Bạn có bao giờ cảm thấy như mình đang đọc (hoặc viết) cùng một thứ cũ kỹ không? Cho dù đó là listicle, bài báo hay bài đánh giá, mạng vẫn ở chế độ lặp lại.

Đối với những nội dung thường xuyên xuất hiện, điều quan trọng là phải suy nghĩ về ý tưởng, biết khán giả của bạn và cập nhật mọi thứ. Bằng cách tập trung vào chất lượng hơn số lượng, bạn sẽ viết ra những tác phẩm thú vị khiến mọi người muốn ngừng cuộn và đọc.

Bây giờ, hơn bao giờ hết, thật khó để tạo ra một trường hợp cho nội dung gốc. Đáng chú ý nhất, xu hướng quay lại là một cách phổ biến để tạo (hoặc tái tạo) nội dung. Mặc dù những ngày này rất khó để có được sự độc đáo, nhưng tất cả chỉ là thêm thắt của riêng bạn. Thực hiện mới sẽ làm tăng mức độ liên quan và tính tương đối.

Điều đầu tiên, khi cuối cùng đặt bút xuống giấy hoặc ngón tay vào bàn phím, bạn phải chọn một góc và theo dõi cho phù hợp.

Một lời khuyên: Nếu bạn thích hoặc thực hành một phong cách viết cụ thể, việc tạo ra một góc mới sẽ củng cố kỹ năng viết của bạn, đạt được hứng thú lâu dài và mở rộng phạm vi tiếp cận của bạn.

Vậy Góc của bạn là gì? Tạo các góc mới cho nội dung của bạn

Các loại góc

Thường xuyên hơn không, thay đổi mọi thứ là một điều tích cực. Có hai loại góc độ chính: thông tin và quan điểm cá nhân.

Chuyển đổi giữa cả hai là một cách tốt để tạo ra một loạt các công việc chất lượng. Cho dù đang phát triển và / hoặc duy trì một quá trình chuyển đổi linh hoạt hay có hệ thống, việc đưa ra một kết hợp chặt chẽ của các phương pháp tiếp cận sẽ cung cấp các quan điểm khác nhau và những cách rút kinh nghiệm riêng biệt.

Bắt nguồn từ thực tế, nội dung thông tin truyền đạt kiến ​​thức. Suy nghĩ về các mẹo, hướng dẫn và bài học. Nhẹ và lỏng hơn, các tác phẩm dựa trên quan điểm cá nhân thể hiện suy nghĩ và cảm xúc. Suy nghĩ bình luận xã hội.

Trong mỗi danh mục là danh sách các cách để tiếp cận góc độ. Cùng với việc thay đổi loại góc, hãy khám phá một số cách tiếp cận, định dạng và tông màu khác nhau. Trước khi chọn một hướng đi, hãy kiểm tra xem nó có phù hợp với thương hiệu hoặc blog của bạn (và thông điệp của nó) hay không.

1. Góc độ thông tin

Nhận một mẹo hoặc học một bài học có thể có nhiều hình thức. Để biết chi tiết về góc độ thông tin và tất cả các cách bạn có thể chỉ ra sự thật, hãy đọc tiếp.

Lập danh sách

Hơn cả các bài báo, listicles vẫn rất phổ biến. Ngắn gọn và đơn giản, chúng dễ đọc và đi đúng vào vấn đề. Được chú ý dưới dạng phụ đề (vui lòng xem ở trên), việc tìm kiếm những điều cơ bản liên quan đến việc đọc lướt nhiều hơn và ít tìm kiếm hơn. Khi nói đến tiếp thị, những điều phổ biến nhất bao gồm lập danh sách kiểm tra và giới thiệu các mục tiêu và chiến lược tiếp thị tổng thể.

Với các phương thức và công cụ không ngừng phát triển trong thế giới kỹ thuật số, việc đi đầu về công nghệ là số một. Dựa trên mức độ ưu tiên, theo dõi những việc cần làm sẽ cải thiện kỹ năng tổ chức và đảm bảo cuộc họp đúng thời hạn. Là hai yêu cầu hàng đầu để xây dựng một sự nghiệp thành công, sếp của bạn sẽ cảm ơn bạn.

Dạy một bài học

Mở rộng trên listicles, luôn cập nhật công nghệ liên quan đến việc học hỏi không ngừng. Là một nguồn truy cập cho các mẹo và gia sư, giao tiếp là chìa khóa. Cho dù là chủ doanh nghiệp nhỏ hay thành viên của nhóm tiếp thị dựa trên đại lý, những người trong ngành đều muốn tận dụng tối đa thời gian của họ.

Tập trung vào khoảnh khắc có thể dạy được, loại góc này cung cấp các mẹo cho người mới bắt đầu, hướng dẫn cách làm hoặc một cái nhìn chuyên sâu. Trong nhiều trường hợp, việc giải quyết một vấn đề thúc đẩy người đọc lặp lại. Để giữ chân khán giả của bạn, hãy dành thời gian để tạo video hướng dẫn. Làm nổi bật sự thật và cung cấp trải nghiệm hình ảnh sẽ xây dựng một kết nối mạnh mẽ hơn và hướng đến các phong cách học tập khác nhau.

Trên bản tin tức

Tạo nội dung để thông báo cho người đọc. Từ những lần ra mắt mới nhất đến các xu hướng đang phát triển và những người có ảnh hưởng xã hội, hãy tập hợp những tin tức cần biết vào một điểm nóng. Cân bằng giữa giọng điệu bình thường và đối thoại để học khi đang di chuyển và giọng điệu trang trọng hơn để phân tích tại chỗ.

Với chu kỳ tin tức 24 giờ và công chúng được kết nối, các cá nhân luôn tràn ngập các tiêu đề và phụ đề. Luồng thông báo và chủ đề ổn định qua mạng xã hội cho phép người dùng truy cập vào vô số nguồn tin tức mỗi ngày. Nổi bật và luôn cập nhật để tạo ra một phân phối mạnh mẽ.

Hồ sơ hoặc Bảng điều khiển

Nói chuyện với các chuyên gia. Cho dù viết tiểu sử hay tập hợp một bảng điều khiển, hãy ghi nhớ hai điều: thông điệp của bạn và khán giả của bạn. Điều quan trọng là người (hoặc bảng điều khiển) được chọn đại diện cho thương hiệu hoặc blog của bạn và kết nối với độc giả của bạn. Chia sẻ cái nhìn của người trong cuộc về kinh nghiệm làm việc và cuộc sống của các nhà lãnh đạo trong ngành và / hoặc cộng đồng.

Bắt đầu bằng cách chọn viết một tiểu sử hoặc ghép một bảng điều khiển lại với nhau. Tiếp theo, tạo một danh sách các câu hỏi và thiết lập một cuộc phỏng vấn hoặc tập hợp một nhóm người đa dạng để tham gia vào một cuộc thảo luận thú vị. Có thể là một chuyên mục tư vấn hoặc một loạt Hỏi & Đáp, cách tiếp cận thứ hai có khả năng sử dụng định dạng tương tác.

Chia sẻ tiêu điểm

Ngoài việc chia sẻ câu chuyện của họ bằng lời của bạn, hãy mời một chuyên gia viết một bài đăng cho khách. Mặc dù việc từ bỏ quyền kiểm soát có thể khó khăn, nhưng khám phá cách tiếp cận này (dù chỉ trong chốc lát) sẽ mang lại tiếng nói mới mẻ và một cách suy nghĩ mới. Bạn không phải là người thích chia sẻ? Cộng tác với một người có cùng chí hướng trên một bài đăng. Lập nhóm để dẫn dắt một cuộc hội thảo hoặc truyền bá thông tin.

Xem thêm Chứng nhận khách hàng tiềm năng: 4 chiến lược dễ dàng để chuyển đổi tốt hơn

2. Góc độ ý kiến ​​cá nhân

Tương tự như thực hiện các bước nhỏ khi chia sẻ cùng một trang, trước khi chuyển từ loại góc yêu thích của bạn, hãy lắc mọi thứ bằng cách thay đổi cách tiếp cận của bạn. Quá trình từng bước sẽ thúc đẩy sự thay đổi thường xuyên.

Không cần nghiên cứu, một bài đăng trên mạng xã hội trung bình là ví dụ hoàn hảo về việc tạo nội dung dựa trên ý kiến ​​cá nhân. Sự khác biệt chính: các bài đăng được giới hạn ở một số ký tự nhất định. Hãy xem những cách sau để chia sẻ những gì bạn đang nghĩ.

Viết đánh giá

Tất cả chúng ta đều muốn biết điều gì hiệu quả và điều gì không – đôi khi không dành thời gian để tự tìm hiểu. Mặc dù viết đánh giá mang nhiều tính chủ quan nhưng đây là một phương pháp phổ biến để ra quyết định.

Xây dựng dựa trên kinh nghiệm cá nhân hoặc giải thích lý do để mua hàng, thử một chiến lược hoặc xây dựng mối quan hệ đối tác. Đừng sợ phải trung thực hay chia nhỏ điều tốt, điều xấu và điều xấu. Làm như vậy, bạn sẽ nhận được sự tin tưởng của độc giả. Ngoài việc viết đánh giá, hãy đưa ra các đề xuất cho cả không gian cá nhân và chuyên nghiệp.

Đưa ra ý kiến ​​của bạn

Trọng tâm của mọi cuộc tranh luận hay thảo luận là sự khác biệt về quan điểm. Cho dù chúng ta có cùng quan điểm hay không, kinh nghiệm cá nhân sẽ mở ra cuộc trò chuyện cho tất cả chúng ta.

Thu hút sự chú ý đến một lĩnh vực quan tâm bằng cách cung cấp các bình luận xã hội và ủng hộ quan điểm của bạn. Tùy thuộc vào địa vị và sự theo dõi xã hội, ý kiến ​​của một số người được tôn trọng hơn những người khác. Để thiết lập uy tín, hãy đưa ra các chủ đề xứng đáng và tạo nội dung hấp dẫn. Để thu hút người đọc ngoài vài câu đầu tiên, hãy ghi nhớ sự khác biệt giữa ý kiến ​​cá nhân và ý kiến ​​được coi là ý kiến ​​phổ biến.

Đừng cảm thấy áp lực khi kết hợp cả hai. Những người muốn mở rộng phạm vi của họ không muốn đọc một bản tóm tắt về quan điểm của riêng họ.

Bắt đầu Rant của bạn

Một cuộc tranh cãi nhỏ không bao giờ làm tổn thương bất kỳ ai. Trên thực tế, chúng tôi phát triển mạnh về nó. Đưa ra ý kiến ​​của bạn và sau đó là một số. Chỉ cần nhớ, để được tôn trọng, hãy tôn trọng.

Bám sát vào vấn đề – bởi vì tốt hơn là nên có một điểm – và giải quyết chủ đề một cách thông minh và khéo léo. Thực hiện theo các quy tắc của ranting: nhấn tạm dừng khi đăng, không tấn công cá nhân và không rant chỉ để rant. Trao đổi thực hành tự do ngôn luận cho nghệ thuật viết.

Nhận bài luận

Các bài luận cá nhân có sức thuyết phục và liên kết. Mặc dù bạn có thể nghĩ rằng các bài luận cá nhân chỉ thuộc về các ấn phẩm phong cách sống hoặc nhật ký phiêu lưu, nhưng việc thêm góc nhìn thứ nhất vào nội dung của bạn sẽ giúp bạn nhân bản hóa thương hiệu của mình đồng thời thu hút người đọc ở mức độ có ý nghĩa hơn.

Trước hết, hãy tập trung vào câu chuyện, sử dụng ngôi thứ nhất mở đầu, giữa và cuối để sử dụng kết hợp ba cách tiếp cận ở trên để thúc đẩy mức độ tương tác.

Chia sẻ tiêu điểm (Phần II)

Tương tự như cộng tác trên một bài đăng, hãy tìm một đối tác để trình bày hai mặt của một lập luận hoặc các đánh giá tương phản.

Nói chung, mọi người có nhiều khả năng công khai nhận xét của họ hơn nếu vị trí của họ được thể hiện trong nội dung gốc. Bằng cách kết hợp nhiều cách tiếp cận, bạn sẽ thiết lập được lượng theo dõi đa dạng và giao tiếp cởi mở.

Xem thêm Hoạt động Doanh thu 101: Định nghĩa Revops, Lợi ích & Mẹo

3. Cách giao tiếp

Sẽ không có ích gì trong việc tạo nội dung nếu không có ai đọc nó. Ngoài việc khám phá các loại góc độ và phương pháp tiếp cận, hãy giao tiếp với độc giả của bạn theo những cách mới để mở rộng phạm vi tiếp cận và đừng ngại sử dụng nội dung bạn có ở nhiều định dạng khác nhau.

Khi nói đến nội dung, hãy nghĩ xa hơn trang và bên ngoài hộp. Với điện thoại trong tầm tay của chúng tôi, các ứng dụng, kênh truyền thông xã hội và bảng trực tuyến dựa trên cộng đồng là cách tốt nhất để kết nối với khán giả của bạn và tăng lượt xem. Danh sách nhanh các tùy chọn khác: bắt đầu một podcast, phát trực tiếp qua Facebook hoặc LinkedIn, khám phá các câu chuyện trên Instagram, tạo bảng Pinterest, bắt đầu cuộc trò chuyện trên Twitter, chơi với TikTok, nghe trên Clubhouse hoặc chỉ cần tung hashtag ra thế giới !

Bất kể độ dài, một vài từ, đoạn văn hay trang, khái niệm nội dung đã thay đổi trong thập kỷ qua. Nó vượt qua các đường truyền thông và các định dạng phi truyền thống được thiết lập. Cho dù tiếp cận với độc giả và / hoặc người xem để dạy họ cách xây dựng chiến lược tiếp thị, trả lời câu hỏi hay chia sẻ ý kiến, hãy khám phá tất cả các cách để xây dựng góc độ và các kênh giao tiếp.

Trung An Corp chúc bạn thành công!

Đánh giá post