Mặc dù 91% doanh nghiệp sử dụng tiếp thị nội dung vào năm 2019 nhưng không phải tất cả đều nhận được hiệu quả tốt từ nó. Nếu bạn thất vọng vì lượng truy cập vào blog của mình, bạn không đơn độc.

Thành thật mà nói, một số doanh nghiệp chỉ đơn giản là có kỳ vọng quá cao – dự đoán mọi bài đăng sẽ lan truyền. Tuy nhiên, nếu sau vài tháng viết blog, bạn vẫn chỉ nhận được một số lượt xem, thì có thể đã đến lúc thực hiện một số thay đổi. Bạn có thể tìm hiểu tất cả về tất cả các lĩnh vực nội dung với khóa học tiếp thị nội dung của chúng tôi.

Trong khi chờ đợi, danh sách sau đây chia sẻ sáu lý do tại sao không ai đọc blog của bạn. Rất có thể, nếu lưu lượng truy cập của bạn rất nhỏ, bạn đang mắc một trong những sai lầm này.

lý do Không ai đọc blog của bạn

1. Blog của bạn không có tiêu điểm phù hợp

Viện Tiếp thị Kỹ thuật số tự hào trong việc cung cấp thông tin chi tiết và lời khuyên về tiếp thị kỹ thuật số vô song – cả thông qua các khóa học của chúng tôi và trên blog.

Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu bạn đến blog của chúng tôi vào tuần tới và khám phá ra rằng chúng tôi đã viết bài báo hay nhất thế giới về những con mèo?

Bất kể sở thích cá nhân của bạn đối với họ như thế nào, có lẽ bạn sẽ hơi ngạc nhiên. Rốt cuộc, bạn đến đây để học các chiến lược tiếp thị, không phải mẹo chải chuốt cho thú cưng.

Điểm mấu chốt của vấn đề là đây – nếu chúng tôi bắt đầu sản xuất các bài viết trên blog về các chủ đề ngẫu nhiên, không nhất quán hàng tuần, chúng tôi sẽ nhanh chóng mất độc giả. Và đúng như vậy!

Nếu lưu lượng truy cập blog của bạn đang gặp khó khăn, câu hỏi đầu tiên bạn phải tự hỏi là: Blog có cung cấp nội dung mà mọi người thực sự muốn, một cách thường xuyên và đáng tin cậy không? Mặc dù một bài viết tuyệt vời có thể thúc đẩy lưu lượng truy cập đến trang web của bạn, nhưng nó không nhất thiết phải giữ chân những khách truy cập đó. Mục đích của blog của bạn phải là thiết lập bản thân như một nhà lãnh đạo tư tưởng về một chủ đề cụ thể. Biết chủ đề đó là gì – và chỉ tập trung vào chủ đề đó.

“Tập trung là nói không.”

Steve Jobs

2. Nội dung của bạn chỉ đơn giản là không đủ tốt

Đã qua rồi cái thời bạn có thể viết một bài blog trong vòng 15 phút và xếp ở vị trí hàng đầu của Google. Với vô số nguồn chất lượng cao và vô số kênh nội dung có sẵn ngày nay, độc giả không sẵn sàng đưa ra những nội dung tầm thường, cũng như họ không cần phải làm như vậy.

Nếu trọng tâm blog của bạn đang đi đúng hướng, thì hãy xem chất lượng nội dung của bạn. Blog của bạn có cung cấp giá trị gia tăng hay nó chỉ đang nhấn mạnh lại những gì mọi người có thể học ở những nơi khác? Sẽ bạn thực sự đăng ký vào blog của bạn, hay bạn sẽ coi đó là một sự lãng phí thời gian?

Các bài đăng trên blog chất lượng kém có thể khiến khách hàng quay lưng – vì vậy hãy cung cấp cho độc giả của bạn những điều đáng đọc! Nếu bạn không thể đầu tư đủ thời gian để đăng hàng ngày, hãy chuyển sang lịch xuất bản hàng tuần hoặc hai tuần một lần. Tốt hơn hết bạn nên tạo ra một bài chất lượng cao hơn là 10 bài báo rẻ một cách đáng xấu hổ.

Để cải thiện chất lượng blog của bạn, hãy cân nhắc tham khảo hướng dẫn nhanh của chúng tôi hoặc nếu thời gian là vấn đề, hãy thuê một nhà văn tự do để phát triển nội dung cho bạn. Chỉ cần nhớ rằng nội dung chất lượng cao sẽ không đến với tiền xu. Tốt hơn hết bạn nên trả phí bảo hiểm cho một blog đặc biệt mỗi tháng, sau đó mua một bài đăng giá rẻ mỗi ngày.

Nếu bạn viết blog của mình đúng, thì việc đầu tư thời gian và tiền bạc là xứng đáng. Tiếp thị nội dung chi phí ít hơn 62% so với tiếp thị truyền thống và tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng hơn khoảng 3 lần. vì vậy bạn Đầu tư nhiều thời gian hơn vào ít bài viết hơn, phát triển nội dung dẫn dắt tư tưởng và theo dõi những người theo dõi bạn phát triển.

Xem thêm: Cách sửa lỗi Youtube tải chậm trên máy tính để bàn

3. Bạn không nghĩ đến SEO

Bạn có nhớ vào ngày trước, khi bạn nhấp vào kết quả tìm kiếm hàng đầu của Google chỉ để tìm thấy một bài đăng blog spam đầy quảng cáo và không có giá trị? Hồi đó, tiếp thị kỹ thuật số bao gồm việc nhồi nhét từ khóa vào các bài đăng trên blog của bạn để đánh lừa các công cụ tìm kiếm. Ngay cả khi bài viết hoàn toàn khó hiểu và vô giá trị, các chiến lược từ khóa phù hợp sẽ đưa nó lên đầu kết quả tìm kiếm.

May mắn thay, đó không phải là trường hợp nữa. Tuy nhiên, Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm (SEO) quan trọng hơn bao giờ hết. Mặc dù các chiến lược truyền thông xã hội có thể tạo ra một tác động ngắn hạn về lưu lượng truy cập, nhưng lưu lượng truy cập còn lại, dài hạn sẽ đến từ việc xếp hạng cao trong kết quả tìm kiếm.

Mặc dù điều này không thể được thực hiện trong một sớm một chiều, nhưng có một số điều bạn có thể làm để cải thiện SEO cho các bài viết và bài đăng trên blog của mình.

Bắt đầu bằng cách bao gồm các cụm từ khóa trong tiêu đề, tiêu đề phụ và trong văn bản. Nếu ai đó tìm kiếm “các cách cải thiện lưu lượng truy cập blog của tôi”, tiêu đề có tên “10 cách để cải thiện lưu lượng truy cập blog của bạn” thường sẽ có vị trí cao hơn tiêu đề như “Hành trình của Blogger hướng tới khám phá và phát triển”. Chắc chắn, tiêu đề đầu tiên không sáng tạo, nhưng các công cụ tìm kiếm biết rằng nó sẽ giúp ích cho người đọc. Viết nội dung của bạn cho mọi ngườiGoogle.

Sử dụng các công cụ và plugin để giúp theo dõi và cải thiện SEO nội dung của bạn. Một công cụ freemium tuyệt vời cho người dùng WordPress là công cụ Yoast SEO, được hàng nghìn blogger hàng đầu đề xuất và sử dụng. Plugin theo dõi việc sử dụng từ khóa của bạn trên các tiêu đề, trong văn bản và trên hình ảnh để cải thiện cơ hội nội dung của bạn được xếp hạng tốt trong các công cụ tìm kiếm.

Tiếp theo, tăng lưu lượng truy cập vào bài đăng trên blog thông qua phương tiện truyền thông xã hội, liên kết trên trang web của riêng bạn và liên kết từ các trang web có thẩm quyền khác. Nếu bạn đang viết nội dung chất lượng cao, mọi người sẽ tự nhiên muốn chia sẻ nó – nhưng bạn có thể tăng khả năng hiển thị của mình bằng cách liên hệ với những người có ảnh hưởng trong ngành và chia sẻ bài đăng blog mới của bạn với họ. Nếu nó hữu ích cho khán giả của họ, họ rất có thể đề cập đến trang web của bạn trong một trong những bài đăng trên blog trong tương lai của họ.

4. Nội dung của bạn quá tự quảng cáo

Đó là một sự thật phũ phàng nhưng phổ biến: Không ai quan tâm đến công ty hoặc sản phẩm của bạn. Có, bạn có thể vui mừng về dịch vụ mới hoặc tốc độ phát triển nhanh chóng của mình, nhưng những người khác không quan tâm. Họ quá bận rộn khi cố gắng giải quyết vấn đề của riêng mình và thỏa mãn nhu cầu của bản thân.

Quá nhiều blog được nhồi nhét với nội dung quảng cáo quá mức – làm rõ ràng rằng trọng tâm không phải là cung cấp giá trị cho khách hàng mà là thúc đẩy doanh số bán hàng. Không ai theo dõi một blog chia sẻ bài viết này đến bài báo khác ca ngợi sản phẩm của chính họ. Mọi người đọc các bài đăng trên blog để hiểu rõ hơn hoặc để giải trí – không phải để xem quảng cáo.

“Nhưng mục đích của blog không phải là để thúc đẩy doanh số bán hàng sao?”

Chắc chắn rồi! Nhưng viết blog là một chiến lược trò chơi dài hơi. Bài đăng trên blog của bạn Nên có Kêu gọi hành động, nhưng CTA đó không nên là “Mua, mua mua!”

Thay vào đó, hãy cung cấp nội dung có giá trị phù hợp với khách hàng tiềm năng của bạn. Sau đó, khuyến khích họ đăng ký nhận bản tin của bạn hoặc tải xuống báo cáo chính thức với lời khuyên dành riêng cho ngành. Khi bạn có địa chỉ email của người đó, bạn có thể gửi cho họ một email trực tiếp để hỏi xem họ có bất kỳ câu hỏi nào về sản phẩm của bạn hoặc quan tâm đến việc dùng thử / giảm giá hay không.

Hầu hết những người đọc blog của bạn sẽ không bao giờ trở thành khách hàng. Nhưng nó ổn. Tiếp tục cung cấp nội dung có giá trị và những người đọc đó sẽ chia sẻ bài đăng của bạn trên mạng của họ – tăng khả năng được các khách hàng tiềm năng quan tâm chú ý.

Giữ blog của bạn tập trung vào giáo dục chứ không phải bán hàng và doanh số bán hàng của bạn cũng sẽ được cải thiện.

Xem thêm: Cách kiểm soát các đề xuất của YouTube

5. Lịch biên tập của bạn không đều đặn

Việc xuất bản một bài báo mới mỗi ngày đã trở nên ít quan trọng hơn với sự gia tăng của tất cả các kênh nội dung khác, như nguồn cấp dữ liệu Twitter và Facebook của bạn. Nhưng những người đọc chuyên dụng của bạn ít nhất cũng nên nghe ý kiến ​​của bạn trên cơ sở nhất quán. Hãy nhớ rằng, tiếp thị nội dung là một chiến lược – có nghĩa là cần phải lập nhiều kế hoạch. Nếu mục tiêu của blog của bạn là dẫn người đọc đi sâu hơn vào kênh, thì một phần của chiến lược nội dung của bạn phải là xuất bản nhất quán. Và, các bài đăng trên blog của bạn có thể cung cấp nhiều nội dung sẽ cung cấp cho các kênh khác của chúng tôi.

Quá dễ dàng để ai đó quên rằng họ đã đăng ký blog của bạn nếu họ sau ba tháng mà không nhận được bản cập nhật. Sau đó, khi họ bất ngờ nhìn thấy một bài báo trong hộp thư đến của mình, họ bỏ qua nó, hoặc tệ hơn, đánh dấu nó là thư rác.

Nhiều người viết nội dung (đặc biệt là những người gấp đôi là chủ doanh nghiệp nhỏ) phát hiện ra rằng khả năng sáng tạo và năng suất của họ đang giảm dần. Một tuần họ có thể tạo ra hai hoặc ba phần nội dung với sự thích thú! Nhưng, sau khi kiệt sức với sự tấn công dữ dội của các bài báo này, không có gì khác có thể được xuất bản vào tuần sau.

Nếu điều này xảy ra với bạn, hãy cân nhắc lên lịch cho một vài bài báo một tuần và lưu phần còn lại để điền vào lịch biên tập của bạn về sau. Nếu bạn thấy mình có đủ nội dung trước 2-4 tuần, bạn sẽ không bỏ bê người đọc và sẽ tiết kiệm thời gian và áp lực cho bản thân bằng cách không phải tạo ra một dòng nội dung liên tục khi nó đơn giản là không khả thi.

Để có hướng dẫn đầy đủ về cách quản lý các bài đăng trên blog của bạn, hãy xem Công cụ và Mẫu cho Bài đăng trên Blog Thành công và Mẫu Lập kế hoạch Nội dung của chúng tôi.

6. Nội dung của bạn không được quảng bá hiệu quả

Mặc dù điều này quan trọng đối với mọi người, nhưng nó đặc biệt cần thiết đối với một blog mới. Bất kể nội dung của bạn hấp dẫn đến đâu, nếu bạn không phân phối nó một cách hợp lý, nó sẽ không bao giờ tạo ra tác động cần thiết.

Chiến lược tiếp thị nội dung của bạn sẽ không kết thúc khi bạn nhấn “xuất bản” trên CMS của mình. Trên thực tế, đây chỉ là bước khởi đầu. Dành tuần tiếp theo để đăng bài viết trên các tài khoản mạng xã hội của bạn, gửi nó qua email cho những người đăng ký nhận bản tin của bạn và chia sẻ cá nhân nó với những người có ảnh hưởng trong ngành có liên quan, những người có thể muốn chia sẻ nó trên mạng xã hội hoặc liên kết với nó trong một bài báo của riêng họ.

Không ai sẽ ủng hộ blog của bạn nhiều hơn bạn – vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn đang dành thời gian và năng lượng cần thiết để đảm bảo thành công của nó. Và đây không nhất thiết phải là một công việc toàn thời gian. Hơn 81% các nhà tiếp thị nhận ra sự gia tăng lưu lượng truy cập với ít nhất 6 giờ mỗi tuần đầu tư vào tiếp thị truyền thông xã hội.

Bớt tư tưởng…

Có một lý do là 73% tổ chức có người giám sát chiến lược nội dung của họ – điều này cần rất nhiều công việc! Nhưng ngay cả một cửa hàng nhỏ, một người có thể hưởng lợi từ tiếp thị nội dung thông minh. Cam kết liên tục xuất bản nội dung tập trung, chất lượng cao mang lại giá trị, chia sẻ nội dung đó trên mạng của bạn và xem lượng độc giả của bạn tăng lên.

Miễn là bạn sử dụng chiến lược viết blog (chứ không phải bán hàng hoặc quảng cáo) cho blog của mình, bạn có thể thấy ROI ổn định theo thời gian.

Đánh giá post