Nếu bạn cảm thấy bị thách thức bởi Facebook marketing những ngày này, bạn nên biết rằng bạn không đơn độc.

Trong một nguồn cấp tin tức ngày càng đông đúc, các bản cập nhật thuật toán của Facebook có thể khiến các thương hiệu khó nhận được nhiều sự chú ý. Trên thực tế, các thương hiệu hiện đang phản ứng với việc giảm phạm vi tiếp cận tự nhiên trên Facebook bằng cách đăng nhiều nội dung lên Instagram hơn là đăng lên Facebook, theo một báo cáo của công ty nghiên cứu L2.
Nhưng đừng tuyệt vọng; vẫn còn rất nhiều sự sống trong Facebook. Tìm hiểu những gì đang hoạt động trên Facebook ngay bây giờ — đây là 12 chiến thuật hàng đầu để thêm vào hộp công cụ tiếp thị Facebook của bạn:

1. Đăng video gốc

Theo tôi, chiến lược số một cho hoạt động tiếp thị trên Facebook của bạn lúc này là video. Nữ hoàng Facebook Mari Smith cho biết:“Hãy nói về video: Facebook đang hoàn toàn thu hút lưu lượng truy cập từ YouTube ngay bây giờ với video. Điều gì xảy ra với tự động phát, tất cả đều là tâm lý. Họ truy cập thông qua nguồn cấp tin tức của bạn, bắt đầu thấy một chút chuyển động nhỏ, bùng nổ, điều đó thu hút họ. Họ sẽ dừng lại và phát video của bạn. Hãy làm cho nó ngắn gọn, nhanh chóng và dễ dàng với lời kêu gọi hành động ”.

Kể từ đó, nhiều bằng chứng hơn nữa về sức mạnh của video đã xuất hiện. Công ty phân tích mạng xã hội Socialbakers đã xem xét hơn 670.000 bài đăng trên 4.445 trang thương hiệu để thấy rằng các bài đăng video có tỷ lệ tiếp cận không phải trả tiền là 8,71%, cao hơn nhiều so với các trạng thái chỉ có văn bản là 5,77%, bài đăng liên kết 5,29% và bài đăng ảnh 3,73%.

Liên quan: Mẫu Facebook dành cho Doanh nghiệp Bài đăng về Thay đổi COVID-19
12 chiến thuật Facebook đang hoạt động hiệu quả | SEJ  Ở đây tại Buffer, chúng tôi đã tận mắt chứng kiến ​​hiệu ứng video. Bạn có nhận thấy gì về hai bài đăng từ Facebook Insights của chúng tôi với khả năng tiếp cận và tương tác cao nhất không? Cả hai video! 12 chiến thuật Facebook đang hoạt động hiệu quả | SEJ

3 cách sử dụng video trên Facebook:

Đăng nó tự nhiên: Đăng trực tiếp lên Facebook dường như mang lại kết quả tốt hơn so với liên kết đến video từ các trang web như YouTube hoặc Vimeo Chọn một video nổi bật: Facebook cho phép bạn chọn một video nổi bật có vị trí nổi bật trên Trang của bạn. Đây là của chúng tôi ngay bây giờ: 12 chiến thuật Facebook đang hoạt động hiệu quả | SEJ  Tạo danh sách phát video: Nhóm các phần nội dung có liên quan lại với nhau trong một danh sách phát video trên Facebook (Lưu ý: Phần này có thể chưa có sẵn cho tất cả mọi người.)

2. Chia sẻ Ảnh Trích dẫn

Một chiến thuật vẫn đang phát triển mạnh mẽ là tạo và chia sẻ ảnh trích dẫn. Mike Gingerich, nhà văn tại Social Media Examiner, đã làm rất tốt khi giải thích sự phổ biến lâu năm của những bức ảnh này:

“Mọi người thích những câu nói truyền cảm hứng thúc đẩy họ hoặc khơi gợi một cảm xúc cụ thể, do đó có thể dẫn đến tương tác bài đăng, đặc biệt là lượt chia sẻ. Chia sẻ trên Facebook đóng một vai trò quan trọng trong bằng chứng xã hội và có thể dẫn đến nhiều người bạn mới của người hâm mộ tìm thấy (và thích) trang của bạn. Đôi mắt mới này là cơ hội để bạn bắt đầu quá trình xây dựng mối quan hệ ”.

Tôi thực sự yêu thích công việc tuyệt vời mà Kim Garst của Boom Social đang làm với những trích dẫn có thể chia sẻ. Kiểm tra sự gắn bó của cô ấy với những hình ảnh như sau: 12 chiến thuật Facebook đang hoạt động hiệu quả | SEJ  Lưu ý rằng có một số bằng chứng cho thấy đăng ảnh lên Facebook có thể không phải là chiến lược tốt nhất hiện tại, vì vậy khoảng cách của bạn với chiến thuật này có thể thay đổi.

Xem thêm: Ý nghĩa của Nhãn Trang Mới của Facebook

3. Nhắm mục tiêu các bài đăng không phải trả tiền của bạn

Nếu Facebook đang giới hạn bài đăng của bạn cho một đối tượng nhỏ hơn, tại sao không đảm bảo rằng đó chính xác là đối tượng mà bạn có trong đầu? Nhắm mục tiêu đã từng là một tính năng của quảng cáo, nhưng vì Facebook đã tung ra các công cụ mới cho các nhà xuất bản, nên nhiều thương hiệu dường như đang thử nghiệm với việc nhắm mục tiêu đối tượng cho các bài đăng không phải trả tiền. Social Media Examiner (SME) đã thực hiện một số thử nghiệm với các kết quả khác nhau: Họ phát hiện ra rằng một số bài đăng được nhắm mục tiêu “chắc chắn có mức độ tương tác cao hơn so với các bài đăng không sử dụng tính năng nhắm mục tiêu”. 12 chiến thuật Facebook đang hoạt động hiệu quả | SEJ  Các tác giả tại SME kết luận rằng chiến thuật này dường như có tiềm năng đặc biệt đối với các trang nhỏ hơn. Nếu bạn có thể rơi vào danh mục đó, đây là hướng dẫn tuyệt vời để bắt đầu nhắm mục tiêu từ Tuần truyền thông xã hội:

Jon Loomer có một hướng dẫn khá chuyên sâu nếu bạn muốn tìm hiểu sâu về chủ đề này.

4. Thu hút nút CTA của bạn

Cuối năm 2014, Facebook đã giới thiệu nút kêu gọi hành động được thiết kế để đưa mục tiêu quan trọng nhất của một doanh nghiệp lên hàng đầu trong sự hiện diện trên Facebook. Đối với những khách truy cập vào trang của bạn lần đầu tiên, hãy đảm bảo rằng bạn tận dụng tối đa phần bổ sung này và thêm CTA thích hợp nhất hiện có. Hiện tại, quản trị viên của trang có thể chọn từ bảy lời kêu gọi hành động:

 • “Đặt bây giờ”
 • “Liên hệ chúng tôi”
 • “Sử dụng ứng dụng”
 • “Chơi game”
 • “Mua ngay bây giờ”
 • “Đăng ký”
 • “Xem video”

12 chiến thuật Facebook đang hoạt động hiệu quả | SEJ

5. Thử các bài đăng tối

Đăng tối trên Facebook đang xuất bản một bài đăng không xuất hiện trên dòng thời gian trên trang của bạn. Thay vào đó, những bài đăng này được nhắm mục tiêu đến một nhóm khán giả do bạn lựa chọn. Tại sao điều này có thể hữu ích? Kiểm tra phân tách là một cách sử dụng tuyệt vời của các bài đăng tối. Bạn có thể tạo ba hoặc bốn biến thể khác nhau của cùng một bài đăng, sau đó gửi chúng đi để xem loại nào hoạt động tốt nhất (mà không làm ngập dòng thời gian của bạn với mỗi và mọi biến thể). Đây là cách tìm công cụ Facebook này: Nhấp vào Power Editor ở cột bên trái của trình quản lý quảng cáo Facebook của bạn. (Lưu ý: Power editor chỉ khả dụng cho trình duyệt Chrome.) 12 chiến thuật Facebook đang hoạt động hiệu quả | SEJ  Từ đây, bạn sẽ muốn nhấp vào “Tải xuống” vào Power Editor ở đầu trang để tải xuống các tài khoản bạn muốn quản lý. Strata Blue đã tổng hợp một danh sách các hướng dẫn rất chi tiết về nơi đi từ đây để xây dựng các bài đăng tối của bạn. Bạn có thể làm theo hướng dẫn của họ để thử điều này.

6. Không tham gia vào các Chủ đề chính của bạn

Một ngày Thứ Sáu Bảng Trắng gần đây của Moz tập trung vào chủ đề thúc đẩy lưu lượng truy cập từ Facebook và bao gồm rất nhiều lời khuyên hữu ích từ Buffer pal Rand Fishkin. Một điều tôi muốn nhấn mạnh ở đây là mẹo của Rand để tìm hiểu những gì phù hợp với bạn trên Facebook bằng cách sử dụng Buzzsumo:

“Tìm hiểu những gì hoạt động trong các chủ đề của bạn trên Facebook. Có một công cụ tuyệt vời cho việc này. Nó được gọi là BuzzSumo. Bạn có thể nhập các từ khóa và xem các phần nội dung trong sáu tháng hoặc một năm qua hoạt động tốt nhất trên các mạng xã hội và bạn thực sự có thể lọc trực tiếp bởi Facebook để xem nội dung nào được thực hiện tốt nhất trên Facebook trong niche của tôi, với các chủ đề của tôi , xung quanh các đối tượng của tôi. Đó là một cách tuyệt vời để đạt được những gì có thể hiệu quả trong tương lai, những gì không hiệu quả, những gì sẽ gây tiếng vang và những gì sẽ không. ”

Bạn có thể tìm kiếm các từ khóa cụ thể trên BuzzSumo hoặc lọc theo miền của riêng bạn để xem những gì bạn đã tạo ra đã hoạt động tốt mà bạn có thể thúc đẩy cảm hứng từ: 12 chiến thuật Facebook đang hoạt động hiệu quả | SEJ

7. Tăng tần suất đăng bài của bạn

Một chiến thuật vô nghĩa khác để chống lại việc tiếp cận Facebook bị hạ thấp là chỉ cần tăng tần suất đăng bài của bạn. Viết trên Social Fresh, Dennis Yu quan sát thấy rằng nhìn chung, tổng số tương tác mỗi ngày trên Facebook tăng tuyến tính với các bài đăng mỗi ngày. Đồng thời, phản hồi tiêu cực dường như không liên quan đến việc đăng thường xuyên hơn: 12 chiến thuật Facebook đang hoạt động hiệu quả | SEJ  Dennis lưu ý rằng một số trang đăng 30-40 lần mỗi ngày và nhận được ít phản hồi tiêu cực hơn theo tỷ lệ của tổng số tương tác. Nếu bạn có thể theo dõi chặt chẽ Facebook Insights của mình, tại sao không thử tăng tần suất sử dụng Facebook của bạn?

8. Sáng tạo với các chủ đề thịnh hành

Khi Facebook tiến gần hơn đến thời gian thực khi đề cập đến các chủ đề thịnh hành, tôi thấy mình nhấp vào những chủ đề thời sự này ngày càng thường xuyên hơn. Và khi tôi làm vậy, tôi nhận thấy rằng ngay bên dưới chi tiết của bất kỳ mục tin tức nào tôi đang kiểm tra là nhiều bài đăng hơn từ những người khác mà tôi kết nối hoặc thậm chí cách xa một vài độ. Ví dụ: xem tin tức mới nhất về “The Walking Dead” đã mang lại cho tôi bài đăng này từ nhà tiếp thị (và tác giả bài đăng của khách trên Mạng xã hội Buffer trong tương lai) Jeff Goins. 12 chiến thuật Facebook đang hoạt động hiệu quả | SEJ  Bài đăng của Jeff là một ví dụ tuyệt vời về việc tận dụng các chủ đề thịnh hành theo cách cảm thấy cá nhân và tự nhiên, không phải là spam và bị ép buộc. Bạn có thể một cái gì đó tương tự?

9. Nghiên cứu phản hồi tiêu cực của bạn

Đôi khi khám phá những gì khán giả của bạn đã không like là một trong những chiến lược tốt nhất của bạn để khiến họ hài lòng hơn với nội dung của bạn trong tương lai. Facebook Insights đưa ra bốn loại phản hồi tiêu cực (tìm nó trong phần “Bài đăng”):

 • Ẩn bài đăng
 • Ẩn tất cả các bài đăng
 • Báo cáo trang là spam
 • Không giống như trang

12 chiến thuật Facebook đang hoạt động hiệu quả | SEJ  Facebook cung cấp cho bạn những số liệu thống kê này dưới dạng số liệu thô; tuy nhiên, có thể hữu ích khi nghĩ về con số này như một tỷ lệ liên quan đến các tương tác tổng thể của bạn. Nghiên cứu phản hồi tiêu cực có thể giúp bạn xác định rõ hơn loại bài đăng nào mà khán giả của bạn cho là spam hoặc chọn ẩn với tỷ lệ cao hơn. Theo thời gian, bạn có thể khám phá ra các mẫu để giúp hướng dẫn các loại bài đăng, chủ đề và cách sử dụng ngôn ngữ của bạn.

10. Tiếp tục thử nghiệm

Không nghi ngờ gì nữa, Facebook là một nơi khác dành cho các thương hiệu so với trước đây, nhưng thành công vẫn có thể xảy ra. Facebook đưa ra điều này như một chiến lược hướng dẫn:

Nội dung không phải trả tiền vẫn có giá trị trên Facebook và các Trang xuất bản nội dung tuyệt vời – nội dung dạy mọi người điều gì đó, giải trí cho họ, khiến họ suy nghĩ hoặc theo cách khác là tăng giá trị cuộc sống của họ – vẫn có thể tiếp cận mọi người trong Bảng tin. Tuy nhiên, việc dự đoán phạm vi tiếp cận không phải trả tiền có thể không đoán trước được và việc có một phần nội dung “lan truyền” hiếm khi tương ứng với các mục tiêu cốt lõi của doanh nghiệp. Doanh nghiệp của bạn sẽ nhận thấy giá trị lớn hơn nhiều nếu bạn sử dụng Facebook để đạt được các mục tiêu kinh doanh cụ thể, như thúc đẩy doanh số bán hàng tại cửa hàng hoặc tăng lượt tải xuống ứng dụng.

Với suy nghĩ đó, tôi thích nghiên cứu điển hình này từ SEJ về một tập hợp các thí nghiệm đã tăng trưởng hữu cơ đạt 219% trong một tháng. Bài viết cung cấp nhiều thông tin chi tiết để giúp bạn tạo lại một chiến lược thử nghiệm tương tự: 12 chiến thuật Facebook đang hoạt động hiệu quả | SEJ

Thêm hai chiến thuật để theo dõi cho tương lai

Tôi nghĩ tôi sẽ để lại cho bạn một vài ví dụ thực sự sáng tạo. Hai chiến thuật sắp ra mắt này có thể không có sẵn cho tất cả chúng ta ngay bây giờ, nhưng chúng là một dấu hiệu tốt cho thấy Facebook có thể sớm vươn lên.

11. Quảng cáo 3-D

12 chiến thuật Facebook đang hoạt động hiệu quả | SEJ  Vào Ngày lễ Thánh Patrick, Jameson đã quảng cáo rượu whisky của mình bằng quảng cáo video 3-D đầu tiên trên Facebook —một video thu hút sự chú ý về cảnh trượt băng bằng kính bắn qua một quán bar. Tôi tình cờ được nhắm mục tiêu bởi quảng cáo này, và video tự động phát cộng với việc phá vỡ khung hình ảnh của Facebook chắc chắn đã thu hút sự chú ý của tôi!

12. Cinemagraphs

Cinemagraphs – những bức ảnh tĩnh kết hợp các yếu tố video lặp lại, tinh tế – có thể là một yếu tố thu hút sự chú ý trong tương lai trên Facebook, tận dụng tối đa tính năng tự động phát video của Facebook.

AdWeek báo cáo rằng Facebook đang đầu tư rất nhiều vào các ảnh GIF cách điệu khi giới thiệu chúng với các nhà quảng cáo và Wall Street Journal lưu ý rằng Heineken đã được sử dụng ảnh động trên Facebook trong vài tháng qua.

HubSpot đã thu thập một loạt các hình ảnh động gọn gàng trên blog của họ. Đây là một: 12 chiến thuật Facebook đang hoạt động hiệu quả | SEJ

Bạn có thể tưởng tượng một ngày nào đó sẽ sử dụng những hình ảnh như thế này trong hoạt động tiếp thị của mình không? Bạn đã thử nghiệm bất kỳ chiến thuật hoặc loại bài đăng mới nào trên Facebook chưa? Trung An Corp muốn nghe những gì đang làm việc cho bạn trong các nhận xét! Bài đăng này ban đầu xuất hiện trên Buffer và được xuất bản lại với sự cho phép.
Đánh giá post