Đạo diễn điện ảnh vĩ đại Jean-Luc Godard nói, “Không có ích gì khi có những hình ảnh sắc nét khi bạn đã có những ý tưởng mờ nhạt.” Giờ thì điều đó đã nói lên nhiều điều về việc cản trở vị trí đạo diễn cho một bộ phim như thế nào.

Các đạo diễn nghệ thuật là người thúc đẩy một bộ phim và việc truyền đạt tầm nhìn của họ là điều tối quan trọng để tạo ra một bộ phim thành công rực rỡ trong ngày.

Đây là lúc mà việc hình dung trước xuất hiện. Đây là một cách mẫu mực để các đạo diễn có thể kiểm soát hình ảnh của họ và xác định bộ phim sẽ trông như thế nào khi thành hiện thực.

Hình ảnh hóa trước chỉ xuất hiện vào giữa những năm 1990, thậm chí sau đó nó đã được định vị như một bánh răng quan trọng trong ngành công nghiệp làm phim.

Vậy, previs là gì?

Tóm lại, previs là quá trình lên kế hoạch chiến đấu bằng hình ảnh cho bộ phim nhằm đáp ứng ý định của đạo diễn. Đó là một chuỗi phim được chắt lọc thành một mảng hình ảnh cùng với chi tiết liên quan giúp nhóm sản xuất video thu thập thông tin về một cảnh cụ thể.

Hình dung trước giúp mọi người tham gia sản xuất phim có tầm nhìn chung và nắm chắc các phân cảnh phức tạp trước khi bắt đầu sản xuất.

Nếu bạn đã từng sản xuất một bộ phim trước đây, thì bạn có thể biết rằng cách một bộ phim diễn ra hiếm khi giống như cách bạn tưởng tượng trong đầu. Nhưng làm bài tập về nhà của bạn dưới hình thức người xem trước sẽ giúp bạn tiến gần hơn một bước tới việc đạt được những gì bạn đặt ra ban đầu và chống lại các vấn đề mà bạn có thể phải đối mặt khi bắt đầu quay.

Các nhà làm phim ngày nay mà bạn thấy các giải Oscar và Grammy ngày nay đều dành phần lớn thời gian của họ để nghiên cứu hình ảnh trước.

Dưới đây là một số ví dụ về Previs từ các bộ phim yêu thích của bạn mà Trungancorp chia sẻ:

Previsualization - MotioncuePrevisualization - Motioncue
Previsualization - MotioncuePrevisualization - MotioncueTại sao bạn cần previs?

Nếu bạn vẫn đang tự hỏi liệu tính toán trước có xứng đáng với thời gian của bạn hay không, thì hãy đọc phần dưới đây để biết những lợi ích hàng đầu của nó để hiểu sâu hơn về lý do tại sao bạn cần nó:

1. Suy nghĩ tinh tế

Việc hình dung trước đi một chặng đường dài trong việc cô đọng tầm nhìn bao quát của bạn và kết hợp nhiều ý tưởng của bạn thành một tầm nhìn gắn kết. Bằng cách thử nghiệm với nhiều hình minh họa khác nhau, thử nghiệm các góc máy quay khác nhau và tinh chỉnh kịch bản của bạn, bạn đã hoàn thiện những suy nghĩ ban đầu của mình. Chúng phản ánh tích cực hơn nữa về cách kịch bản của bạn chuyển thể thành một bộ phim.

Đọc thêm: 10 phương pháp hay nhất giúp bạn bắt đầu SEO YouTube

2. Tầm nhìn mạch lạc

Các bộ phim thường có sự tham gia của hàng nghìn người làm việc suốt ngày đêm để đưa kịch bản thành hiện thực. Điều này làm cho đạo diễn phải truyền tải suy nghĩ của mình cho tất cả những người đó để mọi người đều ở trên cùng một trang.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng, dù bạn có bao nhiêu tầm nhìn rõ ràng trong đầu, thì trong thế giới của những người sáng tạo, bạn không phải lúc nào cũng dựa vào lời nói để truyền đạt nó cho người khác.

Một previs trang bị cho bạn hiệu quả để thu hẹp khoảng cách đó và khóa ý tưởng của bạn trong tâm trí nhóm của bạn.

Bản tổng hợp chi tiết sẽ hướng dẫn phi hành đoàn của bạn qua từng bước họ thực hiện và cung cấp cho họ cơ hội để làm rõ bất kỳ nghi ngờ nào mà họ có thể có.

Khi đội biết một cảnh quay cụ thể trông như thế nào, họ sẽ lập kế hoạch hiệu quả hơn.

3. Chi phí và thời gian hiệu quả

Trên phim trường, những tình huống khó khăn như phải ở lại địa điểm ngoài giờ do kế hoạch quay không hợp lý có thể dẫn đến lãng phí hàng trăm hoặc hàng nghìn đô la. Thời gian nên được coi như thứ hàng hóa vô giá trên phim trường vì ngay cả những hình thức quản lý yếu kém nhỏ nhất cũng có thể cản trở tiến độ và làm tăng chi phí.

Để tạo ra một bộ phim, điều quan trọng là phải đồng bộ nhiều chi tiết nhỏ quan trọng và làm cho chúng hài hòa. Dự kiến ​​trước giúp bạn làm điều đó. Bằng cách lên kế hoạch kỹ lưỡng cho mọi cảnh quay khác, bạn sẽ sử dụng thời gian và tiền bạc của mình một cách tiết kiệm hơn.

Hãy tưởng tượng nếu bạn đang sản xuất một bộ phim hoạt hình và giữa chừng bạn nhận ra rằng bạn cần một số thay đổi ngay từ đầu thì mọi nỗ lực của bạn sẽ trở nên vô ích vì bạn phải bắt đầu lại từ đầu. Tính toán trước giúp bạn không gặp phải những tình huống khó chịu như vậy.

Một điều chúng tôi muốn đề cập ở đây là, mặc dù bản thân việc hình dung trước sẽ tạo thêm thời gian cho công việc kinh doanh tổng thể của bạn, nhưng lượng thời gian đó sẽ không chuyển quá nhiều thành tiền.

4. Sản xuất hợp lý

Vì hình ảnh hóa trước giúp bạn làm phim từ đầu nên nó đóng vai trò là nền tảng quan trọng cho quá trình sản xuất phim. Phản ánh những hình ảnh thu nhỏ chứa thông tin về mọi cảnh quay, một thành viên của nhóm sản xuất có thể dễ dàng quấn lấy những gì mong đợi ở anh ta.

Bạn sẽ tránh bỏ lỡ bất kỳ cảnh quay hoặc chi tiết quan trọng nào ngay cả khi bạn quên bởi vì bạn sẽ có người hướng dẫn trước cho bạn trên đường đi.

Ngoài việc thực hiện đúng các cảnh quay, một khi bạn đặt ra một khung thời gian thực tế, bạn và nhóm của bạn có thể bám sát và đúng tiến độ.

5. Kể chuyện hiệu quả

Việc hình dung trước cho phép đạo diễn lồng ghép câu chuyện một cách hoàn hảo với hình ảnh. Nó cho họ cơ hội để xem liệu câu chuyện có ý nghĩa trong một bối cảnh cụ thể hay không. Nếu không, họ luôn có thời gian để thực hiện các chỉnh sửa mà không gây nguy hiểm cho ngân sách.

Không có gì lạ khi các đạo diễn, nghệ sĩ hoạt hình và nhà thiết kế đồ họa đều sử dụng previs để xác định tầm nhìn của họ sẽ phát triển thành phim như thế nào.

Đọc thêm:YouTube đưa ra các công cụ so sánh video mới dành cho người sáng tạo

6. Nhiệm vụ ưu tiên

Thông thường, trong quá trình sản xuất phim, có một số cảnh phải được quay trước do nhiều yếu tố khác nhau như hậu cần, v.v.

Kết thúc

Sản xuất phim có thể là một chặng đường gập ghềnh, nhưng hình dung trước sẽ giúp bạn mở đường và có thể cho phép bạn hình dung thành công trước khi bắt đầu.

Tầm quan trọng của việc xem trước - MotioncueTầm quan trọng của việc xem trước - Motioncue

Đánh giá post