Twitter là một công cụ mạng mạnh mẽ, nhưng có những giới hạn đối với những gì bạn có thể làm. Về tải lên video, nhiệm vụ đi kèm với một bộ quy tắc kỹ thuật xuất phát từ nguyên tắc chia sẻ nội dung dạng ngắn của nền tảng.

Bạn không thể chỉ ghi lại những thước phim dài vô tận và chia sẻ nó như hiện tại. Vì vậy, hãy xem các quy tắc bên dưới và ghi nhớ chúng vào lần tới khi bạn lên kế hoạch cho một bài tweet trực quan phong phú. Bài viết của Trung An Corp dưới đây sẽ chia sẻ 7 quy tắc cần nhớ khi tải video lên Twitter

7 quy tắc cần nhớ khi tải video lên Twitter

Giới hạn kích thước tệp video của Twitter

Kích thước tệp tối đa cho video trên Twitter là 512MB. Nếu tệp bạn cố gắng tải lên lớn hơn, Twitter sẽ yêu cầu bạn điều chỉnh nó. Bạn có thể cắt nó trên ứng dụng hoặc thực hiện các thay đổi đối với tệp video gốc.

Nếu việc cắt tỉa thực sự là không đủ, có một số phương pháp nén video cho PC và thiết bị di động. Đây là giải pháp thiết thực nhất cho vấn đề tải lên của bạn.

Giới hạn thời lượng video của Twitter

Twitter có thời lượng video tối đa là hai phút 20 giây. Một lần nữa, ứng dụng sẽ cho phép bạn cắt một tệp dài hơn như một phần của quá trình tải lên.

Nếu bạn có nhiều cảnh để chia sẻ với những người theo dõi của mình, giải pháp tốt nhất là tải nó lên thành những đoạn nhỏ. Có thể, chọn ra những điểm nổi bật dài 2 phút và biến chúng thành những tập vui nhộn hàng tuần.

Định dạng video được hỗ trợ trên Twitter

Ứng dụng dành cho thiết bị di động hỗ trợ các tệp video MP4 và MOV. Tuy nhiên, tệp tải lên dựa trên web cần phải là MP4 ở định dạng H264 với âm thanh AAC. Đây là định dạng phổ biến nhất để ghi và phân phối nội dung video trực tuyến.

Nếu tệp của bạn không đúng loại, hãy khám phá internet để biết các trình chuyển đổi tệp trực tuyến hữu ích và miễn phí cho mọi nhu cầu của bạn. Đối với định dạng video, những lựa chọn như Trực tuyến-Convert hoặc FileZigZag là lựa chọn tốt nhất của bạn.

Xem thêm: Các phím tắt, lệnh và cú pháp Discord: Hướng dẫn cơ bản

Độ phân giải video, tốc độ khung hình và tốc độ bit trên Twitter

Độ phân giải tối thiểu bạn cần khi tải video lên Twitter là 32×32. Độ phân giải tối đa là 1920×1200.

Tốc độ khung hình không được quá 40fps và tốc độ bit 25Mbps. Mặc dù hầu như không bị tụt hậu, nhưng khả năng của ứng dụng sẽ phát triển hơn nữa cùng với công nghệ kỹ thuật số.

Thật không may, không giống như hình ảnh, bạn không thể gắn thẻ mọi người hoặc thêm mô tả vào video trên Twitter. Nhưng đừng đánh giá thấp các tùy chọn khác có sẵn trong một tweet duy nhất.

Chỉ cần mô tả nội dung của video trong tin nhắn của bạn và gắn thẻ bất kỳ tên quan trọng nào vào đó. Mặc dù nó chiếm nhiều ký tự, nhưng bạn vẫn có thể tận dụng tối đa video trên nền tảng này theo cách này.

Tự động phát có điều kiện cho video Twitter

Video tự động lặp lại trên Twitter, nhưng chỉ khi chúng kéo dài 60 giây hoặc ít hơn. Tuy nhiên, một yếu tố khác ảnh hưởng đến điều này là cài đặt trên hồ sơ của ai đó.

Một chi tiết thú vị cần lưu ý là nói chung video sẽ không tự động phát nếu bạn bật chế độ tiết kiệm dữ liệu của Twitter trên thiết bị di động. Để chuyển đổi tùy chọn này, hãy chuyển đến Cài đặt và quyền riêng tư tab trước khi nhấp vào Sử dụng dữ liệu.

Nếu bạn bật cài đặt Trình tiết kiệm dữ liệu, các video dài hơn sẽ không tự động phát hoặc lặp lại nếu ai đó không nhấp vào chúng. Đây không phải là vấn đề, trừ khi bạn nghiêm túc về việc xây dựng sự hiện diện mạnh mẽ trên Twitter. Và phương tiện truyền thông không được chú ý không phải là lý tưởng.

Về cơ bản, các video bắt mắt trên một vòng lặp có thể tăng sức hấp dẫn trực quan của hồ sơ. Nếu bạn chỉ tải lên các đoạn mã nhỏ, tài khoản của bạn sẽ trông sống động và đáng để khám phá hơn rất nhiều.

Xem thêm: 6 cách Canva có thể cải thiện bài đăng trên Instagram của bạn

Video Twitter không được tính là nhân vật

Cuối cùng, bạn không cần phải lo lắng về việc bản thân video chiếm quá nhiều số lượng nhân vật của bạn. Mặc dù thường lớn hơn một hình ảnh, Twitter cũng loại trừ nó khỏi tổng số ký tự của tweet. Chỉ cần chọn từ của bạn một cách cẩn thận khi bao gồm thẻ và mô tả, như đã thảo luận ở trên.

Để biết thêm thông tin về cách sử dụng video trên Twitter để đạt hiệu quả tối đa, hãy xem qua Trung tâm trợ giúp trực tuyến của Twitter.

Lập kế hoạch tải lên video của bạn một cách khôn ngoan

Xem xét Twitter lớn như thế nào, không có gì ngạc nhiên khi một số ranh giới được đặt ra. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn không thể hoàn thành công việc. Bạn chỉ cần thỏa sức sáng tạo với bất kỳ công cụ nào mà bạn có quyền truy cập.

Hãy nhớ những quy tắc này khi tạo, điều chỉnh và tải lên video của bạn trên Twitter, cho dù trên điện thoại thông minh hay máy tính. Chúng quan trọng về trải nghiệm người dùng mượt mà và thành công của hồ sơ của bạn.

Đánh giá post