Đó là một vài năm khó khăn đối với Facebook. Nhưng bất chấp sự gia tăng của tin tức giả mạo và nhiều vụ vi phạm quyền riêng tư, chẳng hạn như vụ bê bối dữ liệu Cambridge Analytica, gã khổng lồ truyền thông xã hội tiếp tục phát triển với ước tính 1,59 tỷ người dùng đang hoạt động.

Với một lớn như vậy; cơ sở người dùng tích cực, Facebook là một trong những kênh truyền thông xã hội quan trọng nhất đối với các công ty.

Theo thống kê được đề cập trong cái này 67% nhà tiếp thị thích chạy các chiến dịch quảng cáo trên nền tảng này.

Tín dụng: Giphy

Facebook tiếp tục là một lĩnh vực phổ biến đối với các nhà tiếp thị kỹ thuật số mặc dù thực tế là hầu hết nội dung không tiếp cận được với khán giả một cách tự nhiên.

Quảng cáo cho phép các nhà tiếp thị quảng bá bài đăng của họ và dễ dàng tiếp cận đối tượng ấm và lạnh.

Lợi ích của việc chạy quảng cáo trên Facebook là điều hiển nhiên, nhưng các chiến dịch được tối ưu hóa cho mạng xã hội có xu hướng thu được kết quả tốt hơn.

Điều này đặt ra câu hỏi – cái nào hoạt động tốt hơn: quảng cáo tĩnh hay quảng cáo video? Trong bài đăng này, chúng ta sẽ đi đến phần cuối của nó và tìm ra những gì hoạt động tốt nhất.

Quảng cáo tĩnh so với quảng cáo video trên Facebook

Tiếp thị video là tất cả các cơn thịnh nộ trong thời đại ngày nay. Quảng cáo video trên mạng xã hội có thể hấp dẫn và mang lại CTR lớn. Zukerberg cũng thừa nhận rằng ‘video là một xu hướng lớn’.

Hãy cùng xem lý do tại sao quảng cáo video được ưu tiên hơn hình ảnh tĩnh khi nói đến phương tiện truyền thông xã hội.

Ngoài ra, hãy xem bài viết trước của chúng tôi: Sáng tạo nội dung video VS Quảng cáo video: Bạn nên đầu tư vào đâu?

CPC thấp hơn 3%

Với video, bạn có thể chia sẻ một câu chuyện hấp dẫn và thu hút sự quan tâm của người xem. Theo một kiểm tra do Hubspot thực hiện, video tường thuật của họ mang lại kết quả thuận lợi hơn so với hình ảnh tĩnh. Nó có số lượng nhấp chuột nhiều nhất và CPC thấp hơn 3 phần trăm.

CTR là 1,8% cho video trong ứng dụng dành cho thiết bị di động

Việc gián đoạn quảng cáo video có thể gây một chút phiền toái cho người xem nhưng GoDaddy lưu ý rằng chúng vẫn có hiệu quả. Trên thực tế, quảng cáo video trong ứng dụng dành cho thiết bị di động dài từ 15-30 giây có CTR là 1,8 phần trăm.

Tăng số chuyển đổi lên 20-30%

Chantelle Stevenson, một nhà tiếp thị tại ClearPivot, đã chia sẻ kinh nghiệm của mình với quảng cáo video trong cái này bài báo hộp dữ liệu. Cô ấy say sưa nói về cách quảng cáo video mang lại nhiều chuyển đổi hơn 20-30% khi so sánh với quảng cáo hình ảnh tĩnh trên Facebook.

Facebook ủng hộ nội dung video

Một trong những lý do khiến quảng cáo video hoạt động tốt hơn trên Facebook là vì bản thân nền tảng này đang ủng hộ video và ưu tiên loại nội dung này.

Lý do chính cho điều này là các video có mức độ tương tác cao mang lại. Thuật toán của Facebook cũng đang thay đổi để giúp thúc đẩy chất lượng tốt hơn; nội dung gốc trong nguồn cấp dữ liệu. Business Insider’s bài báo bao gồm chủ đề này một cách chi tiết.

tiếp thị trực tuyến, nội dung video, trích dẫn

Vì vậy, bây giờ chúng ta đã giải quyết xong cuộc tranh luận về hình ảnh tĩnh và video trên mạng xã hội, sẽ rất hữu ích cho bạn khi tìm hiểu một số chiến thuật về cách tối ưu hóa nội dung video của bạn để nó hoạt động tốt. Dưới đây, chúng tôi đã liệt kê một số phương pháp hay nhất mà bạn có thể áp dụng:

Xem thêm: Snapchat cho phép người dùng thêm nhạc vào ảnh chụp nhanh

Cách tối ưu hóa quảng cáo video trên mạng xã hội

Dưới đây là một số điều cần lưu ý:

Video vuông tốt hơn video ngang

Đối với Facebook, video vuông có xu hướng nhận được nhiều lượt xem hơn và tương tác tốt hơn so với video ngang.

Cái này bài báo lưu ý rằng một số video vuông đã giành được lượt xem cao hơn 30-35% và mang lại mức độ tương tác cao hơn 80-100%. Điều này chỉ ra rằng định dạng video đóng một vai trò quan trọng trong cách quảng cáo của bạn được tiếp nhận.

Thử nghiệm với các biến thể

Có thể đạt được điểm tốt khi nói đến quảng cáo video hấp dẫn và nội dung nói chung, nhờ vào việc biết những gì hiệu quả và cũng thử nghiệm các ý tưởng mới để thấy sự khác biệt trong kết quả.

Hãy thử các biến thể văn bản, màu sắc khác nhau, v.v. để làm nổi bật video của bạn. Một điều khác mà bạn có thể thử nghiệm là những gì sẽ sử dụng ở đầu video.

Sử dụng các clip hoặc ảnh khác nhau và xem những gì hiệu quả. Vì WV Skydivers, một biến thể video clip thú vị của quảng cáo của họ đã tiếp cận 10.000 người. Biến thể ảnh đạt 1.200.

Làm cho CTA của bạn rõ ràng

Jon Solo, Youtuber

Tín dụng: Jon Solo – YouTube

Video của bạn phải có CTA rõ ràng. Nếu bạn muốn mọi người xem bài đăng trên blog của mình, hãy cho họ biết nơi họ có thể đọc thêm.

Tương tự, nếu bạn muốn khán giả của mình đăng ký nhận bản tin; hoặc xem sản phẩm mới nhất trên trang web của bạn, sau đó nói rõ cách họ có thể thực hiện điều đó.

Xem thêm: Snapchat cho phép người dùng hiển thị số lượng người theo dõi

Thời lượng video

Kiểm tra các độ dài video khác nhau để xem nội dung nào phù hợp nhất với bạn. Dựa theo cái này báo cáo, video 10 giây hoạt động tốt khi nói đến Millennials.

Khi hướng đến khán giả từ 35-54 tuổi, video 30 giây hoạt động tốt hơn. Video dài hơn vẫn có lợi để bạn truyền tải thông điệp của mình một cách rõ ràng và mạch lạc.

Các video clip ngắn lặp lại cũng là một lựa chọn tuyệt vời để xem xét.

Sử dụng lớp phủ văn bản và phụ đề

Thông thường, mọi người sẽ xem video trên Facebook khi tắt âm thanh. Hãy ghi nhớ điều này, bạn nên sử dụng phụ đề và lớp phủ để thông điệp của bạn có cơ hội được truyền tải.

Nhắm mục tiêu lại người xem video

Nếu một số người nhất định xem, chẳng hạn như 10 giây đầu tiên của quảng cáo video của bạn. Bạn có thể nuôi dưỡng họ và nhắm mục tiêu lại họ bằng các chiến dịch trong tương lai dựa trên mức độ tương tác của họ trong lần đầu tiên.

Facebook theo dõi những người thể hiện sự quan tâm đến quảng cáo của công ty và giúp việc nhắm mục tiêu lại các cá nhân trở nên dễ dàng. Nếu bạn muốn tìm hiểu cách tối ưu hóa video YouTube của mình để có nhiều lượt xem hơn, hãy nhấp vào đây.

Điểm mấu chốt: Quảng cáo video trên Facebook lý tưởng cho đối tượng TOFU

Nếu chiến dịch của bạn đang nhắm mục tiêu đến những người ở đầu kênh tiếp thị, thì quảng cáo video là lựa chọn phù hợp. Facebook cũng cho phép bạn tách người xem dựa trên lượng video của bạn mà họ đã xem lần đầu tiên.

Tận dụng tính năng này sẽ cho phép bạn nhắm mục tiêu lại các cá nhân hiệu quả hơn và không sử dụng MQL. Bây giờ, khi bạn xây dựng chiến lược tiếp thị kỹ thuật số bao gồm quảng cáo video trên mạng xã hội, bạn sẽ biết mình đã chọn một cách khôn ngoan.

Tín dụng: Giphy

Nếu quảng cáo video trên Facebook của bạn không chuyển đổi, hãy xem cái này bài báo để tìm ra lý do tại sao. Và nếu bạn muốn được trợ giúp về sản xuất video, vui lòng liên hệ với Trung An Corp!

Đánh giá post