Thời điểm tốt nhất để tweet nếu bạn muốn mọi người chú ý là… 4.01 giờ chiều, theo khảo sát của tôi với gần 120 người dùng Twitter.

11 giờ sáng – 12 giờ đêm là một thời điểm tốt khác – nhưng bạn có nhiều cơ hội được tweet lại hơn vào lúc 4 giờ 31 chiều.

Thời điểm tốt nhất để đăng Tweet

Kết quả chính của cuộc khảo sát là:

 • Một nửa số người đọc mọi tweet.
 • Nhưng 20% ​​chỉ đọc 20 tweet cuối cùng hoặc ít hơn khi họ kiểm tra Twitter.
 • Vào lúc 11 giờ sáng đến 12 giờ đêm, 51% người dùng Twitter đang xem các tweet, nhưng chỉ có 31% đang gửi chúng – tỷ suất lợi nhuận là 20%.
 • Vào lúc 4 giờ chiều – 5 giờ chiều, 56% người dùng Twitter đang xem các tweet, nhưng chỉ có 39% đang gửi chúng – tỷ suất lợi nhuận là 17%.
 • Vào lúc 7-8 giờ tối, tỷ suất lợi nhuận chỉ là 2% – mọi người quan tâm đến việc viết tweet hơn là đọc.
 • Người dùng Twitter cuối tuần có xu hướng tweet nhiều hơn so với người dùng Twitter ngày thường, những người thường chỉ duyệt qua các tweet.
 • Theo tỷ lệ của tất cả các tweet, việc sử dụng thuật ngữ RT (để retweet) cao nhất vào lúc 4 giờ chiều.

Nhưng trước khi tất cả những điều đó, cảm ơn tất cả những người đã tham gia cuộc khảo sát – những người tôi biết được liệt kê ở dưới cùng, cùng với giải thích về phương pháp khảo sát và các vấn đề với điều này mà tôi biết – với tư cách là một người cho biết: “Tôi không nghĩ rằng điều này sẽ mang lại bất kỳ kết quả hữu ích nào. Twitter không phải là khán giả, nó là một nền tảng. Bạn không thể tổng quát hành vi của Twitter. Hạnh phúc khi được chứng minh là sai, nhưng tôi chắc chắn rằng mình sẽ không như vậy ”.

Mọi người đã đọc bao xa

Biểu đồ này cho bạn biết số lượng tweet mọi người đọc khi họ truy cập Twitter.

Nó cho thấy rằng chỉ hơn một nửa số người đọc hết dòng tweet cuối cùng mà họ xem.

Nhiều người còn lại đọc lại một chặng đường khá dài, nhưng 20% người dùng Twitter không nhìn lại quá 20 bài đăng gần đây nhất (hoặc ít hơn). (Các câu trả lời khác chủ yếu liên quan đến tweetdeck).

Hầu hết mọi người đọc mọi thứ – 1/5 đọc 20 tweet cuối cùng hoặc ít hơn

Xem thêm: 7 mẹo để tạo quảng cáo Instagram bắt mắt

Các ngày trong tuần: đọc so với gửi tweet

Biểu đồ dưới đây cho thấy% người dùng Twitter trong cuộc khảo sát nói rằng họ đọc tweet tại một thời điểm nhất định và% người gửi tweet vào thời điểm đó. (Đây là dữ liệu ở dạng bảng).

Khi mọi người đọc và khi họ tweet

Như bạn có thể thấy, có một mô hình đọc và gửi tweet rất giống nhau – những cái nhìn chính trong việc đọc dường như là khi mọi người đến nơi làm việc (9-10 giờ sáng), khoảng bữa trưa (12-1 giờ chiều) và khi kết thúc công việc. ngày (4-5 giờ chiều). Có một đỉnh nhỏ hơn sau đó – có lẽ sau bữa tối.

Điều thú vị là khi sự khác biệt lớn nhất là – khi mọi người có xu hướng đọc nhiều hơn và ít có khả năng tweet hơn. Sự khác biệt này là 20% vào lúc 11-12 giờ sáng, 19% lúc 12-1 giờ chiều và 17% vào lúc 4-5 giờ chiều.

Vì vậy, nếu bạn muốn một tweet có cơ hội được chú ý tốt nhất, hãy tweet vào những thời điểm này. Sẽ có nhiều người tìm kiếm và bạn sẽ ít bị những người khác đang tweet hơn.

Nhưng hãy cẩn thận vào 2-3 giờ chiều, đó là khi lợi nhuận ở mức thấp nhất (bỏ qua giữa đêm). 44% Twitterers đang đọc nhưng 38% đang tweet – tỷ suất lợi nhuận chỉ là 6%. Các tweet của bạn có thể bị bỏ lỡ nếu bạn gửi chúng vào lúc này. Khoảng 7-8 giờ tối cũng vậy.

Cuối tuần: đọc và gửi tweet

Biểu đồ này hiển thị cùng một dữ liệu như trên, nhưng cho các ngày cuối tuần. Bạn có thể thấy mọi người sử dụng Twitter ít hơn nhiều vào cuối tuần (trục X cho cả hai biểu đồ đều giống nhau) – và liên quan đến việc đọc của họ, họ có nhiều khả năng tweet hơn. (Đây là bảng.)

Sự khác biệt giữa% độ tuổi người đọc và người đăng tweet ít hơn nhiều vào cuối tuần. Vì vậy, hãy tránh tweet vào cuối tuần bất cứ điều gì quan trọng – có ít người xem nó hơn và tương đối nhiều người xung quanh đang tweet, vì vậy tweet của bạn có nhiều khả năng bị lạc trong tất cả các tweet khác. Buổi chiều đầu tuần đặc biệt tồi tệ – mọi người quan tâm nhiều hơn đến việc tweet vào những thời điểm này.

Tweet và đọc vào cuối tuần

Đăng lại

Thu hút sự chú ý của một tweet không chỉ là đảm bảo mọi người thấy nó. Bạn muốn mọi người retweet nó. Và có một mô hình rõ ràng để retweet.

Biểu đồ này từ Twist cho thấy tỷ lệ các tweet có chứa RT (viết tắt của retweet). Tôi sẽ nói lại lần nữa – đó là tỷ lệ phần trăm tweet chứa RT, không phải là số lượng tuyệt đối các tweet chứa RT.

Đối với tôi, nó nói rằng mọi người ít có xu hướng RT vào cuối tuần (mặc dù có thể ít hơn RT vào cuối tuần). Nhưng nếu bạn nhìn vào số liệu các ngày trong tuần (di chuột qua biểu đồ để xem thời gian), bạn có thể thấy rằng các ngày cao điểm trong tuần là lúc 4 giờ chiều. Vì vậy, kết hợp với thực tế là một tweet có nhiều khả năng được nhìn thấy hơn trong khoảng thời gian từ 4 đến 5 giờ chiều, điều này dẫn tôi đến kết luận rằng 4.01 giờ chiều là thời điểm tốt nhất để tweet được hiển thị tối đa.

Phương pháp luận

Để thu thập dữ liệu cho cuộc khảo sát, tôi đã đưa ra 5 câu hỏi, thiết lập biểu mẫu bảng tính của google và ngạc nhiên khi dữ liệu được đưa vào.

Xem thêm: 10 kênh Telegram tốt nhất và cách sử dụng chúng

Bạn có thể xem mẫu tại đây: http://tr.im/TweetSurvey.

295 người đã truy cập trang này theo thống kê tr.im của tôi. Trong số này, 117 người đã điền vào bản khảo sát vào thời điểm tôi thực hiện phân tích này. (Đối với những người hỏi tại sao biểu mẫu không thể phức tạp hơn, thì đây là lý do! Chỉ khoảng 1/3 số người nhấp để xem khảo sát đã điền vào bảng khảo sát. Đây là một tỷ lệ phản hồi khá tốt, nhưng nhiều câu hỏi hơn sẽ giảm xuống nó).

Các vấn đề rõ ràng với phương pháp luận này là:

 • Không có cách nào để biết người trả lời đại diện như thế nào. Tôi chắc rằng Britney Spears và Stephen Fry đã không trả lời.
 • Những người đã viết nó cho tôi chủ yếu là những người liên quan đến SEO hoặc báo chí. Vì vậy, điều này chắc chắn sẽ làm sai lệch dữ liệu.
 • Tôi không hỏi có bao nhiêu người trả lời theo dõi – vì vậy tôi không có cách nào để biết tỷ lệ người theo dõi một vài, hàng trăm hoặc hàng nghìn người được chọn. Điều này rõ ràng sẽ ảnh hưởng đến con số về khoảng thời gian mà mọi người đọc.
 • Các câu hỏi được hướng đến giao diện web. Rõ ràng là có tất cả các cách mọi người có thể truy cập Twitter, bao gồm theo dõi các từ khóa cụ thể, v.v. trong các công cụ dựa trên API khác nhau, nhóm những người bạn theo dõi và đối xử với các nhóm theo cách khác nhau. Không có câu hỏi nào về cách sử dụng này, vì tôi muốn giữ cho biểu mẫu đơn giản. Người trả lời mà tôi đã đề cập ở trên nghĩ rằng điều này làm mất hiệu lực kết quả. Anh ấy có thể đúng…
 • Các câu hỏi là một chút mơ hồ. Tôi chỉ hỏi khi mọi người xem hoặc tweet thường xuyên hơn không. Điều này phụ thuộc vào sự thu hồi của họ và nó không đề cập đến mức độ họ làm vào một thời điểm nhất định (EG họ có thể thường gửi 100 tweet vào lúc 9 giờ sáng và thường gửi 1 tweet vào lúc 3 giờ chiều. Cả hai đều được tính giống như số lần họ thường tweet) .
 • Nó giả định các mẫu mà có thể không có. Mọi người có thể không có những lúc họ thường làm mọi việc – tôi đã bỏ qua việc thêm một tùy chọn ‘tất cả đều là ngẫu nhiên’.
 • Nếu bạn có người theo dõi ở Hoa Kỳ và Vương quốc Anh, bạn cần tính đến chênh lệch múi giờ. Tweet lúc 8 giờ sáng theo giờ Vương quốc Anh và những người theo dõi tại Hoa Kỳ của bạn đang ở trên giường. Ngược lại, thức dậy lúc 8 giờ sáng theo giờ Vương quốc Anh và một vài trang cuối cùng chứa đầy Sói xám đang làm một bài kiểm tra khó chịu nào đó, thưa người Mỹ đi ngủ.

Tôi cũng đã điều chỉnh một số dữ liệu – EG, tôi đã thay đổi một phản hồi của 40-60 tweet thành 50, để giúp phân tích và vẽ biểu đồ, và tôi đã rút ngắn một số câu trả lời dài hơn (lẽ ra tôi nên đặt giới hạn 140 ký tự!), hoặc hợp nhất chúng

Theo dõi bản tin của Trung An Corp

Đánh giá post