Doanh nghiệp của bạn có đang hướng tới nhận thức về thương hiệu tốt hơn không? Bạn có đang làm mọi thứ có thể để phát triển và ảnh hưởng đến khán giả của mình trên mạng xã hội không? Nếu vậy, điều quan trọng là phải biết sự khác biệt giữa phạm vi tiếp cận và số lần hiển thị.

Các nhà tiếp thị thường gặp hai thuật ngữ này, nhưng không phải lúc nào cũng rõ ràng điều gì làm cho mỗi chỉ số trở nên quan trọng. Nhiều người hiểu tầm quan trọng của sự tương tác trên mạng xã hội. Tuy nhiên, khi nói đến chiến lược, tất cả chỉ nhằm đo lường chính xác các chỉ số của bạn và tìm ra các lĩnh vực để tăng cường nỗ lực.

Các thuật ngữ truyền thông xã hội khác nhau thường bị hiểu sai và một số thậm chí còn được cho là có nghĩa giống nhau. Mặc dù rất dễ dàng để nhóm các thuật ngữ như phạm vi tiếp cận và số lần hiển thị lại với nhau, nhưng chúng có định nghĩa riêng. Trước khi bạn đo lường chính xác các chỉ số này, hãy tìm hiểu một khóa học sơ lược về phạm vi tiếp cận so với số lần hiển thị.

Sự khác biệt giữa phạm vi tiếp cận so với số lần hiển thị là gì?

Với tới là tổng số người xem nội dung của bạn. Số lần hiển thị là số lần nội dung của bạn được hiển thị, bất kể nó có được nhấp vào hay không.

Hãy coi phạm vi tiếp cận là số duy nhất những người xem nội dung của bạn. Trong một thế giới hoàn hảo, mọi người theo dõi bạn sẽ thấy mọi nội dung bạn đăng.

Thật không may, đó không phải là cách mọi thứ hoạt động trên mạng xã hội và không phải tất cả những người theo dõi bạn sẽ thấy mọi bài đăng bạn đăng. Ví dụ: Groupon có 17 triệu người theo dõi, nhưng nội dung không phải trả tiền của họ không đạt được số lượng tương tác như vậy vì chỉ một phần nhỏ khán giả của họ nhìn thấy nó.

Tuy nhiên, một lần hiển thị có nghĩa là nội dung đã được chuyển đến nguồn cấp dữ liệu của ai đó. Người xem không cần phải tương tác với bài đăng để nó được tính là một lần hiển thị. Ngoài ra, một người có thể có nhiều lần hiển thị cho một phần nội dung.

ví dụ chia sẻ facebook

Ví dụ: một bài đăng trên Facebook có thể hiển thị trong Bảng tin từ nhà xuất bản ban đầu và xuất hiện lại khi một người bạn chia sẻ bài đăng của nhà xuất bản đó. Nếu bạn thấy cả hai hình thức hoạt động trong nguồn cấp dữ liệu của mình, thì đó được tính là hai lần hiển thị cho cùng một bài đăng.

Tham khảo thêm: phương pháp truyền thông xã hội tốt nhất cho doanh nghiệp

Tìm hiểu sâu hơn về phạm vi tiếp cận và số lần hiển thị

Như bạn có thể thấy, có rất nhiều điểm tương đồng giữa phạm vi tiếp cận và số lần hiển thị, nhưng vẫn có sự khác biệt cơ bản về mức độ tương tác. Tương tự như ví dụ đầu tiên của chúng tôi, giả sử bạn có 100 người theo dõi trên Twitter và bạn đã xuất bản một Tweet. Nếu mọi người theo dõi bạn nhìn thấy Tweet đó, bạn sẽ có phạm vi tiếp cận là 100 người dùng – cùng với 100 lần hiển thị.

Để tiếp tục, giả sử ngày mai bạn xuất bản hai Tweet cho cùng 100 người theo dõi. Phạm vi tiếp cận của bạn vẫn là 100 người dùng vì số lượng người theo dõi của bạn không thay đổi. Tuy nhiên, bây giờ bạn có 200 lần hiển thị. Tại sao? Bởi vì mọi người trong số 100 người theo dõi của bạn đã nhìn thấy cả hai Tweet bạn đã xuất bản.

Đó là lý do tại sao bạn có thể nhận thấy số lần hiển thị cho một Tweet đôi khi có thể lớn hơn đáng kể so với số lượng người theo dõi của bạn.

ví dụ về số lần hiển thị trên tweet

Đó là một khái niệm hơi thách thức, nhưng hoàn toàn quan trọng cần biết khi theo dõi sự thành công của một chiến dịch truyền thông xã hội. Nếu bạn không nhớ gì khác về phạm vi tiếp cận và số lần hiển thị, hãy nhớ điều này: Phạm vi tiếp cận là số người có thể đã xem nội dung của bạn, trong khi số lần hiển thị là tổng số lần nội dung của bạn được hiển thị cho mọi người.

Nếu bạn muốn đảm bảo rằng bạn đang tập trung vào các chỉ số phù hợp, Bản đồ số liệu truyền thông xã hội có thể giúp ích. Tài nguyên này sẽ giúp bạn hiểu tất cả các chỉ số cần tập trung cho từng mục tiêu tiếp thị và giúp bạn tạo ra tác động lớn hơn với dữ liệu của mình.

Tìm hiểu thêm về các chỉ số tương tác

Nếu bạn đang muốn hiểu rõ hơn về cách cải thiện phạm vi tiếp cận và số lần hiển thị của mình, điều quan trọng là phải tìm hiểu về các chỉ số tương tác có liên quan khác. Ví dụ: có nhiều loại chỉ số phạm vi tiếp cận và số lần hiển thị khác nhau trên mỗi mạng xã hội — cụ thể là Facebook.

Các nền tảng khác có thể bao gồm phạm vi tiếp cận và số lần hiển thị trong phân tích phương tiện truyền thông xã hội của họ, nhưng chúng khá chuẩn. Facebook hiển thị phạm vi tiếp cận và số lần hiển thị được chia nhỏ theo loại bài đăng và các danh mục khác, điều này cần phải hiểu khi tìm cách cải thiện.

Tham khảo Mẹo tạo video chuyển đổi cao cho doanh nghiệp của bạn

Phạm vi tiếp cận trên Facebook so với số lần hiển thị

Trên Facebook, phạm vi tiếp cận được chia thành ba loại khác nhau:

  1. Hữu cơ: Điều này thể hiện số lượng người duy nhất đã xem nội dung của bạn — miễn phí — trong Bảng tin.
  2. Trả: Đây là số người duy nhất đã xem nội dung trả phí của bạn, chẳng hạn như Quảng cáo trên Facebook.
  3. Nổi tiếng: Đây là số người duy nhất đã xem bài đăng hoặc Trang của bạn được đề cập trong một câu chuyện do một người bạn xuất bản. Những câu chuyện này bao gồm các hành động như Thích, chia sẻ hoặc bình luận.

Có một số yếu tố ảnh hưởng đến phạm vi tiếp cận Facebook của bạn. Tùy thuộc vào loại phạm vi tiếp cận bạn muốn phát triển, bạn có thể thực hiện theo các chiến lược khác nhau. Để tìm hiểu thêm về phạm vi tiếp cận trên Facebook, hãy đọc bài viết trước của chúng tôi Cách dễ dàng tăng phạm vi tiếp cận trên Facebook của bạn.

Cũng giống như phạm vi tiếp cận, số lần hiển thị trên Facebook cũng được chia thành ba loại, có thể xem được trong báo cáo Trang Facebook của Sprout:

  1. Hữu cơ: Số lần nội dung của bạn được hiển thị — miễn phí — trong Bảng tin hoặc trên Trang của bạn.
  2. Trả: Số lần nội dung trả phí của bạn — chẳng hạn như Quảng cáo trên Facebook — được hiển thị.
  3. Nổi tiếng: Số lần nội dung được liên kết với Trang của bạn được hiển thị trong một câu chuyện do một người bạn xuất bản. Những câu chuyện này bao gồm Thích, chia sẻ hoặc bình luận.
Các trang Facebook báo cáo trong Sprout

Phạm vi tiếp cận quảng cáo trên Facebook so với số lần hiển thị

Việc có các phân tích phân loại giống nhau chắc chắn không giữ phạm vi tiếp cận và số lần hiển thị tách biệt. Nhưng hãy nhớ ví dụ đầu tiên của chúng ta mà chúng ta đã thảo luận. Nếu 5 người hâm mộ Facebook mỗi người xem bài đăng của bạn hai lần, kết quả sẽ là 10 lần hiển thị (số lần hiển thị nhân với số người duy nhất đã xem bài đăng đó) và phạm vi tiếp cận là năm (số người duy nhất đã xem bài đăng đó).

Nhưng nếu bạn đang sử dụng Quảng cáo Facebook, có hai loại hiển thị bổ sung cần theo dõi: được phân phát và đã xem.

Khi một Quảng cáo Facebook được phân phát, điều đó có nghĩa là nhà xuất bản đã yêu cầu hệ thống phân phối một quảng cáo. Miễn là hệ thống đăng ký phân phối quảng cáo đó, thì nó được tính là thành công — một lần hiển thị được phân phát. Điều này hơi lén lút vì nó được tính là thành công bất kể quảng cáo có được nhìn thấy hay không.

Số lần hiển thị được phân phát bao gồm những quảng cáo mà không ai nhìn thấy vì chúng xuất hiện dưới màn hình đầu tiên hoặc vì một người đã rời khỏi trang trước khi nó có thể hoàn tất hiển thị. Nó không chính xác và để lại khoảng cách lớn giữa số lượng quảng cáo được phân phát và số lượng được nhìn thấy.

Tuy nhiên, số lần hiển thị đã xem được tính từ thời điểm quảng cáo đi vào màn hình của trình duyệt trên máy tính để bàn hoặc ứng dụng dành cho thiết bị di động. Nếu nó không vào màn hình, nó không được tính.

Phạm vi tiếp cận trên Twitter so với số lần hiển thị

Ứng dụng Twitter gốc không đo lường phạm vi tiếp cận của bạn, nhưng nó theo dõi số lần hiển thị. Twitter xác định số lần hiển thị là bất cứ lúc nào một người dùng Twitter nhìn Tweet của bạn.

Hãy coi một lần hiển thị như một Tweet hiển thị trên màn hình hoặc màn hình thiết bị di động của ai đó. Nhưng số lần hiển thị bạn thấy bên trong ứng dụng Twitter chỉ tính số lần Tweet của bạn hiển thị trong nguồn cấp dữ liệu hoặc kết quả tìm kiếm của người dùng.

Mặc dù Twitter không cung cấp dữ liệu về phạm vi tiếp cận, nhưng có một cách giải quyết. May mắn thay, với Báo cáo tin nhắn đã gửi của Sprout Social, bạn có thêm thông tin chi tiết về phạm vi tiếp cận trên mạng xã hội của mình.

đã gửi hiệu suất tin nhắn trong Sprout

Phạm vi tiếp cận, số lần hiển thị và chiến lược tiếp thị của bạn

Với sự rõ ràng hơn về phạm vi tiếp cận so với số lần hiển thị, điều quan trọng là bạn cũng phải nhìn xa hơn các định nghĩa và xem chúng có ý nghĩa gì đối với chiến lược tiếp thị của bạn.

Biết đối tượng mục tiêu của bạn

Khi phạm vi tiếp cận tăng lên, điều đó đương nhiên dẫn đến nhận thức tăng lên. Đối với các doanh nghiệp, điều quan trọng là phải mở rộng phạm vi tiếp cận của bạn đến càng nhiều người tiêu dùng càng tốt. Nhưng ngay cả khi bạn đang tiếp cận 10.000 người, sẽ không có ý nghĩa gì nếu chỉ 1.000 người trong số họ quan tâm đến thương hiệu của bạn.

Các tin nhắn đã gửi mất tác dụng và không có giá trị nào nhận được khi chúng bị bỏ qua. Thiết kế thông điệp và chiến lược nội dung của bạn với đối tượng mục tiêu.

Cũng theo dõi nội dung đang được chia sẻ, tweet lại, thích hoặc trả lời. Bằng cách theo dõi những tương tác này, nó sẽ giúp bạn tìm thấy những người dùng tiềm năng để nhắm mục tiêu, do đó mở rộng phạm vi tiếp cận của bạn.

Theo dõi và phân tích các chỉ số tương tác thường xuyên

Số lần hiển thị đo lường khả năng đưa nội dung của bạn đến với khán giả dự định. Khi số lần hiển thị của bạn tăng lên, có thể là do nội dung của bạn xuất hiện thường xuyên hơn trong nguồn cấp dữ liệu của người dùng.

Tăng số lần hiển thị trên Twitter

Điều này thường có nghĩa là bài đăng của bạn được tối ưu hóa cho bất kỳ mạng xã hội nào bạn đang sử dụng. Nếu bạn không thấy số lần hiển thị như mong đợi, trước tiên hãy xem cách bạn chia sẻ nội dung của mình. Nó có được tối ưu hóa cho nền tảng bạn đang sử dụng không?

Một mẹo khác cần xem xét khi cố gắng tăng số lần hiển thị là tập trung vào việc tăng số lượng người hâm mộ tích cực tham gia vào cộng đồng của bạn cho nền tảng đó. Tập trung nhiều hơn vào việc xuất bản nội dung có thể chia sẻ. Khi cộng đồng của bạn bắt đầu chia sẻ bài đăng của bạn với mạng của họ, số lần hiển thị (và phạm vi tiếp cận) của bạn sẽ tăng lên.

Cách duy nhất bạn sẽ biết liệu nỗ lực của mình có hiệu quả hay không là thường xuyên theo dõi và phân tích các chỉ số này. Liên tục cải tiến và thử nghiệm các thay đổi cũng như nỗ lực nhắm mục tiêu lại của Facebook. Một khi bạn nghĩ rằng bạn có khán giả ở nơi bạn muốn, thật thông minh khi sử dụng các công cụ giám sát trên mạng xã hội để gắn thẻ tin nhắn cho các bộ phận cụ thể trong nhóm xã hội của bạn.

Tính năng giám sát hỗ trợ thẻ hộp thư đến thông minh của Sprout Social

Điều này sẽ giúp bạn tránh qua lại giữa các mạng để dễ dàng hợp lý hóa phương tiện truyền thông xã hội của mình thông qua Hộp thư đến thông minh tất cả trong một. Việc theo dõi các số liệu quan trọng là một việc phức tạp, nhưng không phải với các công cụ phù hợp.

Nhìn vào bức tranh lớn hơn

Tìm hiểu sự khác biệt giữa phạm vi tiếp cận và số lần hiển thị đôi khi hơi phức tạp, nhưng không phải là không thể hiểu được. Khi bạn phân biệt được hai chỉ số, bạn bắt đầu làm việc với chỉ số quan trọng nhất: tương tác với mạng xã hội.

Một mục tiêu chung đằng sau mỗi chiến dịch truyền thông xã hội là tăng mức độ tương tác. Nếu nội dung của bạn không nhận được lượt thích, lượt trả lời hoặc lượt chia sẻ, thì có điều gì đó đã xảy ra — ở đầu quá trình tạo hoặc nhắm mục tiêu.

Nhận thức có trước khi tương tác và phạm vi tiếp cận và số lần hiển thị thúc đẩy mọi người thực hiện hành động. Bạn không thể có một cái mà không có cái kia, và bạn không thể cải thiện một cái mà không điều chỉnh những cái khác. Vì vậy, khi bạn đang nghĩ về cách tăng mức độ tương tác, hãy làm như vậy đồng thời xem xét khả năng hiển thị và phạm vi tiếp cận đóng vai trò như thế nào.

Bài viết này Trung An Corp đã giới thiệu cho bạn sự khác biệt trong Phạm vi tiếp cận so với Số lần hiển thị. Chúc các bạn thành công

5/5 - (1 bình chọn)