Khi ai đó đăng ký kênh của bạn, đó là do họ thực sự quan tâm đến nội dung của bạn và sẽ xem nội dung đó và ủng hộ bạn. Để công bằng cho mọi người và giữ cho số lượng người đăng ký này có ý nghĩa, YouTube xác minh tính hợp pháp của các tài khoản đã đăng ký kênh của bạn để ngăn chặn spam và lạm dụng.

Nếu bạn nhận thấy rằng số lượng người đăng ký của bạn đang giảm, đây là một số lý do tại sao điều này có thể xảy ra? Dưới đây là một số lí do mà Trungancorp đã tổng hợp Vì sao lượt đăng ký kênh Youtube bị giảm? Các bạn cùng theo dõi đẻ biết nhé!

 

Xem thêm: Dịch vụ tăng like facebook

Vì sao lượt đăng ký kênh Youtube bị giảm?

Người dùng đang hủy đăng ký

Có nhiều lý do để điều này xảy ra, nhưng một số lý do có thể là họ không cảm thấy kết nối với bạn như trước đây, bởi vì bạn đã thay đổi loại nội dung hoặc chất lượng của nó, bởi vì bạn không không tương tác với khán giả của bạn hoặc vì bạn không tạo đủ video để cộng đồng của bạn hoạt động.

Sự sụt giảm đăng kí theo thời gian xem có thể xảy ra đột ngột, nhưng cũng có thể là dần dần trong hàng tuần hoặc hàng tháng.

Nếu kênh YouTube của bạn đang giảm dần theo thời gian xem, hãy tự hỏi bản thân những câu hỏi sau:

Có gì thay đổi không? Những thay đổi về kiểu hình thu nhỏ, tiêu đề và nội dung của kênh có thể dẫn đến những thay đổi đáng kể về hiệu suất.

Khi nào thì hiệu suất giảm? Mở rộng phạm vi ngày dữ liệu của bạn để hiểu rõ hơn về hiệu suất điển hình của kênh. Sự sụt giảm có thể là một phần của một mô hình bình thường.

Tính thời vụ có phải là một vấn đề? Sự thay đổi của các mùa có thể ảnh hưởng đến lượng thời gian mọi người dành cho YouTube. Ví dụ: thời gian xem toàn bộ trang web được cho là sẽ giảm trong mùa lễ.

Tần suất bạn tải lên? Sự thay đổi về tần suất tải lên có thể ảnh hưởng trực tiếp đến thời gian xem vì người xem quen với việc xem một lượng nội dung nhất định của kênh mỗi tuần.

YouTube xóa những người đăng ký không hoạt động.

YouTube có xóa những người đăng ký không hoạt động không? Có, họ có. Tuy nhiên, bạn phải biết định nghĩa đúng về “không hoạt động” trong trường hợp này. Không hoạt động, trong trường hợp này, có nghĩa là tài khoản giả mạo hoặc đã không được sử dụng trong một thời gian dài. Những người đăng ký không xem video của bạn trong một thời gian không không hoạt động – chỉ tài khoản của chính họ mới có thể không hoạt động.

Ví dụ: nếu ai đó đăng ký kênh của bạn nhưng không xem video của bạn, thì họ thường được xác định là người đăng ký không hoạt động. Tuy nhiên, khi nói đến YouTube, người đăng ký này sẽ không bị coi là không hoạt động nếu họ vẫn xem video từ các kênh khác. Người đăng ký không hoạt động trên kênh của bạn có thể không ở trên kênh khác.

Hầu hết những người đăng ký không hoạt động bị xóa khỏi kênh YouTube thường là tài khoản giả mạo. Nhiều kênh sử dụng tài khoản giả để tăng lượng người đăng ký của họ, khiến cho kênh của họ có vẻ thành công hơn thực tế. YouTube xóa các tài khoản giả mạo này khá thường xuyên vì thao túng số lượng người đăng ký là vi phạm Điều khoản dịch vụ của YouTube.

Nếu bạn có những người đăng ký không thực sự xem nội dung của bạn, thì có khả năng họ sẽ bị xóa khỏi số người đăng ký của bạn vào một thời điểm nào đó.

Tài khoản bị tạm ngưng

Người đăng ký thuộc các tài khoản bị tạm ngưng.

Tài khoản spam

Các tài khoản được xác định là spam sẽ bị xóa khỏi danh sách người đăng ký của bạn.

“Sub4Sub”

Việc đăng ký kênh khác chỉ để lấy lại người đăng ký không được YouTube cho phép và có thể dẫn đến cảnh cáo Điều khoản sử dụng đối với kênh hoặc thậm chí dẫn đến việc các kênh liên quan đến hoạt động này bị chấm dứt.

Sử dụng dịch vụ để tăng người đăng ký – Việc sử dụng các loại dịch vụ này, thông qua các phương tiện tự động (tức là bot) hoặc thông qua thị trường (nhóm người dùng đăng ký lẫn nhau vì lợi ích của nhóm) đều vi phạm Điều khoản dịch vụ của YouTube .

Lưu ý:  Đối với những người dùng bị YouTube xóa khỏi số người đăng ký của bạn, họ sẽ vẫn xem bạn là kênh đã đăng ký và họ sẽ tiếp tục nhận video của bạn trong nguồn cấp dữ liệu Đăng ký của họ. Điều quan trọng cần nhớ là nếu người đăng ký không xem video của bạn, họ cũng không đóng góp vào thời gian xem của kênh. Đây là chỉ số quan trọng để tham gia Chương trình Đối tác YouTube và về số doanh thu mà kênh của bạn tạo ra.

Giảm lượt đăng ký vì tham gia trao đổi sub hay mua sub

Youtube đảm bảo nội dung hay, sáng tạo, … thì mới thu hút người hâm mộ, tăng số lượt đăng ký nên các hình thức tự sub hay thay đổi sub đề có thể bị xóa.

Nếu người quản trị Youtube mà sử dụng hình thức này có thể bị giảm lượt sub hoặc nặng hơn nữa là cảnh báo điều khoản sử dụng và cuối cùng có thể bị chấm dứt kênh.

Ngoài ra bạn mua sub, trao đổi dưới dạng mua bán, … đều có thể bi giảm sub.

Bạn được phép giới thiệu kênh tới bạn bè, khán giả để thu hút lượt đăng ký nhưng không biến nó thành hình thức trao đổi.

Trên đây chính là lý do giải thích tại sao lượt đăng ký kênh Youtube bị giảm. Các bạn có thể tham khảo và cập nhập thông tin cho mình nhé.

Chúc thành công!

 

5/5 - (1 bình chọn)