Tinder đã thay đổi trò chơi hẹn hò trực tuyến. Không có nghi ngờ gì với cái đó cả. Nhưng ngay cả khi là một trong những ứng dụng hẹn hò phổ biến nhất, vẫn có một số sai lầm mà quá nhiều người dùng mắc phải.

Từ việc sử dụng tên giả đến việc rơi vào hồ sơ giả mạo, Trung An Corp liệt kê một số sai lầm Tinder phổ biến mà bạn nên tránh bằng mọi giá.

8 sai lầm phổ biến của Tinder bạn cần tránh

Tinder là gì và tôi sử dụng nó như thế nào?

Tinder là một ứng dụng hẹn hò cho phép bạn lướt qua hồ sơ của mọi người trong nỗ lực tìm kiếm một đối tác lãng mạn tiềm năng.

Bạn có thể cung cấp cho ứng dụng một khoảng cách mà bạn sẵn sàng đi lên và từ đó, bạn “thích” hoặc “không thích” những người. Thích một hồ sơ còn được gọi là “vuốt sang phải”, trong khi “vuốt sang trái” có nghĩa là bạn không muốn trùng khớp với hồ sơ.

Nếu bạn và ai đó trên Tinder đều vuốt sang phải nhau, ứng dụng sẽ thông báo cho bạn rằng bạn là một cặp. Điều này cho phép bạn liên hệ với nhau bằng nền tảng nhắn tin của ứng dụng.

Nhìn bề ngoài, Tinder có vẻ hơi nông cạn. Trọng tâm chính của ứng dụng là nhằm làm nổi bật các hình ảnh hồ sơ để vuốt qua. Rất ít chi tiết ngoài tên, công việc và tuổi có thể nhìn thấy ngay từ cái nhìn đầu tiên. May mắn thay, bạn có thể tìm hiểu thêm bằng cách xem tiểu sử của người dùng.

Để sử dụng Tinder, bạn chỉ cần tải ứng dụng trên iOS hoặc Android và thiết lập hồ sơ. Kể từ năm 2018, người dùng cũng đã có thể sử dụng ứng dụng trên trình duyệt internet của PC bằng cách truy cập trang web Tinder.

Xem thêm: Twitter ra mắt Hướng dẫn tương tác để giúp các doanh nghiệp nhỏ đạt được mục tiêu

Bây giờ bạn đã biết cách hoạt động của Tinder, có thể bạn đã sẵn sàng để bắt đầu. Tuy nhiên, bạn nên đảm bảo tránh những lỗi Tinder phổ biến này …

Chia sẻ quá nhiều thông tin cá nhân trên Tinder

Mặc dù Tinder dường như không còn hiển thị bạn bè chung trên Facebook, nhưng vẫn có những hồ sơ khác có thể được liên kết với ứng dụng hẹn hò. Ví dụ: bạn có thể liên kết tài khoản Instagram của mình và danh sách phát Spotify.

Tuy nhiên, nếu bạn không cẩn thận về những gì bạn liên kết, bạn có thể chia sẻ quá nhiều thông tin nhận dạng cá nhân với người lạ. Tìm kiếm hình ảnh ngược, thẻ vị trí và các công cụ phổ biến khác có thể được sử dụng để xác định bạn.

Mặc dù bạn nên bao gồm một số thông tin về bản thân (hoặc có nguy cơ bị coi là bot), bạn cũng nên đảm bảo bảo vệ quyền riêng tư của mình trên Tinder. Không chia sẻ địa chỉ nhà riêng, địa chỉ cơ quan của bạn hoặc thông tin cá nhân khác với các trận đấu.

Nằm trên hồ sơ Tinder của bạn

Mặc dù bạn nên giữ một số chi tiết trên Tinder ở chế độ riêng tư, nhưng điều này không có nghĩa là bạn nên nói dối hồ sơ của mình. Có thể bạn đang tự hỏi: “Tôi có nên sử dụng tên thật của mình trên Tinder không?”.

Câu trả lời của chúng tôi sẽ là có, vì việc sử dụng tên giả có thể tạo ra ấn tượng về việc cố gắng đánh lừa hoặc mạo danh. Nó bắt đầu trận đấu không đúng chỗ.

Vì vậy, hãy đảm bảo sử dụng tên thật của bạn trên Tinder, hoặc ít nhất là biệt hiệu của bạn. Một trận đấu sẽ trở nên đáng ngờ nếu họ phát hiện ra bạn đang sử dụng tên giả trên ứng dụng. Rốt cuộc, đó là điều mà những kẻ lừa đảo hoặc gian lận có xu hướng làm.

Nói chung, nếu bạn muốn có trải nghiệm thú vị trên Tinder, đừng nói dối về bản thân.

Hãy rõ ràng với những gì bạn đang tìm kiếm từ trải nghiệm. Điều này sẽ cho phép bạn tìm thấy những người có cùng mục tiêu, chẳng hạn như những người đang tìm kiếm một đối tác lâu dài tiềm năng.

Đừng sử dụng những hình ảnh đã qua chỉnh sửa quá nhiều để trông không giống bạn. Cũng tránh những hình ảnh cũ không còn phản ánh cách bạn trông như thế nào. Điều này gây ra nhiều vấn đề hơn mức đáng có.

Không kiểm tra Tuổi thực của Tinder Match của bạn

Tinder được giới hạn cho người dùng từ 18 tuổi trở lên. Mặc dù ứng dụng cố gắng ngăn người dùng chưa đủ tuổi truy cập vào dịch vụ, nhưng điều này không phải lúc nào cũng có thể thực hiện được.

Hơn nữa, mọi người có thể ẩn tuổi của mình trên Tinder bằng tài khoản Tinder Plus. Cũng có những người dùng không đưa tuổi thật của họ lên ứng dụng. Một số người dùng đi xa đến mức liệt kê tuổi của họ là hơn 100 tuổi.

Khi thiết lập một ngày, bạn nên đảm bảo kiểm tra tuổi thực của đối tượng Tinder của mình.

Xem thêm: Bạn có đang sử dụng mạng xã hội đóng góp vào SEO của bạn không?

Chọn sai ảnh hồ sơ Tinder

Nhiều người dùng vuốt khá nhanh trên Tinder. Họ sẽ không nhất thiết phải dành thời gian để xem nhiều ảnh và tiểu sử của bạn trừ khi bức ảnh đầu tiên của bạn gây ấn tượng. Do đó, bạn cần đảm bảo rằng bức ảnh đầu tiên trên hồ sơ của bạn là bức ảnh đẹp nhất của bạn.

Bạn cũng nên đảm bảo rằng nó chỉ có bạn chứ không phải một nhóm bạn bè. Ảnh nhóm làm cho không rõ hồ sơ thực sự của ai và yêu cầu mọi người xem tất cả ảnh của bạn — điều gì đó mang tính chất răn đe hơn là khuyến khích.

Một số lỗi ảnh tiểu sử chính khác mà bạn nên tránh là:

  • Ảnh trong đó khuôn mặt của bạn bị che khuất bởi kính râm hoặc mũ.
  • Ảnh chụp từ xa (khiến bạn khó nhìn).
  • Ảnh không có bạn trong đó, chẳng hạn như meme hoặc ảnh động vật.
  • Ảnh mà bạn không cười.

Câu hỏi thường gặp chính thức của Tinder đưa ra lời khuyên này cho ảnh hồ sơ của bạn:

Loại bỏ bạn bè của bạn vì điều này không liên quan đến họ và bỏ kính râm vì họ che đi khuôn mặt của bạn. Những bức ảnh đẹp nhất được lấy nét và một số người nói rằng một nụ cười sẽ đi một chặng đường dài ở đây.

Bạn có thể bao gồm những loại hình ảnh này ở nơi khác trong tiểu sử của mình, nhưng nếu bạn bao gồm nó làm hình ảnh chính hoặc hình ảnh duy nhất của mình, bạn sẽ ít có khả năng thu hút các kết quả phù hợp hơn. Thống kê riêng của Tinder cho thấy một số loại ảnh nhất định làm giảm số lần vuốt sang phải mà người dùng nhận được.

Bỏ qua các viên ngọc

Nếu bạn đang tìm kiếm nhiều hơn chỉ là một hookup thông thường trên Tinder, bạn nên dành thời gian để kiểm tra bios trước khi vuốt. Thỉnh thoảng, bạn có thể tìm thấy ai đó đã viết một cái gì đó thông minh trên hồ sơ của họ hoặc người đã chọn những bức ảnh thực sự thú vị.

Vì vậy, đừng bỏ lỡ. Thật dễ dàng để chỉ tập trung vào vẻ bề ngoài. Nhưng nếu bạn muốn có nhiều kết nối ý nghĩa hơn, hãy dành chút thời gian và tìm hiểu người đứng sau bức ảnh. Thật dễ dàng để các hồ sơ nhìn thấy là chung chung, vì vậy nếu có điều gì đó nổi bật với bạn, hãy chớp lấy cơ hội bằng cách vuốt sang phải.

Có những kỳ vọng không hợp lý trên Tinder

Sử dụng Tinder chắc chắn là một cách tuyệt vời để gặp gỡ những người mới và đối tác lãng mạn tiềm năng. Nhưng bạn cũng sẽ cần quản lý kỳ vọng của mình.

Người dùng trên Tinder có nhiều lý do. Điều này có nghĩa là không phải tất cả những người bạn phù hợp đều tìm kiếm điều tương tự như bạn. Các cuộc khảo sát của Tinder cho thấy hầu hết người dùng đến đó để tìm kiếm tình yêu, nhưng một số lượng đáng kể nói rằng họ đến đó để tán tỉnh ngẫu nhiên, gặp gỡ bạn bè hoặc chỉ để chứng thực lòng tự trọng của họ.

Mặc dù bạn có thể ở đó vì tình yêu, nhưng bạn rất có thể kết hợp với những người dùng đang tìm kiếm một cuộc tán gẫu hoặc chỉ là một cuộc trò chuyện. Sẽ mất một chút thời gian và nỗ lực để tìm thấy những người bạn thích trên ứng dụng, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn không mong đợi sự thành công và kết nối tức thì khi bạn sử dụng ứng dụng lần đầu tiên.

Vuốt sang phải quá nhiều hoặc quá ít trên Tinder

Cách thức hoạt động của thuật toán Tinder không hoàn toàn rõ ràng. Tuy nhiên, bản thân công ty đã xác nhận rằng họ ưu tiên những người dùng tích cực trên ứng dụng. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là vuốt sang phải trên mọi cấu hình.

Các báo cáo giai thoại từ người dùng Tinder trên Reddit cho rằng việc vuốt sang phải trên quá nhiều cấu hình sẽ làm giảm số lượng trận đấu của bạn. Tuy nhiên, Tinder cũng khuyến nghị trên blog Swipe Life của mình rằng bạn không nên giới hạn lượt thích chỉ ở một phần trăm hồ sơ mà bạn nhìn thấy.

Ngay cả khi không có hình phạt trong thuật toán, việc vuốt sang phải trên mọi cấu hình rõ ràng có thể làm giảm chất lượng của các trận đấu mà Tinder có thể cung cấp. Rốt cuộc, thuật toán của Tinder không thể tìm hiểu tùy chọn của bạn nếu bạn dường như không có bất kỳ tùy chọn nào.

Rơi vào hồ sơ Tinder giả mạo

Tinder có thể là một nơi tuyệt vời để tìm một người bạn đời lãng mạn, nhưng không hiếm người dùng tình cờ gặp phải những hồ sơ giả mạo. Hồ sơ giả thường được sử dụng bởi bot và những người chạy lừa đảo trên Tinder.

Hồ sơ giả thường có một vài dấu hiệu cảnh báo cần chú ý. Chúng bao gồm rất ít hoặc không có thông tin trong tiểu sử, chỉ có một hình ảnh giống như hình ảnh lưu trữ.

Tuy nhiên, bạn không phải lúc nào cũng biết được người dùng có phải là giả mạo hay không. Nhưng nếu bạn nhận được các liên kết đến các dịch vụ và trò chơi thay thế, các tin nhắn có vẻ tự động và không liên quan đến ngữ cảnh hoặc các tin nhắn lãng mạn được chuyển tiếp quá mức, thì rất có thể hồ sơ đó là giả mạo.

Đảm bảo rằng bạn cập nhật tất cả các dấu hiệu cảnh báo của kẻ lừa đảo hẹn hò trực tuyến. Tốt hơn hết bạn nên thận trọng khi kết hợp với mọi người trên ứng dụng.

Các ứng dụng hẹn hò khác không phải là Tinder

Tinder có thể là một cách tuyệt vời để trở lại trò chơi hẹn hò và gặp gỡ những người mới. Nhưng nó không dành cho tất cả mọi người. Rất may, có một loạt các ứng dụng hẹn hò khác có sẵn cho những người không sử dụng Tinder.

Đánh giá post