Bạn có thể đã nghe nói về sự thay đổi lớn đến với Twitter: tính năng Super Follow. Tính năng này sẽ được thêm vào Twitter như một cách giúp người sáng tạo được trả tiền cho công việc của họ bằng cách thu phí từ những người theo dõi.

Nhưng thực sự thì tính năng Super Follow nghĩa là gì và nó sẽ hoạt động như thế nào? Trong bài viết này của Trung An Corp, bạn sẽ tìm hiểu thêm về tính năng này, những gì Twitter đã tiết lộ về nó và cách thức hoạt động của nó.

Tính năng Super Follow trên Twitter là gì?

Tính năng Super Follow sẽ cho phép người tạo nội dung trên Twitter tính phí đăng ký trả tiền để theo dõi từ những người dùng muốn có quyền truy cập vào nội dung độc quyền.

Người theo dõi siêu cấp sẽ có quyền truy cập độc quyền vào một loạt đặc quyền như huy hiệu người ủng hộ, bản tin chỉ dành cho người đăng ký, nội dung trả phí, ưu đãi và chiết khấu cũng như quyền tiếp cận cộng đồng.

Nó sẽ hoạt động như một cấp người theo dõi khác, tách biệt với những người theo dõi ‘miễn phí’ thông thường.

Xem thêm: Tính năng Hỏi và Đáp của TikTok Pilots cho phép người sáng tạo dễ dàng trả lời câu hỏi

Tính năng Super Follow có khả năng hoạt động như thế nào

Từ những gì Twitter đã tiết lộ về tính năng Super Follow, tính năng này sẽ sao chép một số chức năng của các nền tảng như Patreon và YouTube.

Patreon cũng cho phép người tạo nội dung chia sẻ nội dung và đặc quyền độc quyền với người đăng ký của họ, những người trả phí hàng tháng. Twitter hiện đang nhìn theo hướng đó.

Bản mô phỏng chính thức của Twitter cho tính năng này cho thấy một gói đăng ký có giá 4,99 đô la mỗi tháng. Bằng cách đăng ký, người dùng nhận được huy hiệu người ủng hộ, quyền truy cập vào nội dung độc quyền, ưu đãi và chiết khấu cũng như quyền truy cập cộng đồng.

Tính năng Super Follow trên Twitter sẽ phát triển chứ?

Các nền tảng thành viên tương tự như Patreon và OnlyFans đã đạt được thành công đáng kể với mô hình này. Nhưng hiện tại không có cách nào để biết liệu nó có hoạt động với Twitter hay không.

Hãy xem xét điều này: bạn sẽ trả tiền cho nội dung độc quyền từ những người sáng tạo nội dung Twitter yêu thích của bạn chứ?

Đánh giá về phản ứng mà người dùng Twitter chia sẻ sau khi công bố tính năng, sự thành công của tính năng phụ thuộc phần lớn vào hai yếu tố chính …

1. Chất lượng nội dung đằng sau tường trả tiền

Đã cho phép người dùng truy cập miễn phí vào nội dung trên nền tảng của nó trong nhiều năm, việc khiến người dùng trả tiền để truy cập vào các tweet bổ sung sẽ không cắt giảm nó.

Các phản hồi sau thông báo về tính năng này cũng cho thấy rằng phần lớn người dùng nền tảng không sẵn sàng trả tiền “chỉ để đọc các tweet”.

Để tính năng này trở nên phổ biến trên nền tảng, nó phải cung cấp các đặc quyền khác ngoài các tweet bổ sung.

Tuy nhiên, từ những gì mô phỏng hiển thị, có vẻ như Twitter đã hình dung ra điều này vì menu đăng ký Super Follow hiển thị một loạt các đặc quyền độc quyền khác.

Xem thêm: Những điều bạn cần biết về những bổ sung mới cho Instagram Stories

2. Twitter cắt giảm sẽ lấy từ số lượt theo dõi siêu lớn

Một yếu tố chính khác sẽ quyết định tính năng Super Follow có phát triển hay không là cách Twitter có kế hoạch chia sẻ doanh thu với người sáng tạo.

Hãy nhớ rằng cả Google và Apple đều đã cắt giảm tất cả các đăng ký trong ứng dụng theo luật định. Twitter có kế hoạch chia sẻ số tiền còn lại của doanh thu đăng ký với những người sáng tạo của nó như thế nào?

Với hầu hết những người có ảnh hưởng đã sử dụng Patreon và OnlyFans để chia sẻ nội dung độc quyền với những người theo dõi của họ với một khoản phí, thì cách Twitter có kế hoạch chia sẻ doanh thu đăng ký với những người sáng tạo sẽ giúp tính năng này phát triển hoặc gỡ bỏ nó.

Nhưng điều gì về phản ứng dữ dội từ người dùng Twitter?

Nếu bạn cuộn qua hầu hết các phản hồi về tính năng Super Follow, bạn sẽ thấy rằng một số người dùng Twitter vẫn chưa hiểu tính năng này sẽ hoạt động như thế nào. Một trong những điểm bị chỉ trích phổ biến nhất là Twitter đang cố gắng bắt người dùng trả tiền để đọc các tweet. Tuy nhiên, đây không phải là trường hợp.

Bạn sẽ vẫn có thể đọc và tương tác với các tweet từ những người sáng tạo yêu thích của mình, ngoại trừ họ, theo cách riêng của họ, có thể quyết định đặt một số tweet nhất định là “cao cấp”. Bạn sẽ chỉ phải trả tiền nếu muốn trở thành Người theo dõi siêu hạng. Không có khả năng Twitter sẽ ép buộc tính năng này đối với bạn hoặc những người sáng tạo yêu thích của bạn.

Một mặt tích cực của phản ứng dữ dội đó là, nếu Twitter quyết định tiếp tục ra mắt tính năng này, công ty đã biết rằng các tính năng đơn giản sẽ không cắt giảm nó đối với người dùng.

Gói nó lên

Khả năng tính năng siêu theo dõi ảnh hưởng đến trải nghiệm Twitter mà chúng ta có hiện tại là rất thấp. Thật khó để hình dung Twitter là một mạng xã hội miễn phí.

Tính năng Super Follow rất có thể sẽ được sử dụng bởi những người sáng tạo đã sử dụng nền tảng thành viên của bên thứ ba để tính phí những người theo dõi của họ đối với nội dung độc quyền và những người muốn hợp lý hóa quy trình của họ và tất cả ở cùng một nơi.

Tuy nhiên, tính năng này vẫn đang trong quá trình hoàn thiện và chưa có ngày ra mắt được công bố.

Đánh giá post