YouTube được biết đến với khả năng tạo ra một lượng lớn liên kết nội bộ thông qua chú thích, video phản hồi, v.v. Nhưng nhờ vào Lời kêu gọi hành động có thể nhấp của YouTube (CTA) , người dùng hiện có thể hướng lưu lượng truy cập từ video của họ đến URL bên ngoài mà họ lựa chọn như rẻ như $ 5.

Quảng cáo nửa dưới nửa trong suốt, dài 15 giây này là cơ hội vàng để tạo CTA mạnh và từ đó tăng lưu lượng truy cập vào trang web của bạn với chi phí tối thiểu, khiến bạn bắt buộc phải hiểu chính xác cách thiết lập CTA có thể nhấp của YouTube. Cùng tìm hiểu Quảng cáo lớp phủ Kêu gọi Hành động YouTube

cta1 606x343

Bước 1: Thiết lập chương trình khuyến mãi

Trước khi có thể tạo CTA YouTube của mình, bạn phải thiết lập quảng cáo cho video của mình thông qua Chương trình quảng cáo của YouTube. Chương trình khuyến mại hoạt động giống như Google Adwords vì nó cho phép bạn đặt giá thầu trên các cụm từ khóa cụ thể trên một Giá mỗi lần xem , do đó, bạn càng trả nhiều tiền thì video của bạn sẽ hiển thị nhiều hơn trong phần Video được Quảng cáo cho (các) từ khóa cụ thể.

Ghi chú: Tuy nhiên, khuyến mại chỉ là hình thức để mở khóa tùy chọn CTA. Nếu bạn đang muốn trả tiền để quảng cáo video của mình, thật tuyệt, khuyến mại này là một lựa chọn chắc chắn.

Nhưng nếu bạn chỉ muốn thiết lập quảng cáo lớp phủ CTA phần ba thấp hơn của mình, bạn có thể trả giá thấp hơn cho khuyến mại($ 0,01 CPV) và sử dụng CTA để gửi lưu lượng truy cập từ video đến trang web của bạn miễn phí sau $ 5 chi phí ban đầu để thiết lập quảng cáo.

Như đã nói, để tạo quảng cáo của bạn, chỉ cần mở video bạn đang muốn quảng cáo / thêm một phần ba vào và nhấp vào liên kết “Quảng cáo” ở góc trên bên phải của màn hình.

cta2 606x391

Sau khi nhấp vào “Quảng cáo”, YouTube sẽ đưa bạn đến trang thanh toán (trừ khi bạn đã đăng ký), nơi bạn thanh toán chi phí trả trước $ 5 để thiết lập tài khoản quảng cáo của mình. Giả sử bạn chỉ quan tâm đến CTA có thể nhấp, đây sẽ là chi phí duy nhất của bạn. Chỉ cần điền thông tin thẻ tín dụng của bạn, nhấp vào “Thêm thanh toán!” và sau đó đặt giá thầu hàng ngày tối đa của bạn (0,01 đô la).

cta3 606x720

Sau khi thanh toán 5 đô la, YouTube sẽ đưa bạn đến bước đầu tiên trong quá trình tạo quảng cáo, đó là viết tiêu đề và mô tả quảng cáo của bạn, như được thấy bên dưới. Một lần nữa, đây không gì khác hơn là một yêu cầu để có được CTA, vì vậy nếu bạn không quan tâm đến chương trình khuyến mại, thì việc bạn sử dụng gì làm tiêu đề và mô tả cũng không thành vấn đề, vì bản sao CTA sẽ xuất hiện sau đó.

Đọc thêm: 18 Mạng xã hội dành cho doanh nhân

cta4 606x355

Bước tiếp theo là chọn từ khóa của bạn. Đối với những người chỉ quan tâm đến CTA có thể nhấp một phần ba thấp hơn, tốt nhất nên chọn từ khóa mà không ai tìm kiếm hoặc từ khóa có độ cạnh tranh cao đến mức giá thầu 0,01 đô la của bạn thậm chí sẽ không bao giờ phát huy tác dụng.

cta5 606x448

Sau khi chọn các từ khóa bạn muốn nhắm mục tiêu (hoặc không muốn chọn), bước cuối cùng trong việc tạo quảng cáo của bạn là thiết lập Giá mỗi lần xem giá thầu tối đa. YouTube xác định Giá thầu tối đa CPV là “mức giá cao nhất bạn sẵn sàng trả mỗi khi người dùng nhấp vào video và xem quảng cáo của bạn”.

Bạn đặt giá thầu càng cao thì video của bạn càng có nhiều khả năng được quảng cáo cho những người tìm kiếm từ khóa mục tiêu của bạn, vì vậy hãy giữ giá thầu ở mức 0,01 đô la nếu tất cả những gì bạn muốn là CTA có thể nhấp.

cta6 606x274

Sau khi đặt giá thầu CPV tối đa của bạn, hãy nhấp vào “Tiếp theo” và nếu mọi thứ có vẻ ổn trên trang xác nhận, hãy nhấp vào “Được rồi, hãy chạy quảng cáo của tôi!” Khi quảng cáo được tạo, bạn có thể thiết lập quảng cáo lớp phủ thứ ba dưới của mình.

Bước 2: Tạo Quảng cáo kêu gọi hành động có thể nhấp

Cuối cùng, bạn đã sẵn sàng xây dựng CTA YouTube của mình. Đi tới “Kênh của tôi” → “Video” và nhấp vào “Chỉnh sửa” trên video mà bạn thiết lập quảng cáo.

Xem thêm: Không gian Twitter là gì và chúng hoạt động như thế nào?

cta7 606x274

Vì quảng cáo đã được tạo cho video, một phần có tiêu đề “Lớp phủ gọi hành động” được thêm vào phần “Chỉnh sửa” bên dưới video. Đây là nơi bạn phát triển Tiêu đề và Nội dung của quảng cáo cũng như Hình ảnh, URL hiển thị và URL bên ngoài.

cta8

Sau khi điền vào các trường ở trên, bạn đã tạo quảng cáo thứ ba phía dưới Kêu gọi hành động có thể nhấp trên YouTube! Nhờ cơ hội này, lượt xem có thể trở thành khách truy cập trang web chỉ với một cú nhấp chuột đơn giản.

Bằng cách đặt giá thầu CPV tối đa cực kỳ thấp, bạn có thể thúc đẩy lưu lượng truy cập đến trang web của mình chỉ với $ 5! Vì vậy, bây giờ bạn đã biết chính xác cách thiết lập quảng cáo thứ ba dưới Kêu gọi hành động (CTA) có thể nhấp trên YouTube, hãy dịch lượt xem video của bạn thành lượt xem trang trên trang web của bạn và xem lưu lượng truy cập của bạn tăng lên.

Chúc bạn có thêm nhiều kiến thức hữu ích sau khi đọc bài viết của Trung An Corp!

Bài báo gốc của: Mike Schmitz

Đánh giá post