Instagram là một công cụ hữu ích khi bạn phát triển mối quan hệ tốt đẹp với nó. Nhưng đối với nhiều người, việc mở ứng dụng Instagram sớm dẫn đến cảm giác lo lắng hoặc tệ hơn.

Nếu bạn tiếp tục sử dụng nền tảng này một cách vô tâm và không nghĩ đến hậu quả, sức khỏe tâm thần của bạn có thể giảm sút.

Tạo mối quan hệ tích cực với Instagram là một thử thách. Tuy nhiên, không có nghĩa là không thể. Vì vậy, trong bài viết này, Trungancorp giải thích cách thiết lập Instagram để cải thiện sức khỏe tinh thần của bạn hơn là gây hại cho nó.

6 cách tối ưu hóa Instagram của bạn để có sức khỏe tinh thần tốt hơn

Chỉ theo dõi những tài khoản khiến bạn cảm thấy hài lòng

Khi bạn cuộn qua nguồn cấp dữ liệu Instagram của mình, hãy chú ý đến cảm giác của bạn sau khi tương tác với các bài đăng của một số người. Bạn có cảm thấy hạnh phúc và tràn đầy cảm hứng? Hay bạn đang buồn, ghen tị, hay thậm chí là bực bội?

Mặc dù thật khôn ngoan khi nhớ rằng Instagram thực sự là một cuộn phim nổi bật về cuộc sống của người khác, nhưng bạn nên đối xử với các mối quan hệ của mình trên nền tảng này giống như bạn đối xử với các mối quan hệ của mình trong cuộc sống thực.

Cũng như bạn không nên để những người độc hại xung quanh mình ngoại tuyến, việc hủy theo dõi những tài khoản có nội dung thường xuyên khiến bạn cảm thấy tồi tệ là điều khôn ngoan. Điều này đặc biệt đúng khi nó liên quan đến các vấn đề như hình ảnh cơ thể và thói quen ăn uống.

Liên quan: Cách chống lại tin giả trên mạng xã hội

Để hủy theo dõi ai đó trên Instagram:

 1. Mở ứng dụng Instagram.
 2. Đi tới hồ sơ của họ. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách nhấp vào tên của họ trong nguồn cấp dữ liệu trang chủ của mình hoặc nhập thủ công vào thanh tìm kiếm.
 3. Chạm vào Tiếp theo cái nút.
 4. Từ danh sách các tùy chọn, hãy chọn Bỏ theo dõi.

Nếu bạn là bạn của người đó ngoài đời và không muốn làm hỏng cầu nối, thì việc tắt tiếng bài đăng của họ có thể là một lựa chọn tốt hơn.

Để tắt tiếng ai đó trên Instagram, hãy làm theo các bước tương tự như trên — nhưng chọn Người câm thay vì Bỏ theo dõi. Trên phần tiếp theo, chọn một trong hai Bỏ qua bài đăng và Câu chuyện, Bỏ qua bài đăng, hoặc Câu chuyện tắt tiếng (tùy thuộc vào cái nào bạn muốn làm).

Tắt tiếng các câu chuyện trên Instagram của mọi người

Trong một số trường hợp, tính năng Câu chuyện trên Instagram rất tuyệt vời để theo dõi bạn bè và gia đình. Bạn có thể biết những gì người thân yêu của bạn đang làm và cảm thấy như bạn là một phần của sự kiện, ngay cả khi bạn không thể có mặt trực tiếp.

Nhưng đồng thời, vô tâm xem chuyện của người khác có thể gây ra vô số tác động tiêu cực.

Đôi khi, có vẻ như tất cả những người khác ngoài bạn đang có một khoảng thời gian vui vẻ. Xem video về những bữa tiệc mà bạn không được mời hoặc những ngày lễ mà bạn mong muốn có mặt, có thể dẫn đến cảm giác hụt ​​hẫng. Nỗi sợ bỏ lỡ (FOMO) cũng có thể giải quyết.

Ngay cả khi bạn thích bài viết của ai đó, hầu hết những người bạn theo dõi sẽ đăng những câu chuyện không liên quan đến bạn. Do đó, tắt tiếng những điều này là một lựa chọn thông minh.

Liên quan: 6 Mẹo Tiếp thị Video cho Chiến lược Thông minh hơn

Để ẩn câu chuyện của mọi người trên Instagram:

 1. Mở ứng dụng.
 2. Nhấn và giữ ảnh hồ sơ của người đó ở đầu màn hình.
 3. Từ danh sách các tùy chọn, hãy chọn Mute> Mute Stories.

Tắt thông báo Instagram

Có thông báo trên điện thoại của bạn có vẻ là một ý tưởng hay. Nhưng điều cần thiết là phải cẩn thận; việc điện thoại của bạn liên tục phát ra một thứ gì đó mới có thể khiến bạn choáng ngợp.

Việc bật thông báo cũng có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe tinh thần của bạn sau khi đăng nội dung nào đó. Nếu bạn mong đợi nội dung của mình hoạt động tốt nhưng thay vào đó không thấy gì, bạn có thể cảm thấy như mình đã làm sai điều gì đó.

May mắn thay, việc tắt thông báo trên điện thoại của bạn rất dễ dàng.

Để tắt thông báo cho Instagram:

 1. Truy cập hồ sơ của bạn trong ứng dụng Instagram. Bạn có thể làm điều này bằng cách nhấp vào hình ảnh cá nhân của bạn ở dưới cùng bên phải màn hình của bạn.
 2. Gõ vào ba dòng ở góc trên cùng bên phải và bấm vào Cài đặt.
 3. Đi đến Thông báo.
 4. Đi vào từng danh mục và tắt thông báo của bạn.

Nghỉ ngơi thường xuyên từ Instagram

Trong thế giới hiện đại siêu kết nối, nhiều thứ đấu tranh để giành lấy sự chú ý của chúng ta. Và đối với nhiều người, Instagram chiếm một lượng lớn thời gian của họ.

Liên tục được kết nối có thể gây ra rất nhiều vấn đề. Bộ não của bạn cần thời gian để tắt và xử lý thông tin, và nó không thể làm được điều này nếu bạn dành hai giờ mỗi ngày trên nền tảng này.

Nghỉ giải lao thường xuyên là một trong những giải pháp cho vấn đề trên. Nếu bạn cảm thấy không thể kiểm soát được việc kiểm tra Instagram, tạm thời hủy kích hoạt tài khoản của bạn là một ý kiến ​​hay.

Để hủy kích hoạt tài khoản của bạn, bạn cần đăng nhập trên máy tính của mình. Khi bạn đã hoàn thành việc này, hãy làm theo các bước sau:

 1. Đi đến Hồ sơ> Chỉnh sửa hồ sơ.
 2. Cuộn xuống cuối màn hình.
 3. Lựa chọn Tạm thời vô hiệu hóa tài khoản.
 4. Chọn lý do hủy kích hoạt tài khoản của bạn.
 5. Nhập mật khẩu của bạn và xác nhận rằng bạn muốn hủy kích hoạt tài khoản của mình.

Khi hủy kích hoạt tài khoản của mình, bạn không cần phải lo lắng về việc hồ sơ của mình sẽ bị xóa sau 30 ngày. Hồ sơ của bạn sẽ chỉ tồn tại vĩnh viễn nếu bạn chọn làm điều này.

Có mục đích rõ ràng khi sử dụng Instagram

Để tối ưu hóa tài khoản của mình tốt hơn, bạn cần xác định (các) mục đích sử dụng Instagram của mình.

Dưới đây là một số lý do mà bạn có thể muốn có mặt trên nền tảng:

 • Giữ liên lạc với gia đình và bạn bè khi sống ở thành phố hoặc quốc gia khác.
 • Sử dụng Instagram làm danh mục đầu tư cho công việc sáng tạo của bạn (nhiếp ảnh, thiết kế đồ họa, âm nhạc, v.v.)
 • Đang phát triển kinh doanh.

Khi bạn đã xác định lý do tại sao bạn muốn sử dụng Instagram, hãy tối ưu hóa nguồn cấp dữ liệu của bạn cho phù hợp. Ví dụ: nếu bạn đang cố gắng phát triển một doanh nghiệp, bạn có thể muốn suy nghĩ kỹ về việc theo dõi bạn bè cá nhân của mình.

Có mục đích sử dụng Instagram sẽ giảm thiểu việc cuộn trang không cần đầu óc và cho phép bạn tận hưởng trải nghiệm trọn vẹn hơn trên nền tảng này.

Đặt giới hạn thời gian cho việc sử dụng Instagram của bạn

Bất kể bạn cố gắng thế nào, bạn có thể thấy rằng Instagram tiếp tục đánh cắp sự chú ý của bạn nhiều hơn bạn muốn. Rốt cuộc, nền tảng này được thiết kế để gây nghiện.

May mắn thay, bạn có thể sử dụng các ứng dụng khác để kiểm soát khoảng thời gian bạn dành cho ứng dụng. Nếu bạn sở hữu một chiếc iPhone, Screen Time là một công cụ đặc biệt mạnh mẽ cho việc này.

Bên cạnh việc xem bạn sử dụng điện thoại trong bao lâu, bạn cũng có thể đặt giới hạn cho từng ứng dụng trên điện thoại của mình. Nếu bạn đặt quyền kiểm soát Instagram, bạn sẽ tự động bị khóa sau khi bạn đã sử dụng tối đa thời gian đó.

Để đặt giới hạn thời gian trên Instagram cho iPhone của bạn:

 1. Đi đến Cài đặt> Thời gian sử dụng.
 2. Đi đến Giới hạn ứng dụng và bật chúng lên.
 3. Ở cuối màn hình, nhấp vào Thêm giới hạn thời gian.
 4. Mở rộng Xã hội tùy chọn và chọn Instagram.
 5. Chọn khoảng thời gian bạn muốn giới hạn trong khi sử dụng ứng dụng mỗi ngày.
 6. Xác nhận lựa chọn của bạn và đóng ứng dụng.

Chỉ sử dụng Instagram vì những lý do tích cực

Instagram là một công cụ tuyệt vời để giữ liên lạc với những người khác, nhưng thật dễ dàng để nền tảng này ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần của bạn. Như vậy, việc thực hiện các bước để hạn chế những rủi ro này là điều cần thiết.

Thay vì sử dụng Instagram vì đây là điều hợp thời, hãy có mục đích sử dụng nền tảng này rõ ràng. Bạn cũng nên theo dõi những tài khoản mang lại giá trị tích cực cho cuộc sống của mình.

Cân nhắc tắt thông báo của bạn và đặt giới hạn thời gian hàng ngày, cũng như nghỉ giải lao thường xuyên. Bằng cách kết hợp các quy tắc tương tác đơn giản này, bạn sẽ có được mối quan hệ tốt hơn với Instagram và những người bạn gặp trên ứng dụng.

Đánh giá post