Chỉ vì doanh nghiệp của bạn không bán sản phẩm trực tuyến không có nghĩa là bạn nên bỏ qua Pinterest. 30% người dùng mạng xã hội tại Hoa Kỳ sử dụng Pinterest, vì vậy việc không đưa nó vào chiến lược truyền thông xã hội của bạn chỉ đơn giản vì bạn không phải là thương hiệu thương mại điện tử có nghĩa là bạn đang bỏ lỡ cơ hội kết nối và tương tác với khán giả của mình. Dưới đây là 4 cách Pinterest hữu ích cho các thương hiệu phi thương mại điện tử

Thể hiện tài năng của bạn

Vì Pinterest là một nền tảng khám phá trực quan nên nó là một công cụ tuyệt vời cho các nghệ sĩ và nhà thiết kế thuộc mọi thể loại giới thiệu tác phẩm của họ. Lấy ví dụ, Kitchen Designs, một công ty thiết kế nhà bếp và nhà tắm của Canada. Mặc dù họ không có lượng người theo dõi lớn trên Pinterest, nhưng họ có một tài khoản với một số bảng để nói chuyện với những người theo dõi và đối tượng mục tiêu của họ.

Ngoài việc có một bảng dành riêng cho việc cải tạo nhà bếp của họ, họ còn có các bảng dành riêng cho màu sắc, các phong cách nhà bếp khác nhau và phòng tắm. Nhiều người trong số các hội đồng được thành lập để cộng tác, để khuyến khích những người theo dõi của họ cũng đóng góp cho hội đồng.

kd designz pinterest

Công ty thiết kế nội thất KD! Designz, Inc sử dụng Pinterest như một cách để truyền đạt ý tưởng thiết kế cho khách hàng, vì ảnh thường là nguồn cảm hứng. Với 64 bảng dành riêng cho mọi thứ, từ chi tiết kiến ​​trúc đến gương và khung, cùng hơn 20.000 người theo dõi, rõ ràng nhà thiết kế đằng sau hồ sơ là tài năng. Chỉ riêng bảng đầu giường của nhà thiết kế đã có hơn 300 chân!

Nhà thiết kế đồ họa Craig Leontowicz có tài khoản Pinterest với gần 100 bảng và hơn 38.000 người theo dõi. Ngoài một bảng được sử dụng để làm nổi bật danh mục công việc cá nhân của mình, anh ấy còn có các bảng dành riêng cho thiết kế nhận dạng thương hiệu, thiết kế logo, màu sắc, biển hiệu, bao bì, thiết kế web / di động / giao diện người dùng, v.v. Ngoài việc giới thiệu tác phẩm của mình, anh ấy cũng sử dụng nền tảng này để giáo dục khách hàng tiềm năng và thu thập tài nguyên.

Xem thêm: 9 cách sử dụng Instagram trong tiếp thị xã hội của bạn

Truyền đạt thương hiệu của bạn

Evan Sharp, nhà thiết kế và đồng sáng lập Pinterest nói: “Đối với hầu hết các thương hiệu tiêu dùng, ý tưởng đằng sau thương hiệu của bạn có ý nghĩa trên Pinterest.” Thay vì sử dụng nền tảng để chia sẻ ảnh sản phẩm của bạn, hãy sử dụng nền tảng này để chứng minh sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn phù hợp với cuộc sống của người mua mục tiêu như thế nào.

Nhiếp ảnh gia đám cưới ở Nam California Kristen Booth đã thực hiện một công việc tuyệt vời trong việc truyền thông thương hiệu của mình với chủ đề Nhiếp ảnh gia trong câu chuyện cổ tích và nhiều bảng khác nhau được phát triển để phù hợp với chủ đề, bao gồm: Bó hoa, Bánh, Lễ, Lễ tân, Váy, Tóc và Trang điểm, v.v.

Với 24 bảng và gần 120.000 người theo dõi, Chobani, thương hiệu sữa chua hàng đầu của Hy Lạp, sử dụng Pinterest để chứng minh sản phẩm của họ có thể được sử dụng trong một số công thức nấu ăn như thế nào. Họ có bảng dành riêng cho nướng, nhúng, sữa chua đông lạnh, v.v. Ngoài các công thức nấu ăn, Chobani còn có các ghim với những câu trích dẫn đầy cảm hứng và các gợi ý về thể dục để cho thấy nó có thể là một phần của lối sống lành mạnh như thế nào.

thực phẩm toàn phần

Whole Foods có hơn 250.000 người theo dõi, với sự lựa chọn của 57 hội đồng quản trị. Với tất cả mọi thứ từ công thức nấu ăn cho bữa tối, làm bánh, món tráng miệng, đồ uống dành cho người lớn và thậm chí là một bảng dành riêng cho việc làm đẹp, luôn có thứ gì đó dành cho tất cả mọi người trong đối tượng mục tiêu của họ. Thương hiệu đã làm rất tốt việc truyền thông rằng họ là một thương hiệu lành mạnh, tập trung vào việc giúp khách hàng của họ tìm thấy các công thức nấu ăn lành mạnh, các sản phẩm làm đẹp và các cách để cải thiện thể lực và sức mạnh.

Mang lại lưu lượng truy cập bằng chân

Trong những ngày mà việc trưng bày hoặc ghé thăm một cửa hàng để xem một sản phẩm và sau đó đặt hàng trực tuyến với giá rẻ hơn là điều phổ biến, Pinterest đã được gọi là “kẻ giết người trong phòng trưng bày”. Một nghiên cứu năm 2013 cho thấy 21% người dùng Pinterest đã mua một mặt hàng trong cửa hàng sau khi ghim, ghim hoặc thích mặt hàng đó trên trang web, trong một hiện tượng được gọi là “trưng bày ngược” khi nhìn thấy mặt hàng trực tuyến đã thúc đẩy mọi người mua sắm tại cửa hàng .

giảm lãi suất

Lowe’s Home Cải thiện có 63 hội đồng quản trị và 3,4 triệu người theo dõi. Bảng “How You How-To” của họ có nhiều hướng dẫn cho các dự án DIY, từ sơn phấn cổ điển đến cách làm quả cầu ánh sáng và cách biến hộp thư thành nơi tổ chức công cụ, không trực tiếp quảng cáo bất kỳ sản phẩm nào. Lowe’s bán. Thay vào đó, họ nêu bật cách sử dụng các sản phẩm khác nhau mà bạn có thể tìm thấy trong cửa hàng, từ đó giúp thúc đẩy người mua sắm đến.

Panera Bread có một tài khoản Pinterest sôi nổi với hơn 41.000 người theo dõi, có 18 bảng. Ngoài việc làm nổi bật các món trong thực đơn, họ còn có các bảng thể hiện cách họ đang làm việc trong cộng đồng để thúc đẩy cuộc sống lành mạnh. Những tấm bảng không chỉ thể hiện thương hiệu phù hợp với cuộc sống của khách hàng như thế nào mà còn củng cố thương hiệu và quảng cáo thực đơn một cách tinh tế.

Xem thêm: Các bài học về mạng xã hội từ Denny’s đến IHOP

Thu hút khán giả của bạn

Sony Pin nó để tặng nó

Sony® đã sử dụng Pinterest để thu hút khán giả của họ bằng cách gắn nó với một chương trình khuyến mãi từ thiện. Với chương trình khuyến mãi “Ghim lại để tặng”, công ty đã quyên góp 1 đô la cho tổ chức từ thiện cho mỗi lần ghim lại trên bảng. Trong vòng một tháng, họ đã quyên góp hơn 12.500 đô la.

Everyday Health, một trang web chuyên giúp mọi người có cuộc sống lành mạnh, đã phát triển tài khoản Pinterest của họ thành 64 bảng, với hơn 11.000 lượt ghim và 3,6 triệu người theo dõi. Với các bảng dành riêng cho chế độ ăn uống và dinh dưỡng, công thức nấu ăn lành mạnh, câu chuyện giảm cân thành công, tin tức sức khỏe và thậm chí là các trích dẫn truyền cảm hứng để giúp mọi người tiếp tục, họ đã làm rất tốt khi biến tài khoản Pinterest trở thành phần mở rộng của trang web – một nơi nơi mọi người biết rằng họ có thể đến để nhận thông tin và lời khuyên về sức khỏe. Họ cũng đóng góp vào hội đồng nhóm từ các tổ chức khác, để thu hút và quảng bá chéo.

Martha Stewart Weddings sử dụng ghim khách mời để thu hút khán giả của họ. Họ không chỉ nhận được nội dung bổ sung cho tài khoản Pinterest của họ, người ghim khách được quảng cáo và bảng của riêng họ. Cuối cùng, cả người ghim khách mời và Martha Stewart Weddings đều có lợi vì có thể có thêm người đại diện và người theo dõi mới.

Điều quan trọng cần nhớ là Pinterest không chỉ là nơi để hiển thị những bức ảnh đẹp mà nó còn là một công cụ tìm kiếm. Sử dụng tên bảng và mô tả, cùng với mô tả ghim có thể đảm bảo ghim của bạn hiển thị cao trong tìm kiếm và vì bản thân Pinterest xếp hạng cao trong các công cụ tìm kiếm lớn hơn, nó có thể đóng một vai trò có giá trị trong chiến lược SEO tổng thể của bạn, bất kể bạn có phải là thương mại điện tử có thương hiệu hay không.

Bạn muốn làm cho Pinterest hoạt động cho thương hiệu của bạn? Thực hiện theo các mẹo sau của Trung An Corp để tăng lượng khán giả của bạn.

Đánh giá post