Nội Dung Chính Trong Bài Viết

Doomscrolling là một từ gần đây mô tả thói quen xấu là tiếp tục cuộn qua một nguồn cấp dữ liệu truyền thông xã hội hoặc tin tức tiêu cực mặc dù nó khiến bạn lo lắng và chán nản. Đó là điều mà mọi người đều rơi vào từng thời điểm.

Nhưng nếu bạn có thể nhận ra, ngăn chặn và tránh bị chết chóc, bạn có thể cập nhật tin tức và cải thiện sức khỏe tâm thần của mình đồng thời. Dưới đây là ba ứng dụng dành cho thiết bị di động giúp bạn dừng DoomscrollingTrung An Corp chia sẻ đến bạn.

1. Mô hình tâm trạng

Bước đầu tiên để bỏ một thói quen xấu là nhận biết khi nào bạn đang thực hiện nó. Bạn có thể sử dụng các ứng dụng viết nhật ký để cải thiện sức khỏe tinh thần của mình, nhưng đối với thói quen cụ thể này, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng một ứng dụng có thể kiểm tra bạn suốt cả ngày. Mood Patterns là một ứng dụng Android tuyệt vời thực hiện điều này, với các cuộc khảo sát đăng ký theo thời gian ngẫu nhiên để giúp bạn theo dõi xu hướng giữa tâm trạng và hoạt động của mình.

Ứng dụng này có nhiều tính năng, nhưng các cuộc khảo sát rất đơn giản và nhanh chóng để hoàn thành, chỉ yêu cầu bạn đánh giá tâm trạng hiện tại của mình trên thang trượt, chọn 1-2 hoạt động bạn đang làm và tùy chọn thêm ghi chú với nhiều chi tiết hơn. Bạn cũng có thể tùy chỉnh thời gian hoạt động của ứng dụng để nó không ảnh hưởng đến công việc hoặc trường học. Theo tùy chọn, bạn có thể thay đổi các thanh trượt khảo sát hoặc thêm dữ liệu bổ sung như người hoặc sự kiện.

Để tận dụng tối đa ứng dụng này, hãy thêm các hoạt động phổ biến nhất của bạn và giữ chúng chung chung (chẳng hạn như Truyền thông xã hội thay vì Facebook). Hãy nhớ rằng bạn luôn có thể tìm hiểu cụ thể hơn trong phần ghi chú. Tiếp theo, điều chỉnh lịch trình để bao gồm những thời điểm bạn thường xuyên bị kẹt điện thoại nhất. Cuối cùng, hãy đảm bảo rằng các cuộc khảo sát là ngẫu nhiên và không cố định, để giúp đảm bảo dữ liệu của bạn vừa trung thực vừa chính xác.

Xem thêm: 3 Chiến lược xã hội Mỗi nhà tiếp thị B2B nên ghi nhớ càng sớm càng tốt

3 ứng dụng giúp bạn dừng Doomscrolling

2. Bảng lật

Trước đây, chúng tôi đã đề xuất Flipboard là một trong những ứng dụng tin tức miễn phí hàng đầu. Đó là một công cụ lý tưởng để theo dõi tất cả các sở thích của bạn, lấy nội dung từ khắp nơi trên thế giới. Nhưng điều này không nhất thiết phải dẫn đến một nguồn cấp tin tức đầy diệt vong. Bạn cũng biết rằng bạn có thể tối ưu hóa nó cho tin tức địa phương?

Trong khi thiết lập, bạn sẽ được nhắc chọn ba chủ đề từ danh sách các chủ đề phổ biến. Khi bạn đã hoàn thành việc này, hãy tìm kiếm tên thành phố của bạn. Điều này sẽ hiển thị cho bạn các chủ đề, tạp chí và các nguồn khác mà bạn có thể theo dõi.

Cuối cùng, hãy hủy theo dõi tất cả các chủ đề ban đầu của bạn ngoại trừ một chủ đề tin tức chung chung như Tin tức thế giới. Điều này sẽ đảm bảo bạn vẫn nhận được tin tức về các sự kiện thế giới, chúng sẽ không thể thống trị toàn bộ nguồn cấp dữ liệu của bạn.

3. Tin vui

Một bước quan trọng bạn có thể thực hiện để giảm thiểu tình trạng doomscrolling là đảm bảo rằng bạn nhận được đủ tin tức tích cực để giữ cho quan điểm của bạn luôn thẳng thắn. Đảm bảo theo dõi chủ đề Câu chuyện về tin tức tốt hoặc blog tin tức nếu bạn đang sử dụng Flipboard hoặc xem xét tải xuống một ứng dụng tin tức hoàn toàn dành riêng cho tin tức tốt, chẳng hạn như Tin tức tốt!

Tin tức tốt tạo ra một sự hạ nhiệt tuyệt vời sau khi bạn đã nắm bắt được các sự kiện trong ngày và vì nó chỉ là tin tốt nên không có nguy cơ bị rơi vào một cuộn phim doomscroll. Ứng dụng này có thiết kế đơn giản và hiển thị cho bạn từng câu chuyện một, vì vậy bạn sẽ dễ dàng tập trung và thực sự tiếp thu thông tin hơn. Nếu muốn, bạn có thể tìm thêm các câu chuyện bằng cách sử dụng các danh mục hoặc tính năng tìm kiếm.

Xem thêm: Snapchat giới thiệu Công cụ tạo quảng cáo 3 bước

Doomscrolling củng cố những suy nghĩ tiêu cực và đánh cắp thời gian và năng lượng quý giá của bạn, nhưng nó có thể được hạn chế bằng các công cụ phù hợp. Bằng cách nhận ra thói quen xấu, tập trung thông tin và đảm bảo thêm những câu chuyện tin tức tích cực vào việc đọc hàng ngày, bạn có thể chinh phục thói quen đọc sách báo và cải thiện sức khỏe tinh thần của mình.

Và nếu điều đó không hiệu quả, bước tiếp theo của bạn có thể là bắt đầu giảm hoàn toàn lượng thời gian bạn dành cho điện thoại của mình.

Đánh giá post