Tiếp thị video không chỉ là một từ thông dụng. Nó đã đưa thế giới bằng cơn bão từng màn hình. Mọi người yêu thích nó và các nhà tiếp thị dày dạn kinh nghiệm đang nghĩ ra những cách thú vị để cải tiến trò chơi nội dung video của họ.

Điều quan trọng là phải nhận ra rằng sự phổ biến của nội dung video đi đôi với phương tiện truyền thông xã hội. Hành vi của người tiêu dùng và phương tiện truyền thông xã hội tiếp tục định hình cách các nhà tiếp thị và người sáng tạo nội dung tương tác với khán giả của họ.

Trong bài đăng này của Trung An Corp, chúng ta sẽ xem xét một số xu hướng video truyền thông xã hội quan trọng nhất để luôn dẫn đầu vào năm 2020. Các xu hướng phổ biến mà bạn sẽ tìm thấy trên tất cả các nền tảng được đề cập là Câu chuyện và phát trực tiếp. Câu chuyện ra mắt lần đầu trên Snapchat vào năm 2013. Kể từ đó, mọi nền tảng lớn khác đã đi trước và ngang nhiên sao chép tính năng này, lần lượt giới thiệu tính năng này trên ứng dụng của họ.

Bây giờ, không cần phải quảng cáo thêm, chúng ta hãy bắt đầu.

Facebook

Mặc dù Facebook liên tục trở thành tâm điểm chú ý vì tất cả những lý do sai trái trong vài năm qua, chủ yếu là vì các chính sách tồi và sự bất cẩn với dữ liệu người dùng, nhưng sự bất cẩn của nó đã cho phép nó trở thành nền tảng mạng xã hội lớn nhất.

Gã khổng lồ truyền thông xã hội cũng đang cố gắng đẩy nội dung video vào ánh đèn sân khấu bằng cách khuyến khích nó. Đây là một tin tuyệt vời cho các nhà tiếp thị video.

Dưới đây là một số xu hướng video trên mạng xã hội cần chú ý trên Facebook.

1. Câu chuyện trên Facebook và sự gia tăng của video dọc

Câu chuyện video trên Facebook - xu hướng video 2020

Tín dụng: Marvel

Định dạng câu chuyện đã trở nên phổ biến và do đó cũng có các video dọc ngắn. Tác động của cả hai kết hợp này là đáng lưu ý.

Theo Statista, ước tính có 3,46 tỷ người dùng đã tích cực sử dụng mạng xã hội trên điện thoại của họ tính đến tháng 7 năm 2019. Điều này đã thúc đẩy sự gia tăng của các video dọc ở định dạng câu chuyện.

Facebook đã giới thiệu tính năng này trên nền tảng của mình vào năm 2017. Động thái này ban đầu đã vấp phải sự chỉ trích vì công ty đã sao chép rõ ràng ý tưởng từ Snapchat và sớm chiếm được lượng người dùng gấp đôi so với ứng dụng tiên phong.

Các video dọc về các câu chuyện cho thấy mức độ tương tác cao. Thuật toán nguồn cấp tin tức cũng thưởng cho loại nội dung video không phải trả tiền này. Nếu bạn chưa hoàn toàn khám phá nó, tôi khuyên bạn nên tham gia.

Các câu chuyện trên Facebook sẽ biến mất sau 24 giờ và có thể cho phép bạn kết nối với khán giả của mình ở mức độ thân thiết hơn nếu làm đúng cách.

Bạn cũng có thể chạy các chiến dịch quảng cáo ở định dạng này.

Xem thêm: 5 ý tưởng cho tiếp thị B2B trên Instagram

2. Facebook Watch

Facebook Watch - Xu hướng video trên mạng xã hội 2020

Facebook Watch ra mắt vào năm 2017 và được cho là ngôi nhà cho các bản ghi hoặc phát trực tiếp, nguyên bản; nội dung nhiều tập.

Công ty nhấn mạnh cách dịch vụ video theo yêu cầu của họ có thể cho phép các nhà xuất bản và người sáng tạo nội dung xây dựng lượng người theo dõi trung thành xung quanh tác phẩm gốc của họ. Các doanh nghiệp có thể tận dụng điều này và tạo podcast video và nội dung nối tiếp theo hướng từ khóa.

3. Trực tiếp trên Facebook

Facebook tham gia bữa tiệc phát trực tiếp hơi muộn và ra mắt dịch vụ này vào năm 2016. Năm 2018, số lượng video phát trực tiếp đã đạt con số khổng lồ 3,5 tỷ. Các phương tiện truyền thông xã hội cũng đã báo cáo rằng các video trực tiếp trên nền tảng của nó nhận được lượng tương tác gấp 6 lần so với các video khác trên nền tảng này.

Từ góc độ kinh doanh, bạn có thể tận dụng Facebook Live cho hội thảo trên web, v.v. Bạn có cơ hội xếp hạng cao hơn trên thuật toán với loại nội dung chất lượng này.

YouTube

YouTube không chỉ là một nền tảng video truyền thông xã hội. Nó cũng là một trong những công cụ tìm kiếm lớn nhất xung quanh. Bỏ qua video khổng lồ trong chiến lược nội dung video của bạn có thể là một ý tưởng tồi.

Mặc dù nền tảng này đã tồn tại hơn một thập kỷ, nhưng nó vẫn đang phát triển mạnh mẽ. Đây là một số xu hướng bạn nên biết trong năm 2020.

1. Câu chuyện trên YouTube

Câu chuyện trên YouTube - Xu hướng video xã hội 2020

Tín dụng: Hot Ones, BrainCraft, The Dodo

YouTube đã nhảy vào nhóm Story vào năm 2018. Định dạng này tương tự như định dạng của những người đầu tiên sử dụng tính năng này.

Người tạo nội dung và chủ sở hữu kênh có thể chia sẻ hình ảnh và video dọc ngắn dưới dạng Câu chuyện. Đó là cơ hội để kết nối với người xem một cách chân thực và cá nhân hơn. Các câu chuyện video ngắn có thể giúp bạn giữ liên lạc với những người theo dõi của mình một cách thường xuyên, điều này rất tốt để tăng cường sự tương tác.

Câu chuyện trên YouTube có thể xem được trong tối đa 7 ngày. Người hâm mộ của bạn cũng có thể nhận xét và để lại lượt thích trên các câu chuyện của bạn.

Chỉ có thể tạo và xem Câu chuyện trên YouTube trên ứng dụng dành cho thiết bị di động.

2. Trực tiếp trên YouTube

YouTube ra mắt tính năng phát trực tiếp từ năm 2011. Nó cho phép người sáng tạo tổ chức các phiên hỏi đáp với khán giả, các lớp học, v.v. và tương tác với người xem trong thời gian thực

Sự kiện trực tiếp này của Space X đã thu hút hàng triệu lượt xem khi mọi người chứng kiến ​​lần đầu tiên tên lửa đẩy hạ cánh chính xác trở lại Trái đất.

Để bắt đầu phát trực tiếp trên YouTube, bạn phải có tài khoản đã được xác minh và có một số cách để thực hiện. Bạn có thể thử cách nhanh nhất, đó là tùy chọn Phát trực tiếp ngay hoặc nếu muốn kiểm soát nhiều hơn, bạn có thể sử dụng tab Sự kiện. Bạn cũng có thể phát trực tiếp bằng ứng dụng dành cho thiết bị di động hoặc webcam của máy tính.

Xem thêm: Video giải thích hoặc video marketing nói chung – Tại sao một công ty quảng cáo lại làm điều đó tốt hơn

Instagram

Hãy nhớ rằng những người có ảnh hưởng sẽ mài mòn bánh răng của họ như thế nào để có được bức ảnh hoàn hảo hoặc tạo video hoàn hảo để thể hiện một phong cách sống đầy khát vọng? Tôi cá là bạn làm, và tôi cũng cá là bạn đã cảm thấy mệt mỏi với nó.

May mắn thay, gió đã đổi hướng một lần nữa. Nội dung dàn dựng đã được thay thế bằng nội dung xác thực và xu hướng chỉnh sửa “không chỉnh sửa” đang diễn ra mạnh mẽ.

Đây là một tin tuyệt vời cho những người sáng tạo nội dung và các nhà tiếp thị vì mọi thứ không cần phải trông giống như được thực hiện một cách chuyên nghiệp.

Dưới đây là các xu hướng video mới nhất đáng chú ý trên Instagram trong năm nay.

1. Câu chuyện video trên Instagram

xu hướng video xã hội 2020 - Instagram Story

Tín dụng: Buzzfeed Tasty, National Geographic

Instagram Stories đã được thêm vào nền tảng này vào năm 2016 sau thành công của Snapchat. Chúng duy trì hoạt động trong 24 giờ và rất phù hợp để đăng các video ngắn, chân thực thường xuyên để cập nhật cho khán giả của bạn và kết nối với họ.

Vào năm 2020, bạn sẽ thấy nhiều video hơn trên trang Khám phá. Điều này mang lại nhiều ưu đãi cho các doanh nghiệp đầu tư vào hình thức nội dung này.

Bạn có muốn nhiều tin tức tốt? Các video trên trang Khám phá sẽ tự động phát và do đó có cơ hội thu hút được nhiều người hơn.

Với hơn 4,8 tỷ người duyệt Internet bằng điện thoại di động của họ, người sáng tạo có cơ hội tận dụng tình hình và thu hút khán giả của họ. Tạo video dọc không thực sự đòi hỏi đầu tư nhiều thời gian và tài nguyên là điều bạn chắc chắn nên thử nghiệm.

Từ lâu, mọi người đã lo lắng về phạm vi tiếp cận không phải trả tiền của Instagram. Nội dung video có thể giúp các thương hiệu và nhà tiếp thị vượt qua thuật toán cứng đầu và cuối cùng bắt đầu đột phá.

Sự xuất hiện của Tik Tok chắc chắn đóng một vai trò trong việc mang lại xu hướng video dọc ngắn ở phía trước và trung tâm. Tôi sẽ đi sâu hơn về ứng dụng Trung Quốc ở phần sau của bài đăng này.

2. Instagram Live

Nếu chúng ta đang nói về các video dọc hấp dẫn và xu hướng video xã hội, thì Instagram Live đã đạt được mục tiêu.

Khi bạn chuẩn bị phát trực tiếp, Instagram sẽ thông báo cho những người theo dõi của bạn để họ có thể theo dõi. Tốt nhất là bạn nên thông báo sớm hơn một hoặc hai ngày trước khi phát trực tiếp để người hâm mộ và người theo dõi của bạn biết khi nào cần chú ý đến video.

Sau khi phát xong, bạn có thể tải video xuống hoặc chia sẻ dưới dạng Câu chuyện của mình, nơi video sẽ cập nhật trong 24 giờ.

Nếu bạn không chắc chắn về cách tạo video trực tiếp trên Instagram, hướng dẫn này sẽ hữu ích.

3. Video trên IGTV

Theo khảo sát gần đây của Animoto, 77% nhà tiếp thị báo cáo đã đăng một video trên IGTV

IGTV xuất hiện lần đầu tiên vào tháng 6 năm 2018. Sự bổ sung mới này có nghĩa là người dùng có thể tải lên các video có thời lượng từ 10 đến 60 phút để mọi người xem. Ban đầu, nền tảng này chỉ cho phép tải video dọc lên IGTV. Động thái này là dấu hiệu ban đầu cho thấy cuối cùng các video dọc sẽ trở nên lớn như thế nào.

Nền tảng truyền thông xã hội cuối cùng cũng cho phép tải video ngang lên IGTV. Thay đổi này được thực hiện để giúp người sáng tạo chia sẻ nội dung của họ trên nền tảng dễ dàng hơn mà không phải trải qua quá trình chuyển đổi video của họ sang định dạng dọc.

Các video trên IGTV thường được đưa vào trang Khám phá và cho phép người sáng tạo thử nghiệm với nội dung dài và nhiều tập.

Justine Leconte IGTV

Tín dụng: Justine Leconte

Nhà thiết kế thời trang người Pháp và Youtuber Justine Leconte đã đăng tải một vài video dọc về bản phác thảo của cô ấy trên IGTV. Họ đã tích lũy được hơn một nghìn lượt xem và cho thấy nội dung đó có thể hoạt động tốt như thế nào nếu được thực hiện đúng.

National Geographic cũng đã thử nghiệm với IGTV. Nội dung của họ cho thấy rằng video dọc vẫn có thể giữ lại cảm giác hùng vĩ mà chúng ta thường chỉ liên kết với nội dung ở định dạng ngang.

Kênh NatGeo IGTV

Tín dụng: National Geographic

Tik Tok

Tik Tok đã khiến hầu hết thế hệ trẻ và thế hệ trẻ tuổi trở nên ngạc nhiên. Ứng dụng tương đối mới của Trung Quốc đã xuất hiện trên toàn cầu vào năm 2017.

Thẳng đứng; Video 15 giây là nội dung của Tik Tok. Người dùng cũng có thể xuất bản các video Story liên tục với tổng thời lượng là 60 giây. Thời hạn buộc mọi người phải thực sự sáng tạo với loại nội dung mà họ tạo ra.

Ứng dụng này cũng cho phép người dùng phát một đoạn nhạc dài 15 giây với video của họ. Công ty có một giấy phép đặc biệt với các nhà cung cấp âm nhạc và nó không hợp pháp cho phép người dùng phát hơn 15 giây âm thanh.

Bạn có thể đặt trước về việc bạn có nên sử dụng ứng dụng hay không. Cuối cùng, nó thực sự phụ thuộc vào người bạn đang nhắm mục tiêu.

Thực tế của vấn đề là Tik Tok là một nền văn hóa phụ dành cho giới trẻ. Một cuộc khảo sát cho thấy 41% người dùng Tik Tok từ 16 đến 24 tuổi. Nếu đây là nhân khẩu học mục tiêu của công ty bạn, thì bạn có thể muốn tham gia.

Đây là một xu hướng phổ biến mà bạn nên xem xét nếu định thử nghiệm với Tik Tok.

1. Thử thách #Hashtag

Một số thương hiệu đã đạt được thành công lớn khi sử dụng các thử thách để quảng bá doanh nghiệp hoặc sản phẩm của họ. Thử thách bằng thẻ băm thu hút khán giả tham gia và kết quả là thúc đẩy mức độ tương tác như không có gì khác.

Chiến dịch #Guacdance kỳ lạ của Chipotle đã lan truyền nhanh chóng khi mọi người rôm rả để tham gia cuộc vui. Nỗ lực tiếp thị đã thành công rực rỡ và kết quả là chuỗi nhà hàng đã phục vụ hơn 800.000 mặt bánh guacamole.

guacdance

Tín dụng: @Chipotle

Vì vậy, hãy nghĩ ra một thử thách gắn thẻ hashtag vui nhộn để quảng bá doanh nghiệp của bạn và có thể thu hút một người có ảnh hưởng tham gia. Có một người có ảnh hưởng có đối tượng trùng lặp với đối tượng mục tiêu của bạn thực sự có thể giúp bạn tiếp cận với những người mà bạn đang cố gắng tiếp cận.

Phần kết luận

Xem nhanh tất cả các xu hướng video truyền thông xã hội hàng đầu của năm 2020, có thể thấy rõ ràng rằng video xã hội, nội dung dạng ngắn và luồng trực tiếp là nơi chứa đựng tất cả các hành động.

Là một doanh nghiệp, bạn có cơ hội tiếp cận với khán giả của mình theo những cách mới và thú vị.

Nếu bạn cảm thấy tẻ nhạt khi thử một số tính năng và ứng dụng mới; hoặc nghĩ rằng bạn không có gì để thu được từ họ, thì tôi khuyên bạn nên ít nhất bạn nên tự làm quen với những gì bên ngoài. Đơn giản chỉ cần biết cách hoạt động của một cái gì đó đôi khi cũng có thể mang lại lợi ích.

Đánh giá post