Tiết kiệm thời gian và để hệ thống mạnh mẽ của TikTok tự động tạo phụ đề cho video của bạn.

Người dùng TikTok đã chờ đợi một thời gian dài cho khả năng thêm phụ đề tự động vào video của họ. Và cuối cùng, vào tháng 4 năm 2021, TikTok đã thêm chức năng đó. Công cụ tuyệt vời này giúp người sáng tạo dễ dàng tiếp cận video của họ hơn với mọi người và giảm khối lượng công việc thêm phụ đề theo cách thủ công.

Ghi chú thích đã trở thành một nhu cầu cần thiết hơn người ta có thể nghĩ. Nó không chỉ mang lại lợi ích đáng kinh ngạc cho những người bị khiếm thính mà còn thuận tiện cho người dùng bình thường, những người có thể đang cuộn ở nơi công cộng hoặc trong không gian riêng tư nơi họ không thể nghe âm thanh.

Cách thêm phụ đề tự động vào video TikTok của bạn

Cách sử dụng Phụ đề tự động TikTok

Để sử dụng tính năng này, trước tiên bạn nên tạo TikTok của mình. Sau khi làm như vậy, hãy nhấn vào Biểu tượng phụ đề ở góc trên bên phải. Nếu bạn không thấy biểu tượng này, thì tính năng này vẫn chưa đến với bạn. Chúng tôi khuyên bạn nên liên hệ với bộ phận hỗ trợ của TikTok và trình bày vấn đề này với họ. Ngoài ra, bạn có thể xem hướng dẫn của chúng tôi về các cách khác nhau để thêm phụ đề vào video TikTok của mình.

Sau khi bạn đã chọn biểu tượng phụ đề, TikTok sẽ mất vài phút để phân tích văn bản và hiển thị phụ đề của bạn. Sau đó, bạn có thể sử dụng Biểu tượng bút chì để chỉnh sửa văn bản phụ đề nhằm sửa lỗi ngữ pháp hoặc nhận dạng giọng nói.

Rất tiếc, bạn không thể chỉnh sửa kích thước hoặc tùy chỉnh văn bản của phụ đề tự động. Một giải pháp khác mà bạn có thể thực hiện là sử dụng tính năng chuyển lời nói thành văn bản của điện thoại để lồng tiếng cho TikTok và tùy chỉnh văn bản theo ý thích của bạn. Bạn có thể mở bàn phím của mình và chọn Biểu tượng micrô để sử dụng tính năng này.

Liên quan: Cách thay đổi tên Instagram của bạn

Một tương lai dễ tiếp cận hơn

Với khả năng nắm bắt ngày càng rộng rãi của mạng xã hội đối với cuộc sống của chúng ta, điều quan trọng là phải tạo ra các nền tảng có thể truy cập được cho tất cả mọi người. Đối với người khiếm thính và khiếm thính, phụ đề tự động là cứu cánh. Đó là một tính năng mà chúng tôi thấy hiện đang được triển khai ở khắp mọi nơi, bao gồm cả TikTok. Và giờ bạn đã biết cách thêm phụ đề tự động vào video TikTok của riêng mình.

Xem thêm: 6 cách tối ưu hóa Instagram của bạn để có sức khỏe tinh thần tốt hơn

Bạn đã biết Cách thêm phụ đề tự động vào video TikTok của bạn qua bài hướng dẫn của Trungancorp chưa?

Đánh giá post