Nếu bạn đang tìm kiếm thông tin nhân khẩu học mới nhất trên mạng xã hội cho năm 2021, bạn đã trúng số độc đắc.

Chúng ta thường nói về tầm quan trọng của việc xây dựng một chiến lược xã hội dựa trên dữ liệu. Nhân khẩu học không có gì khác biệt.

Bởi vì không gian xã hội không ngừng phát triển với nhiều mạng hơn bao giờ hết cho các nhà tiếp thị hơn bao giờ hết, bạn cần phải sử dụng thời gian và ngân sách của mình một cách khôn ngoan.

Và mặc dù bạn có thể nghĩ rằng bạn biết mạng nào quan trọng nhất dựa trên đối tượng mục tiêu của bạn, nhưng những con số của năm 2021 có thể khiến bạn ngạc nhiên.

nhân khẩu học trên mạng xã hội 2021

Nhân khẩu học trên mạng xã hội: Những con số bạn cần biết

Từ việc tập hợp các cá tính đến thực hiện nghiên cứu thị trường, dữ liệu nhân khẩu học là điểm khởi đầu cần thiết để tìm ra mạng và chiến dịch nào đáng để bạn quan tâm.

Bạn muốn biết ứng dụng nào đang phát triển? Tò mò về các cơ hội mới để đăng chéo nội dung của bạn? Chúng tôi đã có bạn bảo hiểm.

Dưới đây, chúng tôi đã tổng hợp danh sách các nhân khẩu học trên mạng xã hội phải biết cho năm 2021 (và hơn thế nữa). Những con số này dựa trên nghiên cứu mới nhất và thống kê trên mạng xã hội có sẵn tại thời điểm viết bài.

Ngoài ra, đối với mỗi mạng, chúng tôi cũng đã nêu bật những điểm rút ra chiến lược chính để định hướng cho chiến lược tiếp thị của bạn trong tương lai.

Tham khảo: tăng lượt tham gia sự kiện facebook

Thêm tài nguyên cho thông tin chi tiết về khán giả

Với những thông tin nhân khẩu học này trong tay để cung cấp thông tin về tính cách và nhắm mục tiêu, hãy xem các hướng dẫn sau để tinh chỉnh quy trình của bạn:

Nhân khẩu học và sử dụng Facebook

Kết quả rút ra từ nhân khẩu học Facebook năm 2021

 • Bất chấp những tranh cãi đang diễn ra, “thời điểm khải huyền” và sự cạnh tranh ngày càng nổi lên, kể từ khi ra đời Facebook đến nay vẫn là nền tảng xã hội được sử dụng nhiều nhất và tương tác.
 • Dòng người bùng nổ đến Facebook làm nổi bật lý do tại sao nó là một nơi lý tưởng để chạy quảng cáo, đặc biệt là trong số những người lớn tuổi có nhiều tiền hơn để chi tiêu.
 • Quan điểm cho rằng đám đông trẻ tuổi đã hoàn toàn từ bỏ Facebook là không hoàn toàn đúng (nhưng được nhấn mạnh bởi một số nhân khẩu học trên mạng xã hội bổ sung của chúng tôi bên dưới, nó chắc chắn không phải là nền tảng số 1 của đám đông trẻ hơn).
 • Do quy mô và tỷ lệ tương tác tuyệt đối của Facebook, nên quảng cáo ở đó theo một cách nào đó, theo hình dạng hoặc hình thức (ngay cả khi điều đó có nghĩa là đăng chéo).
 • Trên thực tế, doanh thu quảng cáo và mức sử dụng chung của Facebook đã tăng lên giữa COVID-19. Một lần nữa, nền tảng này vẫn là “cơ sở gia đình” của nhiều người khi nói đến phương tiện truyền thông xã hội.
Nhân khẩu học độ tuổi trên Facebook

Nhân khẩu học và sử dụng Instagram

Những điều rút ra từ nhân khẩu học Instagram năm 2021

 • Sự tăng trưởng ổn định của Instagram được ghi nhận rõ ràng, củng cố nó là mạng lớn thứ hai sau Facebook.
 • Việc Facebook và Instagram chia sẻ cùng một nền tảng quảng cáo mang lại nhiều cơ hội quảng cáo chéo cho các thương hiệu.
 • Sự ra đời của Reels nêu bật ý định của Instagram là tiếp tục cạnh tranh với TikTok, trong khi các định dạng và nền tảng quảng cáo xã hội mới báo hiệu cơ hội với nhân khẩu học có thu nhập cao hơn.
 • Instagram đang phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt dành cho những người dùng trẻ tuổi. Trên thực tế, TikTok (29%) gần đây đã vượt qua Instagram (25%) để trở thành nền tảng xã hội ưa thích của thanh thiếu niên Hoa Kỳ (cả hai đều đứng sau Snapchat).
 • Số liệu thống kê Instagram gần đây nêu bật giá trị của những người có ảnh hưởng và nội dung Instagram để thúc đẩy mua sắm.
Tăng trưởng người dùng Instagram

Nhân khẩu học và sử dụng Twitter

Bài học rút ra dựa trên nhân khẩu học Twitter

 • Việc sử dụng, cơ sở người dùng và tốc độ tăng trưởng của Twitter vẫn khá ổn định qua từng năm.
 • Các tương tác ngắn hạn, tương đối đơn giản của nền tảng cho thấy nó là một nơi để thu thập tin tức nhanh chóng hoặc tiến hành dịch vụ khách hàng.
 • Trạng thái của Twitter như một nơi để thảo luận về các sự kiện và thu thập tin tức nóng hổi khiến nó trở thành một nơi chính để chia sẻ nội dung và thúc đẩy các cuộc thảo luận, nhưng quảng cáo vẫn còn phức tạp.
 • 80% tweet đến từ 10% tài khoản hoạt động tích cực nhất của nền tảng, báo hiệu sự nổi bật của những người có ảnh hưởng và “người dùng quyền lực” trên Twitter.
 • Đáng chú ý, 42% người dùng Twitter là những người có bằng cấp (so với 31% người Mỹ), điều này làm nổi bật nhân khẩu học của nền tảng dành cho những người có thu nhập cao hơn (tùy thuộc vào ngành của bạn).
Dữ liệu người dùng Twitter năm 2021

Nhân khẩu học và sử dụng LinkedIn

Bài học rút ra dựa trên nhân khẩu học LinkedIn

 • Sự khôn ngoan thông thường có thể nói rằng LinkedIn chỉ phục vụ cho đối tượng lớn tuổi hơn, nhưng thế hệ millennials chiếm khoảng 1/4 nền tảng.
 • Nhân khẩu học B2B có học thức cao hơn, có thu nhập cao hơn khiến Liên kết trở thành mỏ vàng tiềm năng cho quảng cáo.
 • Tiếp thị trên LinkedIn là táo và cam so với hầu hết các mạng khác do đối tượng B2B cũ hơn, chủ yếu.
 • Theo bản thân LinkedIn, đây là mạng xã hội được xếp hạng hàng đầu về tạo khách hàng tiềm năng, khiến nó trở thành một nguồn tuyệt vời cho các nhà tiếp thị B2B đang tìm kiếm đối tượng được nhắm mục tiêu và có động lực cho các chiến dịch của họ.
 • Hơn 70% người dùng LinkedIn sống bên ngoài Hoa Kỳ, mang lại cơ hội cho các doanh nghiệp và thương hiệu đang tìm cách phát triển khán giả quốc tế của họ.
Phân phối thành viên LinkedIn

Nhân khẩu học và sử dụng Pinterest

Bài học rút ra dựa trên nhân khẩu học Pinterest

 • Cơ sở người dùng chủ yếu là nữ của Pinterest nêu bật một trong những sự phân chia quan trọng nhất trong nhân khẩu học trên mạng xã hội khi đề cập đến giới tính.
 • Gần đây, nền tảng này đã chứng kiến ​​sự gia tăng đột biến về việc sử dụng trong thế hệ Z và thế hệ trẻ (với số lượng người dùng dưới 25 tuổi tăng nhanh gấp đôi so với người dùng từ 25 tuổi trở lên trong quý 2 năm 2020).
 • Cơ sở người dùng cốt lõi của nền tảng tiếp tục được dành riêng và không đi đến đâu. Điều này thúc đẩy về nhà nhờ việc tăng chi tiêu quảng cáo và mức sử dụng không phải trả tiền của Pinterest.
 • Pinterest có lẽ là mạng xã hội tập trung vào sản phẩm nhất: có rất nhiều cơ hội quảng cáo dựa trên nền tảng thu nhập cao của nền tảng.
 • Mặc dù TikTok, Snapchat và Instagram nhận được nhiều sự chú ý nhất khi nói đến cộng đồng xã hội trẻ tuổi, nhưng Pinterest vẫn có một vị trí trong số những người dùng trẻ tuổi.
Năm 2021 nhân khẩu học trên mạng xã hội cho pinterest

Nhân khẩu học và sử dụng TikTok

Bài học rút ra dựa trên nhân khẩu học TikTok

 • Hơn 100 triệu người dùng hoạt động hàng tháng của TikTok chứng minh rằng nền tảng này vẫn tồn tại (gợi ý: đừng để bất kỳ ai nói với bạn TikTok là một xu hướng).
 • Cơ sở người dùng của nền tảng hoàn toàn chuyên dụng, với người dùng trung bình dành 21,5 giờ mỗi tháng đáng kinh ngạc vào năm 2020 (so với 12,8 giờ vào năm 2019).
 • Cơ sở người dùng trẻ hơn đưa ra những thách thức về nhắm mục tiêu quảng cáo, mặc dù điều đó có lẽ giải thích sự bùng nổ của tiếp thị người ảnh hưởng.
 • TikTok đáng chú ý là nhận thấy sự sử dụng ngày càng tăng ở người lớn, điều này đặt ra câu hỏi liệu nền tảng này sẽ tiếp tục phục vụ người dùng trẻ tuổi hay thay đổi hướng đi.
 • Mong đợi các tính năng quảng cáo mới nổi vào năm 2021 (và hơn thế nữa) khi mạng phát triển.

Tham khảo: tăng view tiktok

Nhân khẩu học TikTok

Nhân khẩu học và sử dụng Snapchat

Bài học rút ra dựa trên nhân khẩu học Snapchat

 • Mặc dù Snapchat có thể không phải là mạng xu hướng được nhắc đến nhiều nhất, nhưng nền tảng này đã có sự tăng trưởng đáng kể vào năm 2020.
 • Đến thời điểm đó, Snapchat vẫn là mạng được thanh thiếu niên Hoa Kỳ lựa chọn so với TikTok và Instagram vào năm 2020, với 34% người dùng thanh thiếu niên mô tả nó là nền tảng ưa thích của họ.
 • Ngay cả khi bạn không hoạt động trên Snapchat, đó là một nơi chính để tạo xu hướng trong số những người dùng trẻ tuổi.
 • Tương tự như TikTok, Snapchat cũng có cơ sở người dùng tương tác cao, những người quản lý để mở ứng dụng trung bình 30 lần mỗi ngày.
 • Ngoài Hoa Kỳ, Snapchat đã trải qua mức tăng trưởng đáng kinh ngạc 100% so với cùng kỳ năm ngoái về lượng người dùng hoạt động hàng ngày ở Ấn Độ.
mạng xã hội yêu thích của khán giả tuổi teen

Nhân khẩu học và việc sử dụng YouTube

Bài học rút ra dựa trên nhân khẩu học YouTube

 • Sự phổ biến của YouTube đối với những người dùng trẻ tuổi cho thấy sự thay đổi liên tục, lâu dài đối với nội dung video.
 • Doanh thu quảng cáo tăng trưởng ổn định cũng báo hiệu không chỉ sự phát triển của nền tảng với tư cách là mạng xã hội mà còn là đối thủ cạnh tranh của các dịch vụ phát trực tuyến như Netflix.
 • Tuy nhiên, chỉ 18% người dùng YouTube tuyên bố sử dụng YouTube để khám phá các thương hiệu và sản phẩm. Các thương hiệu vẫn còn rất nhiều việc phải làm trên nền tảng, tìm kiếm sự cân bằng giữa giải trí và quảng cáo.
 • Do 62% người dùng YouTube đăng nhập vào nền tảng này hàng ngày, nên có thể an toàn khi nói rằng nền tảng này là mạng video đi kèm cho Internet nói chung.
 • Các nhà tiếp thị lưu ý rằng YouTube vẫn là một vùng đất đầy cơ hội cho quảng cáo khôn ngoan, họ coi đây là nơi để đầu tư tiền quảng cáo của họ trong tương lai so với những thứ như Facebook.

Tham khảo: tăng lượt xem video youtube

nhân khẩu học mạng xã hội trên YouTube

Bạn đang sử dụng nhân khẩu học trên mạng xã hội nào?

Hãy nhớ rằng dữ liệu này được tổng hợp hóa trên hàng triệu người dùng và là điểm khởi đầu cho các thương hiệu đang tìm cách ưu tiên các nền tảng xã hội của họ.

Nếu bạn đang muốn mở rộng phạm vi tiếp cận của mình, chúng tôi khuyên bạn nên xem xét dữ liệu nhân khẩu học từ sự hiện diện xã hội của chính mình để xem nó như thế nào so với mức trung bình ở trên.

Cho dù những con số này xác nhận những gì bạn đã nghi ngờ hay đóng vai trò mở mang tầm mắt, hãy đảm bảo đánh dấu chúng khi bạn vạch ra chiến lược xã hội của mình cho năm 2021.

Và nói về điều này, hãy đảm bảo xem các mẫu truyền thông xã hội miễn phí của chúng tôi để giúp bạn có tổ chức từng bước trên đường đi.

5/5 - (1 bình chọn)