Nền tảng của Facebook luôn thay đổi và phát triển, có nghĩa là các chiến lược để đạt được thành công tối đa cũng phải thay đổi và phát triển. Với nỗ lực giúp bạn cập nhật những thông tin cập nhật mới nhất, TrungAnCorp đã tổng hợp danh sách các xu hướng Facebook cần tập trung vào năm 2021.

Hãy ghi nhớ những xu hướng này khi bạn thực hiện chiến lược tiếp thị trên Facebook của thương hiệu để bạn có thể dẫn đầu với lợi thế cạnh tranh.

Hãy đi sâu vào tìm hiểu Các xu hướng hàng đầu trên Facebook này nhé.

các xu hướng hàng đầu trên facebook

1. Mua sắm trên Facebook

Một xu hướng chính đang gia tăng là mua sắm trên Facebook. Với nền tảng cho phép các doanh nghiệp có nhiều khả năng thương mại điện tử hơn trên Trang Facebook của họ, điều quan trọng là phải hiểu tại sao đây lại là một xu hướng quan trọng như vậy.

Bất kỳ doanh nghiệp nào bán sản phẩm trực tuyến đều có thể tạo cửa hàng trên cả Facebook và Instagram, làm nổi bật sản phẩm của họ với khả năng bán hàng mà không cần rời khỏi nền tảng truyền thông xã hội.

Hãy xem Facebook shop của YETI chẳng hạn.

Ảnh chụp màn hình cửa hàng trên Facebook của YETI

Họ đã vượt lên trên và vượt xa bằng cách làm cho trải nghiệm mua sắm trên Facebook gần giống với cách khách hàng sử dụng trang web của họ. Các sản phẩm đã được nhóm thành các danh mục, chẳng hạn như Chai Rambler và Phụ kiện Tundra, tương tự như phân loại trang web của họ.

Cách sử dụng Facebook mua sắm

 • Gắn thẻ các sản phẩm trong ảnh bạn chia sẻ để khán giả của bạn có thể dễ dàng nhận ra chúng.
 • Tạo bộ sưu tập để giúp khách hàng dễ dàng duyệt qua các sản phẩm của bạn.
 • Bật tính năng thanh toán trong ứng dụng để người dùng có thể mua hàng mà không cần rời khỏi Facebook.

Tham khảo: dịch vụ tăng like fanpage facebook

2. Nội dung do người dùng tạo

Nội dung do người dùng tạo (UGC) từ lâu đã được sử dụng trên các nền tảng truyền thông xã hội như một cách để thu hút khán giả của bạn. Nói ngắn gọn, UGC là nội dung được tạo bởi khách hàng – với sự cho phép của họ – bạn có thể chia sẻ trên nguồn cấp dữ liệu của chính mình.

Thật vui cho khán giả của bạn khi xem ảnh, video và bài đánh giá được chia sẻ bởi các thương hiệu, đó là lý do tại sao xu hướng này có thể sẽ không bao giờ lỗi thời. Thêm vào đó, đây là một trong những cách tốt nhất để cung cấp nội dung xác thực mà khán giả của bạn khao khát.

Đây là một ví dụ về nội dung do người dùng tạo từ cửa hàng đồ tắm Cupshe. Cupshe đã chia sẻ và ghi có ảnh của khách hàng và cung cấp một liên kết trực tiếp đến bộ đồ tắm mà cô ấy đang mặc trong chú thích.

Một bài đăng trên Facebook của Cupshe UGC ghi công người dùng và liên kết đến một sản phẩm

Các cách sử dụng UGC

 • Xin phép chia sẻ bài đăng trên hồ sơ của bạn.
 • Tạo thẻ bắt đầu bằng # để khách hàng sử dụng khi chia sẻ ảnh sản phẩm của bạn.
 • Liên kết lại với (các) sản phẩm được giới thiệu trong ảnh.

3. Bài viết dài

Một xu hướng gần đây mà chúng tôi thấy rất nhiều là các bài đăng và quảng cáo dài trên Facebook. Mặc dù những loại bài đăng này luôn đi kèm với một số loại hình ảnh hỗ trợ, nhưng chú thích dạng dài là phần chính của nội dung.

Mặc dù chúng tôi luôn nghe rằng bản sao quảng cáo phải ngắn gọn và súc tích, nhưng chúng tôi biết rằng bản sao quảng cáo Facebook dài hơn đang thực sự hoạt động rất tốt. Bản sao quảng cáo dài có xu hướng thấy giá mỗi hành động (CPA) thấp hơn và cũng cung cấp cho đối tượng của bạn nhiều thông tin hơn trước khi họ nhấp vào, có khả năng dẫn đến khả năng chuyển đổi cao hơn.

Đây là một ví dụ tuyệt vời về những gì bài đăng Facebook dạng dài này có thể trông như thế nào.

Một ví dụ về bài đăng Facebook dạng dài, bao gồm một số đoạn văn ngắn, gạch đầu dòng, lời chứng thực và CTA.

Các cách sử dụng bản sao dạng dài:

 • Sử dụng biểu tượng cảm xúc làm dấu đầu dòng.
 • Bao gồm một lời chứng thực.
 • Cung cấp cho khán giả toàn bộ phạm vi cung cấp của bạn.

Tham khảo dịch vụ tăng follow facebook

4. Chatbots

Một xu hướng khác sẽ không sớm biến mất là chatbots được tích hợp với Facebook Messenger. Có một số phần mềm có sẵn để giúp xây dựng các chatbot này như một phần trong chiến lược Facebook của bạn. Các chatbot này nhằm giải quyết các câu hỏi thường gặp và cung cấp thêm thông tin sản phẩm.

Thương hiệu gối du lịch Trtl đã tạo cho chatbot của họ một nhân vật có tên Tanya mà người dùng có thể đặt bất kỳ câu hỏi nào họ có thể có về sản phẩm.

Trang Facebook của Trtl và chatbot Messenger của nó

Cách sử dụng chatbots

 • Tạo một cửa hàng dịch vụ khách hàng 24/7.
 • Tạo ứng dụng dựa trên Facebook Messenger.
 • Quảng bá và bán sản phẩm.

5. Câu chuyện trên Facebook

Vài năm gần đây cho thấy Facebook story đang nhanh chóng trở nên phổ biến không kém gì tính năng story trên Instagram được sử dụng rộng rãi. Điều này đặc biệt đúng vì bạn có thể dễ dàng đăng các câu chuyện của mình lên cả Facebook và Instagram.

Tuy nhiên, bản thân Facebook cũng có rất nhiều lựa chọn để tạo nội dung câu chuyện hấp dẫn. Bắt đầu bằng cách chụp hoặc tải lên ảnh hoặc tạo câu chuyện dựa trên văn bản trong ứng dụng.

Ảnh chụp màn hình lựa chọn của người dùng để tạo Câu chuyện ảnh trên Facebook hoặc Câu chuyện văn bản

Các cách sử dụng câu chuyện trên Facebook

 • Sử dụng các công cụ trong ứng dụng để tạo ra các thiết kế độc đáo và bắt mắt.
 • Tải lên ảnh, video, boomerang và hơn thế nữa.
 • Tạo chiến lược theo từng câu chuyện cụ thể để khai thác nhiều hơn Trang Facebook của bạn.

6. Thực tế tăng cường

Thực tế tăng cường (AR) đã bùng nổ khi Pokemon Go ra mắt vào năm 2016 và nhiều ứng dụng đã cố gắng sử dụng AR theo cách riêng của họ. Quảng cáo trên Facebook hiện đang hoạt động tương tự với Spark AR của họ.

Nền tảng này cho phép người dùng tạo quảng cáo dựa trên AR của riêng họ, giúp người dùng có cơ hội thử những thứ như phong cách trang điểm và kính trực tiếp trong quảng cáo Facebook.

Các loại AR cần tạo với Spark AR
Nguồn

Các cách sử dụng thực tế tăng cường

 • Tạo quảng cáo Facebook tương tác cho phép người dùng dùng thử sản phẩm của bạn.
 • Xây dựng bộ lọc có thương hiệu cho các câu chuyện trên Instagram và Facebook.
 • Tìm hiểu cách sử dụng bộ công cụ AR của Facebook và tạo sự khác biệt với tư cách là một nhà tiếp thị.

7. Nhóm Facebook

Xây dựng cộng đồng là một phần thiết yếu của hoạt động tiếp thị và một cách tuyệt vời để làm điều đó là tổ chức một Nhóm Facebook. Các nhóm này có thể chỉ dành cho người được mời hoặc là một nhóm có thương hiệu dành cho bất kỳ ai tham gia được sử dụng để nhận biết thương hiệu và uy tín.

Ví dụ, The Daily Carnage là một bản tin và Nhóm Facebook được tổ chức bởi công ty tiếp thị Carney mà hàng nghìn nhà tiếp thị kỹ thuật số đã tham gia để trò chuyện tại cửa hàng. Mặc dù không có nhiều thành viên sẽ sử dụng các dịch vụ của Carney, nhưng đó là một cách tuyệt vời để công ty quảng bá tên tuổi của mình và tăng khách hàng tiềm năng đủ điều kiện.

Ảnh chụp màn hình tiêu đề nhóm Facebook của The Daily Carnage

Cách sử dụng Nhóm Facebook

 • Chia sẻ mẹo và thủ thuật sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn với khán giả.
 • Nâng cao nhận thức về thương hiệu và trở thành người dẫn đầu về tư tưởng trong ngành của bạn.
 • Xây dựng cộng đồng khách hàng trung thành và những người theo dõi.

8. Thẻ Hashtags

Hashtags được sinh ra trên Twitter nhưng trong những năm qua đã trở nên phổ biến trên các nền tảng truyền thông xã hội. Và gần đây, Facebook đã thực hiện những thay đổi để làm cho các thẻ bắt đầu bằng # hữu ích hơn cho việc tìm kiếm nội dung.

Tương tự như Instagram, Facebook hiện đang sử dụng thẻ bắt đầu bằng # như một cách để nhóm nội dung lại với nhau để giúp nội dung có thời hạn sử dụng lâu hơn. Bằng cách này, người dùng sẽ có thể dễ dàng tìm kiếm các chủ đề lớn hơn thay vì chỉ xem các bài đăng riêng lẻ.

Như bạn có thể thấy bên dưới, các thẻ bắt đầu bằng # giờ đây đã có một diện mạo khác trong tìm kiếm trên Facebook cũng như slug URL. Facebook sẽ lấy nội dung từ các Nhóm, Trang mà bạn theo dõi và các nhân vật của công chúng sử dụng hashtag đó.

Ví dụ về tìm kiếm thẻ bắt đầu bằng # trên Facebook

Cách sử dụng thẻ bắt đầu bằng #

 • Phân loại bài viết của bạn dựa trên loại nội dung.
 • Tạo một hashtag có thương hiệu và khuyến khích khách hàng sử dụng nó.
 • Tìm kiếm các thẻ bắt đầu bằng # có liên quan để tìm nội dung để tương tác.

9. Quảng cáo Facebook

Mặc dù quảng cáo trên Facebook đã xuất hiện được một thời gian, nhưng đây cũng là một trong những hình thức quảng cáo kỹ thuật số hàng đầu và sẽ tồn tại ở đây. Nhưng các chiến thuật tốt nhất khi nói đến quảng cáo Facebook thành công vào năm 2021 là gì?

Chúng tôi đã thấy nhiều xu hướng tập trung vào quảng cáo trên nguồn cấp tin tức phía trên gần như bất kỳ vị trí quảng cáo nào khác. Mặc dù quảng cáo cột bên phải và quảng cáo hiển thị hình ảnh có thể hoàn thành công việc, nhưng quảng cáo trên nguồn cấp tin tức cung cấp cho doanh nghiệp của bạn nhiều không gian sáng tạo hơn để làm việc.

Nếu bạn kéo bản sao quảng cáo của mình lại với nhau và kết hợp hoàn hảo nó với một hình ảnh hấp dẫn, bạn chắc chắn sẽ thấy một số kết quả quảng cáo. Thử nghiệm các loại hình ảnh khác nhau, cho dù đó là ảnh, đồ họa, ảnh ghép hay video và theo dõi kết quả của bạn.

Một ví dụ về quảng cáo trên nguồn cấp tin tức Facebook bao gồm văn bản dài và yếu tố hình ảnh.

Các cách sử dụng quảng cáo Facebook

 • Tạo các chiến dịch nâng cao nhận thức về thương hiệu giúp quảng bá về doanh nghiệp của bạn.
 • Bán sản phẩm và dịch vụ hoặc thu thập khách hàng tiềm năng để nuôi dưỡng.
 • Hãy thử viết bản sao quảng cáo dạng dài để đi kèm với quảng cáo nguồn cấp tin tức và quảng cáo của bạn.

Cập nhật chiến lược của bạn với các xu hướng Facebook này

Đây chỉ là một vài xu hướng Facebook cần để mắt đến trong năm 2021. Bây giờ đã đến lúc bạn quyết định xem những xu hướng nào trong số này có ý nghĩa để tập trung vào doanh nghiệp và chiến lược tiếp thị trên Facebook của bạn. Và với các công cụ Facebook phù hợp, bạn có thể thực hiện và phân tích chiến lược của mình.

5/5 - (1 bình chọn)