Cho dù bạn đang làm việc để kiếm tiền trên Youtube hay kênh của bạn đã tạo ra thu nhập, điều quan trọng là phải biết cách kiểm tra số liệu phân tích và doanh thu của bạn.

Cần nhớ rằng một số dữ liệu được mô tả bên dưới sẽ n thị sau khi kênh của bạn đáp ứng các tiêu chí để kiếm tiền. Hãy tiếp tục đọc để tìm ra Cách sử dụng ứng dụng YouTube Studio để kiểm tra thu nhập và số liệu phân tích.

Tiêu chí kiếm tiền của YouTube là gì?

Nếu bạn hy vọng kênh YouTube của mình được chấp nhận tham gia Chương trình Đối tác YouTube để kiếm doanh thu quảng cáo, thì bạn đang sống ở nơi có chương trình. Hơn nữa, bạn phải tuân thủ các chính sách kiếm tiền từ kênh của YouTube.

Trong 12 tháng qua, bạn phải có hơn 4.000 giờ xem công khai và hơn 1.000 người đăng ký, cùng với việc có tài khoản Google AdSense được liên kết với hồ sơ của bạn.

Nếu bạn nhận được cảnh cáo Nguyên tắc cộng đồng đối với kênh của mình, thì bạn không đủ điều kiện tham gia kiếm tiền. Và nếu bạn chưa đáp ứng các tiêu chí để trở thành Đối tác YouTube, bạn vẫn có thể đủ điều kiện cho Quỹ dành cho người ngắn hạn của YouTube.

Kênh của bạn chưa đủ điều kiện để kiếm tiền? Đừng lo lắng — chúng tôi đã tổng hợp một hướng dẫn đầy đủ về cách kiếm tiền trên YouTube.

Cách kiểm tra số liệu phân tích kênh của bạn trên ứng dụng YouTube Studio

Khi mở ứng dụng YouTube Studio lần đầu tiên sau khi đăng nhập, bạn sẽ thấy trang tổng quan của kênh. Dưới phân tích, ở gần đầu trang, hãy nhấn vào Xem thêm. Điều này sẽ mở ra Tổng quan về phân tích phần.

Trên đầu màn hình là thanh menu chứa một loạt các tùy chọn mà bạn có thể nhấn vào. Bằng cách vuốt sang trái qua biểu ngữ menu trên cùng, bạn sẽ tìm thấy các tab tiếp cận, tương tác, đối tượng và doanh thu.

Bên dưới thanh menu này, bạn sẽ tìm thấy một loạt các hộp. Hộp đầu tiên hiển thị tổng số lượt xem kênh của bạn trong 28 ngày qua. Từ đây, bạn có thể vuốt sang trái để truy cập thời gian xem, người đăng ký và dữ liệu doanh thu ước tính của kênh trong cùng khoảng thời gian.

Khi bạn nhấn vào một trong các tùy chọn này, nó sẽ mở ra để hiển thị cho bạn một biểu đồ dữ liệu lớn hơn. Ví dụ: nếu bạn nhấn vào Tổng số lượt xem , nó hiển thị một biểu đồ hiển thị số lượt xem kênh hàng ngày của bạn trong 28 ngày qua.

Bên dưới phần này, bạn sẽ tìm thấy các video gần đây nhất của kênh và sau đó là các nhận xét gần đây nhất về video của bạn. Bạn có thể xem và trả lời những điều này bằng cách chạm vào chúng.

Xem thêm Cách tạo không gian xã hội trực tuyến với Gather

Kiểm tra Tổng số lượt xem YouTube của bạn

Từ trang tổng quan của Youtube Studio, bạn có thể làm theo các bước trên để truy cập dữ liệu lượt xem YouTube của mình. Ngoài ra, bạn có thể nhấn Thực đơn (ở trên cùng bên trái của màn hình), chọn phân tích, và sau đó nhấp vào Lượt xem hộp. Điều này hiển thị biểu đồ số lượt xem của bạn trong 28 ngày qua. Trên trang này, có một hộp thả xuống cho phép bạn chỉ định khung thời gian bạn muốn xem dữ liệu. Bạn có thể chọn xem dữ liệu từ nhiều phạm vi ngày khác nhau.

Nhấn vào mũi tên quay lại để quay lại trang Tổng quan về Analytics. Từ đây, bạn có thể cuộn xuống để xem số lượt xem theo thời gian thực của mình trong 48 giờ qua. Bạn cũng sẽ thấy hình thu nhỏ của năm video hàng đầu của mình trong khoảng thời gian này. Cuộn xuống một lần nữa để xem năm video hàng đầu của bạn trong 28 ngày qua. Nhấp vào bất kỳ mục nào trong số này sẽ hiển thị biểu đồ chuyên sâu chia nhỏ dữ liệu kênh YouTube của bạn.

Cách kiểm tra xem video nào trên YouTube thành công nhất

Khi tạo video với mục tiêu kiếm tiền từ chúng, điều quan trọng là bạn phải biết video nào đang hoạt động tốt. Cách nhanh nhất và dễ nhất để xem điều này là chạm vào Thực đơn (trên cùng bên trái của màn hình), sau đó nhấn Video. Điều này sẽ hiển thị tất cả các video của bạn. Bạn có thể sắp xếp chúng theo gần đây nhất hoặc được xem nhiều nhất. Khi bạn chọn Xem nhiều nhất, video của bạn sẽ được sắp xếp theo mức độ phổ biến, vì vậy bạn có thể dễ dàng xem video nào đang hoạt động tốt nhất.

Nếu bạn muốn biết video nào đang hoạt động tốt nhất tại thời điểm hiện tại, hãy nhấn Thực đơn (trên cùng bên trái của màn hình), chọn phân tích, sau đó cuộn xuống để xem số lượt xem theo thời gian thực của kênh trong 48 giờ qua. Bên dưới phần này, bạn sẽ thấy các video hàng đầu trên kênh của mình trong 28 ngày qua. Khi nhấn vào phần này, bạn có thể thấy một hộp thả xuống để đặt khoảng thời gian bạn chọn. Dưới đây, bạn sẽ thấy danh sách các video được xem nhiều nhất trên kênh của mình.

Nếu bạn nhấn vào bất kỳ video nào được liệt kê, bạn sẽ thấy số lượt xem, tỷ lệ nhấp, v.v. cho video đó. Bạn có thể đi sâu hơn nữa bằng cách chọn Đi tới Phân tích video.

Xem thêm Lập nhóm và tăng cường tương tác trên Instagram

Cách kiểm tra thu nhập trên YouTube của bạn

Khi kênh của bạn đang tạo ra doanh thu, bạn có thể theo dõi kênh bằng cách nhấn vào Thực đơn (trên cùng bên trái của màn hình), sau đó Vuốt sang trái trên thanh menu ở đầu màn hình để bạn có thể nhấn vào Doanh thu.

Trong phần này, bạn sẽ thấy biểu đồ hiển thị doanh thu ước tính của mình trong 28 ngày qua. Cần nhớ rằng thường có độ trễ 48 giờ khi dữ liệu được thêm vào, vì vậy đừng mong đợi thông tin doanh thu theo thời gian thực. Bạn có thể thay đổi hộp thả xuống ở đầu màn hình để chỉ định khung thời gian bạn muốn xem dữ liệu.

Hộp thả xuống này là cách dễ nhất để kiểm tra số tiền bạn sẽ được trả mỗi tháng. Bằng cách đặt nó thành tháng trước, bạn sẽ có thể biết số tiền YouTube sẽ gửi vào tài khoản AdSense của bạn trong tháng này.

Khi nào tôi sẽ được thanh toán?

Doanh thu YouTube của bạn được thanh toán một tháng sau khi kiếm được và bạn sẽ nhận được số tiền này vào hoặc vào khoảng ngày 25 của tháng đó.

Hãy nhớ rằng AdSense có ngưỡng thanh toán tối thiểu và ngưỡng này khác nhau giữa các quốc gia. Vì vậy, bạn nên kiểm tra xem ngưỡng thanh toán tối thiểu của quốc gia bạn là bao nhiêu.

Kiểm tra YouTube Analytics và thu nhập của bạn thật dễ dàng

Sau khi nắm rõ ứng dụng YouTube Studio, bạn sẽ có thể nhanh chóng và dễ dàng xem video nào đang hoạt động tốt, video nào đang kiếm được nhiều doanh thu nhất và tổng số tiền bạn đã kiếm được. Có rất nhiều điều cần cân nhắc khi thiết lập kênh YouTube và luôn có nhiều thứ có thể được cải thiện. Rốt cuộc, rất ít kênh trở nên thành công chỉ sau một đêm.

Bạn đã biết sử dụng ứng dụng YouTube Studio sau khi đọc bài viết này của Trung An Corp chưa?

Đánh giá post