Nếu bạn có tài khoản LinkedIn, bạn sẽ được sử dụng một công cụ quản lý danh tiếng lý tưởng, đặc biệt nếu bạn định sử dụng trang này để viết blog dài. Mỗi câu bạn viết trong một bài đăng LinkedIn dài có thể chứa đầy những từ và cụm từ gây hại cho bạn. Và tất cả các bài đăng đó có thể được lập chỉ mục tới Google, nơi chúng có thể mang lại cho bạn những lợi ích về danh tiếng thậm chí còn lớn hơn.

Tốt đẹp?

Nhưng bạn cũng sẽ phải đối mặt với một số cạnh tranh khá gay gắt, vì CIO cho biết hiện có hơn một triệu bài đăng dạng dài trên LinkedIn, với 50.000 bài đăng khác được thêm vào mỗi tuần. Để thu hút sự chú ý, bạn sẽ cần phải làm nhiều hơn là chỉ viết một vài câu dẫn dắt ngắn gọn. Bạn sẽ cần phải viết những bài đăng thực sự nổi bật, từ đầu đến cuối.

Và đây là 5 bước đăng bài trên LinkedIn mà bạn cần thực hiện để thực hiện điều đó.

blog-372771_1280

Xem thêm: Click Farm là gì?

1. Chọn chủ đề phù hợp

Về lý thuyết, bạn có thể viết về hầu hết mọi thứ trong bài đăng trên LinkedIn của mình. Không có lệnh cấm về các chủ đề cụ thể trong thỏa thuận người dùng LinkedIn (ngoài các tuyên bố viết sẵn yêu cầu bạn tránh đánh người khác hoặc ăn cắp công việc của họ). Miễn là bạn tuân theo những quy tắc đó, bạn có thể trò chuyện về mèo, cách đan lát hoặc khu vườn của bạn. Tất cả các chủ đề là trò chơi công bằng.

Nhưng mặc dù bạn có thể viết về bất cứ điều gì, có thể bạn sẽ muốn bám vào các chủ đề mà độc giả của bạn thực sự MUỐN biết thêm. Và theo nghiên cứu hiện tại từ Heidi Cohen, nội dung LinkedIn phổ biến có liên quan đến công việc. Nghiên cứu của cô cho thấy mọi người đến LinkedIn vì họ muốn cập nhật tin tức về ngành và / hoặc có những ý tưởng mới về ngành mà họ làm việc.

Vì vậy, nội dung về một cái gì đó thú vị sẽ không cắt bỏ nó. Bạn sẽ cần tập trung vào các chủ đề mà các chuyên gia làm việc bận rộn khác cũng như bạn quan tâm. Mẹo của tôi: Hãy nghĩ về các chủ đề bạn sẽ thảo luận nếu bạn muốn gây ấn tượng với một ông chủ tương lai. Đâu là những mẩu tin khiến bạn trông giống như một người tuyển dụng xuất sắc? Đó là những chủ đề nên đi vào một mục blog LinkedIn.

Và đây là một mẹo thưởng. Tháng này, LinkedIn đã phát hành một công cụ phân tích cho phép bạn phân tích cú pháp chi tiết của những người đã đọc bài đăng của bạn. Bằng cách đi sâu vào dữ liệu này, bạn có thể tìm hiểu thêm về các thuộc tính chính của những người đang đọc từ của bạn. Xem xét kỹ các ngành mà họ làm việc và nơi họ sinh sống. Hai điểm dữ liệu đó có thể giúp bạn đưa ra các chủ đề tốt hơn vào lần sau.

2. Sử dụng Ảnh nhưng Bỏ qua Pháo hoa

Chúng ta có xu hướng coi blog là những thứ dài dòng, nhưng nền tảng LinkedIn cho phép bạn thêm ảnh và các yếu tố đa phương tiện (như video). Những đồ họa này giúp thu hút sự chú ý của người đọc và chúng có thể giúp củng cố ý nghĩa của blog mà bạn đã dành rất nhiều thời gian để hoàn thiện. Mỗi bài bạn viết hoàn toàn nên có một hình ảnh đi kèm với nó.

Tuy nhiên, nghiên cứu từ trang OkDork cho thấy rằng việc nhúng đa phương tiện vào bài đăng của bạn thực sự có thể làm giảm phạm vi tiếp cận của bạn. Đúng vậy: Bằng cách thêm video, bạn có thể cắt giảm số lượng người xem bài đăng của bạn.

Tôi không chắc tại sao lại như vậy. Nhưng tôi có một lý thuyết. LinkedIn được thiết kế để trở thành một không gian chuyên nghiệp cho mạng lưới và học tập kinh doanh hình thức ngắn. Mặt khác, video có xu hướng gây cười và / hoặc dài. Cả hai thuộc tính này dường như đi ngược lại với sự rung cảm của LinkedIn.

Vì vậy, bạn có thể muốn làm nổi bật bài đăng của mình với một chút gia vị đa phương tiện, tốt nhất là bạn nên bỏ qua những điều hấp dẫn và bám vào những bức ảnh mà bạn biết rằng sẽ thu hút được độc giả của mình.

3. Viết cho Tương tác

Hầu hết các bài đăng về quản lý danh tiếng đều liên quan nhiều đến sự khoe khoang và rất ít liên quan đến cuộc trò chuyện. Các nhà văn hy vọng sẽ khoe khoang về những công việc vĩ đại mà họ đã hoàn thành và những điều kỳ diệu mà họ đã làm, và họ hy vọng sẽ khiến những người chỉ trích họ im lặng trong quá trình này. Tất cả điều đó có ý nghĩa, nhưng nó cũng làm cho việc đọc buồn tẻ. Và nó cũng làm cho các bài đăng có thể bỏ qua nhiều hơn một chút.

Viết để tương tác có nghĩa là nhúng các câu hỏi vào bài viết của bạn và hy vọng bạn có thể lôi cuốn độc giả của mình vào một cuộc trò chuyện. Những bài viết như thế này là reader catnip, vì những người đăng bình luận thường kiểm tra lại để xem có phản hồi cho bình luận đó hay không. Đột nhiên, bài đăng của bạn trông thực sự nổi tiếng và nó có xu hướng được đẩy lên trong kết quả tìm kiếm. Chiến thắng danh tiếng nằm ngay trong góc với kỹ thuật này.

Liên quan: Tại sao một số doanh nghiệp có thể tạo ROI trên mạng xã hội

Nếu bạn thêm lời kêu gọi hành động hoặc câu hỏi vào bài đăng của mình, hãy nhớ kiểm tra lại bản thân. Nghiên cứu từ năm 2013 cho biết có ít hơn một nửa số người dùng kiểm tra LinkedIn hàng ngày. Hãy chắc chắn ở phía bên phải của những số liệu thống kê. Khi bạn yêu cầu trò chuyện, bạn sẽ cần nói chuyện. Vì vậy, hãy nhớ kiểm tra lại thường xuyên.

4. Đừng luyên thuyên

Trong thế giới hậu Chim ruồi, tất cả chúng ta đều được yêu cầu tập trung vào việc tạo các bài đăng trên blog dài hơn. Như những người viết trong Copyblogger đã chỉ ra một cách sắc sảo, mọi mục blog chúng tôi viết chỉ cần có giá trị cao hơn một chút so với tất cả các bài đăng trên blog khác. Chúng tôi cần trả lời hầu hết mọi câu hỏi mà người tìm kiếm có thể có về một chủ đề cụ thể, nếu không chúng tôi sẽ bỏ qua để ủng hộ người khác.

Nói chung, các bài đăng dài hơn cung cấp nhiều thông tin hơn và chúng có xu hướng hoạt động tốt trên các trang tìm kiếm của Google. Nhưng LinkedIn có một chút khác biệt so với Google.

Hãy xem xét điều này: AdWeek gợi ý rằng người dùng Mỹ trung bình dành khoảng 17 phút cho mỗi lần truy cập LinkedIn. Trong thời gian đó, họ phải cập nhật hồ sơ của mình, kiểm tra đồng nghiệp và viết các bài đăng của riêng mình.

Chúng ta có thực sự nghĩ rằng họ có thời gian để đọc từng từ của một bài đăng dài, đặc biệt nếu một số từ đó là điền? Dĩ nhiên là không.

Viết những gì bạn cần viết để truyền tải tất cả các ý tưởng của bạn. Trau dồi câu văn của bạn, hoàn thiện ý tưởng của bạn và đảm bảo rằng văn bản của bạn thực sự tỏa sáng. Và sau đó dừng viết. Thời lượng của bài đăng không quan trọng, và không quan trọng người khác nói bài viết nên dài bao lâu. Nếu bạn tập trung vào việc viết tốt, bạn sẽ đi đúng hướng để tiêu diệt đối thủ. Và điều đó đúng cho dù bài của bạn dài 400 từ hay 1.000 từ.

5. Hít thở Quản lý Danh tiếng trong 24 giờ

Khi bạn đang ở trong túi với bài viết của mình và các từ đang chảy nhanh và dữ dội từ đầu ngón tay của bạn, bạn có nguy cơ chèn một hoặc hai chiếc gaffes có thể làm mất uy tín của bạn. Chèn một chút ám chỉ hoặc một lời nguyền đặt không đúng chỗ, và tất cả công việc khó khăn của bạn có thể trôi đi.

Lệnh cấm xuất bản một ngày có thể hữu ích. Bằng cách tránh xa bài viết của mình, dù chỉ trong một hoặc hai ngày, bạn sẽ có cơ hội tìm ra tất cả những vấn đề nhỏ đó. Và bạn sẽ xóa chúng rất lâu trước khi xuất bản những từ đó.

Đi trước: Bắt đầu!

LinkedIn cung cấp cho bạn một cách khác để đẩy tiếng nói và quan điểm độc đáo của bạn ra thế giới rộng lớn hơn và bạn có thể gặt hái những lợi ích quản lý danh tiếng tuyệt vời từ mỗi bài đăng bạn xuất bản. Vậy tại sao không bắt đầu? Những lời khuyên này sẽ giúp bạn thực hiện đúng.

Và nếu tôi bỏ lỡ bất cứ điều gì, bạn sẽ không cho tôi biết? Trung An Corp muốn nghe suy nghĩ của bạn trong phần bình luận.

Tín dụng hình ảnh

Ảnh nổi bật: Life-of-Pix qua Pixabay
Ảnh trong bài: Insprirexpressmiami qua Pixabay

Đánh giá post