. Miền công cộng

Tác phẩm không được bảo vệ bản quyền là một phần của miền công cộng.

Nếu nhạc nền bạn đã tải xuống thuộc phạm vi công cộng, bạn có thể sử dụng nó miễn phí, không cần xin phép và ghi công.

3. Miễn phí bản quyền

Điều quan trọng cần lưu ý là Tiền bản quyền miễn phí không có nghĩa là miễn phí.

Nhạc được cấp theo loại giấy phép này không yêu cầu người dùng trả tiền bản quyền mỗi khi sử dụng một bản nhạc. Bạn chỉ phải trả một lần.

Có một điều cuối cùng chúng tôi muốn đề cập trước khi kết thúc phần này…

Còn về ‘sử dụng hợp lý’?

Có một ý kiến ​​liên quan đến ‘sử dụng hợp pháp’ khiến mọi người nghĩ rằng việc sử dụng một clip ca nhạc 30 giây không có nguy cơ vi phạm luật bản quyền. Thực ra không phải vậy…

Huyền thoại vỡ lở

‘Ngoại lệ’ sử dụng hợp lý 30 giây không phù hợp khi sử dụng cho mục đích thương mại.

Thực tế là sử dụng hợp pháp không phải là ngoại lệ luật bản quyền. Nó là một phòng thủ có thể được sử dụng nếu ai đó cáo buộc bạn vi phạm bản quyền.

Biện pháp bảo vệ sử dụng hợp pháp, nếu được sử dụng đúng cách, có thể cấp cho bị cáo quyền sử dụng hạn chế tác phẩm có bản quyền.

Bây giờ không còn cách nào khác, hãy đọc để tìm nhạc nền cho nội dung video của bạn sẽ gây được sự chú ý với khán giả mục tiêu của bạn.

Các nguồn tốt nhất để tìm nhạc nền cho nội dung video của bạn

1. Âm thanh dịch

Epidemic Sound có thư viện hơn 30.000 bản nhạc được tuyển chọn. Tính năng tìm kiếm giúp bạn dễ dàng duyệt nhạc phù hợp với nội dung và yêu cầu của video.

Đăng ký dành cho người sáng tạo có giá $ 15 mỗi tháng; đăng ký kinh doanh là 149 đô la mỗi tháng, có thể được sử dụng nếu công ty của bạn có tối đa 50 nhân viên.

Giấy phép tùy chỉnh cũng có sẵn cho một kế hoạch phù hợp.

Cấp phép: Tiền bản quyền miễn phí

Định giá: Đăng ký doanh nghiệp là $ 149 mỗi tháng

Xem thêm: Thuật toán YouTube: Đã trả lời 6 câu hỏi

2. Thư viện âm thanh YouTube

YouTube có một thư viện âm thanh khổng lồ và bạn có thể sắp xếp thông qua lựa chọn theo thể loại, thời lượng, nhạc cụ, mức độ phổ biến, tâm trạng và phân bổ.

Cấp phép: Miền công cộng và Creative Commons

3. AudioJungle

audio Forest-motioncueaudio Forest-motioncue

Audio Jungle có tuyển chọn ấn tượng gồm 944.491 bản nhạc từ nhiều thể loại khác nhau. Bộ dụng cụ âm nhạc là một bổ sung mới cho trang web và hiện có khoảng 20.700.

Cấp phép: Tiền bản quyền miễn phí

Định giá: Các bản nhạc bắt đầu từ $ 1

4. Jamendo

Jamendo-motioncueJamendo-motioncue

Jamendo có rất nhiều thể loại nhạc khác nhau mà bạn có thể sử dụng làm nhạc nền cho nội dung video của mình.

Nền tảng này cũng cho phép bạn chọn nhạc dựa trên nơi bạn muốn sử dụng video, ví dụ: bạn có thể muốn nhạc nền cho video Facebook hoặc có thể cho video YouTube.

Cấp phép: Tiền bản quyền miễn phí

Định giá: Giấy phép tiêu chuẩn bắt đầu từ $ 49

5. SoundCloud

Các nghệ sĩ từ khắp nơi trên thế giới tải nhạc của họ lên SoundCloud. Hầu hết âm nhạc được cấp phép theo Creative Commons vì vậy bạn có thể tìm thấy một viên ngọc quý nếu bạn sử dụng đủ tốt tính năng tìm kiếm nền tảng.

Nếu bạn tìm thấy nhạc nền cho video của mình trên SoundCloud, hãy đảm bảo bạn đã đọc kỹ hướng dẫn của nghệ sĩ theo giấy phép Creative Commons.

Cấp phép: Commons sáng tạo

6. Âm thanh Final Cut Pro (FCP)

FCP Audio là một plugin âm nhạc miễn phí bản quyền. Mặc dù nó được thiết kế đặc biệt cho Final Cut Pro, nó cũng tương thích với một số nền tảng chỉnh sửa khác.

Tính năng làm cho FCP Audio khác biệt với các dịch vụ âm nhạc miễn phí bản quyền khác là thay vì nhận các bản nhạc đơn lẻ, bạn sẽ nhận được ‘SoundStacks’ hoàn toàn có thể tùy chỉnh.

Cấp phép: Tiền bản quyền miễn phí

Định giá: SoundStacks có giá $ 38,99

7. Bensound

Bensound là đứa con tinh thần của Benjamin Tissot, một nhạc sĩ và nhà soạn nhạc có trụ sở tại Pháp. Trang web dựa trên nghệ sĩ này có vô số bản nhạc cho bạn lựa chọn.

Bạn có thể duyệt qua các bản nhạc từ các danh mục có sẵn hoặc sử dụng tính năng tìm kiếm để tìm những gì bạn đang tìm kiếm.

Cấp phép: Miễn phí tiền bản quyền & Creative Commons

Định giá: Giấy phép tiêu chuẩn bắt đầu từ € 34

8. ccMixter

Hàng nghìn nghệ sĩ đã đóng góp cho ccMixter. Trang web dựa trên cộng đồng này cung cấp một bộ sưu tập vững chắc các bản nhạc mà bạn có thể sử dụng làm nhạc nền cho nội dung video của mình.

Âm nhạc được cấp phép theo Creative Commons; do đó ghi nhận tác giả là bắt buộc đối với việc sử dụng thương mại và phi thương mại.

Cấp phép: Commons sáng tạo

9. BeatPick

Beatpick-motioncueBeatpick-motioncue

BeatPik sở hữu một thư viện âm nhạc đồ sộ. Bạn có thể tìm kiếm bằng các bộ lọc khác nhau, chẳng hạn như thể loại, tâm trạng, từ khóa, nhạc cụ, v.v.

Nếu bạn tìm thấy thứ gì đó bạn thích, bạn sẽ phải cấp phép cho bài hát đó. Để cấp phép một bài hát, bạn sẽ phải trả lời một số câu hỏi và trích dẫn của bạn sẽ được xác định tương ứng.

Cấp phép: Các kiểu chữ khác nhau và giấy phép tùy chỉnh

Định giá: Tùy thuộc vào dự án của bạn, việc cấp phép có thể có giá từ 30 đến 30.000 Euro.

Xem thêm: Đây là những gì bạn có thể học được từ các chương trình thương mại của Apple

10. Kho lưu trữ nhạc miễn phí (FMA)

FMA là một tài nguyên phổ biến cho âm nhạc miễn phí và bản quyền. Trang web cung cấp các bản nhạc được cấp phép theo Creative Commons.

Bộ lạc tiếng ồn PRO của FMA có các bản nhạc miễn phí bản quyền có thể được lọc theo tâm trạng, thời lượng, dự án, năng lượng, nhịp độ, v.v.

Cấp phép: Creative Commons và miễn phí bản quyền

Điều đó kết thúc lựa chọn của chúng tôi về những nơi tốt nhất để tìm nhạc nền cho nội dung video của bạn.

Nếu bạn có một trang web yêu thích mà chúng tôi không đề cập trong bài đăng này, hãy cho Trungancorp biết về nó trong phần bình luận bên dưới.

Nếu bạn muốn tìm hiểu về cách tạo nội dung video phù hợp với hành trình của người mua, thì hãy xem bài đăng này.

Đánh giá post