Facebook đã thực hiện một loạt các thay đổi đối với chức năng của Hồ sơ trên Facebook, Trang Facebook, Trang cộng đồng Facebook và Trang địa điểm trên Facebook trong hai tháng qua. Và mặc dù một số người dùng cá nhân không hài lòng về những thay đổi, nhưng hầu hết chúng đều là tin tốt cho các tổ chức phi lợi nhuận trên Facebook. Điều đó nói rằng, công nghệ hiện nay liên tục thay đổi. Nếu những thay đổi dưới đây khiến bạn ít bối rối nhất, thì bạn có thể cân nhắc tham gia hội thảo trên web về Ứng dụng Facebook và Facebook sắp tới của tôi vì bạn có thể không hiểu đầy đủ về bộ công cụ Facebook. :)

1. Cập nhật trạng thái hiện được gọi là “Câu chuyện” trong Bảng tin.

2. Giờ đây, “Câu chuyện” có thể được đánh dấu là “Câu chuyện hàng đầu”.

Cập nhật trạng thái từ Bạn bè và Trang mà thuật toán Facebook ban đầu cho là thú vị nhất đối với người dùng cá nhân được đưa vào danh mục “Câu chuyện hàng đầu” trong Bảng tin Facebook. Tin bài hàng đầu có vị trí ưu tiên ở đầu Bảng tin trong khi những tin bài khác được đặt ở vị trí thấp hơn trong Bảng tin trong “Tin bài gần đây”. Tuy nhiên, giờ đây người dùng có thể tự phân loại Bạn bè và Trang cho vị trí Câu chuyện hàng đầu thay vì hoàn toàn phụ thuộc vào thuật toán Bảng tin Facebook:

Xem thêm: 3 cách kiểm soát nhiều hơn Bảng tin Facebook của bạn

3. Chia sẻ nội dung chất lượng, hấp dẫn quan trọng hơn bao giờ hết trên Facebook.

Nhiều tổ chức phi lợi nhuận đã không nhận ra rằng dưới Facebook cũ (như Facebook của tuần trước), Cập nhật trạng thái được gửi từ các Trang không kiếm được Lượt thích hoặc Bình luận ngày càng mất dần sự xuất hiện trên Bảng tin theo thời gian. Đó là lý do tại sao nhiều người trong số các bạn có thể thấy các Trang mà bạn Đã thích trong tháng hoặc thậm chí năm ngoái đột nhiên hiển thị trở lại trong Bảng tin của mình. Tuy nhiên, trên Facebook mới, người dùng hiện có nhiều quyền kiểm soát hơn đối với Bạn bè và Trang nào mà họ muốn xem trong Câu chuyện hàng đầu của họ.

Điều đó có nghĩa là Quản trị viên tổ chức phi lợi nhuận cần phải giỏi hơn nữa trong việc tìm kiếm giọng nói của họ trên Facebook và đăng nội dung chất lượng. Của tôi đoán xem: V là Lượt thích và Nhận xét sẽ vẫn ảnh hưởng đến Cập nhật trạng thái của tổ chức phi lợi nhuận của bạn và vị trí của chúng trong cả Câu chuyện hàng đầu và Câu chuyện gần đây và khi được kết hợp với chức năng đánh dấu Câu chuyện hàng đầu, thì hơn bao giờ hết các tổ chức phi lợi nhuận cần trau dồi về chất lượng chia sẻ, nội dung hấp dẫn và không tiếp thị quá mức.

Kể từ khi ra mắt Bảng tin Facebook mới, bạn có nhận thấy số lượt thích và bình luận cập nhật trạng thái của bạn tăng lên, giảm xuống hoặc không thay đổi gì không?

4. Facebook Ticker mới cung cấp cho tổ chức phi lợi nhuận của bạn thêm hiển thị.

Gây tranh cãi nhất trong số các nâng cấp của Facebook, Facebook Ticker mới là một màn hình hiển thị theo trình tự thời gian của tất cả các hoạt động và hành động được thực hiện bởi Bạn bè và Trang của bạn trên Facebook. Cho dù bạn đứng ở đâu về vấn đề quyền riêng tư của Ticker mới, chức năng mới chắc chắn sẽ giúp các tổ chức phi lợi nhuận tiếp cận nhiều hơn trên Facebook. Cũng cần lưu ý rằng Lượt thích, Bình luận và thuật toán của Facebook không ảnh hưởng đến bất kỳ Trang nào có được hiển thị trong Mã hay không. Nó chỉ đơn giản là hiển thị thời gian thực các hoạt động và hành động:

5. Người không phải Người hâm mộ hiện có thể Thích và Bình luận về Cập nhật trạng thái của bạn trên Tường của Trang của bạn.

Thành thật mà nói, kể từ khi ra mắt Facebook mới, số lượt thích và bình luận trên các cập nhật trạng thái mà tôi đã đăng trên Trang Facebook của các tổ chức phi lợi nhuận đã tăng hơn gấp đôi. Cho dù đó là do tôi đột nhiên xuất hiện trở lại trong Nguồn cấp tin tức của người dùng sau khi bị thuật toán của Facebook ẩn đi hay vì người dùng hiện có thể Thích và Bình luận về Cập nhật trạng thái của tôi trên Tường của tôi mà không cần phải là Người hâm mộ – hay kết hợp cả hai, tôi không biết. Dù bằng cách nào, một lần nữa, tất cả đều phụ thuộc vào việc đăng nội dung chất lượng. Nếu bạn muốn có được Người hâm mộ mới tiềm năng Thích Trang của bạn để tổ chức phi lợi nhuận của bạn xuất hiện trong Nguồn cấp tin tức của họ, thì tốt hơn là họ không truy cập Trang của bạn và xem vô số yêu cầu gây quỹ và thông cáo báo chí. Cũng cần lưu ý rằng số lượng người Thích và trở thành Người hâm mộ Trang của tôi cũng tăng nhanh hơn nhiều kể từ khi ra mắt Facebook mới. Của tôi đoán xem: V đó là bởi vì tất cả hoạt động Thích của người hâm mộ và không phải người hâm mộ đang hiển thị trong Mã của những người dùng chưa (chưa) Người hâm mộ. Trên thực tế, ngày hôm qua là lần đầu tiên tôi nhận được hơn 100 lượt thích. Kỷ lục là 76 lượt thích trong khoảng thời gian ba năm:

6. Các Trang Facebook hiện được hiển thị trong “Thông tin> Giáo dục và Công việc” trên Hồ sơ Facebook cá nhân.

Cho đến gần đây, chỉ có Trang cộng đồng được hiển thị trong Giáo dục và Công việc. Tuy nhiên, giờ đây, các Trang được liệt kê nếu tên của Trang khớp chính xác với tên của “Nhà tuyển dụng” hoặc “Cao đẳng / Đại học”. Nếu không, bây giờ bạn có thể “Thêm” các Trang chính thức bằng cách chọn chúng từ menu thả xuống. Đây là một nâng cấp rất đơn giản sẽ làm cho nhiều tổ chức phi lợi nhuận và các trường đại học rất hài lòng.

Xem thêm: Cách chuyển các bài đăng và ghi chú trên Facebook sang các dịch vụ khác nhau

7. Trang Facebook đang được chuyển đổi thành Trang “Vị trí” của Facebook hay còn gọi là Trang Địa điểm trên Facebook.

Facebook Địa điểm (chức năng) đã được đổi tên thành Vị trí Facebook, tuy nhiên, Trang Địa điểm trên Facebook vẫn tồn tại và không nên bỏ qua. Điều đó nói rằng, Facebook gần đây đã nhắc nhiều Quản trị viên Trang (thông qua một thông báo ở đầu Trang của bạn) thêm địa chỉ thư của họ và nếu bạn đã nhập địa chỉ đó, thì chức năng Địa điểm trên Facebook đã được thêm vào Trang Facebook của bạn. Ví dụ, hãy xem Trang Facebook Không còn Sốt rét.

8. Bạn có thể yêu cầu hợp nhất các Trang cộng đồng trùng lặp với Trang Facebook của mình.

Có vẻ như Trang cộng đồng đang bị loại bỏ dần (vâng!). Quá trình hợp nhất đang diễn ra lộn xộn và đang trong quá trình thực hiện, nhưng Quản trị viên hiện có thể “Báo cáo” các Trang cộng đồng trùng lặp và “Gửi” yêu cầu chúng được hợp nhất với Trang chính thức của bạn. Tin đồn là nếu chúng được hợp nhất thành công (bạn chỉ cần chờ xem điều gì xảy ra sau khi gửi), Trang chính thức của bạn sẽ có được những người hâm mộ đã thích Trang cộng đồng của bạn.

9. Bạn có thể yêu cầu hợp nhất các Trang Địa điểm trùng lặp.

Tương tự, nếu tổ chức phi lợi nhuận của bạn có nhiều Trang địa điểm trên Facebook, bạn có thể báo cáo và yêu cầu hợp nhất chúng với điều kiện là các Trang địa điểm có cùng tên. Điều đó nói rằng, không rõ liệu bạn có thể yêu cầu hợp nhất các Trang địa điểm trên Facebook với Trang chính thức của mình vào lúc này hay không. Nếu tổ chức phi lợi nhuận của bạn cố gắng và yêu cầu được chấp nhận, vui lòng cho tôi biết. Và một lần nữa, chỉ để nhắc lại, bạn có thể yêu cầu hợp nhất Trang cộng đồng với Trang chính thức của mình và hợp nhất nhiều Địa điểm trên Facebook, nhưng quá trình diễn ra nhanh chóng và triệt để như thế nào thì vẫn chưa được thấy rõ. Cuối cùng, cũng cần lưu ý rằng Facebook hiện cho phép người dùng chia sẻ Trang Địa điểm với chủ sở hữu của nó. Rõ ràng, họ muốn Quản trị viên sở hữu và chịu trách nhiệm nhiều hơn đối với Trang địa điểm của họ.

10. Địa điểm Foursquare, Điểm Gowalla và Trang Yelp hiện được liên kết trên các Trang Địa điểm của Facebook!

Đáng buồn thay, phần lớn các tổ chức phi lợi nhuận dựa trên vị trí vẫn đang bỏ qua Foursquare, Gowalla và Google Địa điểm – mà không biết rằng họ có thể đã có Trang địa điểm Foursquare, Trang địa điểm Gowalla và Trang Google địa điểm. Chà, Facebook vừa nâng cao lợi thế trên các cộng đồng dựa trên vị trí và tích hợp Foursquare, Gowalla và Yelp vào vô thừa nhận Các trang địa điểm trên Facebook. Điều đó nói rằng, hiện tại không có dấu hiệu của Foursquare, Gowalla và Yelp trên các Trang địa điểm được xác nhận quyền sở hữu và không rõ tương lai sẽ ra sao đối với nâng cấp này trên các Trang địa điểm đã xác nhận quyền sở hữu. Tuy nhiên, các tổ chức phi lợi nhuận hoàn toàn cần chủ động hơn trên các cộng đồng dựa trên vị trí.

Cuối cùng, nếu bạn muốn xem trực tiếp Trang cộng đồng và Trang địa điểm được chèn ở trên, chỉ cần nhấp vào ảnh chụp màn hình. Trung An Corp sẽ thông báo cho bạn về bất kỳ nâng cấp nào nữa. :)

Đánh giá post