Thực hiện chương trình tặng quà hoặc cuộc thi trên mạng xã hội là một cách tuyệt vời để bắt đầu cuộc trò chuyện trực tuyến về doanh nghiệp của bạn. Bạn không chỉ có thể nâng cao nhận thức về thương hiệu của mình mà còn có thể tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

Rốt cuộc, ai lại không thích nhận những món quà miễn phí?

Bạn sẽ giành được một số điểm bánh hạnh nhân khi tặng quà và có thể xây dựng hình ảnh thương hiệu tích cực. Một lợi thế khác của việc tổ chức chương trình tặng quà trên mạng xã hội là bạn có thể quảng bá thương hiệu của mình mà không bị quảng cáo quá mức.

Đó là một chiến lược có thể tạo ra tiếng vang cho thương hiệu của bạn ngay lập tức. Chúng ta hãy xem xét những gì liên quan đến việc lập kế hoạch tặng quà trên mạng xã hội.

Những điều cần lưu ý khi tổ chức chương trình tặng quà trên mạng xã hội

1. Hiểu rõ mục tiêu của bạn

Trước khi bạn bắt đầu lập kế hoạch tặng quà trên mạng xã hội, hãy tìm hiểu lý do tại sao bạn muốn chạy nó. Có rất nhiều chiến dịch khác nhau để bạn lựa chọn. Tuy nhiên, những gì bạn chọn phải dựa trên mục tiêu chiến dịch của bạn.

Dưới đây là một số mục tiêu mà bạn có thể dựa trên chiến dịch tiếp thị của mình:

 • Tăng số lượng người theo dõi: Bạn có thể sử dụng quà tặng để xây dựng khán giả của mình trên các kênh truyền thông xã hội khác nhau.
 • Phát triển danh sách email của bạn: Là một phần của quà tặng trên mạng xã hội, bạn có thể yêu cầu mọi người gửi địa chỉ email của họ. Thông qua đó, bạn có thể phát triển danh sách gửi thư của mình và cập nhật cho người hâm mộ của bạn về các ưu đãi và khuyến mại.
 • Nâng cao nhận thức về thương hiệu: Quà tặng có thể là một cách tuyệt vời để khiến nhiều người quen thuộc với thương hiệu của bạn hơn. Để tăng nhận thức về thương hiệu, bạn có thể yêu cầu mọi người gắn thẻ bạn bè của họ trên các bài đăng của bạn.
 • Thúc đẩy tương tác: Dù mục tiêu chiến dịch cuối cùng của bạn là gì, thì cuối cùng bạn cũng sẽ thúc đẩy sự tương tác với các quà tặng trên mạng xã hội. Đó là bởi vì các thương hiệu thường yêu cầu mọi người thích, bình luận và chia sẻ bài đăng của họ để giành chiến thắng trong cuộc thi.
 • Quảng cáo Sản phẩm Mới: Quà tặng là một cách tuyệt vời để tạo sự chú ý cho dòng sản phẩm mới của bạn. Chúng có thể giúp tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng hơn và thúc đẩy doanh số bán hàng.

Ví dụ: hãy xem chiến dịch tặng quà trên Instagram của Birchbox. Họ đã giới thiệu hàng loạt sản phẩm mới của Living Proof Inc và tặng những bộ sản phẩm độc quyền cho một số người may mắn trúng thưởng.

Tặng phẩm truyền thông xã hộiHình ảnh qua Instagram

2. Chọn một nền tảng truyền thông xã hội

Đối với bất kỳ doanh nghiệp nào, điều quan trọng là phải duy trì sự hiện diện mạnh mẽ trên phương tiện truyền thông xã hội. Tuy nhiên, không phải tất cả các nền tảng truyền thông xã hội đều được tạo ra như nhau.

Dựa trên đối tượng mục tiêu, ngành và thị trường ngách của bạn, một số nền tảng truyền thông xã hội nhất định có thể phù hợp hơn với doanh nghiệp của bạn.

Tìm ra nền tảng mà khán giả của bạn dành phần lớn thời gian của họ. Bạn có nhiều khả năng thu hút sự chú ý của khán giả hơn trên các nền tảng mà họ hoạt động tích cực nhất.

Mặc dù tiếp thị trên Instagram là lựa chọn ưu tiên của hầu hết các nhà tiếp thị, nhưng nó có thể không phải lúc nào cũng là lựa chọn phù hợp với bạn. Ví dụ: nếu đối tượng mục tiêu của bạn chủ yếu là các bà mẹ nội trợ, thì Pinterest sẽ là lựa chọn tốt hơn cho bạn.

3. Quyết định Giải thưởng

Khi nói đến quà tặng trên mạng xã hội, mọi người tham gia để giành chiến thắng. Vì vậy, bạn cần đảm bảo rằng giải thưởng bạn đưa ra đủ hấp dẫn họ. Nếu giải thưởng của bạn không đủ hấp dẫn, bạn có thể thấy mức độ tương tác thấp.

Bạn cũng nên chọn một giải thưởng có liên quan đến thương hiệu của bạn. Đó có thể là bất cứ thứ gì, từ điểm khách hàng thân thiết và mẫu sản phẩm đến gói thành viên. Dù bạn chọn gì, hãy đảm bảo rằng bạn đang mang đến cho khách hàng cảm nhận về dịch vụ hoặc sản phẩm của mình.

Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng phần thưởng bạn đưa ra tương xứng với nỗ lực mà người tham gia phải bỏ ra.

Ví dụ: nếu bạn yêu cầu những người theo dõi thích bài đăng của bạn, bạn có thể đưa ra một vài mẫu sản phẩm. Tuy nhiên, nếu bạn muốn họ tải ảnh lên bằng các thẻ bắt đầu bằng # mang thương hiệu của mình, bạn cần phải tăng tiền đặt cọc.

Xem thêm: 6 lý do Không ai đọc blog của bạn

Biểu ngữ sách điện tử ra mắt sản phẩm

Lấy một gợi ý từ tặng phẩm truyền thông xã hội của Dominoes. Để có cơ hội giành được phần thưởng 10.000 đô la, Domino’s đã yêu cầu người hâm mộ đăng ảnh của họ bằng cách sử dụng thẻ bắt đầu bằng #PieceofthePieContest.

Tặng phẩm truyền thông xã hộiHình ảnh qua Instagram

Phần thưởng trị giá 10.000 đô la có thể hơi quá đối với các thương hiệu nhỏ hơn. Nhưng bạn có thể lấy cảm hứng từ ví dụ này và đảm bảo rằng bạn làm cho quà tặng đáng giá cho khán giả của mình. Chọn một phần thưởng thúc đẩy họ tham gia.

4. Dự thảo một kế hoạch

Khi bạn đã hoàn tất việc đưa ra các quyết định quan trọng liên quan đến quà tặng trên mạng xã hội của mình, đã đến lúc đưa mọi thứ ra giấy. Bước đầu tiên của việc chạy một chiến dịch tặng quà là quyết định về tiến trình.

Dưới đây là những yếu tố bạn nên liệt kê rõ ràng để làm cho kế hoạch tặng quà cụ thể hơn:

 • Mốc thời gian : Đặt ngày bạn định bắt đầu và kết thúc chiến dịch tặng quà. Đừng quên đề cập đến ngày kết thúc trong chú thích của bạn. Đó là một cách tuyệt vời để truyền cảm giác cấp bách.
 • Quy tắc: Ai đủ điều kiện tham gia cuộc thi? Nếu bạn có bất kỳ giới hạn nào về tuổi tác, vị trí hoặc bất kỳ yếu tố nào khác, hãy viết rõ ràng.
 • Phương thức tham gia: Bạn nên đề cập đến những gì người dùng phải làm để tham gia cuộc thi.
 • Phần thưởng: Giải thưởng của bạn cần phải là ngôi sao của chiến dịch tặng quà trên mạng xã hội. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn làm nổi bật nó trên các bài đăng của mình và trong chú thích.
 • Thông báo người chiến thắng: Khi nào bạn sẽ công bố người chiến thắng? Bạn sẽ chọn bao nhiêu người chiến thắng? Đề cập đến những chi tiết này một cách rõ ràng và chia sẻ chúng với khán giả của bạn để thu hút họ.
 • Lịch đăng: Khi nói đến quà tặng trên mạng xã hội, bạn không thể chỉ đăng một lần và quên nó. Nói về nó thường xuyên trên các nền tảng truyền thông xã hội khác nhau. Bạn cũng có thể gửi cho người đăng ký của bạn email về nó. Ngoài ra, hãy chạy quảng cáo trên mạng xã hội nếu cần. Đầu tư một chút thời gian vào việc viết lịch đăng bài.

5. Biết các quy tắc

Trước khi bạn đăng quà tặng của mình, hãy đảm bảo rằng bạn hiểu các quy tắc liên quan đến khuyến mại. Mỗi nền tảng truyền thông xã hội có các quy tắc khác nhau. Vì vậy, dựa trên nền tảng bạn đã chọn, bạn sẽ phải đọc các quy tắc.

Ví dụ: nguyên tắc quảng cáo của Instagram nêu rõ rằng bạn nên làm rõ rằng Instagram không trực tiếp tham gia vào chiến dịch. Hướng dẫn này cũng có thể áp dụng cho các bài đăng quảng cáo trên Facebook.

Ngoài ra, Instagram không khuyến khích việc gắn thẻ không chính xác. Vì vậy, nếu một người không có mặt trong ảnh, bạn không nên yêu cầu họ gắn thẻ mình vào ảnh. Tuy nhiên, có thể chấp nhận được việc yêu cầu mọi người gắn thẻ bạn bè của họ trong phần bình luận.

Twitter không khuyến khích việc tạo nhiều tài khoản. Họ cũng khuyên các thương hiệu bao gồm một quy tắc nêu rõ rằng những người bị phát hiện sử dụng nhiều tài khoản cho các cuộc thi sẽ không đủ điều kiện.

Một số hướng dẫn để đăng nội dung quảng cáo trên các nền tảng truyền thông xã hội cũng có thể dành riêng cho từng quốc gia. Đọc tất cả các quy tắc cho nền tảng bạn đã chọn.

6. Sử dụng đúng công cụ

Bạn sẽ ngập tràn các mục nhập sau khi tặng phẩm trên mạng xã hội của bạn xuất hiện trực tuyến. Nó có thể nhanh chóng trở nên quá tải nếu bạn không có sẵn kế hoạch để theo dõi tất cả các mục nhập. Để làm cho công việc của bạn dễ dàng hơn, bạn cần sử dụng các công cụ theo dõi phù hợp.

Bạn có thể sử dụng Hootsuite để cập nhật các mục mới trên bài đăng của mình. Công cụ này sẽ cho phép bạn theo dõi ai đang đề cập đến thẻ bắt đầu bằng # của bạn và ai đang đăng lại ảnh của bạn.

Để lưu trữ và thiết kế các chiến dịch tặng quà trên mạng xã hội của bạn, đây là các công cụ mà bạn có thể sử dụng:

1. VYPER

Sử dụng VYPER, bạn có thể chạy các chương trình tặng quà, cuộc thi và khách hàng thân thiết trên mạng xã hội. Ngoài ra, bạn cũng có thể thiết kế trang đích và nhúng biểu mẫu bằng công cụ này.

Nếu bạn muốn thiết kế nhanh chóng được thực hiện, bạn có thể sử dụng các mẫu tạo sẵn của họ cho các chiến dịch của mình. Bạn muốn biết phần tốt nhất? Gói miễn phí của họ cho phép các thương hiệu thu thập tới 250 khách hàng tiềm năng.

Quà tặng truyền thông xã hội VYPER

Hình ảnh qua VYPER

2. Rafflecopter

Công cụ này cung cấp cách tiếp cận tất cả trong một để lập kế hoạch tặng quà của bạn. Từ việc chọn phương pháp nhập của bạn đến thu thập các mục nhập, Rafflecopter có thể làm tất cả cho bạn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng Rafflecopter để lưu trữ các quà tặng trên mạng xã hội của mình. Công cụ này cung cấp cách tiếp cận tổng hợp để lập kế hoạch tặng quà của bạn. Từ việc chọn các phương pháp nhập của bạn đến thu thập các mục nhập, nó có thể làm tất cả cho bạn.

Xem thêm: Cách sửa lỗi Youtube tải chậm trên máy tính để bàn

Quà tặng truyền thông xã hội của RafflecopterHình ảnh qua Rafflecopter

Câu hỏi thường gặp

Q1. Quà tặng trên mạng xã hội là gì?

MỘT. Đó là một chiến thuật quảng cáo trong đó các doanh nghiệp hoặc những người có ảnh hưởng yêu cầu những người theo dõi họ thực hiện một số hành động nhất định để tham gia vào một cuộc thi để có cơ hội giành được giải thưởng miễn phí. Các hành động có thể là gắn thẻ một vài người bạn, thích và bình luận về bài đăng, theo dõi một số tài khoản nhất định, v.v.

Q2. Ý tưởng tặng quà tốt là gì?MỘT. Bất cứ thứ gì liên quan đến doanh nghiệp của bạn đều là một lựa chọn tốt để làm quà tặng. Ví dụ, nếu bạn kinh doanh khách sạn, có thể bạn có thể tặng một kỳ nghỉ miễn phí như một phần thưởng. Hoặc, nếu bạn là một nhà bán lẻ, bạn có thể tặng các sản phẩm miễn phí cho quà tặng trên mạng xã hội của mình. Điều quan trọng là đảm bảo rằng bạn yêu cầu người tham gia làm hết sức có thể để tham gia.

Q3. Làm cách nào để tổ chức chương trình tặng quà trên mạng xã hội?

MỘT. Chỉ cần tạo một bài đăng với hình ảnh có nội dung “tặng phẩm” và đề cập đến cuộc thi, giải thích các quy tắc trong chú thích của bạn, sử dụng một số thẻ bắt đầu bằng # có liên quan và đăng. Nếu bạn cần một số mẫu quà tặng hoặc bất kỳ trợ giúp nào khác, bạn có thể sử dụng công cụ tặng quà trên mạng xã hội như VYPER. Nó có thể giúp bạn thiết kế và chạy các chương trình tặng quà trên mạng xã hội mà không gặp bất kỳ rắc rối nào.

Q4. Làm cách nào để nhận quà tặng trên Facebook?

MỘT. Quy trình tặng quà hầu như giống nhau đối với tất cả các nền tảng mạng xã hội, vì vậy hãy làm theo các bước đã đề cập ở trên. Trên thực tế, bạn có thể chạy quà tặng trên một nền tảng và quảng bá nó trên nhiều nền tảng để tiếp cận nhiều người hơn.

Q5. Làm quà tặng trên Facebook có vi phạm pháp luật không?

MỘT. Không, bạn có thể chạy quà tặng từ một nhóm, sự kiện hoặc trang. Tuy nhiên, bạn không được phép chạy quà tặng trên tiến trình cá nhân.

Q6. Làm cách nào để chọn người chiến thắng cho quà tặng trên Facebook của tôi?

MỘT. Bạn có thể sử dụng trình tạo người chiến thắng ngẫu nhiên để giữ mọi thứ công bằng và minh bạch. Có rất nhiều công cụ như vậy có sẵn trực tuyến. Ngoài ra, các công cụ tặng quà như VYPER và Rafflecopter có các tính năng lựa chọn người chiến thắng mà bạn có thể sử dụng.

Q7. Làm thế nào để bạn thực hiện một tặng phẩm Instagram thành công?

MỘT. Cách tốt nhất để làm cho quà tặng của bạn thành công là đảm bảo quà tặng đến được với nhiều người nhất có thể. Để đạt được điều đó, hãy quảng cáo quà tặng của bạn, sử dụng các thẻ bắt đầu bằng # có liên quan và nhận trợ giúp từ những người có ảnh hưởng.

Q8. Tặng quà có bất hợp pháp không?

MỘT. Không, ít nhất không phải quà tặng trên mạng xã hội. Những điều này khá phổ biến trên các nền tảng truyền thông xã hội và hoàn toàn hợp pháp.

Q9. Có ai thực sự giành được quà tặng trên Instagram không?

MỘT. Đúng. Trên thực tế, hầu hết các doanh nghiệp hoặc những người có ảnh hưởng đều sử dụng các công cụ lựa chọn người chiến thắng ngẫu nhiên trực tiếp để cho thấy mức độ minh bạch của họ.

Q. 10. Làm cách nào để tăng cơ hội giành được quà tặng?

MỘT. Điều đó hoàn toàn phụ thuộc vào các quy tắc của giveaway. Một số quà tặng cho phép nhiều mục nhập cho những người thực hiện các hành động nhất định. Trong những trường hợp như vậy, bạn có thể tăng số lượt đăng ký để nâng cao cơ hội chiến thắng.

Sẵn sàng để tăng phạm vi tiếp cận của bạn với các tặng phẩm trên mạng xã hội?

Quà tặng trên mạng xã hội có thể giúp bạn phát triển thương hiệu của mình một cách nhanh chóng. Chúng có thể nâng cao nhận thức về thương hiệu, mức độ tương tác và doanh số bán hàng của bạn.Để tổ chức một chương trình tặng quà trên mạng xã hội thành công, bạn cần chọn một phần thưởng thúc đẩy mọi người tham gia vào cuộc thi của bạn.

Ngoài ra, bạn cần đầu tư thời gian vào việc quảng cáo quà tặng của mình để tối đa hóa sự tham gia. Nếu được thực hiện tốt, quà tặng trên mạng xã hội có thể tạo ra nhiều tiếng vang cho bất kỳ thương hiệu nào. Bạn có thể tận dụng các công cụ như VYPER và Rafflecopter để đảm bảo rằng bạn có thể chạy các chương trình tặng quà và cuộc thi của mình một cách suôn sẻ.

Bạn đã chạy một chương trình tặng quà trên mạng xã hội trước đây chưa? Hãy cho Trung An Corp biết về trải nghiệm của bạn trong phần nhận xét.

Đánh giá post