Điều quan trọng nhất đối với chúng tôi, cũng là điều quan trọng nhất đối với khán giả – hình thu nhỏ và tiêu đề. Vậy thẻ video trên YouTube có còn quan trọng nữa không? Chúng tôi luôn được hỏi điều này, nhưng tại sao lại dừng lại ở đó? Siêu dữ liệu nào được tính trên YouTube?

Thẻ video là gì? Vâng, bạn có một tiêu đề, bạn có một mô tả. Bạn có thể giúp phân loại nội dung của mình bằng cách nào khác cho có thể là một phần mềm, muốn đặt nó vào một khu vực nhất định, để giúp mọi người tìm kiếm và tìm thấy nội dung của bạn. Đó là nơi xuất hiện các thẻ video. YouTube cung cấp cho bạn dung lượng 500 ký tự cho mỗi video để tạo các thẻ video này. Đây có thể là những từ đơn hoặc những cụm từ nhỏ, vì có nhiều cách để giải thích cho một người, bóng đá là gì, iPhone là gì, hay Donald Trump là ai. Và khi bạn đã dành thời gian nghiên cứu từ khóa về một chủ đề cụ thể và sau đó sử dụng tất cả các cụm từ đó trong thẻ của mình và xem xếp hạng video mà chúng nhận được hàng nghìn lượt xem, bạn cảm thấy như mình đã hoàn thành một điều gì đó. Và sau đó YouTube cho bạn biết rằng các thẻ hoàn toàn không có ý nghĩa gì.

Bài viết dưới đây của Trung An Corp sẽ giải đáp Thẻ Từ khóa YouTube có giúp xếp hạng trong Tìm kiếm không?

Các Thẻ Từ khoá có Quan trọng đối với Thứ hạng không?

Mô tả, như tiêu đề, là một phần thông tin có giá trị. Chúng giúp người xem quyết định xem họ có muốn xem video hay không, nhưng chúng cũng cho phép thuật toán của YouTube biết nội dung video của bạn. Trước đây, YouTube đã tuyên bố rằng Thay vì thêm thẻ trong mô tả, hãy thêm chúng vào trường thẻ khi bạn tải video lên. Và trong khi có rất nhiều lý thuyết xoay quanh các thẻ và cách sử dụng chúng, chúng thực sự khá đơn giản. Chỉ cần sử dụng những từ có ý nghĩa nhất cho video của bạn và các thuật toán của YouTube sẽ sử dụng những từ này, cùng với mô tả và tiêu đề và thông tin khác, để xác định thời điểm hiển thị video của bạn cho người xem.

YouTube đang cho chúng tôi biết rằng thẻ giúp ích cho thuật toán của YouTube, để hiểu nội dung của chúng tôi nói về điều gì? Nhưng họ cũng nói rằng “chúng tôi có xem xét các thẻ một chút, nhưng không nhiều như những gì người sáng tạo nghĩ chúng tôi làm.”

Xem thêm: 3 phần mềm cộng tác video hàng đầu cho các nhóm từ xa

Kiểm tra Thuật toán YouTube với Thẻ từ khóa

Đây không phải là nguồn thông tin duy nhất từ ​​YouTube về quan điểm mới này về thẻ. Trong một phiên Hỏi & Đáp gần đây, trên các diễn đàn hỗ trợ của Google, một thành viên của nhóm tìm kiếm và khám phá YouTube đã nói với tất cả những người tạo video của anh ấy rằng hãy tập trung vào hình thu nhỏ, tiêu đề và mô tả và đừng quá lo lắng về các thẻ. Nhưng bạn biết không, tôi nghĩ chúng tôi đã dành đủ thời gian để cố gắng tìm ra những gì nhóm YouTube muốn chúng tôi làm với thẻ video. Hãy tự hỏi nền tảng YouTube, nó làm gì với các thẻ video.

Mặc dù YouTube là công cụ tìm kiếm lớn thứ hai trên thế giới, nhưng nếu bạn viết đủ những thứ vô nghĩa, nó sẽ không mang lại cho bạn bất kỳ kết quả nào. Mặt khác, hãy đặt một cụm từ được tìm kiếm nhiều, chẳng hạn như ‘vidIQ’ và bạn sẽ nhận được kết quả từ, không chỉ kênh của chúng tôi, video của chúng tôi mà còn từ tất cả những người tạo video đã đề cập đến vidiq trong nội dung của họ.

Vì vậy, đây là ý tưởng tôi đang đề xuất với bạn. Hãy tạo một trình theo dõi kỹ thuật số, độc đáo và xem liệu YouTube có thể tìm thấy nó hay không. Và cách chúng tôi sẽ làm điều đó, là thông qua một cụm từ tìm kiếm hoàn toàn mới có tên là ‘qidiv54321‘. Được rồi, nó chỉ là vidiq bị đánh vần ngược, nhưng tôi luôn để những quả trứng Phục sinh trong nội dung của chúng tôi. Nhưng nghiêm túc mà nói, chúng tôi cần một cụm từ duy nhất mà chỉ chúng tôi mới tạo ra trên YouTube để chúng tôi có thể tự theo dõi cụm từ đó. Chúng tôi không chỉ nói về thẻ video, chúng tôi muốn đưa cụm từ này vào tất cả các loại siêu dữ liệu, bao gồm tiêu đề, mô tả, tiêu đề đã dịch, nhận xét, thậm chí trong thẻ kênh. Yeah, bạn nhớ những điều đó? Về cơ bản, bất cứ nơi nào chúng tôi nghĩ rằng YouTube có thể lập chỉ mục một cụm từ tìm kiếm, chúng tôi muốn chèn cụm từ đó vào đó và xem liệu nó có xuất hiện trên tìm kiếm của YouTube hay không.

Để cung cấp cho YouTube cơ hội tìm kiếm hợp lý qidiv54321, Tôi đã chèn nó vào kênh của chúng tôi và vào video của chúng tôi một tháng trước và phân tích kết quả và đây là những gì tôi phát hiện ra.

Không nghi ngờ gì nữa, giải pháp chống dấu đầu dòng để làm cho một cụm từ xuất hiện trong tìm kiếm trên YouTube là gắn nó vào tiêu đề video của bạn.

Bất cứ khi nào tôi thay đổi tiêu đề để bao gồm qidiv54321, video sẽ xuất hiện trong tìm kiếm trong vòng 10 phút, nếu không muốn nói là ít hơn. Điều quan trọng cần lưu ý là nếu bạn xóa một cụm từ khỏi tiêu đề, thì hàm ý cũng gần như ngay lập tức. Video đó có thể không xuất hiện nữa, nếu ai đó tìm kiếm từ khóa đó. Vì vậy, nếu một video đang nhận được nhiều lượt xem, đặc biệt là thông qua lưu lượng truy cập tìm kiếm, điều đó hỗ trợ thời gian cho lời khuyên dành cho bạn đó là đừng sửa đổi một video đang hoạt động tốt, đặc biệt là tiêu đề của nó.

Tôi cũng nên đề cập rằng tôi đã thử đặt cụm từ ở cuối tiêu đề để xem liệu điều đó có tạo ra bất kỳ sự khác biệt nào không, nhưng kết quả luôn giống nhau. Nó ngay lập tức xuất hiện trong kết quả tìm kiếm. Chèn một cụm từ vào mô tả video, cũng tạo ra một kết quả tương tự. Tìm kiếm nó trên YouTube sẽ mang lại kết quả, mặc dù đôi khi sẽ mất đến 24 giờ để xuất hiện. Ngoài ra, một điều thú vị cần lưu ý ở đây là trong khi video được liệt kê là mới và có nhiều lượt xem hơn trong kết quả hàng đầu trong cụm từ tìm kiếm này, thì video có cụm từ trong tiêu đề video, sẽ được ưu tiên trong kết quả tìm kiếm hơn video có một cụm từ chỉ sử dụng mô tả video.

Tôi cũng muốn thu hút sự chú ý của bạn đến video này. Lý do nó xuất hiện trong kết quả tìm kiếm là do tôi đã dịch tiêu đề và mô tả video sang tiếng Thổ Nhĩ Kỳ, nhưng chỉ chèn cụm từ qidiv54321 sang tiếng Thổ Nhĩ Kỳ mô tả được dịch. Vâng, hãy để tôi lặp lại điều đó cho bạn:

Ngay cả khi bạn đặt ngôn ngữ của mình trên YouTube thành tiếng Anh, khi bạn tìm kiếm một cụm từ và YouTube tìm thấy cụm từ đó bằng ngôn ngữ đã dịch, nó sẽ hiển thị cụm từ đó cho người dùng YouTube bằng tiếng Anh!

Tôi thậm chí không biết liệu mình có thể vượt qua cái đó hay không. Được rồi, hãy bắt đầu với một điều mà mọi người đều muốn biết. Các thẻ video không hiển thị trong tìm kiếm. Tất nhiên, tôi sẽ không kiểm tra điều này một lần bằng cách đặt thẻ ở đầu video. Tôi sẽ kiểm tra kỹ bằng cách đặt thẻ vào giữa video hoặc kiểm tra ba lần bằng cách đặt thẻ ở cuối video hoặc kiểm tra bốn lần chỉ để đảm bảo. Tôi đã phải kiểm tra lại nó để có được sự tỉnh táo của chính mình, nhưng kết quả lần nào cũng giống nhau.

Nếu tôi chỉ đặt cụm từ ‘quidiv54321’ trong thẻ video, điều đó là không đủ để làm cho cụm từ này xuất hiện trong tìm kiếm trên YouTube.

Tất nhiên, điều này rất thú vị. Chúng ta sẽ khám phá điều này sau một chút nữa, nhưng trước hết, hãy xem qua phần còn lại của siêu dữ liệu YouTube và liệu nó có xuất hiện trong tìm kiếm hay không. Có hai cơ hội siêu dữ liệu khi nói đến danh sách phát, tiêu đề và mô tả danh sách phát rất ít được sử dụng. Bạn chỉ có thể lọc các tìm kiếm trên YouTube theo loại danh sách phát, nhưng thật ngạc nhiên, khi tôi đã chèn quidiv54321 vào tiêu đề danh sách phát hoặc mô tả danh sách phát, không có kết quả nào được tìm thấy. Bây giờ đến kênh của chính nó. Vì rất muốn kiểm tra tên kênh, nên tôi không thích đổi tên chính mình quidiv54321 trong cả tháng. Nhưng tôi nghĩ rằng chúng ta có thể giả định một cách an toàn rằng nó sẽ xuất hiện trong kết quả tìm kiếm, bởi vì khi chúng tôi thêm cụm từ vào cuối phần giới thiệu của kênh, điều đó đã đủ để đưa ra một kết quả tìm kiếm.

Tuy nhiên, khi nói đến từ khóa kênh, điều đáng ngạc nhiên là bạn có thể chỉnh sửa trong Creator Studio mới, mặc dù theo thời gian ghi, các tính năng khác như danh sách phát, phát trực tiếp và bản dịch vẫn không khả dụng, việc chèn từ khóa kênh không giúp bạn kênh có thể tìm kiếm thông qua từ khóa đó.

Trên bình luận. Tôi nghĩ tôi sẽ thử cái này. Chèn một cụm từ vào một trong các nhận xét trên video, với rất ít hoặc không có kỳ vọng. Và tôi đã đúng. Nhận xét không thêm vào siêu dữ liệu của video, khi nói đến các tìm kiếm trên YouTube.

Xem thêm: 20 quảng cáo Giáng sinh hay nhất mọi thời đại

Kiểm tra thẻ từ khóa trên YouTube này chứng minh điều gì?

Tôi thừa nhận rằng đây không phải là một cách thử nghiệm mang tính khoa học cao về cách thuật toán YouTube xử lý siêu dữ liệu. Tôi đang thử nghiệm điều này theo cách rất nhị phân. Một cụm từ tìm kiếm chính xác mà bạn sẽ không tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác và nó xuất hiện trên một kênh và có thể là một vài video. YouTube thường cố gắng xử lý các từ rất phổ biến hoặc các cụm từ rất phổ biến có thể được kết hợp theo nhiều cách khác nhau trên hàng triệu, nếu không phải là hàng tỷ video. Nhưng tôi nghĩ riêng lẻ, thử nghiệm này tiết lộ một số kết quả thú vị:

Điều đầu tiên là YouTube luôn kiểm tra tiêu đề và mô tả của video vì bất cứ khi nào bạn thay đổi chúng, chúng sẽ xuất hiện trong kết quả tìm kiếm gần như ngay lập tức. Và thứ hai, riêng biệt, các thẻ video dường như không ảnh hưởng đến kết quả tìm kiếm.

Thực tế là tôi đã chèn quidiv54321 thành năm video trên kênh của chúng tôi và không một video nào trong số đó xuất hiện khi tìm kiếm cụm từ đó rất hấp dẫn. Vì vậy, tôi có thể nói, về mặt cơ bản, YouTube dường như đang nói sự thật khi họ nói với chúng tôi rằng các thẻ không còn quan trọng như trước đây nữa. Và nếu đúng như vậy, tôi sẽ đặt ra hai câu hỏi cho YouTube. Điều đầu tiên là, thẻ video từng quan trọng hơn rất nhiều phải không? Nhưng nếu thẻ video không còn quan trọng nữa, thì vui lòng cho chúng tôi biết chính xác những gì thẻ video hiện nay?

YouTube đã tuyên bố rằng đôi khi thẻ có thể hữu ích nếu “nội dung video của bạn hoặc tên kênh của bạn thường bị sai chính tả và chúng tôi chưa tạo kết nối đó dựa trên những người đang tìm kiếm điều đó và tìm thấy video của bạn”.

Được nhưng nếu thẻ chỉ được sử dụng để thiết lập cách viết chính xác của từ, thì vui lòng không đặt một hộp lớn trên trang và cung cấp cho chúng tôi quá 500 ký tự để chơi và gọi nó là thứ gì đó khác ngoài thẻ, bởi vì người tạo video đang có điều kiện nghĩ về thẻ như một thứ gì đó quan trọng hơn nhiều trong thập kỷ qua.

Từ lâu, các thẻ đã quan trọng đối với rất nhiều người, bao gồm cả chính chúng ta. Sau tất cả, chúng tôi có các công cụ giúp bạn gắn thẻ vào video của mình, nhưng bạn luôn phải ghi nhớ điều này bằng thẻ. Nó luôn đi vào phạm vi rộng lớn hơn của nghiên cứu từ khóa và điều đó vẫn rất quan trọng. Ngay cả khi bạn không thực hiện bất kỳ nghiên cứu từ khóa nào, bạn có thể có một số bản năng tốt về tiêu đề của bạn nên là gì và những gì có thể có trong mô tả.

Và một khi vidIQ thậm chí đã đánh hơi được những gì bạn có thể đang cố gắng nói, chúng tôi sẽ đề xuất thêm hàng trăm cách để nói điều gì đó tương tự. Nếu bạn nhìn vào hầu hết những người tạo video, những người tạo video lời khuyên trên YouTube, thông qua thói quen, họ thực hiện nghiên cứu từ khóa và thêm các cụm từ đó vào phần thẻ video của video của họ.

Cá nhân tôi sẽ luôn duy trì triết lý này. Nếu YouTube sẽ cung cấp cho chúng tôi một chiếc hộp, tôi sẽ sử dụng hết khả năng của mình để lấp đầy nó, bởi vì nếu điều đó mang lại cho tôi lợi thế thậm chí là một phần trăm so với đối thủ cạnh tranh, thì cũng đáng để tôi nỗ lực.

Đánh giá post