Giáng sinh có thể là thời điểm sinh lời cao nhất trong năm đối với một số doanh nghiệp, nhưng với dòng ngân sách tiếp thị lớn, việc cạnh tranh với các chiến dịch khác có thể là một thách thức.

Mạng xã hội đã trở thành một trong những hình thức tương tác, thu thập tin tức và thông tin, và chia sẻ phổ biến nhất hiện nay.

Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi tiếp thị qua mạng xã hội đã nhanh chóng trở thành một trong những công cụ hoạt động hiệu quả nhất đối với các doanh nghiệp, với 73% nhà tiếp thị tin rằng nó “hiệu quả phần nào” hoặc “rất hiệu quả” đối với sự phát triển của họ. Điều này đặc biệt ảnh hưởng trong kỳ nghỉ lễ.

Những người có ảnh hưởng, đặc biệt là những người trên Instagram, đã trở nên vô giá đối với các thương hiệu khi họ làm việc để bắt kịp xu hướng.

Instagram ảnh hưởng đến 72% quyết định mua hàng của người dùng, với mặt hàng bán lẻ được mua nhiều nhất là quần áo, đồ trang điểm, giày dép và đồ trang sức. Đó là rất nhiều ảnh hưởng nếu bạn hỏi tôi!

Làm việc với một người có ảnh hưởng là một cách tuyệt vời để (lại) giới thiệu doanh nghiệp của bạn với khán giả mục tiêu và luôn chú ý đến những ngày lễ, bất kể quy mô ngân sách tiếp thị là bao nhiêu. Dưới đây là Ý tưởng sáng tạo để làm việc với những người có ảnh hưởng trong kỳ nghỉ này

Tại sao phải làm việc với những người có ảnh hưởng?

Tiếp thị người ảnh hưởng đặc biệt ở chỗ nó cho phép người tiêu dùng nhìn thấy sản phẩm đang hoạt động – bởi những người thực.

Thay vì hy vọng rằng khách hàng mục tiêu của bạn sẽ có thể hình dung họ đang đeo dòng túi xách mới của bạn, tại sao không chỉ họ chính xác trông như thế nào đối với một trong những tín đồ thời trang Instagram yêu thích của họ?

Các nhân vật trên mạng xã hội (không phải người nổi tiếng mà về cơ bản là người nổi tiếng) đã giành được sự tin tưởng của những người theo dõi họ, vì vậy khi họ giới thiệu một sản phẩm hoặc dịch vụ trong thị trường ngách của họ, khán giả của họ có nhiều khả năng chuyển đổi thành khách hàng mới.

Sử dụng một nhân vật có ảnh hưởng thay vì đổ tiền vào một chiến dịch quảng cáo tốn kém có thể giúp bạn tránh các thuật toán truyền thông xã hội có vấn đề và chi phí quảng cáo tăng cao trong những ngày nghỉ lễ.

Thay vào đó, hãy tăng khả năng hiển thị của bạn với những khán giả thích hợp, những người có nhiều khả năng chi tiêu tiền của họ hơn bằng cách sử dụng tiếp thị ngày lễ có ảnh hưởng.

Làm thế nào bạn có thể làm việc với những người có ảnh hưởng trong mùa lễ này?

Hãy để người có ảnh hưởng nắm lấy bánh xe

Tiếp thị người ảnh hưởng không phải là tạo ra một câu chuyện mới; đó là về cách doanh nghiệp của bạn phù hợp với câu chuyện hiện có của người có ảnh hưởng. Những người theo dõi họ theo dõi họ là có lý do.

Tìm những cách độc đáo để áp dụng nội dung được tài trợ vào thông điệp của họ là một cách hiệu quả để đưa sản phẩm của bạn đến với những người mua tiềm năng, nhưng hãy để họ thực hiện thông điệp.

Những người có ảnh hưởng tốt nhất thường được yêu thích vì họ sáng tạo. Họ biết cách tạo ra những bức ảnh có tính thẩm mỹ, và họ biết cách lồng ghép và quảng bá sản phẩm theo cách mà khán giả của họ sẽ thích thú.

Họ biết chính xác khán giả của họ là ai và họ muốn xem những gì. Và, họ thường làm việc này tốt hơn thì các doanh nghiệp cũng vậy.

Thay vì lo lắng về cách bạn sẽ tạo một chiến dịch tiếp thị ngày lễ mới nổi bật so với phần còn lại, chỉ cần cung cấp cho người có ảnh hưởng về sản phẩm của bạn và một vài ý tưởng thông điệp, và họ sẽ làm phần còn lại.

Trên thực tế, càng có ít nguyên tắc, họ càng có nhiều khả năng sáng tạo hơn khi tạo nội dung của mình của chúng đối tượng cụ thể.

Đổi lại, doanh nghiệp của bạn sẽ nhận được một thông điệp xác thực thúc đẩy sự tương tác và tạo được tiếng vang với những người mua trong tương lai của bạn. Đây là cách ít gây cảm giác # buồn hơn và tăng cơ hội chuyển đổi.

Xem thêm: 10 ví dụ đầy cảm hứng về các cuộc thi trên Instagram thu hút sự chú ý của chúng ta

Chọn những người có ảnh hưởng thể hiện thương hiệu của bạn

Một chiến dịch tiếp thị có ảnh hưởng đang giới thiệu một bộ tai nghe không dây mới trên một trang hướng dẫn làm đẹp.

Trong khi người có ảnh hưởng có thể tiếp cận một số người quan tâm đến sản phẩm, bởi vì tất cả chúng ta đều yêu âm nhạc, nó sẽ khá hạn chế.

Loại người có ảnh hưởng này rất thích hợp và có lượng người theo dõi chủ yếu là những người muốn tìm hiểu các mẹo và thủ thuật trang điểm và chăm sóc da.

Họ không theo dõi người có ảnh hưởng này để được tư vấn về âm nhạc, mặc dù họ có thể lắng nghe, nhưng đó là một khoảng thời gian.

Nếu người có ảnh hưởng đột nhiên đăng một bức ảnh họ đang đeo tai nghe không dây này trong một #ad trắng trợn, điều đó có thể hơi khó hiểu và khó hiểu.

Không có chiến lược nào ở đó. Họ sẽ nói gì về chúng?

“Tôi thích đeo tai nghe này khi tôi rửa mặt?”

Không.

Ngược lại, đăng một dòng quần áo năng động mới trên trang truyền thông xã hội của một yogi nổi tiếng là cách hoàn hảo để nhà bán lẻ quảng bá về thương hiệu của họ.

Người có ảnh hưởng có thể nói về chất lượng của vật liệu, độ thoáng khí, sự lựa chọn và sự vừa vặn, giúp những người sau của họ hiểu liệu quần áo có phù hợp với họ hay không.

Những người tập yoga, hoặc những người biết ai đó tập yoga, có thể nghĩ rằng “Thật là một bộ đồ tập dễ thương! Đây là hoàn hảo Quà giáng sinh cho tương tự [or me]! ”

Trái ngược với “tại sao cô ấy lại quảng cáo tai nghe? Tôi đến đây để học cách làm thế nào để làm cho lông mày của tôi trở nên đẹp hơn. Bỏ theo dõi. ”

Chọn những tính cách đã thể hiện thương hiệu của bạn là điều cần thiết trong tiếp thị người có ảnh hưởng. Nếu không, bạn sẽ lãng phí thời gian và tiền nội dung được tài trợ. Nhưng làm thế nào bạn có thể tìm thấy những người phù hợp?

Sử dụng các công cụ khám phá để tìm kiếm các thẻ bắt đầu bằng # có liên quan đến thị trường ngách của bạn. Thay vì duyệt qua ‘Gần đây,’ hãy chọn ‘Trên cùng’ và bạn sẽ đi sâu vào lỗ hổng nội dung được đăng bởi các đối tác tiềm năng.

Bởi vì các nền tảng như Instagram là công cụ trực quan, nên dễ dàng tìm thấy ai đó nói về thương hiệu và hình ảnh của bạn.

Bạn thậm chí có thể duyệt qua nội dung của họ để xem liệu họ đã thực hiện nội dung được tài trợ trước đây hay chưa để biết được những gì bạn sẽ nhận được.

Ngày nay, những người theo dõi tỏ ra khá gay gắt khi những người có ảnh hưởng trở thành “người bán hàng” và đây thường là khi nội dung và thông điệp của họ không phù hợp với câu chuyện hiện có của họ. Tìm đúng người có ảnh hưởng, và bạn sẽ thành công hơn.

Suy nghĩ nhỏ

(Những) người có ảnh hưởng tốt nhất cho thương hiệu của bạn không nhất thiết phải có khổng lồ đang theo dõi (100.000+); những người có ảnh hưởng nhỏ (khoảng từ 1.000 đến 50.000 người theo dõi) là một cách tuyệt vời và hợp lý hơn để tiếp cận đúng người khi bạn chỉ mới bắt đầu tham gia tiếp thị người ảnh hưởng, đặc biệt nếu bạn có ngân sách nhỏ hơn.

Những người có ảnh hưởng vi mô là “Joes hay Janes trung bình” trên mạng xã hội; họ là những người hàng ngày không tính phí một cánh tay và một chân cho nội dung được tài trợ. Thêm vào đó, họ có xu hướng có tỷ lệ tương tác cao hơn những người có ảnh hưởng có lượng người theo dõi lớn.

Họ cũng thường có một đối tượng rất cụ thể, điều này lý tưởng cho các doanh nghiệp đang tìm cách tiếp cận một nhóm người thích hợp nhỏ.

Do mức độ liên quan và tỷ lệ tương tác cao hơn, về mặt lý thuyết, bạn có thể đạt được hơn mọi người bằng cách làm việc với một số người có ảnh hưởng nhỏ thay vì chỉ làm việc với một vài con chó lớn.

Và bạn sẽ phải trả ít hơn.

Cách ít.

Xem thêm: Cách xem các câu chuyện Instagram đã lưu trữ của bạn trên bản đồ

Chọn Trọng tâm cho Hướng dẫn Quà tặng Ngày lễ

Một trong những sai lầm lớn nhất của các công ty là cố gắng quảng bá tất cả các sản phẩm của họ cùng một lúc.

Trungancorp nhận được nó, bạn có rất nhiều thứ để cung cấp! Nhưng bạn càng cố gắng tiếp thị, bạn sẽ càng khó bán với số lượng lớn.

Một chiến dịch tiếp thị có ảnh hưởng hiệu quả sẽ tập trung vào các mặt hàng theo mùa hoặc những mặt hàng bán chạy nhất của bạn. Đặt cùng một bộ quà tặng hoặc chọn một sản phẩm có thời gian giới hạn.

Lựa chọn sản phẩm càng phổ quát càng tốt. Bằng cách này, người mua tiềm năng không phải suy nghĩ quá nhiều về cái mà mục cần lấy. Thay vào đó, họ biết chính xác những gì họ muốn có được.

Ví dụ: nếu bạn bán các sản phẩm chăm sóc da hoặc làm đẹp, hãy gói năm sản phẩm yêu thích nhất của khách hàng và bán chúng dưới dạng một gói quà tặng.

Tìm tuyển tập những người có ảnh hưởng về sắc đẹp hấp dẫn và yêu cầu họ quảng bá bộ ảnh cho những người theo dõi của họ với tư cách là “Món quà hoàn hảo”Cho những người đam mê làm đẹp.

Sử dụng Hashtags

Hashtags là một trong những cách tốt nhất để người dùng tìm thấy nội dung mới mà họ biết rằng họ sẽ quan tâm.

Cùng với chiến dịch ngày lễ của bạn, hãy tạo thẻ bắt đầu bằng # độc đáo, hấp dẫn và có liên quan để tất cả những người có ảnh hưởng liên quan sử dụng. Đây thường chỉ là 1-2 thẻ bắt đầu bằng #, không phải 10.

Ví dụ: thương hiệu kem chống nắng nổi tiếng Bare Republic sử dụng tên miền của họ làm thẻ bắt đầu bằng # cho nhiều mục đích.

Trên Instagram, #GoBareOutside sẽ hiển thị cho bạn một số bài đăng, tất cả đều liên quan trực tiếp đến thương hiệu của họ.

gobareoutside

Truy cập vào bất kỳ bài đăng nào trong số này sẽ cho bạn biết nếu nội dung được đăng theo ý muốn của riêng người có ảnh hưởng hay họ đang cộng tác với một thương hiệu.

Một bài đăng của @ park.and.co cho chúng ta thấy rằng người có ảnh hưởng này không chỉ sử dụng #GoBareOutside mà còn sử dụng #ad, điều này cho thấy rằng họ đã được trả tiền để quảng cáo sản phẩm này.

gobareoutside bài đăng của @ park.and.co

Bare Republic cũng sử dụng thẻ bắt đầu bằng # này để được phép chia sẻ nội dung của những người có ảnh hưởng khác trên nguồn cấp dữ liệu của riêng họ.

Tại đây, Ulta Beauty đã đăng một bài về việc Bare Republic có sẵn trong cửa hàng của họ và thương hiệu này cũng thích nội dung mà họ muốn đăng nó. Vì vậy, họ đã yêu cầu Ulta gắn hashtag #GoBareOutside.

bài đăng trên gobareoutside của Ulta Beauty

Thẻ băm là một cách cực kỳ hữu ích để tổng hợp nội dung liên quan đến chiến dịch của bạn và trực tiếp người mua tiềm năng để biết thêm thông tin liên quan đến thương hiệu của bạn.

Bao gồm một Kêu gọi Hành động Khẩn cấp

Tất cả các chiến dịch tiếp thị vào dịp lễ nên bao gồm lời kêu gọi hành động rõ ràng và các chiến dịch có ảnh hưởng được tài trợ cũng không ngoại lệ.

Khi nói đến người có ảnh hưởng trên Instagram, điều này có thể có nhiều dạng.

Nếu họ đang quảng cáo nội dung của bạn trong các câu chuyện trên Instagram của họ, họ có thể nhắc người xem “vuốt lên” để truy cập trang web hoặc trang đích của bạn.

Nếu họ đang quảng cáo một sản phẩm trong một bài đăng, họ có thể nói “nhấn” vào ảnh để xem các sản phẩm có thể mua được hoặc “nhấp vào liên kết trong tiểu sử” để truy cập thêm thông tin.

Họ thậm chí có thể yêu cầu những người theo dõi tham gia vào chương trình tặng quà kỳ nghỉ bằng cách theo dõi trang thương hiệu của bạn và tương tác với một bài đăng.

Bất kể bạn muốn người ảnh hưởng của mình làm gì, hãy đảm bảo theo dõi bất kỳ và tất cả các liên kết để đo lường hiệu quả của chiến dịch của bạn. Một số thương hiệu thậm chí còn sử dụng các thẻ bắt đầu bằng # dành riêng cho người ảnh hưởng để giúp theo dõi lưu lượng truy cập đến.

Tóm lại, một trong những cách tốt nhất để tối đa hóa lợi nhuận kinh doanh của bạn trong mùa lễ này là hợp tác với những người có ảnh hưởng.

Còn cách nào tốt hơn để nhắm mục tiêu đến khách hàng ưa thích của bạn hơn là quảng cáo sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn thông qua một nhân vật nổi tiếng trên mạng xã hội

Đánh giá post