LinkedIn cung cấp cho người dùng khả năng kiểm soát những ai có thể xem và nhận xét trên các bài đăng riêng lẻ, cho phép chia sẻ nội dung với một số đối tượng được chọn.

Ngoài ra, những thay đổi sắp diễn ra sẽ cho phép người dùng điều chỉnh tùy chọn nội dung của họ trong nguồn cấp dữ liệu chính.

Dưới đây là bài viết Trungancorp chia sẻ thông tin chi tiết về việc người dùng có thể có thể kiểm soát ai xem bài đăng trên LinkedIn

Hạn chế đối tượng cho các bài đăng riêng lẻ

Theo mặc định, các bài đăng trên LinkedIn được hiển thị bởi tất cả các kết nối và người theo dõi của người dùng, trừ khi họ đã thay đổi cài đặt hiển thị ở cấp tài khoản.

Giờ đây, người dùng có thể chỉ định đối tượng mà họ muốn tiếp cận khi tạo bài đăng.

Các giới hạn có thể được đặt ở cấp độ bài đăng, điều này giúp người dùng linh hoạt trong việc chia sẻ bài đăng với mọi người và chia sẻ bài đăng khác đến những đối tượng cụ thể.

Khi tạo một bài đăng, người dùng có thể chọn người sẽ xem bài đăng đó bằng cách chọn từ các tùy chọn sau:

  • Bất cứ ai: Bất kỳ người dùng web nào trên hoặc ngoài LinkedIn
  • Twitter: Chia sẻ với bất kỳ ai và cũng đăng lên Twitter
  • Kết nối: Những người bạn được kết nối trực tiếp trên LinkedIn
  • Thành viên nhóm: Thành viên của một nhóm bạn thuộc về
  • Sự kiện: Những người tham dự sự kiện mà bạn trả lời

Người dùng LinkedIn hiện có thể kiểm soát ai xem bài đăng của họ

Người dùng LinkedIn hiện có thể kiểm soát ai xem bài đăng của họ

Dựa trên các ví dụ được cung cấp, dường như không có tùy chọn để tạo đối tượng tùy chỉnh cho bài đăng.

Điều gì đó dọc theo dòng về những gì Instagram cho phép người dùng thực hiện với Câu chuyện sẽ hữu ích ở đây. Instagram cho phép người dùng chỉ chia sẻ Câu chuyện với “bạn bè thân thiết”, tức là một nhóm người do người dùng chọn riêng.

LinkedIn có một tùy chọn để chia sẻ bài đăng với các thành viên trong nhóm, nhưng điều đó không giống như vậy. Tuy nhiên, đó là một thước đo khoảng cách cho đến khi LinkedIn cung cấp một giải pháp có thể tùy chỉnh hơn.

Nếu có một lựa chọn những người mà bạn thường xuyên muốn chia sẻ nội dung, chẳng hạn như bạn bè thân thiết hoặc đồng nghiệp, thì việc tạo một Nhóm LinkedIn nếu hiện tại bạn không thuộc về một nhóm nào.

Sau đó, bạn có thể nhanh chóng chọn nhóm đó khi soạn bài. Đó là một giải pháp phức tạp nhưng đó là một cách để tận dụng tối đa tính năng này.

Hạn chế nhận xét về bài đăng cá nhân

Trong một lần đầu tiên khác đối với LinkedIn, người dùng hiện có khả năng hạn chế nhận xét về các bài đăng công khai.

Khi tạo một bài đăng, người dùng có thể quyết định xem họ chỉ muốn các kết nối phản hồi hay mọi người có thể phản hồi. Ngoài ra còn có một tùy chọn để cho phép không ai phản hồi.

Người dùng LinkedIn hiện có thể kiểm soát ai xem bài đăng của họ

Người dùng LinkedIn hiện có thể kiểm soát ai xem bài đăng của họ

Điều này tương tự như cách hạn chế bình luận hoạt động trên Twitter, nơi tất cả người dùng có thể xem một tweet cụ thể nhưng không phải ai cũng có thể trả lời nó.

Hạn chế nhận xét đôi khi có thể hữu ích khi có nội dung bạn muốn mọi người xem, nhưng mong muốn nhận được phản hồi từ những người bạn biết và tin tưởng.

Những người không có liên kết có thể phản ứng với bài đăng bằng cách thích hoặc chia sẻ nó, việc bình luận sẽ bị hạn chế.

Cài đặt bình luận có thể được thay đổi bất cứ lúc nào.

Sắp xếp nguồn cấp dữ liệu của riêng bạn

Người dùng LinkedIn hiện có nhiều quyền kiểm soát hơn đối với những gì họ muốn xem trong nguồn cấp dữ liệu chính với sự ra đời của các công cụ quản lý.

Người dùng có thể báo hiệu cho LinkedIn những gì họ muốn xem nhiều hơn hoặc ít hơn bằng cách nhấp vào biểu tượng menu ba chấm trên từng bài đăng.

Thao tác này sẽ mở ra một danh sách các cài đặt như được hiển thị trong ví dụ bên dưới.

Người dùng LinkedIn hiện có thể kiểm soát ai xem bài đăng của họ

Người dùng LinkedIn hiện có thể kiểm soát ai xem bài đăng của họ

Các cài đặt này phổ biến trên các ứng dụng như Facebook, Instagram và Twitter. LinkedIn hiện đang bắt kịp và cung cấp cho người dùng các tùy chọn tương tự.

Đánh giá post