Twitter là nơi một số người có ảnh hưởng lớn nhất từ ​​khắp nơi trên thế giới chia sẻ những gì họ suy nghĩ trong đầu. Nhưng trong vô số tin nhắn trên toàn thế giới này, làm thế nào để bạn tìm thấy các tweet từ một vị trí cụ thể?

Hướng dẫn chuyên sâu này sẽ chỉ cho bạn cách tìm kiếm Twitter theo vị trí để tìm các tweet từ bất kỳ địa điểm cụ thể nào. Trước khi chúng tôi bắt đầu, bạn nên biết cách thiết lập tài khoản và kích hoạt vị trí của mình. Sau đó, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng cả tìm kiếm thông thường và tìm kiếm nâng cao — trên cả máy tính để bàn và thiết bị di động.

Nhận tài khoản và kích hoạt vị trí

Bạn có thể sử dụng Twitter mà không cần tài khoản và mở rộng cho tìm kiếm và tìm kiếm nâng cao. Nhưng tìm kiếm theo vị trí sẽ tốt hơn nếu bạn có tài khoản và đã bật thông tin vị trí.

Để bật Vị trí trên điện thoại thông minh của bạn:

 1. Khởi chạy ứng dụng Twitter.
 2. Nhấn vào của bạn ảnh đại diện ở góc trên bên trái.
 3. Cuộn xuống và nhấn Cài đặt và quyền riêng tư ở dưới cùng bên trái.
 4. Cuộn xuống Chia sẻ dữ liệu và hoạt động ngoài Twitter phần và nhấn Thông tin địa điểm.
 5. Nhấn vào Vị trí chính xác, sau đó nhấn vào thanh chuyển đổi trên cửa sổ tiếp theo để chuyển sang màu xanh lục.

Để bật Vị trí trên thiết bị máy tính để bàn:

 1. Đăng nhập Twitter trên máy tính xách tay hoặc máy tính của bạn.
 2. Bấm vào Hơn bên trái của Trang chủ trang.
 3. Bây giờ, hãy nhấp vào Cài đặt và quyền riêng tư-và sau đó Quyền riêng tư và an toàn.
 4. Cuộn xuống Chia sẻ dữ liệu và hoạt động ngoài Twitter và nhấp vào Thông tin địa điểm.
 5. Bấm vào Thêm thông tin vị trí vào tweet của bạn, sau đó chọn hộp để bật vị trí.

Cách tìm kiếm bài đăng từ những người ở gần bạn

Tìm kiếm dựa trên địa điểm dễ dàng nhất là tìm các tweet được gửi bởi những người ở gần vị trí của bạn. Đối với tính năng này, ngay cả khi bạn không bật vị trí trong cài đặt, Twitter sẽ sử dụng địa chỉ IP của thiết bị của bạn (bao gồm thành phố lớn hiện tại hoặc gần nhất) để tìm ra vị trí hiện tại của bạn.

Để tìm kiếm các tweet gần bạn trên điện thoại thông minh của bạn trên Twitter:

 1. Khởi chạy ứng dụng Twitter trên thiết bị của bạn.
 2. Chạm vào kính lúp ở cuối màn hình.
 3. Nhập truy vấn tìm kiếm của bạn vào Thanh tìm kiếm ở đầu màn hình.
 4. Chạm vào biểu tượng cài đặt ở bên phải của Thanh tìm kiếm.
 5. bên trong Địa điểm phần, nhấn Gần bạn.
 6. Bạn sẽ thấy một cửa sổ bật lên hỏi bạn có muốn Twitter sử dụng vị trí chính xác của mình hay không. Vô nhẹ Kế tiếp để cho phép Twitter sử dụng vị trí chính xác của bạn.

Để tìm kiếm Twitter cho các tweet gần bạn trên Máy tính để bàn:

 1. Đi đến twitter.com.
 2. bên trong Tìm kiếm quán ba ở góc trên cùng bên phải, nhập nội dung bạn muốn tìm kiếm, sau đó nhấn Enter.
 3. Đi đến Bộ lọc tìm kiếm ở trên cùng bên phải và kiểm tra khoanh tròn bên phải của Gần bạn, Dưới Địa điểm.

Thats tất cả để có nó. Twitter bây giờ sẽ hiển thị cho bạn kết quả tìm kiếm từ các tweet được gửi từ một nơi nào đó gần bạn.

Bạn có thể sắp xếp các tweet này dựa trên các tweet hàng đầu, những người nổi tiếng, mới nhất và các tweet có chứa ảnh hoặc video.

Bạn cũng có thể chọn nhiều bộ lọc, chẳng hạn như chỉ hiển thị tweet từ những người bạn theo dõi hoặc ngôn ngữ mà tweet được viết.

Cách tìm kiếm trên Twitter theo bất kỳ vị trí nào

Cách dễ nhất để chỉ ra khu vực cần tìm kiếm là tạo một tìm kiếm nâng cao, đây là một trong những mẹo Twitter mà ngay cả những người chuyên nghiệp cũng không biết.

Liên quan: Cách xóa người theo dõi trên Twitter mà không chặn họ

Đây là cách sử dụng nó để tìm các tweet hoặc những người từ một vị trí nhất định:

 1. Làm theo các bước trong phần “Cách tìm kiếm Tweet từ những người ở gần bạn” cho Máy tính để bàn ở trên để bắt đầu tìm kiếm những gì bạn đang tìm kiếm.
 2. Bấm vào Tìm kiếm nâng cao phía dưới cái Bộ lọc tìm kiếm tiết diện.
 3. Nhập các từ bạn muốn tìm kiếm trong hộp trường Dưới Từ, Mọi người, và ngày. Các hộp là tự giải thích.
 4. Sau khi bạn hoàn thành, hãy nhấp vào Tìm kiếm.

Bây giờ bạn sẽ nhận được kết quả tìm kiếm gần nhất với địa điểm cụ thể đó. Xin lưu ý rằng bạn chỉ có thể sử dụng tính năng Tìm kiếm nâng cao trên Máy tính để bàn.

Sử dụng các toán tử tìm kiếm trên Twitter để có độ chính xác cao hơn

Giống như bất kỳ công cụ tìm kiếm tốt nào, Twitter có một số toán tử tìm kiếm giúp nó tốt hơn. Đó là một trong những cách bí mật để tìm các kết quả tìm kiếm trên Twitter quan trọng đối với bạn.

Đối với các tìm kiếm dựa trên vị trí, bạn cần biết hai toán tử gần:ở trong: và cách sử dụng chúng.

Các gần: theo sau là tên của vị trí, có thể là một khu vực, thành phố, tiểu bang, quốc gia, mã bưu chính hoặc mã địa lý. Trong số tất cả những thứ này, mục tiêu chính xác nhất là mã địa lý.

Mã địa lý là tọa độ GPS của một vị trí. Bạn có thể tìm tọa độ kinh độ và vĩ độ của bất kỳ địa điểm nào bằng cách tìm kiếm nhanh trên Google hoặc bằng cách theo dõi địa điểm đó trên Google Maps.

Các ở trong: toán tử được theo sau bởi khoảng cách. Theo mặc định, Twitter sẽ sử dụng 15 dặm, nhưng nếu bạn muốn giảm hoặc mở rộng, hãy thêm vào đó theo dặm.

Vì vậy, ví dụ: nếu bạn muốn tìm các tweet về pizza ở Chicago với giới hạn năm dặm, thì cụm từ tìm kiếm sẽ trông như thế nào:

“Pizza gần: Chicago trong vòng: 5mi”

Nó đơn giản mà. Nếu bạn hỏi chúng tôi, bạn có thể bỏ qua toán tử “trong” hầu hết các lần vì nó đôi khi cung cấp cho bạn kết quả vô nghĩa hoặc lấy đi một số thứ bạn cần biết.

Cả hai toán tử tìm kiếm gần:ở trong: được sử dụng trong tìm kiếm Twitter thông thường, không phải tìm kiếm nâng cao và do đó hoạt động trên các ứng dụng di động và máy tính để bàn của Twitter.

Đọc thêm: Cách sử dụng Biểu tượng cảm xúc tương tác trên Telegram

Không sử dụng ứng dụng Twitter của bên thứ ba

Bằng cách sử dụng các mẹo và thủ thuật ở trên, bạn sẽ có thể nhận được các tweet từ bất kỳ vị trí nào bạn muốn. Và tốt nhất là bạn nên sử dụng chúng trên trang web hoặc ứng dụng Twitter chính thức. Mặc dù có một số ứng dụng bạn có thể sử dụng để tìm kiếm sâu trên Twitter và những ứng dụng mới thỉnh thoảng xuất hiện, chúng tôi khuyên bạn không nên sử dụng ứng dụng của bên thứ ba.

Điều này là do Twitter có lịch sử làm tê liệt các ứng dụng của bên thứ ba thông qua các phương tiện khác nhau. Trên thực tế, tính năng tìm kiếm nâng cao bị thiếu trên tất cả các ứng dụng, đây chỉ là một trong những tính năng bạn mất với ứng dụng khách Twitter bên thứ ba. Thay vào đó, hãy sử dụng ứng dụng chính thức và sử dụng các thủ thuật mà Trung An Corp đã đề cập ở trên để tìm kiếm kết quả Twitter theo vị trí.

Đánh giá post