Hashtags Facebook – có lẽ là một thuật ngữ phổ biến cho những nhà marketing. Nhưng có lẽ nó vẫn còn khá xa lạ với nhiều người, vì vậy bài viết ngày hôm nay Trung An Corp muốn chia sẻ và Hướng dẫn cơ bản về Hashtags trên Facebook cho bạn hiểu một cách dễ dàng. Cùng bắt đầu luôn nha.

Giữa các định dạng quảng cáo mới của thương hiệu và thuật toán luôn thay đổi của nó, Facebook đang có được sự chia sẻ công bằng về tiếng vang ngay bây giờ.

Tuy nhiên, bạn biết điều gì thường nằm trong tầm ngắm của các nhà tiếp thị trên Facebook không?

Hashtags trên Facebook.

Mặc dù đã giới thiệu thẻ bắt đầu bằng # trên Facebook vào năm 2015, bản thân trang web này đã khá im ắng về vấn đề thế nào chính xác thì chúng hoạt động và các nhà tiếp thị nên làm gì với chúng trong những năm gần đây.

Năm 1967, Porsche 911 R được chế tạo để sử dụng trong môn đua xe thể thao. Nặng 800 kg, nó có động cơ 6 xi-lanh, hút khí tự nhiên…

Được đăng bởi Porsche vào Thứ Sáu, ngày 15 tháng 6 năm 2018

Nhưng nếu bạn đang tự hỏi liệu các thẻ bắt đầu bằng # có còn chỗ đứng trên Facebook hay không và chúng có còn hoạt động hay không, thì câu trả lời chắc chắn là “có”.

Ngày và đêm so với lượt thích của Twitter và Instagram, các hashtag trên Facebook có một chức năng riêng và các thương hiệu cần đặc biệt lưu ý khi sử dụng chúng.

Và vì vậy nếu các thẻ bắt đầu bằng # trên Facebook khiến bạn phải vò đầu bứt tai, bạn không đơn độc. Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chia nhỏ chúng cho bạn từng phần.

Tôi đã thiết lập với Facebook Hashtags, Tiếp theo là gì?

Nếu bạn đã sử dụng thẻ bắt đầu bằng # trên Facebook, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng chúng được nhìn thấy vào thời điểm tốt nhất.

Và tin tốt là – với công nghệ ViralPost được cấp bằng sáng chế của Sprout, bạn có thể làm được điều đó.

Tìm hiểu thêm về cách nó có thể giúp bạn thông qua bản demo được cá nhân hóa hoặc tự mình dùng thử bằng cách đăng ký dùng thử miễn phí.

Bạn có nên sử dụng Hashtags trên Facebook?

Hãy bắt đầu với con voi trong phòng.

Bạn có nên bận tâm với các thẻ bắt đầu bằng # trên Facebook?

Bản thân Facebook đã không cập nhật hướng dẫn của riêng họ cho thẻ bắt đầu bằng # kể từ năm 2016, điều này đã khiến các nhà tiếp thị phải nhận ra sự chậm trễ để tự mình tìm ra các phương pháp hay nhất. Trong khi đó, không có câu trả lời ngắn gọn và khô khan nào về việc các thẻ bắt đầu bằng # có làm tăng hay giảm mức độ tương tác một cách đáng kể hay không.

Do giới hạn ký tự lý tưởng của Facebook là tương đối thấp (từ 40 đến 80 ký tự), phụ đề bài đăng của bạn thể hiện giá trị ở mức độ tiết kiệm từ ngữ. Do đó, không có nhiều chỗ cho các thẻ bắt đầu bằng # không giống như Instagram hoặc Twitter, nơi các nhà tiếp thị có xu hướng đóng gói chúng.

Bạn cũng sẽ nhận thấy rằng các thương hiệu khá phân biệt khi sử dụng thẻ bắt đầu bằng # trên Facebook. Trong khi một số thương hiệu hoàn toàn bỏ qua chúng, những người chơi lớn khác sẽ thêm họ vào các bài đăng khi họ thấy phù hợp.

Đây là thỏa thuận: các thương hiệu thường không đăng thẻ bắt đầu bằng # “chỉ vì”. Như trường hợp của bất kỳ phần nào trong chiến lược truyền thông xã hội của bạn, có một số lý do riêng biệt tại sao thẻ bắt đầu bằng # trên Facebook lại có ý nghĩa.

Nhu cầu lắng nghe xã hội

Lắng nghe xã hội đại diện cho một trong những xu hướng truyền thông xã hội lớn nhất năm 2018 vì lý do chính đáng. Lắng nghe xã hội có thể giúp bạn nỗ lực theo dõi hashtag.

Thương hiệu cần biết những thuật ngữ mà người theo dõi của họ đang xôn xao và tương tự như vậy, họ quan tâm đến chủ đề nào. Nếu các bài đăng xung quanh một thẻ bắt đầu bằng # hoặc chiến dịch nhất định hoạt động tốt, đó là tín hiệu trực tiếp để giữ cho chủ đề đó được xoay vòng mạnh mẽ. Mặc dù theo dõi các thẻ bắt đầu bằng # có vẻ đơn giản hơn trên Twitter hoặc Instagram, nhưng việc theo dõi các xu hướng trên Facebook cũng là một bước đi thông minh của các thương hiệu.

Sprout hashtag

Tham khảo thêm: Dịch vụ tăng view video Facebook nhanh, hiệu quả. 

Hashtags Làm cho bài viết của bạn có thể tìm kiếm được

Các thẻ bắt đầu bằng # trên Facebook là một nét đẹp từ góc độ tìm kiếm, cho phép bạn thu hút nhiều sự chú ý hơn đến các bài đăng của thương hiệu của bạn. Xét rằng Facebook xử lý hàng tỷ lượt tìm kiếm mỗi ngày, việc phân loại nội dung của bạn để tìm kiếm đơn giản là rất hợp lý.

Tương tự như vậy, thẻ bắt đầu bằng # có thể giúp làm nổi bật các chiến dịch hoặc bài đăng cụ thể mà người theo dõi của bạn có thể quan tâm.

Ví dụ, chiến dịch #CrashTestBeauties của Ipsy là một ví dụ điển hình về các thẻ bắt đầu bằng # trên Facebook đang hoạt động. Thương hiệu gắn thẻ vào mỗi video thử nghiệm vẻ đẹp của họ cho các sản phẩm cụ thể.

Và nếu bạn hoàn toàn mới đối với chiến dịch hoặc chuỗi video, việc nhấp vào thẻ bắt đầu bằng # sẽ dẫn bạn trực tiếp đến các video trước đó trong cùng chuỗi video để bạn có thể xem thêm.

Sử dụng thẻ bắt đầu bằng # trên Facebook cho phép các bài đăng của bạn vừa có thể tìm kiếm, vừa có thể tương tác hoặc người theo dõi.

Hashtags Làm cho bài viết của bạn tương tác hơn

Mặc dù so sánh Facebook với Instagram có thể là táo và cam, nhưng các bài đăng trên trang sau với thẻ bắt đầu bằng # nhận được sự tương tác nhiều hơn 12,6% so với những bài đăng không có thẻ.

Ngoài việc theo dõi một liên kết hoặc cung cấp một lời kêu gọi hành động cụ thể, thẻ bắt đầu bằng # giúp người theo dõi có thêm động lực để tương tác với các bài đăng của bạn theo một số cách, hình dạng hoặc hình thức. Một lần nữa, việc ghi lại những lần nhấp vào thẻ bắt đầu bằng # đó có thể giúp bạn biết được loại nội dung mà mọi người thực sự muốn đọc trong tương lai.

Quản lý Facebook Tìm hiểu thêm Biểu ngữ

Hashtags trên Facebook hoạt động như thế nào?

Câu hỏi tuyệt vời!

So với Twitter, Facebook sử dụng một thuật toán khá tương tự để theo dõi URL riêng biệt với các thẻ bắt đầu bằng #. Nhưng Facebook sử dụng thẻ bắt đầu bằng # để nhóm hoặc phân loại các cuộc trò chuyện giữa mọi người.

Đơn giản chỉ cần tìm kiếm thẻ bắt đầu bằng # trên thanh tìm kiếm của Facebook với biểu tượng “#”. Tuy nhiên, điều này không hoạt động hoàn hảo mọi lúc cho các tìm kiếm nhanh. Trong ví dụ này, chúng tôi đã tìm kiếm “#worldcup”, đưa ra một số bài đăng có liên quan gần đây với rất nhiều lượt tương tác.

Tìm kiếm các thẻ bắt đầu bằng # trên Facebook thường dẫn đến các bài đăng có mức độ tương tác cao

Trong khi đó, phương pháp tìm kiếm Facebook.com/Hashtag/worldcup mang lại kết quả trang chính xác hơn, hiển thị các đề cập gần đây từ bạn bè và nội dung được chia sẻ nhiều khác. Giờ đây, chúng ta có thể thấy tất cả các bài đăng có liên quan xung quanh “#worldcup” trên Facebook.

Tìm kiếm thẻ bắt đầu bằng # trực tiếp giúp thu thập các kết quả có liên quan

Mặc dù Twitter có thể hiển thị cho bạn mọi Tweet gần đây cùng với thẻ bắt đầu bằng #, nhưng Facebook có thể đưa ra các thông tin khác nhau. Điều này càng nhấn mạnh vào việc sử dụng các thẻ bắt đầu bằng # một cách chính xác trên Facebook bởi vì nó không hoàn toàn giống như miền tây hoang dã của Twitter.

Các phương pháp hay nhất cho Hashtags trên Facebook

Nếu bạn đang muốn thử nghiệm với các thẻ bắt đầu bằng # trên Facebook, bạn cần hiểu các phương pháp hay nhất của nền tảng.

Có bao nhiêu thẻ bắt đầu bằng # là tối ưu? Một số ví dụ về các thẻ bắt đầu bằng # phổ biến trên Facebook là gì?

Câu hỏi tuyệt vời! Hãy dành một chút thời gian để đi sâu vào các chi tiết cụ thể của việc gắn thẻ hiệu quả.

Thẻ bắt đầu bằng # được gắn thương hiệu và phổ biến

Giống như Twitter hoặc Instagram, các nhà tiếp thị sử dụng cả thẻ có thương hiệu (#SproutSocial) và thẻ cộng đồng xã hội phổ biến (#MotivationMonday) để ghi lại các bài đăng của họ.

Các thẻ bắt đầu bằng # cộng đồng như #motivationmonday rất phổ biến trên Facebook.

Các thẻ đơn như ví dụ được lưu ý ở trên là đặt cược an toàn vì chúng không làm mất tập trung vào bài đăng của bạn và tương tự như vậy cho phép bạn bật lên qua tìm kiếm.

Còn về thương hiệu thì sao?

Chà, nếu bạn đang cố gắng tạo thẻ bắt đầu bằng # hoặc đẩy thẻ bắt đầu bằng # mà khán giả sẽ liên kết với nội dung của bạn, thì điều quan trọng là phải nhất quán.

Do đó, Orlando City Soccer Club quảng bá #VamosOrlando chỉ về mọi phần nội dung họ đăng. Một thẻ như vậy là đơn giản, sạch sẽ và dễ nhớ.

Newsjacking và nội dung chủ đề

Từ các sự kiện thể thao như World Cup đến #NationalDonutDay, thẻ bắt đầu bằng # hoàn toàn là trò chơi công bằng cho nội dung chủ đề.

Miễn là bạn đang đăng nội dung trang nhã và phù hợp liên quan đến một sự kiện, bạn rất có thể thu hút thêm sự chú ý vào bài đăng của mình bằng cách gắn thẻ. Ví dụ: bài đăng #NationalSelfieDay này từ Power Rangers là một trong những kết quả hàng đầu cho thẻ, thật kỳ lạ.

Làm việc đi, Ranger Nation! #NationalSelfieDay

Được đăng bởi Power Rangers vào Thứ Năm, 21 Tháng Sáu, 2018

Tính sáng tạo và tính hài hước cũng vậy

Cho rằng thẻ bắt đầu bằng # trên Facebook được sử dụng ít cho một số thương hiệu, không có gì lạ khi thấy chúng được sử dụng để châm biếm hoặc như một trò đùa.

Ví dụ: các thương hiệu như Redbubble thỉnh thoảng gắn các thẻ vô nghĩa và hài hước vào các bài đăng của họ.

Bạn có một thẻ bắt đầu bằng # hài hước trong tâm trí? Nếu nó phù hợp với thương hiệu của bạn, hãy sử dụng nó.

Cái này đi chơi với tất cả các ông bố bà mẹ mèo ngoài đó. ? Xem Túi Tote meowgical tại https://rdbl.co/2xMIwkS Không bao gồm kitty dễ thương. ? #caturday

Được đăng bởi Redbubble vào Thứ Bảy, 23 Tháng Sáu, 2018

Thực hiện Phương pháp tiếp cận ‘Ít hơn là Nhiều hơn’ (Gợi ý: # Đừng # Làm # Điều này)

Nếu bạn nhìn vào phần lớn các bài đăng được đánh dấu ở đây, bạn sẽ nhận thấy rằng hầu hết chúng chỉ sử dụng một thẻ bắt đầu bằng # duy nhất.

Đó không phải là tai nạn!

Dựa trên nghiên cứu về cách sử dụng thẻ bắt đầu bằng #, mức độ tương tác tối đa xảy ra trên Facebook khi chỉ có một thẻ hiện tại.

Dựa trên nghiên cứu, một hashtag trên Facebook được coi là tối ưu để tương tác.

Điều này khác xa so với Instagram, nơi bạn có thể thấy ai đó gắn hàng chục thẻ trên các bài đăng của họ.

Khi nghi ngờ, hãy nghĩ “ít hơn là nhiều hơn.” Sẽ tốt hơn nhiều nếu sử dụng một thẻ được đặt đúng vị trí thay vì gửi spam cho những người theo dõi của bạn bằng một loạt các thẻ. Bạn sẽ hiếm khi thấy nhiều hơn một hoặc hai thẻ bắt đầu bằng # được sử dụng bởi các thương hiệu lớn, nếu bạn làm vậy, chúng thường nằm gọn trong bài đăng thay vì tự treo ở cuối bài.

Tham khảo thêm: Cái nào tốt nhất cho chiến lược thương hiệu của bạn?

Hãy lưu tâm đến các thẻ băm trên Facebook khi lên lịch & đăng lại nội dung

Một lưu ý liên quan, luôn là một ý kiến ​​hay khi chuyển đổi chiến lược hashtag của bạn dựa trên các nền tảng tốt nhất của bất kỳ mạng nào bạn đang đăng lên.

Điều này có nghĩa là hãy đặc biệt chú ý khi bạn lên lịch cho nội dung của mình.

Ví dụ, hãy xem cách Adobe lấy một phần nội dung và điều chỉnh nó cho nhiều mạng. Đây là một bài đăng gần đây từ trang Instagram của họ:

Trong phần bình luận, Adobe thêm một số thẻ bổ sung như #diversity và #graphic tens trong số hàng chục thẻ khác. Và này, điều đó hoàn toàn thú vị đối với Instagram.

Tuy nhiên, hãy kiểm tra cùng một bài đăng trên Facebook và ghi lại hai thẻ của chính chúng:

#CannesLions có thể đã kết thúc vào tuần trước, nhưng cuộc trò chuyện trên #DiverseVoices vẫn tiếp tục. Hãy xem những gì…

Được đăng bởi Adobe vào Thứ Hai, 25 Tháng Sáu, 2018

Bài học ở đây? Áp dụng các phương pháp hay nhất cho nền tảng của bạn.

Và trong khi nhúng hai lần nội dung của bạn hoàn toàn có ý nghĩa, thì việc điều chỉnh phụ đề của bạn cho phù hợp cũng vậy. Đó là lý do tại sao các công cụ như lập lịch xã hội của Sprout rất có giá trị vì bạn có thể tinh chỉnh các bài đăng của mình trước thời hạn và đảm bảo rằng bạn nhận được các thẻ bắt đầu bằng # của mình ngay lập tức.

Hàng đợi lịch nảy mầm

Tầm quan trọng của Hashtag Analytics

Và để tóm tắt tất cả những điều này, hãy nghĩ đến thẻ bắt đầu bằng # khi nói đến chiến lược xã hội của bạn.

Hashtags nên đan xen giữa các nền tảng để bạn có thể theo dõi tổng thể tốt hơn tương tác trên mạng xã hội trên mỗi từ hoặc cụm từ bạn sử dụng. Mục tiêu cuối cùng của bạn là trở nên dễ tìm kiếm hơn trên Facebook và thẻ bắt đầu bằng # có thể giúp bạn đạt được điều đó.

Bạn thậm chí có thể sử dụng các công cụ như Hashtagify.me, tìm kiếm các thẻ bắt đầu bằng # có liên quan hoặc thịnh hành dựa trên tìm kiếm của bạn. Điều này giúp bạn dễ dàng lên kế hoạch cho các thẻ bắt đầu bằng # một cách chiến lược, cho dù bạn định sử dụng chúng trên Facebook, Twitter, Instagram hay cả ba.

Nhưng thực hiện tất cả những điều này cần có kế hoạch. Giống như bất kỳ chiến dịch truyền thông xã hội nào, bạn muốn có mục tiêu cuối cùng cho nghiên cứu của mình. Với sự giúp đỡ của Sprout Social, bạn không chỉ theo dõi các tương tác và hiển thị trên Facebook của mình mà còn có các phân tích chi tiết để sao lưu các quyết định trên Facebook của bạn.

Báo cáo các trang facebook mọc lên

Sức mạnh của chúng tôi Các công cụ phân tích của Facebook cho phép bạn xác định nội dung tốt nhất của mình, cho dù đó là video, hình ảnh hay thẻ bắt đầu bằng # trên Facebook. Báo cáo chi tiết cung cấp cho bạn thông tin chi tiết cấp sau về người dùng tương tác của bạn bằng nhận xét, lượt chia sẻ và phạm vi tiếp cận. Nền tảng tích hợp đầy đủ là yếu tố bắt buộc đối với các doanh nghiệp xã hội và để giúp các thương hiệu quản lý một hoặc một số Trang Facebook trong cùng một Hộp thư đến thông minh.

Bạn đang sử dụng Hashtags trên Facebook như thế nào?

Mặc dù không phải là tất cả, cuối cùng của sự hiện diện trên Facebook của bạn, thẻ bắt đầu bằng # vẫn có thời gian và vị trí của chúng trên nền tảng.

Trong thời đại mà sự cạnh tranh để được chú ý là rất khốc liệt, không tí nào điểm dữ liệu hoặc cơ hội để tương tác với người theo dõi của bạn là một điểm cộng, phải không? Đó là những điều cơ bản về Hashtags mà Trung An Corp muốn chia sẻ hôm nay trong bài viết Hướng dẫn cơ bản về Hashtags trên Facebook cho bạn. Chúng tôi mong bài viết sẽ hữu ích cho các bạn.

Chúc các bạn thành công! 

 

Đánh giá post