Các trang web truyền thông xã hội như Facebook và Twitter có thể và nên đóng một vai trò quan trọng trong chiến lược quản lý danh tiếng mạng Xã hội của bạn. Nhưng nếu bạn đang sử dụng giọng tiếp thị đã được thử và đúng để khuếch đại thông điệp của mình, bạn có thể bỏ lỡ phần “xã hội” của mạng xã hội.

Nếu bạn thay đổi giọng điệu của mình và để cho con người của bạn vượt qua (nói cách khác, nếu bạn “trở thành hiện thực”), bạn có thể thấy một số lợi ích to lớn. Tuy nhiên, bạn sẽ cần phải cẩn thận để xử lý sự thay đổi đó một cách đúng đắn.

Tại sao có được Real?

Hầu hết chúng ta đã dành nhiều năm trong các lớp học viết kinh doanh, tìm hiểu tất cả về cách chia sẻ thông điệp tiếp thị của một thương hiệu bằng một giọng điệu tử tế, nhưng có vẻ xa cách. Các giáo sư của tôi luôn nói rằng có thời gian và địa điểm để trở thành hiện thực, và khi bạn viết cho một doanh nghiệp, mọi kiểu nói nhảm nhí sẽ biến mất.

Nhiều người nghĩ rằng việc chuyển từ nói chuyện chuyên nghiệp sang nói chuyện với con người là có ý nghĩa, đặc biệt là trên các kênh truyền thông xã hội.

Ví dụ, trong một nghiên cứu ở Tạp chí Truyền thông Trung gian Máy tính, các nhà nghiên cứu nhận thấy những người theo dõi các tài khoản mạng xã hội do công ty điều hành có nhiều khả năng có suy nghĩ tích cực về một công ty cụ thể nếu công ty đó sử dụng cái mà các nhà nghiên cứu gọi là “giọng nói của con người”. Độ cứng của ty càng cao thì ấn tượng càng thấp. Đối với những người tiêu dùng này, tiếng nói thực sự là người chiến thắng thực sự.

Một số blogger đã rút ra mối liên hệ giữa sự không tin tưởng vào thương hiệu và lời nói tiếp thị. Đối với những người viết blog này, cách tốt nhất để tạo cảm giác tin cậy giữa doanh nghiệp và người hâm mộ là giúp người hâm mộ hiểu rằng doanh nghiệp được điều hành bởi những người thực sự với mục tiêu thực sự. Một khi mối liên hệ đó rõ ràng, những người viết blog này nói, cảm giác tin tưởng có thể tăng lên.

Vì vậy, rõ ràng, có một số lợi ích rất thực tế và hấp dẫn liên quan đến việc sử dụng giọng nói thật và giống con người trên các kênh truyền thông xã hội. Tuy nhiên, cũng có một số nguy hiểm rất thực tế. Rốt cuộc, con người có thể kỳ quặc và khó đoán, và đôi khi, hành vi của chúng ta có thể hết sức tồi tệ. Đó không phải là khía cạnh con người nên thể hiện trên các trang xã hội của bạn.

Vì vậy, nếu bạn đã sẵn sàng để có được con người, nhưng bạn không muốn hủy hoại danh tiếng của mình trong quá trình này, tôi có một số điều nên làm và không nên làm hữu ích cho bạn.

Xem thêm: Cách bảo vệ quyền riêng tư trực tuyến của bạn

Bắt đầu nào.

Quản lý danh tiếng mạng xã hội Những điều nên và Không nên | SEJ

‘Get Real’ Dos

Hãy nói một chút về những gì bạn nên làm khi bạn lên kế hoạch và sau đó thực hiện sự lột xác về con người xã hội của bạn.

Xác định đối tượng của bạn

Bạn sẽ không sử dụng cùng một giọng nói khi nói chuyện với trẻ sơ sinh và giám đốc điều hành công ty. Cả hai đều có lượt thích và không thích cụ thể và cả hai khán giả đều có kỳ vọng về những gì bạn có thể nói và cách bạn có thể cư xử.

Những quy tắc tương tự áp dụng trên phương tiện truyền thông xã hội. Sử dụng cùng một giọng nói khi nói chuyện với người tiêu dùng mua cà phê và bệnh nhân mua sắm cho bác sĩ phẫu thuật tim có thể dẫn đến thảm họa. Một nhóm có thể đánh giá cao giai điệu sôi nổi, trong khi nhóm kia có thể thích bạn giữ mọi thứ trang trọng.

Trước khi bạn bắt kịp xu hướng này, hãy dành một chút thời gian để thực sự suy nghĩ về đối tượng mà công ty của bạn phục vụ và công ty của bạn đại diện cho điều gì. Bạn có thể thấy rằng hình thức là đặt cược tốt nhất của bạn, và nếu vậy, bạn có thể cần phải điều chỉnh các kế hoạch nhân bản của mình.

Cho một người kiểm soát

Khi nói đến thương hiệu, tính nhất quán là chìa khóa. Như Social Media Examiner đã chỉ ra, người tiêu dùng theo dõi giọng nói của bạn trên một kênh sẽ mong đợi được nghe giọng nói đó và chỉ giọng nói đó khi họ truy cập kênh đó. Và nếu họ chuyển từ kênh này sang kênh khác, họ có thể yên tâm khi nghe lại chính giọng nói đó.

Khi bạn thay đổi, hãy đặt một người phụ trách các bài viết của bạn. Hãy để người đó làm tất cả việc viết, cập nhật và quảng cáo. Một khi người đó có đủ khả năng để viết một hướng dẫn văn phong, những trách nhiệm đó có thể được chia sẻ. Nhưng lúc đầu, chỉ một người nên viết.

Dành thời gian

Khi bạn đang sử dụng phương tiện truyền thông xã hội như một doanh nghiệp, người tiêu dùng có thể mong đợi sự chậm trễ trong phản hồi. Họ có thể hiểu rằng bạn có những việc khác phải làm, vì vậy bạn có thể không ngồi trên trang xã hội cả ngày. Tuy nhiên, khi bạn đang điều hành trang web như một con người, khách hàng của bạn có thể mong đợi bạn sử dụng trang web theo cách của một con người.

Hiện tại, AdWeek đề xuất người tiêu dùng dành khoảng hai giờ mỗi ngày trên các trang web xã hội. Rất có thể, họ không dành thời gian đó cho một khối lớn. Họ có thể đang đăng nhập, kiểm tra một số thứ, và sau đó quay lại với công việc hoặc cuộc sống thực. Nhóm xã hội của bạn cũng nên làm như vậy. Sự hiện diện gần như liên tục có thể giúp bạn giải quyết các vấn đề khi chúng xuất hiện và bạn có thể bắt đầu cuộc trò chuyện với người hâm mộ bằng giọng nói con người mới của mình.

Xem xét Biểu tượng cảm xúc

Không thể nghĩ ra những gì để nói? Sử dụng biểu tượng cảm xúc. Bạn chắc chắn sẽ không đơn độc nếu thêm phần lấp lánh vào lời nói của mình bằng những nụ cười nhẹ và vỗ tay, vì The Next Web gợi ý rằng khoảng 74% người Mỹ sử dụng biểu tượng cảm xúc hoặc biểu tượng cảm xúc trong ghi chú trực tuyến của họ.

Chỉ cần đảm bảo rằng trong bài viết của bạn cũng có những TỪ THỰC SỰ. Một bài đăng bao gồm những hình ảnh đơn giản rất khó phân tích cú pháp và nó không cho bạn cơ hội để thực sự khuếch đại thông điệp thương hiệu của mình. Hãy kiên trì sử dụng biểu tượng cảm xúc làm bộ khuếch đại cảm xúc và bạn sẽ đi đúng hướng.

Xem thêm: 6 chỉ số dữ liệu xã hội chính mà bạn nên theo dõi

Quản lý danh tiếng mạng xã hội Những điều nên và Không nên | SEJBạn nghĩ rằng độc giả của bạn ngoan ngoãn và thuần phục? Nghĩ lại. Sử dụng sai tiếng nói xã hội và móng vuốt có thể lộ ra.

Nhận những điều thực sự không nên

Như tôi đã đề cập, việc trở thành hiện thực có thể thực sự khó khăn đối với danh tiếng của bạn, đặc biệt là nếu bạn nhận được nhiều lời khen ngợi về toàn bộ quá trình. Dưới đây là một số điều cần tránh.

Không tôn trọng khách hàng của bạn

Chắc chắn, bạn đang sử dụng giọng nói của người và hông. Nhưng điều đó không mang lại cho bạn cơ hội thoải mái để gọi ra những lời gièm pha trên trang xã hội của công ty bạn. Rất có thể, bạn có thể nghĩ ra một số zingers thực sự để chia sẻ khi mọi người tấn công bạn và đó có thể là những tuyên bố bạn sẽ ném xuống trang web riêng tư của mình. Nhưng bạn không bao giờ nên sử dụng chúng trên trang web công ty của bạn. Chỉ cần không làm điều đó.

Muốn có ví dụ về những gì tôi đang nói về? Để tôi chỉ bạn đến tài khoản mạng xã hội giả mạo Target. Anh chàng này đang sử dụng một giọng nói rất người, rất thật. Nhưng những điều anh ấy chọn để nói là khủng khiếp đối với điểm số danh tiếng của công ty. Chỉ cần đừng làm điều này. (Rất may, anh ấy không phát biểu cho công ty này. Anh ấy đang trêu đùa với tư cách là người ngoài cuộc.)

Làm sáng tỏ một tình huống nghiêm trọng

Giọng nói của con người có thể giúp bạn chia sẻ câu chuyện về thương hiệu, công ty hoặc nhân viên của bạn. Nhưng có một số vấn đề nghiêm trọng đến mức họ yêu cầu thay đổi giọng điệu. Nếu ai đó truy cập trang của bạn với một khiếu nại đủ nghiêm trọng khiến bạn bắt đầu nghĩ đến việc kêu gọi nhóm pháp lý, hãy bắt đầu thay đổi.

Bạn có thể sử dụng giọng nói con người mới của mình để yêu cầu người đó liên hệ trực tiếp với bạn, ngoài xã hội, để nói về vấn đề này. Nhưng đừng sử dụng kênh xã hội của bạn để nói về vấn đề này. Tốt nhất, bạn sẽ trông giống như vết chai. Tệ nhất, bạn sẽ giống như đang che giấu điều gì đó. Chỉ cần không làm điều đó.

Nâng cấp thương hiệu của bạn để được cười

Tôi đã theo dõi tài khoản Twitter của một quán cà phê ở Anh với một cái tên bẩn thỉu nghiêm trọng. Trên thực tế, nó bẩn thỉu đến mức tôi thực sự không thể gõ nó vào đây. Vì thương hiệu đó có một từ nguyền rủa trong tên, nên hầu hết các bài đăng đều có những lời nguyền rủa trong đó. Đó là khá nhiều mong đợi.

Nhưng ngày 9/10, công ty này đăng video pha cà phê đầy rẫy mất vệ sinh và lạm dụng khách hàng. (Bạn có thể đi đến Twitter và xem nó cho chính mình.)

Bây giờ, đây có thể là một chiến thắng của con người và xã hội, vì nó hơi buồn cười. Tuy nhiên, nó có thể là một trò đùa với chi phí của thương hiệu. Rất có thể, đây là một thương hiệu muốn bán cà phê, và có thể chửi bới trong khi làm việc đó. Làm video về cách uống cà phê không phù hợp? Điều đó làm giảm thông điệp thương hiệu.

Hãy nhớ rằng, bạn có thể là con người mà không bị xúc phạm. Nếu bạn muốn chọc phá, hãy lùi lại một bước.

Lời kết

Nếu tiếng nói của con người ủng hộ thương hiệu và công ty của bạn, đừng ngại thử. Chỉ cần đảm bảo thực hiện chậm và có tâm. Và nếu bạn có bất kỳ mẹo và thủ thuật nào bạn đã sử dụng để thực hiện quá trình chuyển đổi này, Trung An Corp rất muốn nghe chúng! Chia sẻ trong các ý kiến, xin vui lòng!

Đánh giá post