Các nền tảng mạng xã hội như Snapchat, Instagram và Facebook đều có phiên bản riêng của các bài đăng tạm thời biến mất sau 24 giờ.

Twitter cũng đã tham gia vào cuộc xung đột với phiên bản riêng của tính năng này, được gọi là Hạm đội. Đọc để tìm hiểu mọi thứ cần biết về Hạm đội Twitter và cách đăng chúng qua bài viết dưới đây của Trung An Corp

Hạm đội Twitter là gì?

Hạm đội là bài đăng trên Twitter biến mất sau 24 giờ. Mặc dù chúng được mô tả là những dòng tweet đang biến mất, nhưng chúng trông tương tự như Câu chuyện trên Instagram, Trạng thái WhatsApp hoặc Snapchat Snaps.

Bạn có thể tìm thấy Hạm đội ở đầu nguồn cấp dữ liệu của mình trong ứng dụng Twitter dành cho thiết bị di động, nơi bạn có thể duyệt qua các nhóm như bạn làm với Câu chuyện trên Instagram. Bất kỳ ai có thể xem hồ sơ Twitter của bạn đều có thể thấy Nhóm của bạn.

Lần triển khai đầu tiên của Hạm đội chỉ bao gồm ứng dụng dành cho thiết bị di động. Có thể Twitter sẽ tung tính năng này lên phiên bản trình duyệt web của mình trong tương lai.

Cách sử dụng Hạm đội trên Twitter

Hạm đội hoạt động như thế nào?

Hạm đội hoạt động tương tự như tính năng Câu chuyện của Instagram. Như chúng tôi đã đề cập ở trên, Hạm đội xuất hiện ở đầu màn hình của bạn. Bạn có thể duyệt qua chúng theo cách thủ công hoặc để Twitter tự động phát qua từng Hạm đội trên nguồn cấp dữ liệu của bạn.

Nếu một Hạm đội bao gồm một Tweet từ tài khoản hoặc liên kết trang web, bạn có thể nhấp vào đó để theo dõi đến bài đăng hoặc trang web ban đầu.

Khi bạn mở Hạm đội, nó sẽ hiển thị tên và người điều khiển Twitter của người đã đăng nó và đã bao nhiêu giờ kể từ khi nó được tải lên. Nếu bạn muốn trả lời một Hạm đội, hãy nhấn vào nó để gửi Tin nhắn trực tiếp hoặc phản ứng biểu tượng cảm xúc đến tài khoản Twitter.

Các câu trả lời và phản ứng đối với một Nhóm bắt đầu cuộc trò chuyện trong Tin nhắn trực tiếp — một điểm tương tự khác với Câu chuyện trên Instagram.

Đọc thêm: 3 cách bằng chứng xã hội thúc đẩy chuyển đổi khách hàng & ROI

Bạn cũng có thể chia sẻ các Tweet hiện có dưới dạng Nhóm. Các tùy chọn khác bao gồm đăng ảnh hoặc video từ thư viện ảnh của bạn hoặc chụp ảnh hoặc video cho Nhóm của bạn bằng máy ảnh trên điện thoại thông minh của bạn.

Nếu bạn đăng một Hạm đội, bạn sẽ thấy một bản tóm tắt của tất cả những người đã xem nó. Tuy nhiên, Twitter không chia sẻ thông báo ảnh chụp màn hình. Điều này có nghĩa là bạn hiểu rõ nếu bạn muốn chụp màn hình Hạm đội của ai đó mà không cần thông báo cho họ.

Làm thế nào để đăng một hạm đội trên Twitter

Twitter đã làm cho tính năng Hạm đội rất dễ sử dụng trên điện thoại thông minh.

Để đăng một Hạm đội trên Twitter:

 1. Chọn Thêm vào xuất hiện ở góc trên bên trái của nguồn cấp dữ liệu ứng dụng Twitter của bạn.
 2. Từ đây có một số tùy chọn để chia sẻ nội dung: Bạn có thể đăng một Nhóm văn bản, truy cập thư viện ảnh và đăng ảnh, chụp ảnh bằng máy ảnh hoặc đăng video.
 3. Khi bạn đã sẵn sàng đăng Nhóm của mình, hãy nhấn vào Nút hạm đội (xuất hiện ở góc trên bên phải màn hình của bạn).

Chỉ cần lưu ý: Các hạm đội Twitter vẫn phải tuân theo Quy tắc của Twitter. Nếu một Hạm đội vi phạm các quy tắc này, Twitter sẽ có hành động và tài khoản của bạn có thể bị tạm ngưng hoặc bị phạt.

Cách chia sẻ Tweet với tư cách là một nhóm

Bạn có thích một Tweet đến mức muốn chia sẻ nó trong một Hạm đội không? Twitter cho phép bạn chia sẻ lại một bài đăng với tư cách là một Nhóm để bạn có thể chia sẻ ngay với những người theo dõi của mình.

Nếu bạn chia sẻ Tweet có nhãn hoặc cảnh báo, Tweet đó sẽ được chuyển đến Fleets. Trong một số trường hợp, bạn có thể cần phải nhấp qua một cảnh báo trước khi có thể xem Nhóm có nội dung nhạy cảm.

Để chia sẻ một bài đăng với tư cách là Nhóm:

 1. Bấm vào Chia sẻ biểu tượng trên Tweet.
 2. Lựa chọn Chia sẻ trong một hạm đội.
 3. Khi bạn đã sẵn sàng để đăng, hãy nhấp vào Nút hạm đội.

Làm thế nào để tùy chỉnh một hạm đội

Thêm văn bản và màu sắc vào Fleet là một cách tuyệt vời để cá nhân hóa bài đăng của bạn. Twitter có một số tùy chọn để tùy chỉnh Hạm đội.

Dưới đây là một số cách để thêm văn bản và tùy chỉnh Đội của bạn:

 1. Chạm vào màn hình để hiển thị bàn phím và menu văn bản.
 2. Chạm vào biểu tượng vòng tròn ở dưới cùng bên trái của màn hình để thay đổi màu nền của Hạm đội của bạn.
 3. Chạm vào biểu tượng có các đường ngang để định dạng căn chỉnh văn bản.
 4. Để thay đổi văn bản thành in đậm, hãy nhấn vào Biểu tượng B.
 5. Để đánh dấu văn bản của bạn, hãy chọn biểu tượng hình tròn với các đường chéo.
 6. Bạn có thể thay đổi màu văn bản của mình bằng cách chọn biểu tượng vòng tròn ở bên phải và chọn màu.
 7. Để di chuyển hoặc thay đổi kích thước văn bản, hình ảnh hoặc biểu tượng cảm xúc, sử dụng hai ngón tay để chụm, thay đổi kích thước hoặc di chuyển các phương tiện truyền thông.
 8. Chọn Xong khi bạn hoàn thành việc tùy chỉnh văn bản của mình.

Đây là một cách tuyệt vời để cho những người theo dõi của bạn thấy những gì bạn thích và không thích trong khi cá nhân hóa bài đăng của bạn để làm cho bài đăng trở nên thú vị về mặt hình ảnh.

Xem thêm: Cách tạo video Instagram hoàn hảo với Canva

Lợi ích của việc sử dụng Nhóm Twitter là gì?

Tính năng Hạm đội của Twitter có một số lợi ích. Thứ nhất, có một thực tế là nó hiển thị ở đầu nguồn cấp dữ liệu. Điều này có nghĩa là bạn có thể có nhiều cơ hội tiếp cận những người theo dõi hơn là dựa vào thuật toán dòng thời gian của Twitter.

Một lợi ích khác là tính chất thoáng qua của đối tượng địa lý. Giám đốc thiết kế của Twitter, Joshua Harris và giám đốc sản phẩm Sam Haveson, đã viết trong một bài đăng trên blog rằng: “Một số bạn nói với chúng tôi rằng Tweet không thoải mái vì nó mang lại cảm giác quá công khai, vĩnh viễn và có quá nhiều áp lực để tăng lượt Retweet và lượt thích.”

Theo công ty, Fleets có thể giúp mọi người cảm thấy thoải mái hơn khi chia sẻ những suy nghĩ, ý kiến ​​và cảm xúc bình thường mà không phải chịu áp lực như một Tweet thông thường.

Nhóm là một cách tuyệt vời để giữ kết nối với những người theo dõi bạn và cho họ thấy bạn đang làm gì. Bạn cũng có thể tận hưởng nhiều niềm vui với Fleets bằng cách thêm văn bản hoặc chia sẻ lại video thú vị mà bạn đã thưởng thức từ tài khoản Twitter yêu thích của mình — đồng thời thêm dấu ấn cá nhân hơn là một Tweet trích dẫn thông thường.

Tham gia cuộc trò chuyện với những suy nghĩ thoáng qua

Sử dụng tính năng Nhóm của Twitter là một cách tuyệt vời để tăng mức độ tương tác của bạn với những người theo dõi và chia sẻ nhiều thông tin cập nhật thông thường hơn mà họ không làm tắc nghẽn hồ sơ của bạn. Nó cũng cho phép bạn tự do đăng nội dung nào đó mà bạn biết sẽ chỉ hiển thị tạm thời trên hồ sơ Twitter của bạn.

Mặc dù tính năng này đã nhận được nhiều phản ứng trái chiều từ người dùng, nhưng cách duy nhất để biết tính năng này có hữu ích cho bạn hay không là tự mình dùng thử!

Đánh giá post