Mặc dù các nỗ lực trên mạng xã hội có ảnh hưởng đến thứ hạng tìm kiếm của bạn, nhưng nó có thể không theo cách bạn nghĩ. Google không tính trực tiếp ảnh hưởng xã hội và các tương tác vào thuật toán xếp hạng, nhưng đó không có lý do gì để bỏ qua các kênh xã hội hoặc làm chậm các nỗ lực tiếp thị xã hội của bạn.

Bài viết dưới đây của Trung An Corp sẽ cho bạn biết lý do mạng xã hội ảnh hưởng đến SEO của công ty bạn

Nó không phải là chia sẻ xã hội, nó là kết quả

Hành động đơn giản của việc có một hồ sơ xã hội không có tác dụng giúp xếp hạng. Bất kỳ ai cũng có thể tạo hồ sơ trên mạng xã hội bất kỳ lúc nào. Facebook cho biết bất cứ nơi nào từ 5,5 đến 11,2% người dùng hoạt động hàng tháng của họ là tài khoản giả mạo / trùng lặp và xem xét con số đó đại diện cho 67,65 triệu và 137,76 triệu tài khoản giả mạo / trùng lặp, thật dễ hiểu tại sao “sự hiện diện” trên mạng xã hội không đồng nghĩa với việc tăng xếp hạng.

Những tài khoản spam này không mang lại giá trị thực sự cho người tiêu dùng và đó là những gì mà các công cụ tìm kiếm đang tìm kiếm. Hoạt động và chia sẻ trên các kênh xã hội dẫn đến tăng khả năng hiển thị và liên kết, liên kết dẫn đến thứ hạng cao hơn. Nghe có vẻ đơn giản, nhưng đó chỉ là khái niệm cơ bản… thực tế không hoàn toàn dễ dàng như vậy.

Nội dung lây nhiễm

Đối với nội dung được chia sẻ, khán giả phải được truyền cảm hứng. Mục đích là tạo ra “nội dung dễ lây lan”, và bạn tin hay không thì vẫn có khoa học đằng sau nó. Jonah Berger’s Truyền nhiễm: Tại sao mọi thứ lại bắt đầu phác thảo công thức BƯỚC mà doanh nghiệp cần xem xét khi tạo nội dung của họ. Nội dung của bạn phải có:

  • Tiền tệ xã hội: Làm cho mọi người xem hoặc cảm thấy tốt bằng cách chia sẻ nó với những người họ biết.
  • Gây nên: Dễ nhớ và giữ cho sản phẩm / dịch vụ / ý tưởng của bạn luôn hiện hữu trong tâm trí người đọc.
  • Cảm xúc: Nội dung có giá trị cảm xúc có nhiều khả năng được chia sẻ hơn.
  • Công cộng: Chia sẻ nội dung truyền nhiễm mà mọi người sẽ bắt chước. Hãy tung ra thứ gì đó tự quảng cáo và mọi người sẽ bắt đầu tham gia. Doritos đã truyền cảm hứng cho 4.900 nhà làm phim nghiệp dư gửi quảng cáo để chạy trong Super Bowl.
  • Giá trị thực tiễn: Nội dung hữu ích, nhiều thông tin.
  • Những câu chuyện: Lịch sử cho chúng ta thấy những câu chuyện hay vẫn được truyền lại liên tục. Những câu chuyện hấp dẫn (hy vọng) sẽ khiến mọi người nói về thương hiệu của bạn.

Đây chỉ là một phần của trận chiến. Ngay cả khi nội dung của bạn tiếp cận với tất cả sáu động lực chính này, bạn vẫn không được đảm bảo một chiến dịch thành công. Bạn có thể tạo một video hài hước và khiến mọi người cười, nhưng trừ khi video liên quan trực tiếp đến sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn đang cung cấp, nó có thể không thúc đẩy doanh số bán hàng của bạn.

ALS Ice Bucket Challenge 2014 là một ví dụ điển hình về một chiến dịch tiếp thị lan truyền thành công mang lại kết quả rõ ràng. Hơn cả nhận thức về tình trạng này, Hiệp hội ALS đã quyên góp được hơn 5,7 triệu đô la, so với 1,2 triệu đô la trong cùng kỳ năm 2013. Trong vài tuần ngắn ngủi, chiến dịch đã tạo ra hơn 307.000 bài đăng trên Facebook và Twitter. ALS Foundation đã kết thúc với hơn 100.000 nhà tài trợ mới mà họ đã lưu trong hồ sơ để sử dụng cho các chiến dịch trong tương lai.

Xem thêm: Cách tạo tương tác trên mạng xã hội

Nơi Google+ phù hợp

Vì Google có mạng xã hội của riêng họ, nên tận dụng nó để xếp hạng, đúng không? Có và không. Các bài đăng trên Google+ sẽ xếp hạng gần như ngay lập tức cho các cụm từ trong bài đăng của bạn, nhưng chỉ cho những người đã thêm bạn vào vòng kết nối. Mọi nội dung đã +1 sẽ xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm được cá nhân hóa, miễn là người đó đã kết nối với người đã tương tác với nội dung đó. Vì vậy, nếu John đặt Jane vào một vòng kết nối và sau đó +1 điều gì đó về chó, thì trang đó sẽ xếp hạng cao hơn nếu và khi Jane tìm kiếm chó. Cuối cùng, việc thay đổi xếp hạng thực tế của nội dung của bạn sẽ không ảnh hưởng nhiều và điều đáng chú ý là bất kỳ hoạt động nào trên Google+ này sẽ không ảnh hưởng đến xếp hạng của Bing hoặc Yahoo.

Cách doanh nghiệp của bạn có thể sử dụng mạng xã hội để cải thiện thứ hạng

Hoạt động xã hội giúp xây dựng khả năng hiển thị và tăng tiềm năng liên kết, nhưng điều quan trọng là phải nhận ra rằng ngay cả với nội dung tuyệt vời để lấp đầy hồ sơ xã hội của bạn, công việc của bạn vẫn chưa hoàn thành. Việc xếp hạng hồ sơ xã hội của bạn trong kết quả tìm kiếm là chưa đủ và việc lên lịch đăng một vài bài báo trên các mạng xã hội của bạn là chưa đủ.

Sau khi bạn đã sử dụng nội dung dễ lây lan giết người đó để xây dựng lượng người theo dõi và thu hút trên các phương tiện truyền thông xã hội, đã đến lúc lắng nghe những gì mọi người đang nói và tham gia vào cuộc trò chuyện với khán giả của bạn. Có mặt. Hỏi câu hỏi. Nếu bạn thấy ai đó tweet về (hoặc về) công ty của bạn, hãy trả lời họ. Whole Foods Market thực hiện rất tốt công việc phản hồi của khách hàng, khiến họ cảm thấy được lắng nghe và góp phần vào hình ảnh thương hiệu tích cực và gắn kết hơn nữa.

Xem thêm: Hướng dẫn về Tần suất đăng bài trên mạng xã hội

Twitter của Whole Foods

 

Với CRM xã hội, doanh nghiệp của bạn có thể duy trì kết nối với những người theo dõi / khách hàng trên mạng xã hội và xử lý tất cả. Sử dụng thông tin từ CRM, như tần suất khách hàng tương tác với bạn, bạn có thể xác định tần suất họ muốn kết nối và điều chỉnh chiến lược của bạn để giảm tỷ lệ hủy theo dõi và hủy đăng ký.

Vấn đề SEO. Các vấn đề xã hội. Tận dụng tối đa cả hai bằng cách tập trung vào việc cung cấp giá trị cho khách hàng và đặt họ lên hàng đầu. Đó là chìa khóa thành công của bạn.

Đánh giá post