Sai lầm xảy ra với ngay cả những người giỏi nhất trong chúng ta – chúng ta biết ngay từ những nhận xét hữu ích thông báo cho chúng ta bất cứ khi nào có lỗi ngữ pháp. Nhưng, đó chỉ là bản chất của con người. Và tất cả chúng ta đều mắc sai lầm. Tuy nhiên, ít nhất bạn có thể nỗ lực để trở nên hoàn mỹ nhất có thể. Đặc biệt là khi nói đến phương tiện truyền thông xã hội.

Cho dù bạn đang sử dụng mạng xã hội như một cách để giữ liên lạc với bạn bè và gia đình hay như một công cụ tiếp thị, bạn có thể biết rõ rằng các kênh truyền thông xã hội đã trở nên mạnh mẽ như thế nào. Khi sử dụng đúng cách và không mắc lỗi, bạn có thể quảng cáo thành công bản thân, thương hiệu hoặc sản phẩm. Nếu bạn có một trục trặc lớn, bạn có thể làm tổn hại danh tiếng của mình, cả về mặt cá nhân và nghề nghiệp, trong nhiều năm. Rốt cuộc, ngay cả khi bạn xóa lời nói giận dữ mà bạn đã đăng trên Facebook, ai đó đã nhìn thấy nó. Ai đó có thể đã cứu nó. Bất chấp điều đó, một sai lầm đó sẽ không sớm biến mất.

Ví dụ, hãy mắc 10 sai lầm trên mạng xã hội sau đây. Tất cả chúng ta đều đã trở thành nạn nhân của chúng vào lúc này hay lúc khác. Và, hy vọng, chúng tôi đã học được một bài học.

1. Đối xử với tất cả các nền tảng truyền thông xã hội như nhau

Trung An Corp gần như chắc chắn 100% rằng bạn không cần phải là một thiên tài truyền thông xã hội để nhận ra rằng mọi nền tảng truyền thông xã hội đều khác nhau. Mỗi định dạng khác nhau giữa các kênh bằng cách cung cấp các ngôn ngữ khác nhau cho khán giả khác nhau. Trên thực tế, chỉ cần xem xét các tài khoản mạng xã hội của bạn. Bạn có nhận thấy ai đó, đó có thể là một người hoặc một thương hiệu, đang gửi cùng một thông điệp trên Facebook, Twitter, Google+ và LinkedIn không? Trông hơi mạo danh và spam, phải không?

Thay vì chỉ gửi cùng một thông điệp trên các phương tiện truyền thông xã hội khác nhau, hãy dành thời gian để hiểu rõ hơn về những gì mỗi dịch vụ cung cấp và cách chúng hoạt động. Từ đó, bạn sẽ có thể tùy chỉnh các tin nhắn hiệu quả hơn. Ngoài ra, hãy nhớ rằng bạn có thể có nhiều tài khoản, một tài khoản dành cho doanh nghiệp và tài khoản còn lại dành cho cá nhân, điều này sẽ xác định nội dung bạn chia sẻ.

Xem thêm: 10 cập nhật quan trọng về mạng xã hội mà bạn có thể đã bỏ lỡ

2. Đăng vào những thời điểm không thích hợp

Hãy trung thực. Tất cả chúng ta đều đã từng có những lúc quá trình suy nghĩ bị suy giảm một chút – có thể là do chúng ta mệt mỏi, xúc động hoặc uống quá nhiều đồ uống. Nếu đúng như vậy, có lẽ nên tránh đăng bài. Trước khi gửi đi một thông điệp mà sau này bạn sẽ hối hận, hãy dừng lại và nghĩ về những gì bạn đang làm. Bạn sẽ rất vui vì bạn đã làm khi tỉnh táo.

Tuy nhiên, có những trường hợp khác khi chúng tôi đăng vào những thời điểm không thích hợp. Ví dụ: bạn có nghĩ rằng có ai đó sẽ đọc bài đăng trên blog tuyệt vời mà bạn vừa kết thúc lúc 2 giờ sáng thứ Tư không? Chắc là không. Bạn có nghĩ rằng ai đó ở California sẽ trả lời một tweet mà một người New York gửi đi lúc 8 giờ sáng theo giờ EST không? Hầu như không.

Tóm lại, bạn không muốn hoạt động khi không có ai khác trực tuyến. Rốt cuộc, điều đó làm mất đi quan điểm trên mạng xã hội. Trong tương lai, hãy cố gắng lưu ý những thời điểm tốt nhất để đăng bài. Ví dụ: trên Facebook, tỷ lệ tương tác cao hơn 18% vào thứ Năm và thứ Sáu. Đối với Twitter, các ngày trong tuần có mức độ tương tác nhiều hơn 14% so với các ngày cuối tuần và 5 giờ chiều có lượng retweet cao nhất.

3. Đặt Số lượng hơn Chất lượng

Chất lượng phải luôn là trọng tâm của bạn; không phải là số lượng bạn đăng hoặc số lượng bạn bè / người theo dõi bạn có trong mạng của bạn. Bạn nên chia sẻ nội dung tuyệt vời và tìm kiếm những người sẽ tương tác và hỗ trợ bạn hoặc thương hiệu của bạn. Ví dụ: có 1.000 người theo dõi tương tác cao sẽ có lợi hơn việc trả tiền hoặc hack cho 100.000 người theo dõi, những người sẽ không bao giờ phát triển lòng trung thành với bạn hoặc thương hiệu của bạn.

Trái ngược với việc đăng 10 bài báo phụ mỗi ngày, hãy tập trung vào một số bài viết sẽ thúc đẩy lưu lượng truy cập và khơi dậy các cuộc thảo luận.

4. Không tận dụng lợi thế của sinh học

Không có gì lạ khi mục đầu tiên mà khách truy cập nhận thấy trên trang truyền thông xã hội của bạn là tiểu sử. Vì đây là tiêu chuẩn, hãy đảm bảo rằng bạn hoàn thành phần này với thông tin quan trọng, như vị trí và trang web [URL]. Và, hãy vui vẻ một chút với nó. Nếu bạn sáng tạo và thú vị, điều này sẽ khiến người khác có thêm động lực để theo dõi hoặc thích bạn.

5. Đăng không đủ so với đăng quá nhiều

Như bạn có thể đã chọn cho đến giờ, có một số vấn đề và lý do nhất định về số lượng và mức độ tối thiểu mà bạn đăng trên các nền tảng truyền thông xã hội của mình. Tất cả chúng ta đều có người mà chúng ta đang theo dõi trên Twitter, người sẽ gửi 20 tweet trong khoảng thời gian một phút. Và, chúng ta có thể có một người bạn đăng nhập Facebook mỗi tháng một lần chỉ để trút bầu tâm sự về cuộc sống của họ đang diễn ra tồi tệ như thế nào. Không cực đoan nào là hiệu quả. Đăng quá nhiều sẽ bị coi là thư rác. Đăng quá ít đồng nghĩa với việc bạn dễ bị lãng quên. Vì vậy, số lần kỳ diệu bạn nên đăng một ngày là bao nhiêu?

Điều đó phụ thuộc vào khán giả của bạn. Lắng nghe thị trường ngách của bạn là một cách tuyệt vời để hiểu tần suất bạn đăng bài, tuy nhiên, vài lần một ngày nghe tốt hơn nhiều lần một giờ. Guy Kawasaki có một phương pháp tuyệt vời. Anh ấy sẽ đăng cùng một nội dung trên Twitter bốn lần một ngày, nhưng cách nhau tám giờ. Bằng cách này, anh ấy sẽ có thể tiếp cận các đối tượng khác nhau, nhưng không làm bão hòa dòng thời gian của những người theo dõi anh ấy.

6. Sử dụng tin nhắn tự động

Bạn đã theo dõi ai đó và ngay lập tức nhận được tin nhắn cảm ơn và tải xuống sách điện tử mới của họ chưa? Nó không được khuyến khích và cảm thấy quá giống như thư rác – điều mà không ai thích. Mặc dù chúng tôi nhận thấy rằng bạn không thể “trực” 24/7, nhưng ít nhất bạn nên cố gắng tương tác với mọi người thường xuyên nhất có thể bằng một thông điệp cá nhân và chân thành. Biết rằng có một người thực sự ở đó, người đã dành thời gian để phản hồi có thể giúp bạn tạo dựng niềm tin và sự gắn bó một cách lâu dài.

Ngoài ra, mặc dù không phải lúc nào cũng là hoàn cảnh dễ chịu nhất để giải quyết, nhưng bạn cũng có thể phải tự mình phản hồi lại những lời khen ngợi hoặc tin nhắn tiêu cực. Thay vì phớt lờ vấn đề, hãy cố gắng tìm ra những điểm khác biệt của bạn. Nếu bạn không nghĩ điều đó là quan trọng, chỉ cần lưu ý rằng LiveOps đã phát hiện ra rằng 85% người tiêu dùng cảm thấy cách một thương hiệu xử lý các vấn đề trên trang web hoặc các kênh xã hội của họ là một chỉ báo tốt về chất lượng hỗ trợ của họ.

Xem thêm: 10 công ty chiến thắng tại quảng cáo trên Instagram

7. Không hiệu đính

Chúng tôi sẽ trung thực, và bạn cũng vậy. Lúc này hay lúc khác, tất cả chúng ta đều đã đăng một cách vội vàng, do đó, đầy lỗi chính tả. Mặc dù có những trường hợp mà tính năng tự động sửa lại diễn ra – ngay cả khi bạn không hỏi – grrr – hãy luôn dành thêm thời gian để đọc lại tin nhắn của bạn. Bạn không viết tiểu thuyết ở đây, vì vậy sẽ không mất nhiều thời gian như vậy. Và, đó là một trong những cách dễ nhất để bảo vệ danh tiếng của bạn.

8. Chỉ sử dụng phương tiện truyền thông xã hội như một cái loa

Mạng xã hội là một con đường hai chiều. Điều này có nghĩa là không thể chỉ có một người nói mọi lúc. Đó là một cuộc trò chuyện. Bạn cần phải hoạt động trên tất cả các nền tảng. Đừng chỉ nói về bản thân hoặc chỉ chia sẻ công việc của bạn. Đăng nội dung sẽ tạo ra các cuộc thảo luận. Chú ý đến những người trong mạng lưới của bạn. Nói cách khác, hãy cho mọi người thấy bạn quan tâm đến họ, chứ không chỉ bản thân bạn. Bạn sẽ ngạc nhiên về cách loại tương tác này mang lại hiệu quả.

9. Không sử dụng đúng cách @, # và hình ảnh

Nếu trước đây bạn đã đọc bài viết về các vụ hack trên Twitter của chúng tôi, thì bạn có thể nhớ thủ thuật đặt dấu chấm trước @. Nguyên nhân? Khi chỉ sử dụng @, Twitter sẽ thấy đây là một câu trả lời, có nghĩa là bạn và người khác mà bạn đang trả lời có thể xem tin nhắn. Bằng cách đặt một dấu chấm, hoặc thậm chí là ‘dấu’, sẽ làm cho thông báo hiển thị với mọi người trong nguồn cấp dữ liệu của bạn.

Nói về các biểu tượng, làm thế nào về #? Mặc dù việc bao gồm thẻ bắt đầu bằng # có thể tăng mức độ tương tác, nhưng xin đừng lạm dụng nó. Việc đăng các thẻ bắt đầu bằng # không liên quan và đang thịnh hành chỉ mang tính chất rắc rối và sẽ không hỗ trợ việc tạo khách hàng tiềm năng. Ví dụ: nếu một đại lý ô tô đang quảng cáo giảm giá dịp lễ, tại sao họ lại đăng các thẻ bắt đầu bằng # thịnh hành của văn hóa đại chúng? Nó có thể khiến họ chú ý, nhưng sẽ không giúp ích gì cho việc bán hàng. Một lưu ý cuối cùng liên quan đến thẻ bắt đầu bằng #, đừng làm bão hòa các tài khoản mạng xã hội của bạn bằng #this và #that cho mọi từ khác mà bạn nhập. Giữ nó khoảng một hoặc hai cho mỗi bài đăng. #dontbeajerk

Cuối cùng, hãy chắc chắn rằng bạn có giáo cụ trực quan. Nhìn chung, chúng tôi thực sự thích thú với hình ảnh.

10. Nói quá nhiều

Tất cả chúng ta đều là những người bận rộn. Và chúng tôi không có thời gian để đọc Chiến tranh và hòa bình mỗi lần chúng tôi đăng nhập vào một tài khoản mạng xã hội. Giữ mọi thứ ngắn gọn và đi vào trọng tâm. Điều này đặc biệt quan trọng trên Twitter, nơi giới hạn 140 ký tự có lẽ là tính năng nổi tiếng nhất của nó. Thay vì dành quá nhiều thời gian cho độ dài từ hoặc ký tự, hãy tập trung vào các tweet dưới 100 ký tự, đã được chứng minh là nhận được nhiều hơn 17% mức độ tương tác.

Sai lầm tồi tệ nhất mà bạn đã mắc phải trên mạng xã hội là gì? Làm thế nào bạn sửa chữa nó?

Đánh giá post