Là chủ sở hữu hoặc nhân viên của một doanh nghiệp nhỏ, Trung An Corp biết thời gian của bạn là có hạn. Tiếp thị không phải là chiếc mũ duy nhất của bạn và nếu bạn bối rối không biết bắt đầu từ đâu cho Facebook, chúng tôi sẵn sàng trợ giúp. Hơn 90 triệu doanh nghiệp nhỏ sử dụng Facebook và các sản phẩm liên quan của nó.

Có nhiều lý do để một doanh nghiệp nhỏ sử dụng Facebook. Mạng này tự hào có 2,45 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng và 74% người dùng trưởng thành kiếm được hơn 75 nghìn đô la đang sử dụng nền tảng này.
Biểu đồ phác thảo việc sử dụng thống kê Facebook so với các nền tảng khác theo nhân khẩu học
Facebook không chỉ bao phủ một phạm vi nhân khẩu học rộng lớn mà còn đóng vai trò là một nền tảng đa chức năng cho các doanh nghiệp nhỏ. Khách hàng tiềm năng sử dụng Facebook để khám phá các doanh nghiệp mới, nghiên cứu chúng, nhận quảng cáo và hơn thế nữa. Có một Trang Facebook thiết lập uy tín thương hiệu và đối với một số doanh nghiệp, có thể chăm sóc khách hàng từ đầu đến cuối mà không bao giờ rời khỏi trang web.

Từ việc thiết lập Trang đến quảng cáo, đây là một số mẹo của chuyên gia về cách tận dụng tối đa Trang Facebook của bạn với tư cách là một doanh nghiệp nhỏ.

Thiết lập trang Facebook cho doanh nghiệp nhỏ

Facebook cung cấp nhiều loại sản phẩm nên có thể hiểu được là điều khó hiểu khi tìm ra sản phẩm phù hợp nhất với bạn. Nếu bạn đang bắt đầu mới trên Trang Facebook hoặc đã lâu kể từ khi bạn thực hiện kiểm tra Facebook, thì những mẹo này là dành cho bạn. Không phải mọi tính năng đều dành cho mọi loại hình kinh doanh, nhưng điều đặc biệt quan trọng đối với các doanh nghiệp nhỏ là đảm bảo mọi thứ đều được cập nhật.

Chọn danh mục và mẫu phù hợp

Bạn có thể thay đổi danh mục, danh mục phụ và mẫu của mình bất cứ lúc nào vì vậy đừng đổ mồ hôi nếu bạn không chọn đúng ngay từ đầu. Tuy nhiên, việc tinh chỉnh lựa chọn phù hợp đặc biệt quan trọng đối với các doanh nghiệp nhỏ vì danh mục là chìa khóa để khám phá và các mẫu mở khóa các tính năng quan trọng như cửa hàng và bài đánh giá.

các mẫu và tab trang kinh doanh facebook

Tùy chỉnh các tab của bạn

Khi bạn xem qua các mẫu Trang, bạn sẽ có thể xem các tab nào có sẵn cho bạn. Sau khi áp dụng mẫu, bạn sẽ có thể ẩn và thêm các tab đã chọn, cũng như sắp xếp lại thứ tự của chúng. Vì vậy, ví dụ: nếu bạn nghĩ rằng bạn sẽ đầu tư vào chiến lược tiếp thị video, thì bạn nên di chuyển tab Video lên xa hơn trong dòng sản phẩm.

Tùy chỉnh nút CTA và liên kết danh mục

Nếu bạn là một doanh nghiệp dựa trên dịch vụ hoặc sản phẩm, thì việc dành thời gian để thiết lập nút kêu gọi hành động và liên kết danh mục sản phẩm của bạn là rất quan trọng. Các tính năng này cho phép khách hàng của bạn đặt chỗ trực tiếp hoặc mua hàng từ Trang của bạn mà không cần rời khỏi trang web.

trang fb thận trọng hiển thị tính năng cuộc hẹn

PRUDY Braiding Studio liệt kê các dịch vụ của mình và có nút CTA để đặt lịch hẹn. Khi khách hàng quan tâm đến một dịch vụ, họ có thể nhấp vào dịch vụ đó để tìm hiểu thêm và sau đó sử dụng nút để đặt lịch hẹn. Luồng này cung cấp trải nghiệm liền mạch cho khách hàng.

Tại thời điểm viết bài này, Facebook Shops đang triển khai cho tất cả các doanh nghiệp như một cách để họ quảng bá sản phẩm mới.

Mẹo: Một phần thưởng cho việc thiết lập các tính năng này là chúng cũng có sẵn cho bạn nếu bạn có tài khoản Instagram được liên kết. Thiết lập điều này một lần cho hai mạng.

Thiết lập Messenger và hơn thế nữa

Một lợi thế hàng đầu của một doanh nghiệp nhỏ là bạn nhanh nhẹn hơn những doanh nghiệp lớn hơn. Điều này có nghĩa là giao tiếp trực tiếp với khách hàng qua Messenger có thể không cần trải qua nhiều vòng phê duyệt.
Câu hỏi thường gặp về Messenger của trang kinh doanh facebook
Messenger đã phát triển từ hộp trò chuyện ngang hàng thành nền tảng dịch vụ khách hàng. Thêm thời gian rảnh của bạn, Câu hỏi thường gặp và thậm chí cả câu trả lời tự động.

Trên đây chỉ là những điều cơ bản để thiết lập Trang Facebook cho một doanh nghiệp nhỏ. Có nhiều mẹo khác mà bạn có thể khám phá, bao gồm cả việc sử dụng Trình quản lý doanh nghiệp của Facebook để quản lý nhiều quyền và tìm hiểu về quy trình xác minh để thiết lập thêm uy tín thương hiệu của bạn.

Quảng cáo và thực hiện Trang Facebook

Khi Trang Facebook của bạn được thiết lập theo ý thích của bạn, đã đến lúc các chương trình khuyến mãi và bài đăng bắt đầu. Khám phá nhiều ý tưởng bài đăng khác nhau để thu hút nhiều người tham gia hơn và cân nhắc sử dụng lịch nội dung để lên kế hoạch cho công việc của bạn. Có điều này sẽ giúp bạn hiểu những gì còn thiếu và cách giải phóng các bài viết của bạn.

Chạy giảm giá không thường xuyên hoặc bán hàng chớp nhoáng

Không ai thích bỏ lỡ các giao dịch. Sprout Social Index ™, Edition XVI: Above & Beyond chỉ ra rằng 40% người tiêu dùng theo dõi các thương hiệu trên phương tiện truyền thông xã hội để tìm hiểu về các chương trình khuyến mãi và giảm giá. Tại sao không cung cấp cho họ những gì họ muốn?
thương hiệu ssi
Để tăng cường quảng cáo trên mạng xã hội của bạn, hãy sử dụng tính năng cung cấp quảng cáo của Facebook để bạn có thể theo dõi số lượng người đang thực sự tận dụng lợi thế của việc bán hàng.

Quảng cáo chéo nội dung của bạn

Là một doanh nghiệp nhỏ, bạn cần hiểu rõ về cách bạn sử dụng nội dung của mình. Nội dung của một nền tảng có thể được sử dụng lại trên nền tảng khác nếu đối tượng và mục tiêu phù hợp. Một chỉnh sửa nhỏ trong chú thích sẽ ít tốn thời gian hơn so với việc tạo nội dung mới.

Tuyệt vời hơn nữa, nếu bạn sử dụng Câu chuyện trên Instagram thường xuyên, bạn có thể liên kết Câu chuyện trên Facebook của mình với chúng để mỗi khi bạn xuất bản Câu chuyện trên Instagram, bạn cũng xuất bản cùng một nội dung lên Facebook.

Thiết lập kỳ vọng cho dịch vụ khách hàng xã hội

Chỉ số Sprout Social Index ™ mới nhất, Edition XVII: Accelerate cho thấy 47% người tiêu dùng cho rằng dịch vụ chăm sóc khách hàng mạnh mẽ giúp một thương hiệu trở nên tốt nhất trên mạng xã hội. Nếu bạn định sử dụng Facebook làm nền tảng cho dịch vụ khách hàng xã hội, bạn cần phải thiết lập những kỳ vọng đó trước với thông tin rõ ràng cho khách hàng của mình. Đừng đợi ai đó nhắn tin rồi tự hỏi bước tiếp theo sẽ là gì hoặc khi nào họ sẽ nhận được phản hồi.

Như đã đề cập trước đó, Messenger có nhiều cách để bạn quản lý kỳ vọng này, bao gồm cả tính sẵn sàng trả lời tin nhắn của riêng bạn. Thông báo đi vắng của bạn ở đây nên bao gồm giờ của bạn và các liên kết hữu ích nếu bạn có sẵn những thứ đó.

Lên lịch đăng bài

Khi bạn đã chuẩn bị sẵn nội dung và lịch, đã đến lúc lên lịch cho tất cả các bài đăng đó. Facebook có một công cụ lập lịch gốc mạnh mẽ hoặc bạn có thể sử dụng phần mềm như Sprout để giúp quản lý các bài đăng trên nhiều nền tảng.

xuất bản fb

Lịch Sprout không chỉ hiển thị các bản nháp và các bài đăng đã lên lịch mà tính năng ViralPost sẽ tự động lên lịch dựa trên thời gian tương tác cao nhất của thương hiệu của bạn. Bạn có thể không cần công cụ lập lịch nếu bạn mới bắt đầu hiện diện trên mạng xã hội, nhưng theo thời gian, bạn có thể sẽ thấy việc tiết kiệm thời gian và công sức cho các phần khác của chiến lược xã hội là một lợi thế.

Tìm hiểu thêm về Facebook dành cho doanh nghiệp nhỏ

Facebook không phải là một loại nền tảng truyền thông xã hội được thiết lập và thực hiện. Nó liên tục phát triển về các tính năng, quảng cáo và thuật toán nguồn cấp tin tức. Chiến lược chiến dịch của bạn từ năm ngoái có thể không hoạt động tốt trong năm nay nếu bạn lặp lại chiến lược đó mà không xem xét đến các tính năng và xu hướng xã hội mới. Do sự phát triển liên tục này, điều quan trọng là phải tiếp tục học hỏi và khám phá các chiến lược mới.

Đối tượng tùy chỉnh cho quảng cáo

Một trong những cách mạnh nhất để quảng cáo trên Facebook là sử dụng tính năng đối tượng tùy chỉnh. Bạn có thể nhắm mục tiêu lại những người đã truy cập trang web của bạn, tương tác với quảng cáo của bạn và gần đây nhất, đã thực hiện các hành động mua sắm nhất định. Đối tượng tùy chỉnh tận dụng các nguồn mà bạn đã có sẵn, như danh sách bản tin và quảng cáo cho họ. Những người này có khả năng dễ tiếp nhận quảng cáo hơn bởi vì họ đã sẵn lòng theo dõi hoặc tương tác với bạn.

Tham khảo thêm:  Hướng dẫn cơ bản về Hashtags trên Facebook

Xem lại số liệu phân tích

Nếu không có phân tích, bạn có thể dễ dàng thấy mình lúng túng giữa tất cả các nỗ lực nội dung của mình. Làm thế nào để bạn biết liệu một bài đăng có thành công hay không nếu bạn không nhìn vào cách nó hoạt động? Tab Thông tin chi tiết gốc của Facebook cung cấp cho bạn rất nhiều thông tin từ tương tác đến nhấp chuột đến hành động trên Trang.

Báo cáo trên Facebook

Tuy nhiên, với việc kinh doanh đang phát triển, bạn có thể thấy mình có nhu cầu trình bày đồ họa phân tích cho các nhà đầu tư hoặc ban quản lý. Các công cụ phân tích như Sprout giúp bạn dễ dàng hiểu những gì đang xảy ra với Trang của mình và sẽ tạo đồ họa sẵn sàng trình bày cho bạn chỉ bằng một nút bấm.

Cập nhật các tính năng mới

Như đã đề cập trước đây, Facebook không phải là một nền tảng tĩnh. Các tính năng mới liên tục được bổ sung và lợi thế của việc là một doanh nghiệp nhỏ là bạn có thể dễ dàng kiểm tra những tính năng này mà không cần một chuỗi phê duyệt và đầu vào phức tạp và tốn thời gian.

Ví dụ: doanh nghiệp của bạn có thể được lợi khi thêm tính năng Mua sắm, cho phép bạn gắn thẻ sản phẩm trên bài đăng và để người tiêu dùng mua hàng. Một doanh nghiệp lớn hơn có thể gặp khó khăn trong việc liên kết một danh mục lớn nhưng một doanh nghiệp nhỏ với dịch vụ tập trung có thể làm điều đó một cách dễ dàng.

COVID – 19 trợ cấp

Với đại dịch COVID-19 ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động kinh doanh nhỏ, Facebook đã công bố tài trợ 100 triệu đô la tiền mặt cho các doanh nghiệp nhỏ và thêm 100 triệu đô la cho các doanh nghiệp nhỏ, người sáng tạo và tổ chức phi lợi nhuận thuộc sở hữu của người da đen. Hãy dành một chút thời gian để xem bạn có đủ điều kiện tham gia chương trình hay không.

Tham gia các khóa học Facebook for Business

Đó là lợi thế của Facebook để các chủ doanh nghiệp tận dụng tối đa nền tảng của họ. Bởi vì điều này, công ty đã tạo ra một thư viện tài nguyên toàn bộ cho các doanh nghiệp. Các tài nguyên bao gồm từ các tính năng mới phù hợp với doanh nghiệp đến các khóa học đơn lẻ đến các nghiên cứu điển hình hữu ích để tạo cảm hứng. Khám phá các tài nguyên như thế này và đọc về các chiến lược mới của Facebook giúp bạn đi trước đường cong và có lợi thế cạnh tranh với các doanh nghiệp nhỏ khác.

Phần kết luận

Facebook không phải là một nền tảng khó khăn đối với các doanh nghiệp nhỏ. Khi bạn chia nó thành các bước, chiến lược tiếp thị trên Facebook rất dễ học và thực hiện. Các doanh nghiệp nhỏ cần chú ý đến các chi tiết như nút CTA và thiết lập Messenger để tận dụng tối đa những gì nền tảng này mang lại. Với cách tiếp cận phù hợp và duy trì các tính năng mới, bạn đang trên con đường trở thành người chuyên nghiệp tại Facebook. Đó là những điều mà hôm nay Trung An Corp muốn chia sẻ cho bạn thông qua bài viết Mẹo của chuyên gia về việc sử dụng Facebook cho doanh nghiệp nhỏ của bạn.

Chúc các bạn thành công! 

Đánh giá post