Mọi thứ hoạt động trực tuyến.

SEO hoạt động. Quảng cáo hoạt động. Và cả những công trình xã hội.

Tuy nhiên, mức độ hoạt động của mỗi loại phụ thuộc vào việc thực hiện.

Và đó là lý do mà hầu hết các thương hiệu B2B đi sai với mạng xã hội.

Họ tiếp tục sao chép, làm lại, và giả mạo cùng một ol ‘, giống nhau ol’.

Tất cả trong khi nhận được kết quả tầm thường có thể dự đoán được, không hấp dẫn để hiển thị cho nó.

Sự thật không phải là mạng xã hội có thể hoạt động. Nó hoạt động.

Bạn chỉ cần thay đổi tâm lý và xem thêm 3 Chiến lược xã hội Mỗi nhà tiếp thị B2B dưới đây của Trung An Corp.

1. Nâng cao nhận thức với nội dung cắt xén lộn xộn – Không phải là tin tặc tăng trưởng ngốc nghếch

Một vài tuần trước, thế giới gần như tự phục mình.

Tôi đã đăng nhập vào LinkedIn vào một buổi chiều giữa tuần chậm chạp, như một người đã đăng nhập và hai bài đăng sau đây cuộn qua dòng thời gian của tôi ngay sau bài đăng khác:

nội dung tiếp thị loạn luân

Không có ảnh chụp màn hình nào có thể tóm tắt tình trạng loạn luân đáng buồn của nội dung tiếp thị ngày nay tốt hơn phản bội này.

Hai “nhà lãnh đạo bán hàng” khác nhau (nặng về trích dẫn trên không), đăng cùng một video chính xác, với cùng một thông điệp chính xác, thay thế một cách nghệ thuật một từ ở đây hoặc ở đó để tránh hoàn toàn đạo văn của nhau. ?

Đây, các bạn của tôi, là những người theo đuổi chiến thuật và hack. Mới sáng bóng thang những người có ảnh hưởng thích hộp xà phòng, nhưng hiếm khi (nếu có) thực sự hoạt động.

Bởi vì tất cả mọi người bán rong cùng một thứ tào lao.

Đúng là các nền tảng xã hội vẫn có thể bị đánh bạc ở một mức độ.

Trên LinkedIn, bạn vẫn có thể sở hữu LinkedIn nhỏ của mình với tất cả bạn bè bình luận về nội dung của nhau để tăng phạm vi tiếp cận không phải trả tiền một cách giả tạo (hoặc những gì còn lại của nó).

Bạn có thể bỏ một URL trong nhận xét đầu tiên, thay vì chính bài đăng, để mua lại một vài điểm phần trăm bổ sung.

Nhưng thực sự? Thôi nào. Nắm lấy tay cầm.

Nếu đây là “chiến lược phân phối” của bạn – cách chơi của bạn để nâng cao nhận thức về thương hiệu ở một mức độ nào đó có ý nghĩa – thì, chúc bạn may mắn.

Xem thêm: Snapchat giới thiệu Công cụ tạo quảng cáo 3 bước

Bởi vì tại sao lại lãng phí thời gian chơi để tìm đồ đạc trên bàn như vậy trong khi bạn có thể làm điều này, thay vào đó:

Thử nghiệm tin nhắn lạnh trên LinkedIn

Đó là Gaetano DiNardi của Nextiva (tiết lộ: một khách hàng), dạo quanh một trung tâm mua sắm ở Arizona, thử nghiệm những thông điệp bán hàng khủng khiếp tương tự trên LinkedIn trên những người ngẫu nhiên, không nghi ngờ.

(Và cố gắng không bị bắt vì quấy rối trong quá trình này.)

Buồn cười? Đúng.

Liên quan, thích hợp? Tất nhiên.

Ảnh hưởng lớn? Chắc chắn nhất:

  • 87,888 lượt xem.
  • 607 bình luận.
  • 1.461 lượt thích.

Sản xuất một cái gì đó như thế này chính xác không khó hoặc tốn kém. Đó là một chiến dịch ý tưởng từ hôm qua đến xuất bản hôm nay.

Video này không lan truyền vì nó tuân theo một số công thức.

Nó đã lan truyền vì nó tốt.

DiNardi khẳng định: “Mọi người đều làm những công việc giống nhau. “Bất cứ điều gì khác biệt từ xa đều hoạt động tốt hơn, cho dù đó là giải trí và hài hước, hài hước hay dễ liên tưởng, thực sự ấm lòng (giống như một người giật nước mắt), hoặc tương phản.”

2. Nhắm mục tiêu, Đủ điều kiện & Đóng Khách hàng tiềm năng sẵn sàng bán hàng với Quảng cáo trên mạng xã hội

Bánh mì và bơ của Tư vấn hướng dẫn là các công ty B2B SaaS. Nhưng kết quả là phần lớn công việc xã hội của họ đều được trả công.

“Phần đáy của kênh có xu hướng lớn hơn những gì khách hàng nghĩ,” cho biết Brady Cramm, Giám đốc PPC tại Bộ phận Tư vấn Chỉ đạo (tiết lộ: một khách hàng trong quá khứ).

“Vì vậy, phần lớn ngân sách của khách hàng vẫn ở đó. Mạng xã hội được sử dụng ở đầu kênh để giúp hỗ trợ chuyển đổi. ”

Ví dụ: trên LinkedIn, họ sẽ hiếm khi sử dụng các định dạng quảng cáo chuẩn. Chủ yếu là vì chúng quá đắt, không hiệu quả và hầu như không nhìn thấy được.

Thay vào đó, họ sẽ sử dụng LinkedIn Insights Pixel trên nội dung hoạt động tốt nhất của họ để hiểu rõ hơn về những ai đang truy cập, lý do và cách nhắm mục tiêu lại họ sau này.

Cramm cho biết bạn có thể xem mọi thứ từ “chức danh công việc, ngành và chức năng trên mỗi trang. Bạn có thể thấy rằng bạn đang nhận Phó giám đốc tiếp thị và sau đó tạo một chiến dịch phù hợp dành riêng cho họ. ”

Các chiến dịch đó sau đó được hỗ trợ bởi Đối tượng phù hợp của LinkedIn, một Đối tượng tùy chỉnh của Facebook ripoff thay thế để tiếp cận đối tượng B2B độc quyền.

Đối tượng phù hợp trên LinkedIn

Chỉ thị sẽ sử dụng những đối tượng này cho các chiến dịch quảng cáo thúc đẩy khách hàng tiềm năng đầu kênh, đồng thời giúp họ tránh nội dung bị gò bó theo kiểu cũ.

Một chiến thuật khác trong các lĩnh vực kỹ thuật là viết quảng cáo Quora như thể chúng là nội dung, quảng cáo sách điện tử hoặc hướng dẫn một cách tinh vi và khai thác mục đích tìm kiếm giống như bạn làm trên Google Ads.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, các trang web thư mục của bên thứ ba là xã hội, hiển thị các nhận xét và đề xuất từ ​​hàng chục người dùng cho hầu hết các ngành dọc phần mềm. Ngoại trừ, một lần nữa, họ đang sử dụng quảng cáo để hòa nhập và nhảy lên hàng đầu.

Đi đến danh sách Capterra cho bất kỳ ngành dọc nào và những gì bạn thấy đầu tiên không phải là các lựa chọn thay thế miễn phí hàng đầu, mà là các danh sách được tài trợ:

Bộ lọc Capterra cho các khách hàng tiềm năng đủ điều kiện

Cramm nói: “Tôi thấy đó là những Khách hàng tiềm năng đủ tiêu chuẩn bán hàng (SQL) cao nhất với chi phí thấp nhất. “Trong mắt người tiêu dùng, họ thấy xếp hạng khách hàng của chúng tôi là ba [blank] công ty phần mềm. Và từ đó, bạn có thể kiểm tra các trang đích của đối thủ cạnh tranh, cải thiện thông điệp và CTA để hoạt động tốt hơn chúng. ”

Chỉ thị thậm chí đã kiểm tra các đại diện bán hàng tại hiện trường đã “giết chết nó”. Nhiều đến mức họ đã hạ gục gấp đôi với nhiều đại diện hơn ở Los Angeles và San Francisco.

Cramm nói: “Tôi nghĩ rằng cách tiếp cận trực tiếp đối với một giải pháp kỹ thuật số là một sự phá vỡ.

Và không có gì xã hội hơn bữa trưa.

3. Tăng giá trị lâu dài bằng cách tạo ra sự tương tác hàng ngày

Nhóm Facebook là một trong những tính năng mà bạn biết là đã tồn tại, nhưng có lẽ đã không động đến trong khoảng năm năm.

Chúng đã tồn tại được một thời gian. Giống như, phần tốt hơn của một thập kỷ. Và hầu hết thời gian đó, chúng tôi đã hoàn toàn bỏ qua nó.

Bởi vì, tốt, họ không tốt như vậy. Giống như một diễn đàn riêng tư hơn bất cứ thứ gì khác. Một phiên bản được tôn vinh, ít khủng khiếp hơn một chút của Yahoo! Các câu trả lời. Tốt cho Câu lạc bộ Pug và các nhóm PTA, nhưng không tốt cho kinh doanh nghiêm túc.

Đừng nói điều đó với AdEspresso.

Họ đã tự động hóa phần lớn các bài đăng trên Trang của mình vì phạm vi tiếp cận không phải trả tiền đã biến mất. Các bài viết mới nhất sẽ được chia sẻ, cùng với một số tin tức lớn khác.

Nhưng nếu không, phần lớn hoạt động tiếp thị trên Facebook của họ được thực hiện thông qua các Nhóm, như Đại học AdEspresso của họ chỉ mở cửa cho khách hàng.

Nhóm Facebook đã đóng của AdEspresso

Nhóm Đại học của họ hiện nay lên đến khoảng 6.658 người. Và đoán xem họ tiếp cận được bao nhiêu người trong số họ, miễn phí?

“Chúng tôi thấy rằng 75% tương tác trong suốt một tháng,” xác nhận Paul Fairbrother, Chuyên gia Quảng cáo Facebook tại Hootsuite (khách hàng).

Đúng rồi:

Vào thời điểm mà hầu hết đều may mắn nếu 0,001% bài đăng trên Trang của họ đến được với người hâm mộ của chính họ, các Nhóm đang thu hút được hầu hết tất cả họ xem hầu hết mọi thứ.

Tương tác nhóm của AdEspresso

Đại học Facebook của AdEspresso là một nhóm chỉ có thành viên dựa trên việc đăng ký sản phẩm. Hạn chế khép kín đó có ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng tổng thể của những người trong nhóm.

“Nếu đó là một Nhóm mở, bất kỳ ai cũng có thể tham gia. Nhưng điều đó cũng có nghĩa là nó bị gửi thư rác rất nhiều, ”Fairbrother nói. “Rất nhiều người bắt đầu rời bỏ điều đó vì chất lượng quá thấp. Nhóm đã đóng giống như của chúng tôi tại AdEspresso. Mọi người có thể công khai xem nó ở đó, nhưng họ phải đăng ký để tham gia. Nhóm Riêng tư không hiển thị, vì vậy không ai biết nó tồn tại cho đến khi họ nhận được lời mời. ”

Sau khi đăng ký AdEspresso, bạn sẽ nhận được một chuỗi email giới thiệu, cùng với liên kết đầu tiên để tham gia Nhóm đại học Facebook của họ. Nhưng mọi người vẫn phải nộp đơn đăng ký tham gia.

Công cụ ứng dụng của Facebook có thể hỏi một vài câu hỏi khi mọi người muốn tham gia. Ví dụ: bạn có thể yêu cầu số ID tài khoản và một số câu hỏi đủ điều kiện. Sau đó, bạn có thể đối sánh điều này với cơ sở dữ liệu của mình. “Nó giúp quản trị viên dễ dàng hơn rất nhiều.”

Câu hỏi nhóm Facebook để tham gia

Fairbrother sau đó sử dụng Hootsuite để quản lý Trang và mọi thứ khác.

“Nhưng tương tác thực tế trên trang là rất ít,” Fairbrother nói. “Rất nhiều thứ này được tự động hóa. Nếu ai đó nhắn tin cho chúng tôi, chúng tôi sẽ tự động trả lời và yêu cầu họ liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng. Nếu là khách hàng, chúng tôi sẽ trả lời trực tiếp. Tuy nhiên, nếu bạn bắt đầu trả lời tin nhắn thì có thể mất cả đống thời gian. ”

Thay vào đó, Facebook Groups là nơi họ làm việc. Tất cả chỉ là diễn ra ở hậu trường.

Phần kết luận

Các công ty B2B có thể (và đang) sử dụng mạng xã hội để thúc đẩy doanh số bán hàng.

Bí quyết là những cái tốt nhất không làm theo cùng một kịch bản một cách mù quáng. Họ đã tung ra cùng một cuốn sách bắt chước, cũ kỹ để ủng hộ những thứ nhàm chán như nguyên tắc, mục tiêu và mục tiêu.

Nếu họ muốn được công nhận là một thương hiệu có tư duy tương lai, họ thực sự tạo ra những nội dung thú vị, đáng ngạc nhiên.

Nếu họ muốn thu hút khách hàng tiềm năng thay vì thu thập người hâm mộ, họ làm việc chăm chỉ gấp đôi trong việc nhắm mục tiêu đúng người với thông điệp phù hợp.

Và nếu họ muốn giữ khách hàng suốt đời, họ nuôi dưỡng một cộng đồng mà các chuyên gia có cùng chí hướng muốn tham gia.

Không cần hack hoặc người hâm mộ hoặc tập lệnh hoặc mẫu hoặc trình tự hoặc cadences.

Đánh giá post