Proctor and Gamble (P&G) gần đây đã thông báo họ đã cắt giảm 200 triệu đô la quảng cáo kỹ thuật số trong năm 2017.

Mặc dù đó là sự sụt giảm trong ngân sách quảng cáo hàng năm 7,1 tỷ đô la của họ, nhưng đó là một tin tức quan trọng vì nó đi ngược lại với những gì chúng ta đã sử dụng trong tiếp thị kỹ thuật số, nơi ngân sách tiếp tục tăng lên khi người tiêu dùng dành nhiều thời gian trực tuyến hơn.

P&G nói rằng một số chi tiêu kỹ thuật số phần lớn là lãng phí.

Theo Wall Street Journal, Marc Pritchard, giám đốc thương hiệu của P&G đã lo ngại về sự lộn xộn của quảng cáo kỹ thuật số, gian lận quảng cáo và các vấn đề an toàn thương hiệu trên các nền tảng như YouTube.

Ở đâu anh ấy thấy vấn đề, tôi thấy cơ hội.

Vẻ đẹp của quảng cáo trực tuyến là chúng có thể được nhắm mục tiêu theo những cách độc đáo mà các phương tiện truyền thống không thể thực hiện được và kết quả rất có thể đo lường được.

Vì vậy, với các công cụ và công nghệ phù hợp, các nhà quảng cáo thông minh có thể đặt quảng cáo của họ ở nơi chúng thúc đẩy kết quả và loại bỏ những vị trí không.

Trung An Corp sẽ chia sẻ Cách sử dụng tự động hóa để đảm bảo an toàn thương hiệu cho quảng cáo trên YouTube của bạn

Giải pháp cho An toàn thương hiệu YouTube

P&G có một số lo ngại cụ thể về các quảng cáo xuất hiện trên YouTube. Tháng 4 năm ngoái, báo cáo của The Guardian rằng các quảng cáo đôi khi hiển thị bên cạnh nội dung không phù hợp do người dùng đóng góp.

Nhưng thay vì tắt hoàn toàn quảng cáo YouTube và bỏ qua cơ hội kết nối với hàng triệu người tiêu dùng gắn bó, tôi đã chia sẻ Tập lệnh AdWords để tự động hóa hệ thống loại bỏ quảng cáo bên cạnh các video có khả năng gây khó chịu. Nó dựa trên một ý tưởng mà tôi có được từ Kris Belau từ Tiếp thị Củi.

Tập lệnh đó tra cứu xem video đã nhận được bao nhiêu lượt không thích và không thích để bạn có thể tự động thêm vị trí phủ định khi đạt đến một ngưỡng nhất định của lượt phản đối.

Theo Belau, loại hình tự động hóa này đã giúp xác định vài trăm video chất lượng thấp trong khi giảm khối lượng tổng thể của các chiến dịch chỉ khoảng 5%.

Firewood cũng đã thành công trong việc sử dụng mã này để tìm các kênh hiệu suất cao và an toàn cho thương hiệu để nhắm mục tiêu trực tiếp với giả định rằng nếu một kênh đang lưu trữ một video tốt thì có khả năng kênh đó cũng sẽ có các video chất lượng cao khác, một giả định cho đến nay đã được chứng minh là sự thật.

Tự động hóa thay đổi vai trò của con người PPC Pro

Nhờ có AdWords Scripts, hầu như bất kỳ nhà quảng cáo nào cũng có thể tự động hóa tùy chỉnh.

Sẽ rất tốn kém nếu yêu cầu nhân viên của bạn xem xét mọi vị trí mà quảng cáo được hiển thị nhưng hóa ra người dùng đã thực hiện công việc xem xét các vị trí bằng cách bỏ phiếu xem họ thích hoặc không thích video nào.

Khi bạn biết công nghệ như AdWords Scripts hoặc API Ads có khả năng, bạn có thể xây dựng một giải pháp tận dụng dữ liệu này.

Để đưa ra các giải pháp như thế này, các chuyên gia của PPC cần phải suy nghĩ lại về vai trò của họ trong một thế giới mà tự động hóa luôn được cải thiện.

Không còn là việc dành thời gian tự khắc phục sự cố mà là dành thời gian để xác định công nghệ phù hợp để giải quyết vấn đề một cách đáng tin cậy và hiệu quả hơn bất kỳ con người nào có thể làm được.

Xem thêm: Cách lên lịch đăng Tweet trên Twitter

Làm AdWords theo cách của bạn

Tôi đã từng làm việc tại Google và khi tôi ở đó, tôi tin rằng chúng tôi đã cố gắng làm những điều đúng đắn cho nhà quảng cáo và người dùng. Nhưng thường xuyên làm điều đúng đắn vấp phải sự phản kháng gay gắt từ ngành quảng cáo.

Ví dụ: Google tự động chuyển chiến dịch của nhà quảng cáo để bắt đầu hiển thị trên thiết bị di động khi họ khởi chạy Chiến dịch nâng cao.

Nó buộc các nhà quảng cáo phải có một chiến lược dành cho thiết bị di động, một điều tốt khi xem xét rằng phần lớn các tìm kiếm hiện diễn ra trên thiết bị di động.

Bất kể ý định của Google là gì, các nhà quảng cáo đã quen với việc quản lý tài khoản theo một cách nhất định có thể thấy nó gây khó khăn khi mọi thứ thay đổi.

Một ví dụ gần đây là việc Google chuyển sang cho phép chi tiêu gấp đôi ngân sách hàng ngày trong một ngày, thay vì mức dư 20% đã có trong hơn một thập kỷ.

Tự động hóa có thể giúp chống lại những thay đổi này và giúp nhà quảng cáo có thêm thời gian để chuyển sang cách thức mới.

Tôi đã viết một Tập lệnh AdWords nhỏ sẽ tạm dừng một chiến dịch rất lâu trước khi chiến dịch đạt gấp đôi ngân sách trong một ngày. Các nhà quảng cáo có thể sử dụng nó để khôi phục quy tắc trung bình 20 phần trăm, hoặc thậm chí đặt bất kỳ mức dư thừa nào từ 0 phần trăm đến 100 phần trăm.

Đây là sức mạnh của tự động hóa, chúng tôi có thể để AdWords hoạt động theo cách phù hợp nhất với chúng tôi.

Kết hợp các mảnh ghép

Tôi học cách lập trình khi mới 12 tuổi nên tôi biết mình có lợi thế hơn một người chưa bao giờ viết bất kỳ mã nào.

Khi tôi gặp một vấn đề, tôi cố gắng viết một kịch bản để giải quyết nó.

Nhưng đôi khi tư duy kỹ thuật đó đã khiến tôi đi sai đường… một lần tôi đã xây dựng một kịch bản để bật các quảng cáo khác nhau vào cuối tuần và khi viết xong, tôi nhận ra rằng mình có thể đạt được kết quả tương tự với một Quy tắc tự động đơn giản và một số nhãn.

Giải pháp của tôi có hiệu quả, nhưng tôi có thể đã dành thời gian của mình tốt hơn nếu tôi dành nhiều thời gian hơn để xem xét những lựa chọn nào theo ý mình.

May mắn thay, việc tìm ra các tùy chọn ngoài đó không yêu cầu bất kỳ kỹ năng lập trình nào nên đó là điều mà tất cả chúng ta đều có thể làm được.

Trong một số trường hợp, bạn sẽ xác định được một giải pháp gần với những gì bạn cần, nhưng không phải là một giải pháp phù hợp chính xác.

Khi nó dựa trên AdWords Scripts, nó có thể yêu cầu một ít chỉnh sửa mã và sao chép và dán có thể không còn đủ nữa.

Nhưng trong các trường hợp khác, một số giải pháp từng phần có thể được kết hợp để đưa bạn đến nơi bạn muốn.

Đó là lúc có thể hữu ích nếu áp dụng một nguyên tắc trong tư duy của một kỹ sư: tìm ra cách xâu chuỗi một bộ công cụ lại với nhau để đưa bạn đến điểm cuối mong muốn.

Ví dụ: tập lệnh mà tôi đã tham khảo trước đây để xác định các vị trí YouTube không hợp lệ yêu cầu một số bước thủ công.

Vào thời điểm tôi viết nó, hệ thống AdWords không cung cấp cho tôi URL đầy đủ của các vị trí.

Thay vì nói quảng cáo của tôi hiển thị bên cạnh video nào, nó chỉ cho tôi biết quảng cáo của tôi đã được hiển thị trên YouTube. Vì vậy, tôi phải đặt thủ công URL YouTube đầy đủ với ID video trong Google Trang tính trước khi phần còn lại của quá trình tự động hóa có thể hoạt động.

Sau đó, gần đây, tôi đã viết một tập lệnh thực hiện bất kỳ truy vấn AdWords nào và đưa dữ liệu báo cáo kết quả vào một trang tính của Google. Tôi viết nó để giúp người dùng công cụ của công ty tôi thực hiện một số tối ưu hóa dựa trên quy tắc nâng cao.

Nhưng với câu chuyện P&G mới xuất hiện trong tâm trí tôi, tôi chợt nhận ra rằng kịch bản này cũng có thể tự động hóa phần đầu tiên của giải pháp YouTube mà tôi đã viết vào năm ngoái.

Bằng cách chạy hai tập lệnh này cùng nhau, hầu hết việc quản lý an toàn thương hiệu trên YouTube có thể được tự động hóa. Tập lệnh đầu tiên lấy tất cả các vị trí nơi quảng cáo đã xuất hiện và tập lệnh thứ hai sử dụng dữ liệu này để tìm các vị trí chất lượng thấp.

Từ đó, chỉ cần một bước nhỏ là thêm các vị trí không hợp lệ vào chiến dịch, thông qua Trình chỉnh sửa hoặc tự động với một vài dòng mã nữa.

Xem thêm: 7 cách nhận thêm biểu tượng Twitch

Sự kết luận

Trực tuyến vẫn là kênh quảng cáo linh hoạt và có thể đo lường được nhất mà chúng tôi có và đó là nơi khách hàng tiềm năng của chúng tôi đang dành nhiều thời gian.

Khi chúng tôi cảm thấy một số kết quả là tiêu chí phụ, chúng tôi có thể đợi công cụ tìm kiếm giải quyết khiếu nại của chúng tôi hoặc chúng tôi có thể chủ động và tận dụng công nghệ để trở thành người dẫn đầu và tự xây dựng giải pháp.

Đây là một cơ hội lớn.

Khi các đối thủ cạnh tranh ngồi bên lề chờ đợi bản sửa lỗi, đó là cơ hội cho các nhà quảng cáo hiểu biết có sân chơi cho riêng mình và vẫn mang lại kết quả tuyệt vời nhờ tự động hóa tùy chỉnh.

Đây là mã cho hai tập lệnh được đề cập trong bài đăng này.

Tập lệnh YouTube
Tập lệnh báo cáo
Các tài nguyên quảng cáo khác trên YouTube

Đánh giá post