Bạn có thấy bực bội khi đưa tay cầm điện thoại mỗi khi có tin nhắn WhatsApp mới không? Đừng lo lắng, bạn có thể ngừng làm điều đó. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng WhatsApp trên macOS.

WhatsApp là ứng dụng nhắn tin tức thì chỉ dành cho thiết bị di động nhưng bạn cũng có thể làm cho nó hoạt động trên máy Mac của mình bằng cả phương thức chính thức và không chính thức. Chỉ cần lưu ý rằng bạn không thể cài đặt WhatsApp như một ứng dụng thực tế trên máy Mac của mình.

Phần sau bao gồm một phương pháp khi bạn muốn sử dụng WhatsApp trên máy Mac mà không cần điện thoại. Vậy hãy bắt đầu cùng với Trung An Corp.

4 phương pháp bạn có thể sử dụng WhatsApp trên Mac

Sử dụng Ứng dụng WhatsApp chính thức dành cho Mac

WhatsApp cũng đã phát triển một ứng dụng máy tính để bàn cho Mac. Điều này có nghĩa là bạn có thể lấy ứng dụng này từ App Store, liên kết nó với tài khoản WhatsApp của bạn và bắt đầu sử dụng WhatsApp trên macOS giống như vậy.

Một lần nữa, đây sẽ không phải là một ứng dụng hoặc tài khoản WhatsApp riêng biệt. Đây chỉ là một trình bao bọc ứng dụng hiển thị tin nhắn WhatsApp trên điện thoại của bạn trên máy Mac.

Bạn sẽ cần quyền truy cập vào điện thoại của mình để quét mã QR xuất hiện sau khi cài đặt ứng dụng trên macOS, vì vậy hãy nhớ giữ nó bên người.

Đây là cách bạn bắt đầu với WhatsApp cho Mac:

 1. Khởi chạy Mac App Store, tìm kiếm WhatsApp Desktop và cài đặt nó.
 2. Mở ứng dụng khi nó được cài đặt.
 3. Truy cập WhatsApp trên điện thoại của bạn, nhấn Thực đơn hoặc là Cài đặtvà chọn Web WhatsApp.
 4. Quét mã QR được hiển thị trên màn hình Mac bằng điện thoại của bạn.

WhatsApp cho Mac sẽ đăng nhập cho bạn và bây giờ bạn có thể bắt đầu gửi và nhận tin nhắn từ máy tính để bàn của mình.

Xem thêm: 7 quy tắc cần nhớ khi tải video lên Twitter

Sử dụng WhatsApp Web trên máy Mac

Nếu không muốn cài đặt ứng dụng, bạn có thể sử dụng WhatsApp bên trong trình duyệt. Ứng dụng này hoạt động khá giống với ứng dụng WhatsApp Desktop, ngoại trừ việc bạn không cần cài đặt nó. Ví dụ: đây có thể là một lợi thế nếu bạn đang cố gắng sử dụng WhatsApp trên máy tính làm việc.

Nếu bạn quan tâm, đây là cách thiết lập WhatsApp Web trên macOS:

 1. Mở một tab mới trong trình duyệt của bạn và truy cập WhatsApp Web. Bạn sẽ thấy một mã QR.
 2. Khởi chạy WhatsApp trên điện thoại của bạn, nhấn Cài đặt hoặc là Thực đơnvà chọn Web WhatsApp.
 3. Quét mã trên màn hình của bạn bằng WhatsApp trên điện thoại của bạn.

Giờ đây, bạn có thể truy cập dịch vụ từ trình duyệt trên máy Mac của mình. Miễn là bạn không sử dụng chế độ Duyệt web ẩn danh hoặc riêng tư trong trình duyệt mà bạn chọn, bạn nên duy trì trạng thái đăng nhập.

Liên quan: Các phím tắt, lệnh và cú pháp Discord: Hướng dẫn cơ bản

Sử dụng Ứng dụng khách WhatsApp trên máy Mac của bạn

Có một số ứng dụng WhatsApp của bên thứ ba mà bạn có thể cài đặt trên máy Mac của mình. Những ứng dụng khách này hoạt động giống như ứng dụng WhatsApp dành cho Mac, nhưng những ứng dụng này cung cấp một vài tính năng bổ sung mà ứng dụng chính thức không có.

FreeChat cho WhatsApp là một ứng dụng khách như vậy cho phép bạn truy cập các tin nhắn WhatsApp của mình trên macOS. Công cụ này cung cấp các tùy chọn có thể tùy chỉnh khác nhau, như khả năng trả lời tin nhắn từ các thông báo và bật chủ đề chế độ tối.

Bạn có thể cài đặt và định cấu hình ứng dụng khách này như sau nếu bạn quan tâm:

 1. Cài đặt ứng dụng FreeChat cho WhatsApp trên máy Mac của bạn.
 2. Mở ứng dụng và bạn sẽ thấy mã QR.
 3. Mở WhatsApp trên điện thoại của bạn, nhấn Cài đặt hoặc là Thực đơn, và lựa chọn Web WhatsApp.
 4. Quét mã và bạn sẽ có thể sử dụng tài khoản WhatsApp của mình trên macOS.

Sử dụng Trình giả lập Android để truy cập WhatsApp trên máy Mac

Sử dụng trình giả lập Android để truy cập WhatsApp trên máy Mac của bạn là một quy trình hoàn toàn khác so với bất kỳ quy trình nào được nêu ở trên. Trong phương pháp này, về cơ bản những gì bạn làm là cài đặt ứng dụng di động WhatsApp và tạo một tài khoản mới để sử dụng với nó.

Nếu bạn đã sử dụng trình giả lập như BlueStacks để chạy các ứng dụng Android trên máy Mac trước đây, bạn biết rằng bạn cần đăng nhập vào tài khoản Google của mình và trình mô phỏng sau đó cho phép bạn tải bất kỳ ứng dụng nào bạn muốn. Bạn có thể cài đặt WhatsApp bằng phương pháp này, sau đó tạo và sử dụng tài khoản với nó.

Một hạn chế lớn của phương pháp này là bạn sẽ không thể sử dụng WhatsApp trên điện thoại của mình nếu bạn đăng ký cùng một số điện thoại trong trình giả lập Android này.

Nếu bạn ổn với điều đó, đây là những gì bạn cần làm để WhatsApp chạy trên máy Mac của bạn:

 1. Truy cập trang BlueStacks và tải xuống và cài đặt công cụ miễn phí trên máy Mac của bạn.
 2. Khởi chạy BlueStacks và đăng nhập vào tài khoản Google của bạn.
 3. Tìm kiếm WhatsApp, hãy nhấp vào nó khi bạn tìm thấy nó và cài đặt nó.
 4. Nhấp chuột Mở để mở ứng dụng WhatsApp mới được cài đặt trong hệ thống Android ảo của bạn.
 5. Khi WhatsApp mở, nó sẽ yêu cầu bạn nhập số điện thoại của mình. Nhập số bạn muốn sử dụng.
 6. Chọn phương thức gọi để xác minh số của bạn. Bạn cần trả lời cuộc gọi từ WhatsApp, nghe mã và nhập mã đó trên màn hình máy Mac của bạn.
 7. Ứng dụng sẽ hoạt động ngay bây giờ.

Giờ đây, bạn có thể nhắn tin cho bạn bè và gia đình của mình như thể bạn đang làm như vậy từ điện thoại của mình. Đảm bảo giữ cho BlueStacks tiếp tục chạy để đảm bảo bạn không bỏ lỡ bất kỳ thông báo nào cho WhatsApp.

Một điều nữa bạn cần biết là cách chia sẻ tệp trong BlueStacks. Vì bạn đang ở trong một môi trường giả lập, bạn cần sử dụng Trình quản lý phương tiện của BlueStacks để gửi và nhận tệp trong WhatsApp. Công cụ này sẽ cho phép bạn gửi tệp từ máy Mac đến người nhận WhatsApp và nhận tệp từ họ sang máy Mac của bạn.

Bạn có thể thực hiện cuộc gọi thoại hoặc video WhatsApp từ máy Mac không?

Không, WhatsApp hiện không cho phép bạn thực hiện cuộc gọi thoại hoặc video từ máy Mac. Bạn phải sử dụng ứng dụng di động để thực hiện bất kỳ loại cuộc gọi nào với WhatsApp.

Cho điện thoại của bạn nghỉ ngơi

Nếu bạn thấy mình đang dành khá nhiều thời gian cho việc tìm kiếm điện thoại của mình để xem các tin nhắn WhatsApp mới, thì đã đến lúc mang toàn bộ trải nghiệm WhatsApp đó sang máy Mac của bạn. Sử dụng một trong các phương pháp trên để chạy ứng dụng trò chuyện phổ biến rộng rãi này trên máy Mac của bạn.

Bạn cũng có thể sử dụng WhatsApp trên máy tính Windows, trong trường hợp bạn không sử dụng riêng macOS. Hầu hết các tính năng của WhatsApp dành cho điện thoại di động sẽ hoạt động tốt trên phiên bản Windows.

Đánh giá post