Nếu bạn là người mới sử dụng TikTok, số lượng tính năng mà ứng dụng cung cấp có vẻ đáng sợ. Ví dụ: khi tạo video, bạn có thể thêm các bài hát khác nhau, sử dụng nhiều bộ lọc, kết hợp hai video, v.v.

Một tính năng cực kỳ phổ biến là phụ đề chi tiết. Nhiều người sáng tạo chọn phiên âm video của họ và bằng cách đó, họ sẽ tăng thêm giá trị cho chúng. Có một số phương pháp để thêm phụ đề vào video TikTok của bạn và Trung An Corp ở đây để giúp bạn hiểu tất cả các phương pháp đó và tìm ra tùy chọn phù hợp nhất cho bạn.

Sử dụng Phụ đề tự động tích hợp của TikTok

Cách dễ nhất để thêm phụ đề vào video TikTok là thông qua chính ứng dụng. Sau khi bạn quay video và nhấn nút V để chuyển đến màn hình tiếp theo, có một nút đọc Chú thích. Khi bạn chọn, ứng dụng sẽ sử dụng tính năng nhận dạng giọng nói, tự động chép lại những gì bạn đã nói và hiển thị nó trên màn hình.

Ưu điểm lớn nhất của phương pháp này là tính đơn giản của nó. Chỉ cần vài cú nhấp chuột là bạn đã hoàn thành, điều này hoàn hảo cho cả người mới bắt đầu và những người sáng tạo bận rộn. Một điểm cộng nữa là bạn không phải tải video từ ứng dụng và chỉnh sửa ở nơi khác. Cuối cùng, nếu bạn sử dụng phương pháp này, mọi người có thể chọn bật hoặc tắt phụ đề TikTok khi họ xem video của bạn.

Với điều đó đã nói, phương pháp này không hoàn hảo. Đối với một, nó chỉ hỗ trợ tiếng Anh ngay bây giờ — có thể không phải là ngôn ngữ bạn sử dụng trong video của mình. Nhưng đối với nhiều người sáng tạo, điều tồi tệ nhất về nó là thiếu khả năng tùy biến.

Mặc dù nó cho phép bạn sửa các từ và thay đổi vị trí trên màn hình, nhưng bạn không thể chọn phông chữ, màu sắc hoặc kích thước hoặc điều chỉnh thời gian khi phụ đề xuất hiện.

Xem thêm: Cách tìm kiếm trên Twitter theo vị trí

Ứng dụng tạo phụ đề tự động

Nếu bạn muốn tùy chỉnh nhiều hơn với phụ đề chi tiết của mình và để tạo điều gì đó giúp video của bạn nổi bật, tốt nhất bạn nên sử dụng ứng dụng bên ngoài. Có một số ứng dụng phụ đề trên thị trường, nhưng ở đây chúng tôi chọn tập trung vào Voicella, có sẵn trên Android. Ứng dụng này chỉ phục vụ một mục đích và nó hoạt động khá tốt.

Để bắt đầu, bạn cần quay video của mình trên TikTok và tải video xuống điện thoại. Nếu bạn không chắc chắn về cách thực hiện điều đó, hãy đọc các mẹo của chúng tôi dành cho người mới bắt đầu trên TikTok. Sau đó tải nó lên Voicella và chọn ngôn ngữ của video, vì ứng dụng này hỗ trợ nhiều ngôn ngữ.

Chỉnh sửa thời gian của văn bản và các từ, nếu cần. Sau đó, nhấn Aa , nơi bạn có thể tùy chỉnh văn bản. Có nhiều phông chữ, kiểu dáng, màu sắc và kích cỡ. Bạn có thể tạo phong cách riêng cho video của mình tại đây và thiết lập thương hiệu của mình.

Ứng dụng thậm chí còn cung cấp bản dịch cho phụ đề của bạn, vì vậy bạn có thể nói bằng một ngôn ngữ và có phụ đề bằng một ngôn ngữ khác. Tuy nhiên, giống như Google Dịch, nó dễ mắc lỗi. Điểm tuyệt vời nhất của ứng dụng là nó miễn phí và không tạo hình mờ khi bạn xuất video của mình.

Sử dụng trình chỉnh sửa video trực tuyến

Voicella rất tuyệt nếu bạn chỉ muốn thêm chú thích. Tuy nhiên, một trang web như Veed.io cung cấp phụ đề tự động cùng với nhiều công cụ chỉnh sửa khác, điều này rất tốt cho người dùng nâng cao.

Tính năng tự động phụ đề hoạt động tương tự như Voicella, với phần mềm nhận dạng giọng nói. Nó có thể phát hiện nhiều ngôn ngữ và cũng có thể dịch. Tuy nhiên, các tính năng tùy chỉnh bị hạn chế hơn so với ứng dụng — mặc dù chúng vẫn cung cấp các màu sắc, phông chữ và kích thước khác nhau.

Nơi trang web này tỏa sáng là ở tất cả các tính năng khác. Nó cho phép bạn tải các âm thanh khác nhau lên video gốc, kết hợp video có chuyển tiếp, thêm bộ lọc, văn bản (ngoài phụ đề), v.v. Về cơ bản, bạn có thể sử dụng nó để tạo video từ đầu đến cuối và sau đó tải nó lên TikTok.

Mặc dù Veed.io không có ứng dụng, nhưng trang web dành cho thiết bị di động hoạt động khá tốt, có nghĩa là bạn sẽ không phải tải video xuống máy tính để bàn của mình. Tuy nhiên, phiên bản miễn phí sẽ xuất video của bạn với hình mờ.

Thêm văn bản theo cách thủ công qua TikTok

Trước khi TikTok phát hành tính năng tự động phụ đề, mọi người đã từng phiên âm video của họ và tự thêm văn bản. Nhược điểm lớn nhất của phương pháp này là mất nhiều thời gian.

Tuy nhiên, cũng có một số lợi ích. Điều đầu tiên là bạn có thể hoàn thành mọi thứ trong chính ứng dụng — không cần xuất video. Ngoài ra, bạn có thể thử với phụ đề chi tiết nhiều hơn so với các ứng dụng bên ngoài bằng phương pháp này.

Bạn có thể làm cho văn bản bật lên ở các vị trí khác nhau trên màn hình, làm cho văn bản di chuyển theo hành động trong video, nhấn mạnh các từ khác nhau, v.v. Nhiều người sáng tạo sử dụng tính năng này để thêm hài vào video của họ hoặc tạo hiệu ứng kịch tính. Dưới đây là hướng dẫn từng bước về cách thêm văn bản vào video TikTok của bạn.

Liên quan: Cách xóa người theo dõi trên Twitter mà không chặn họ

Tại sao bạn nên thêm phụ đề vào video TikTok của mình

Có một số lý do khiến bạn muốn giải quyết vấn đề và thêm phụ đề vào video. Trước hết, nó làm cho nội dung của bạn trở nên bao trùm hơn, vì nó giúp người khiếm thính, người khiếm thính và những người không phải là người bản ngữ dễ tiếp cận.

Thứ hai, nhiều người xem video mà không có bất kỳ âm thanh nào, cho dù họ đang ở nơi làm việc, trên tàu hay trong nhà vệ sinh. Phụ đề đảm bảo rằng họ sẽ không bỏ qua video của bạn và xem hết video. Phụ đề chi tiết cũng thu hút nhiều sự chú ý hơn đến video và có thể tăng mức độ tương tác của người dùng.

Cuối cùng, phụ đề chi tiết sẽ giúp video của bạn được hiển thị nhiều hơn. Thuật toán TikTok ưu tiên các video có phụ đề và đẩy chúng đến với nhiều người hơn. Ngoài ra, nếu một số người xem video cho đến khi kết thúc, thích và nhận xét về video (vì những lý do đã đề cập trước đó), video đó sẽ thu hút được nhiều sự chú ý hơn và bạn sẽ được truy cập vào trang “Dành cho bạn” của TikTok .

Khám phá tất cả những gì TikTok phải cung cấp

Phụ đề chi tiết, mặc dù quan trọng và có thể giúp bạn thu hút nhiều người xem hơn, nhưng chỉ là một phần của TikTok. Ứng dụng này phát triển và phát triển mỗi ngày, thêm bộ lọc, âm thanh và các tiện ích bổ sung thú vị khác để giúp bạn làm cho video của mình nổi bật giữa đám đông.

Nếu bạn muốn tăng số lượt xem và thậm chí tạo video lan truyền, hãy tiếp tục kiểm tra ứng dụng và cập nhật tất cả các phần bổ sung mới nhất.

Đánh giá post