Theo Báo cáo Kỳ vọng Điện tử Quốc tế năm 2011, 1/5 sinh viên được khảo sát nói rằng họ sẽ không xem xét một cơ sở giáo dục đại học do trải nghiệm bất lợi trên trang web của trường đại học đó. Vì vậy hôm nay Trung An Corp muốn chia sẻ cho các bạn về Tiếp thị truyền thông xã hội cho các trường đại học, để hiểu rõ hơn về vấn đề cũng như cách giải quyết hãy đọc bài viết chúng tôi chia sẻ dưới đây.

Các trường đại học có thể thực sự cảm nhận được lợi ích của tiếp thị truyền thông xã hội không? Có vẻ như hầu hết đều dựa vào những thành công trong quá khứ và danh tiếng của họ trong việc thu hút sinh viên tương lai. Bằng cách đó, họ không nắm bắt được sức mạnh và lợi thế của tiếp thị truyền thông xã hội đối với các trường đại học, cả khi tương tác với sinh viên hiện tại của họ, cũng như thu hút những sinh viên tiềm năng.

Không nghi ngờ gì nữa, giáo dục đại học đang bước vào một môi trường ngày càng được số hóa và đang thay đổi cách nhìn của cả các nhà giáo dục và sinh viên. Các trang web như Coursera và Udemy đang đe dọa các mô hình giáo dục truyền thống. Các nền tảng trực tuyến này tương tác với sinh viên bằng cách sử dụng hầu hết các công cụ và công nghệ tiếp thị truyền thông xã hội. Bằng cách này, họ đang tạo được niềm tin và xây dựng mối quan hệ có ý nghĩa với sinh viên trên toàn thế giới.

Mặt khác, các ứng dụng truyền thông xã hội hiện đại đã bùng nổ trên thị trường và được nhiều đối tượng sử dụng. Các trang web như Facebook, Twitter, Instagram và các trang web khác đang trở thành động lực quan trọng của lưu lượng truy cập vào trang web của các cơ sở giáo dục đại học và sinh viên đánh giá cao ấn tượng mà họ nhận được bằng cách truy cập trang web của trường đại học hoặc hồ sơ trên mạng xã hội.

 

Giữ liên lạc với sinh viên

Chắc chắn, sinh viên muốn có một nền giáo dục đẳng cấp thế giới, nhưng họ cũng muốn tìm một môi trường sống mới sẽ là ngôi nhà của họ trong nhiều năm tới. Với sức mạnh của phương tiện truyền thông xã hội, bạn có thể cho phép sinh viên kết nối với bạn và giữ liên lạc 24/7, đồng thời khiến họ cảm thấy luôn có sự hỗ trợ của bạn và cảm thấy an toàn khi giao tiếp với bạn.

Tiếp thị truyền thông xã hội cho các trường đại học Bạn có nên sử dụng nó

Hơn nữa, sinh viên sẽ trao đổi ảnh, video và các sản phẩm truyền thông khác bằng cách sử dụng các trang mạng xã hội của bạn, cho phép sinh viên tương lai hiểu được giá trị mà bạn đang cung cấp cho họ để đáp lại sự tin tưởng và trung thành của họ.

Tiếp thị trường đại học của bạn bằng cách viết blog

Viết blog vừa cho phép bạn tiếp thị những lợi ích của việc đăng ký theo học tại trường đại học của bạn, vừa giúp bạn có thể quản lý nội dung của sinh viên và cho phép sinh viên bày tỏ ý kiến ​​và quan điểm của họ về các chủ đề khác nhau. Viết blog và thẻ bắt đầu bằng # là hai phương pháp phổ biến nhất mà bạn có thể đạt được các mục tiêu nêu trên.

Bạn có thể xuất bản các tác phẩm của sinh viên và giúp họ nâng cao hồ sơ của mình và có được kinh nghiệm viết và làm việc thực tế, trong thế giới thực. Cuối cùng, một lợi ích bổ sung từ lưu lượng truy cập bạn nhận được trên trang web của mình là sự gia tăng thứ hạng tìm kiếm của bạn.

Hãy nhớ rằng nội dung của bạn không nên quá quảng cáo. Mục đích của bạn phải là giải quyết các thắc mắc của sinh viên và giúp họ thông qua nội dung của bạn.

Đó là cách tốt nhất để thu hút sự chú ý của khán giả.

Không chắc chắn những gì để đăng?

Đây là một tip:

Chia sẻ các tài nguyên như Grammarly, Google Books, TrustMyPaper và những tài nguyên khác có thể giúp họ hoàn thiện bài tập và học hỏi từ các chuyên gia.

Kết nối với người dùng thông qua Hashtags

Một số trang web dựa vào việc sử dụng thẻ bắt đầu bằng #, đây là một phương pháp phổ biến để dễ dàng kết nối với người dùng và bắt đầu cuộc trò chuyện về các chủ đề khác nhau. Trong tất cả các nền tảng mạng xã hội, Twitter và Instagram là hai nền tảng phổ biến nhất về việc sử dụng thẻ bắt đầu bằng #. Các trang web khác mà bạn có thể sử dụng với thẻ bắt đầu bằng # là Tumblr, Foursquare và Flickr.

tiếp thị truyền thông xã hội cho các trường đại học

Sử dụng các nền tảng này, bạn có thể chia sẻ và đăng ảnh bằng thiết bị di động, máy tính bảng hoặc PC của mình và liên kết chéo trên các nền tảng khác nhau, khuếch đại thông điệp bạn muốn gửi trong vòng vài giây. Sau đó, sinh viên có thể thích hoặc bình luận về các bài đăng đó, chia sẻ thông điệp trong mạng xã hội của họ, do đó giúp bạn tiếp cận được nhiều đối tượng hơn.

Nuôi dưỡng mối quan hệ của bạn với các cựu sinh viên

Truyền thông xã hội của trường đại học không chỉ quan trọng trong việc phát triển mối quan hệ tuyệt vời với sinh viên trong quá trình học tại trường đại học của bạn mà còn cả sau khi họ tốt nghiệp. Phương tiện truyền thông xã hội đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp bạn kết nối với các cựu sinh viên và nâng cao sự công nhận của trường đại học của bạn.

Thông qua phương tiện truyền thông xã hội, các cựu sinh viên có thể chia sẻ thành tích nghề nghiệp, sự thăng tiến, v.v. và kết nối lại với các cựu sinh viên khác, tăng khả năng hiển thị của trường đại học của bạn bằng cách tiếp cận nhiều đối tượng. Nếu bạn muốn xây dựng mối quan hệ bền chặt hơn với các cựu sinh viên, bạn nên xem LinkedIn, đây là một nền tảng truyền thông xã hội hữu ích để đạt được mục tiêu cụ thể này.

Tham khảo thêm: CÁCH ẨN LƯỢT THÍCH TRÊN INSTAGRAM

Trình bày trường đại học của bạn trong một cách cư xử độc đáo

Việc kết hợp các công cụ truyền thông xã hội vào các chương trình truyền thông và tiếp thị rộng lớn hơn của bạn có thể làm cho trường đại học của bạn trở nên độc đáo, cho phép bạn tập trung vào các cuộc trò chuyện và chiến lược có thể được tuyển dụng thành công trong bất kỳ lĩnh vực nào. Kể câu chuyện của bạn và chia sẻ nó là điều ngăn cách bạn với bầy. Mặc dù câu chuyện thay đổi để phù hợp với một trường đại học hoặc một công ty cụ thể, nhưng kể câu chuyện ngay từ đầu vẫn là bước quan trọng nhất mà bạn có thể thực hiện.

sử dụng phương tiện truyền thông xã hội tiếp thị cho các trường đại học

Giữa cuộc cách mạng truyền thông xã hội, các trường đại học không được tụt hậu so với các xu hướng mới nhất trong tiếp thị kỹ thuật số và nên sử dụng các công cụ mà họ có sẵn để tiếp thị những lợi thế mà sinh viên sẽ có được khi học tập tại trường của họ. Vì vậy, làm thế nào để bạn sử dụng tiếp thị truyền thông xã hội cho trường đại học của mình theo cách đảm bảo rằng bạn tiếp cận và kết nối với nhiều đối tượng hơn?

Cung cấp câu trả lời cho các câu hỏi quan trọng

Trước khi sử dụng mạng xã hội, bạn nên cung cấp câu trả lời cho những câu hỏi sau:

  • Bạn muốn chuyển tải loại nội dung nào?
  • Bạn sẽ đăng nội dung bao lâu một lần?
  • Nội dung sẽ đến từ đâu?
  • Nhóm mục tiêu chính xác của bạn là gì?
  • Ngân sách và nguồn nhân viên nào là cần thiết?
  • Bạn sẽ có một nhóm với công việc sẽ là đăng nội dung thường xuyên và tương tác với sinh viên và cộng đồng rộng lớn hơn?

Mục tiêu đề ra

Để đạt được hiệu quả mong muốn, bạn phải xác định mục tiêu của mình:

  • Bạn hy vọng đạt được điều gì với hoạt động truyền thông xã hội?
  • Bạn có muốn xây dựng mối quan hệ và mối quan hệ bền chặt hơn với các cựu sinh viên?
  • Bạn có muốn tăng tỷ lệ sinh viên đăng ký qua mạng xã hội không?

Bằng cách đặt ra các mục tiêu rõ ràng và có thể đạt được, bạn sẽ có thể đánh giá xem nỗ lực sử dụng mạng xã hội của mình có thành công hay không và có được những hiểu biết có giá trị về những cách tốt nhất để cải thiện hoạt động giáo dục của bạn.

Tham khảo thêm:  Dịch vụ tăng lượt xem Story Instagram

Chọn một nền tảng phù hợp với mục tiêu của bạn

Bạn không cần phải hiện diện trên tất cả các nền tảng truyền thông xã hội ngoài kia. Cố gắng hướng tới chất lượng hơn số lượng và chọn nền tảng truyền thông xã hội phù hợp nhất với chiến lược và mục tiêu đã xác định của bạn.

Các kênh YouTube hoặc Vimeo phù hợp hơn nếu bạn có kế hoạch đăng nhiều video từ khuôn viên trường của mình hoặc lời chứng thực từ sinh viên của bạn, so với các nền tảng truyền thông xã hội khác. Cách tốt nhất để đạt được thành công là kết hợp các nền tảng bổ sung cho nhau, do đó tiếp cận các đối tượng khác nhau có mặt trên các nền tảng đó.

Đó là những cách Tiếp thị truyền thông xã hội cho các trường đại họcTrung An Corp muốn chia sẻ cho bạn trong bài viết này. Mong rằng bài viết sẽ giúp cho bạn sẽ tiếp cận được nhiều khách hàng và thành công trong kinh doanh. Chúc các bạn có một ngày vui vẻ.

Đánh giá post