Chiến lược truyền thông xã hội và xây dựng cộng đồng cho các doanh nghiệp nhỏ và các tổ chức doanh nghiệp thường có thể khác nhau. Đó là lý do tại sao gần đây tôi đã phỏng vấn Lissa Duty là Phó Chủ tịch Quản lý Cộng đồng tại Tư vấn Tương tác, và là diễn giả tại chương trình sắp tới Hội nghị thượng đỉnh SEJ tại Dallas vào ngày 31 tháng 3 (chúng tôi vẫn còn một số địa điểm mở cửa! Yêu cầu một lời mời ngay bây giờ). Phiên của cô ấy bao gồm các phương tiện truyền thông xã hội và tôi biết cô ấy sẽ có một số thông tin chi tiết chính mà tất cả chúng ta có thể hưởng lợi.

Đối tác của chúng tôi, Searchmetrics, chi phí vé hội nghị SEJ Summit, cung cấp phân tích, đề xuất, dự báo và báo cáo về SEO và tiếp thị nội dung của doanh nghiệp cho các công ty muốn khách hàng tiềm năng tìm thấy họ nhanh hơn. Nếu bạn không ở khu vực Dallas và sẽ không thể tham dự Hội nghị thượng đỉnh đó, đừng mất hy vọng! Hội nghị thượng đỉnh SEJ sẽ diễn ra tại năm địa điểm khác trong năm nay: Chicago, London, NYC, Atlanta và San Francisco. SEJ Summit: Hội nghị tiếp thị tại Dallas Texas 2015 Dưới đây là cái nhìn sâu sắc và đề xuất của Lissa về chiến lược truyền thông xã hội và xây dựng cộng đồng.
Xem thêm: Hướng dẫn về Tần suất đăng bài trên mạng xã hội

1. Phiên họp SEJ Summit của bạn là về các chiến lược truyền thông xã hội cho doanh nghiệp. Bạn có thể cho chúng tôi biết 3 điều mà khán giả sẽ có thể mang về nhà từ phiên của bạn không?

  1. Cách quản lý thương hiệu trong thời gian thực
  2. Sở hữu quy trình xã hội
  3. Chiến lược & Công cụ để Quản lý Danh tiếng

2. Nhiều lần, các công ty xí nghiệp phải hứng chịu nước sôi lửa bỏng dù chỉ là một hành động nhỏ nhất trên mạng xã hội. 3 mẹo hàng đầu của bạn để dập lửa khi mắc lỗi là gì?

  1. Thừa nhận nó càng sớm càng tốt
  2. Chấp nhận trách nhiệm (cho dù có tội hay không, một lời xin lỗi đi cùng với sự tha thứ)
  3. Thực hiện hành động sửa chữa

3. Phiên của bạn sẽ bao gồm các mối quan hệ đối tác giữa các bộ phận để cải thiện phương tiện truyền thông xã hội. Bạn nghĩ những bộ phận nào CẦN tham gia vào chiến lược truyền thông xã hội của công ty?

Tất cả các đội cần cởi mở để giao tiếp với nhóm xã hội, chia sẻ tin tức của công ty và sẵn sàng tham gia vào hoạt động xã hội. Điều này có nghĩa là trở thành tai mắt tại các sự kiện không có tính mạng xã hội, có thể bao gồm việc cung cấp ảnh, mẹo, ghi chú và hơn thế nữa để mạng xã hội có thể chia sẻ, viết blog, v.v. về những thay đổi.

4. Chiến lược truyền thông xã hội khác nhau như thế nào giữa doanh nghiệp và doanh nghiệp nhỏ?

Chiến lược doanh nghiệp phức tạp hơn vì bạn có tất cả các nhóm thực hiện các nhiệm vụ khác nhau và đôi khi họ không giao tiếp với nhau, vì vậy bạn có nhiều người khác nhau, bạn phải đi để có được thông tin cần thiết để thực hiện công việc của mình. Các doanh nghiệp nhỏ chỉ có một vài người và việc tiếp cận người bạn cần ngay lập tức thường là một quá trình trực tiếp hơn. Một yếu tố chính khác là khiến mọi người trong công ty, không kể doanh nghiệp nhỏ hay doanh nghiệp, đánh giá cao phương tiện truyền thông xã hội hoặc ít nhất là nỗ lực đóng góp vào quá trình này bằng cách Like trên Facebook, chụp ảnh hoặc chỉ đơn giản là bình luận về một bài đăng trên blog với tư cách là chính họ.

Xem thêm: Cách xây dựng một cộng đồng trực tuyến thịnh vượng

5. Tôi nhận thấy nhiều công ty doanh nghiệp hàng đầu trên mạng xã hội đã làm rất tốt việc tạo ra một cộng đồng. Làm thế nào các tổ chức khác có thể làm được như vậy?

Một trong những cách tốt nhất để tạo cộng đồng trên mạng xã hội là sống thật, có cá tính và giao tiếp trên mạng xã hội. Đừng phát sóng, nhưng hãy cộng tác. Cách để bắt đầu tạo ra những cộng đồng tuyệt vời này là nhờ nhân viên của công ty đóng góp bằng cách bình luận và tham gia với tư cách là chính họ, cùng với việc khiến khách hàng và những người khác gia tăng giá trị cho không gian xã hội. Phương tiện truyền thông xã hội là về cuộc trò chuyện, sẽ xây dựng cộng đồng.

Hãy chia sẻ nếu bài viết này của Trung An Corp hữu ích nhé!
Đánh giá post