Đã qua rồi cái thời Snapchat chỉ được sử dụng để chia sẻ ảnh giữa người với người. Chúng ta biết tất cả về các hiệu ứng AR ngốc nghếch và nhiều bộ lọc mà chúng ta sử dụng khi chụp ảnh, nhưng với tính năng Quét Snapchat, Snapchat có một yếu tố thú vị, độc đáo khiến nó trở nên nổi bật.

Hãy cùng khám phá thêm về trải nghiệm thực tế tăng cường (AR) của Snapchat Scan và những điều bạn có thể làm với tính năng này.

Quét Snapchat là gì?

Ra mắt vào năm 2019, tính năng Snapchat Scan sử dụng AR và công nghệ nhận dạng hình ảnh để biến Snapchat thành một công cụ tìm kiếm trực quan, cung cấp cho người dùng thông tin về những gì họ đang hướng máy ảnh của mình vào.

Công cụ Quét đã dần được cập nhật – không chỉ đơn thuần gợi ý thấu kính để xác định nhiều đối tượng từ môi trường xung quanh bạn, tiết lộ sự thật thú vị về chúng, giải phương trình toán học, v.v.

Thật an toàn khi nói rằng nó chứa đầy những điều bất ngờ. Tất cả những gì bạn phải làm là hướng máy ảnh Snapchat của mình vào các đối tượng và sẵn sàng kinh ngạc.

Google Lens và Pinterest Lens cũng là những ứng dụng xác định vật thể bằng máy ảnh trên điện thoại của bạn và có trải nghiệm thú vị tương tự với môi trường xung quanh chúng. Tuy nhiên, Snapchat Scan đi kèm với bộ tính năng độc đáo của riêng nó.

Cách tìm tính năng quét Snapchat

Snapchat đã giúp xác định vị trí Quét khá dễ dàng nhờ bản cập nhật năm 2021.

Với nỗ lực làm cho công cụ này trở nên trung tâm hơn, người dùng hiện có thể dễ dàng tìm thấy công cụ này ngay giữa thanh chức năng phía dưới của ứng dụng, trên Màn hình máy ảnh chính.

Tính năng Quét có thể được tìm thấy ngay bên dưới nút Chụp tròn. Chỉ cần nhấn vào nút màu vàng để bắt đầu sử dụng tính năng này.

Ngoài ra, bằng cách chạm nhẹ một lần vào màn hình máy ảnh, bạn sẽ mở Băng chuyền ống kính. Bạn sẽ tìm thấy nút Quét màu vàng ở thanh chức năng dưới cùng, bên trái một chút.

Ngoài ra, nếu bạn muốn chọn một cách tiếp cận trực tiếp hơn để kích hoạt công cụ Snapchat Scan, chỉ cần hướng Máy ảnh Snap của bạn vào bất kỳ đối tượng nào và nhấn và giữ trên màn hình.

Có liên quan: Cách các tính năng tương tác mới của Reddit làm cho Reddit cảm thấy sống động hơn

Bạn có thể làm gì với Snapchat Scan?

Mặc dù hành trình Quét của Snapchat bắt đầu thông qua việc quét mã QR, nhưng nó đã phát triển đáng kể kể từ đó. Snapchat hiện cho phép bạn khảo sát thế giới với danh sách ngày càng nhiều các tính năng và công cụ AR thú vị.

Dưới đây là năm điều bạn có thể làm với Snapchat Scan …

1. Xác định các bài hát

Bạn đã bao giờ nghe ai đó chơi một bài hát tuyệt vời, nhưng lại quá ngại ngùng khi hỏi tên nó? Hay bạn thấy mình đang thất vọng trong một câu lạc bộ, quán bar, hoặc bữa tiệc, vật lộn để nhớ tên bài hát?

Quét ở đây để xoa dịu cơn bực tức của bạn.

Thông qua quan hệ đối tác với Shazam, việc xác định các bài hát đã trở thành một nhiệm vụ dễ dàng và nhanh chóng với công cụ Scan.

Ngay sau khi bạn kích hoạt tính năng này (bằng cách nhấn vào nút Quét màu vàng hoặc nhấn và giữ màn hình Snapchat chính), tên bài hát sẽ ngay lập tức bật lên.

2. Giải các bài toán

Bạn có phải là một học sinh bực tức không thể giải được một phương trình khó? Hoặc có thể bạn muốn nhanh chóng xác minh một câu trả lời? Không cần phải với đến máy tính đó.

Mở ứng dụng Snapchat của bạn, quét bài toán và nó sẽ hiển thị cho bạn lời giải trong vòng vài giây. Tuy nhiên, chức năng hạn chế của Snapchat ngăn bạn xem bản phân tích từng bước của giải pháp.

Đừng nản lòng. Nếu bạn đang tìm kiếm một hướng dẫn chi tiết hơn, Snapchat sẽ chuyển hướng bạn đến ứng dụng Photomath. Cài đặt nó sẽ giải quyết các vấn đề của bạn (theo nghĩa đen).

3. Xác định các giống chó và các loài thực vật

Đã hợp tác với Dog Scanner, Snapchat Scan cho phép người dùng hướng Snap Camera của họ vào bất kỳ con chó nào và ngay lập tức phát hiện ra giống của nó.

Có thể xác định tới 400 giống chó bằng cách sử dụng dữ liệu của ứng dụng.

Tương tự, quét bất kỳ cây hoặc thực vật nào trong thế giới thực sẽ ngay lập tức xác định loài của nó bằng cách sử dụng tích hợp PlantSnap.

Liên quan: 7 trang web nâng cao trải nghiệm Instagram

 

4. Tìm hiểu thêm về rượu, thức ăn và ô tô

Bạn cũng có thể sử dụng tính năng quét Snapchat để tìm thêm về các loại rượu và thông tin dinh dưỡng của các sản phẩm thực phẩm. Bản cập nhật này được cung cấp bởi các ứng dụng khác nhau như Vivino để phát hiện rượu.

Sau khi công cụ Quét phát hiện rượu vang của bạn, bạn có thể tìm hiểu các thông tin chung về nó và bạn có thể mong đợi nó có mùi vị như thế nào.

Ngoài ra, khi cộng tác với ứng dụng Yuka, việc quét mã vạch của sản phẩm thực phẩm giúp bạn hiểu rõ hơn về hàm lượng dinh dưỡng của nó. Đây là một tính năng siêu hữu ích nếu bạn muốn biết thêm về thực phẩm của mình, bao gồm cả những mặt tích cực và tiêu cực của một số sản phẩm nhất định.

Sự hợp tác của Snapchat với Car Scanner cũng cung cấp cho bạn tất cả thông tin bạn cần về một chiếc ô tô trong tầm tay của bạn. Chỉ cần quét một chiếc ô tô bằng Snapchat Scan và bạn có thể tìm thấy thông tin như kiểu xe hoặc giá gần đúng

5. Quét có thể đề xuất ống kính máy ảnh

Snapchat chứa hàng triệu Ống kính và bộ lọc AR, đây thường là lý do khiến người dùng phải vật lộn để tìm đúng. Quét cũng đã giải quyết vấn đề này bằng cách đề xuất Ống kính phù hợp nhất với hình ảnh được chụp.

Điều này cũng có thể giúp bạn khám phá các Ống kính và bộ lọc mới, khám phá một loạt các hiệu ứng có sẵn thông qua ứng dụng.

 

Snapchat Scan: Trúng hay Bỏ lỡ?

Không nghi ngờ gì nữa, Snapchat Scan đã tiến xa trên hành trình của mình và nâng cao trải nghiệm Snapchat của chúng tôi. Đây là một công nghệ mạnh mẽ và thú vị dành cho những người tò mò về môi trường xung quanh, đặc biệt hữu ích cho những người muốn tối đa hóa việc học của mình bằng cách sử dụng thời gian và công sức tối thiểu.

Tuy nhiên, tính năng này hiện chỉ được giới hạn trong một số trường hợp. Bất chấp điều đó, chúng tôi rất vui khi thấy cách Snapchat sẽ tiếp tục mở ra tiềm năng mới bằng cách cập nhật các công cụ Quét và mở rộng các trường hợp sử dụng của nó.

Đánh giá post