Bạn đã có một sản phẩm tuyệt vời. Và, nhờ công nghệ, việc chia sẻ sản phẩm tuyệt vời của bạn với thế giới chưa bao giờ dễ dàng hơn thế. Vấn đề là, bạn chỉ có thể làm rất nhiều tiếp thị. Tại một số thời điểm, bạn phải dựa vào cơ sở người hâm mộ chuyên dụng của mình để giúp “truyền bá”. Tuy nhiên, làm thế nào bạn có thể khiến những người ủng hộ trung thành nhất của mình trở thành những thành viên hấp dẫn trong cộng đồng của bạn?

Bắt đầu bằng cách sử dụng năm mẹo tạo ra một cộng đồng tương tác và hấp dẫn mà các thành viên của bạn không thể có đủ.

1. Tìm người hâm mộ của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội và xây dựng cộng đồng xung quanh họ

Như Sarah Manley nói trên MarketingProfs, bạn có thể đã biết người hâm mộ của mình là ai. Bạn chỉ cần tìm ra ở đâu họ đang. Điều này có nghĩa là bạn nên tìm kiếm những nơi “người tiêu dùng đang làm việc cùng nhau về nội dung cộng tác lâu dài, có các cuộc trò chuyện chuyên sâu và sử dụng đa phương tiện”. Ví dụ: nếu bạn có một doanh nghiệp sửa chữa nhà, thì bạn sẽ muốn tiếp cận với những người tích cực trên các diễn đàn DIY.

Alison Zeringue tiến một bước xa hơn trên Marketing Land và khuyến nghị khi tìm kiếm đối tượng mục tiêu, bạn nên bắt đầu với nhân khẩu học của khán giả. Sau đó, bạn sẽ muốn “bắt đầu suy nghĩ về con người của họ.” Điều này có nghĩa là hiểu sở thích, giá trị và cách họ tìm kiếm thông tin. Khi bạn có thông tin này, bạn có thể thu hút họ trên mạng xã hội ưa thích của họ.

Khi bạn đã tìm thấy mạng truyền thông xã hội nơi khán giả của bạn đang trò chuyện, bạn cũng có thể muốn tạo một cộng đồng hoặc nhóm trên nền tảng đó cụ thể cho ngành của bạn. Nhóm Facebook, Nhóm LinkedIn và Cộng đồng Google+ đều là những nơi tuyệt vời để thu hút người hâm mộ của bạn.

Xem thêm: Tại sao phương tiện truyền thông xã hội ảnh hưởng đến SEO của công ty bạn

2. Có một môi trường thân thiện

Ai sẽ muốn dành thời gian trong một cộng đồng lạnh lùng hoặc không được mời? Tôi sẽ không. Và khán giả của bạn cũng cảm thấy như vậy. Để giúp tạo ra một môi trường ấm áp, nơi mọi người thích tương tác với nhau, bạn nên bắt đầu bằng cách chào đón những người mới. Gửi cho họ một tin nhắn được cá nhân hóa. Yêu cầu các thành viên kỳ cựu chào đón những người mới đến. Tạo một hướng dẫn về cách hoàn thành hồ sơ của họ và tham gia với các thành viên khác. Hoặc, giới thiệu các thành viên mới của bạn với cộng đồng bằng cách đánh dấu họ trong bản tin.

Cộng đồng mạnh bằng tình bạn

Bạn cũng sẽ muốn đảm bảo rằng mình có danh sách mô tả các nguyên tắc mà mỗi thành viên phải biết – YouTube là một ví dụ tuyệt vời về danh sách Nguyên tắc cộng đồng được xác định rõ ràng từ YouTube.

3. Cho họ tham gia

Nếu bạn muốn thu hút cộng đồng của mình, hãy thử một số chiến thuật đơn giản bao gồm đặt câu hỏi cho họ, thực hiện cuộc thi, khởi động khảo sát hoặc yêu cầu họ gửi hình ảnh đại diện cho thương hiệu của bạn.

Nếu bạn muốn tìm hiểu sâu hơn, hãy thử nhờ cộng đồng cộng tác với bạn trong một dự án. Điều này có thể là bất cứ điều gì từ việc các thành viên viết một bài báo cho blog của bạn để nhận được thông tin đầu vào của họ cho trang chủ mới của bạn.

Chỉ cần nhớ rằng, bạn muốn giúp các thành viên trong cộng đồng của mình tham gia dễ dàng. Điều này có nghĩa là giúp họ cập nhật các bản tin, giúp họ dễ dàng liên hệ với bạn hoặc cho phép họ nghe thấy tiếng nói của họ trong phần bình luận trên blog hoặc diễn đàn của bạn.

4. Có một số niềm vui

Christina DesMarais đã chia sẻ trên Inc. cách một ứng dụng mua sắm nổi tiếng có tên là The Hunt đã có thể thu hút cộng đồng của mình. Một trong những cách, theo Giám đốc điều hành và đồng sáng lập Tim Weingarten, là cộng đồng có sự cân bằng giữa niềm vui và tiện ích. Weingarten nói với Inc. “Các cộng đồng tốt nhất đến từ những hệ thống mà ở đó có yếu tố giải trí để nó trở nên thú vị, nhưng cũng có một tiện ích mạnh mẽ để nó thiết thực”, Weingarten nói với Inc. ngoài.”

Xem thêm: Cách tạo tương tác trên mạng xã hội

5. Cảm ơn các thành viên cộng đồng của bạn

Nói ‘cảm ơn’ là một trong những cách hiệu quả nhất để thu hút cộng đồng của bạn. Theo phó giáo sư Francesca Gino của Trường Kinh doanh Harvard, “Nhận được sự bày tỏ lòng biết ơn khiến chúng ta cảm thấy giá trị bản thân được nâng cao và điều đó sẽ kích hoạt các hành vi hữu ích khác đối với cả người mà chúng ta đang giúp đỡ và những người khác nữa”.

Cho dù đó chỉ đơn giản là cảm ơn khán giả của bạn trong một tin nhắn, gửi lời cảm ơn đến họ trong một bản tin hoặc blog, gửi cho họ một số lời khen ngợi hay kỷ niệm các cột mốc quan trọng với họ, cảm ơn các thành viên cộng đồng của bạn sẽ khiến họ cảm thấy như họ là một phần của nhóm và được đánh giá cao.

Bạn đã thành công trong việc xây dựng một cộng đồng trực tuyến mạnh mẽ chưa? Hãy chia sẻ những gì hiệu quả cho Trung An Corp trong phần bình luận bên dưới!

Đánh giá post