Facebook đã phát triển thành một mạng xã hội khổng lồ bao gồm hầu hết tất cả những người bạn biết. Đó là cách gia đình, bạn bè và đồng nghiệp giữ liên lạc. Đó là cách gia đình giao tiếp và tình bạn phát triển.

Về bản chất, Facebook — dù tốt hay xấu — một phần cốt lõi của xã hội chúng ta, và không có dấu hiệu biến mất sớm.

Vậy bạn có nên vô hiệu hóa tài khoản Facebook của mình không? Có vô số giọng nói nói rằng bạn nên làm điều đó. Tuy nhiên, trong bài viết này, Trung An Corp xem xét những lý do tốt nhất không nên xóa Facebook.

7 lý do hợp pháp không nên xóa Facebook

Facebook giúp bạn giữ liên lạc

Facebook là một trong những lý do chính khiến các gia đình liên lạc với nhau nhiều hơn bao giờ hết.

Điều này đặc biệt đúng đối với những người lớn lên trong một thế giới không có internet và không có mạng xã hội. Theo nghiên cứu, một phần tư số người trưởng thành được khảo sát cho biết họ cảm thấy Internet và điện thoại thông minh góp phần vào mối quan hệ gia đình chặt chẽ hơn so với khi họ lớn lên.

Những mối quan hệ gia đình thân thiết này sẽ không dễ duy trì nếu bạn không giữ và cập nhật hồ sơ Facebook của mình. Gia đình và bạn bè của bạn có thể dựa vào đó để cảm thấy như họ vẫn ở gần bạn, bất kể bạn có thể ở xa đến đâu.

Bạn có thể kiếm được một công việc trên Facebook

Mất việc làm rất khó. Bạn bất ngờ bị quăng vào toàn bộ trò chơi tìm việc một cách bất ngờ có thể khiến bạn cảm thấy choáng ngợp. Đúng là LinkedIn rất hữu ích cho việc tìm kiếm việc làm (ít nhất là nếu bạn duy trì hồ sơ LinkedIn của mình), nhưng Facebook cũng là một nguồn tài nguyên vô giá.

Khi bạn mất việc, bạn có thể tìm đến những người bạn Facebook đáng tin cậy của mình để biết các mẹo và lời khuyên về bất kỳ cơ hội việc làm nào. Nếu bạn có nhiều bạn bè trên Facebook, phản hồi có thể ngay lập tức. Nó có thể làm bạn ngạc nhiên về số lượng cơ hội việc làm mà bạn bè của bạn sẽ gặp trong quá trình họ làm việc với những khách hàng cụ thể.

Tất nhiên, điều này có nhiều khả năng xảy ra hơn nếu bạn có nhiều bạn bè trên Facebook, những người làm việc trong cùng ngành hoặc lĩnh vực kinh doanh mà bạn làm — vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn bắt đầu thêm cả đồng nghiệp hiện tại và đồng nghiệp cũ. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tranh luận rằng điều đó cũng có nhiều khả năng xảy ra trên Facebook hơn vì những người ở đó quan tâm đến bạn nhiều hơn những người bạn kết nối lỏng lẻo trên LinkedIn.

Và đừng quên, cũng có rất nhiều danh sách việc làm trên Facebook mà bạn có thể duyệt qua khi rảnh rỗi.

Facebook có thể hỗ trợ sức khỏe tâm thần của bạn

Bạn có thể đã đọc vô số bài báo và bài đăng trên blog tuyên bố rằng công nghệ là điều tồi tệ đối với sức khỏe tinh thần của bạn. Và mạng xã hội thường được coi là thủ phạm lớn nhất.

Bạn có ngạc nhiên khi biết rằng một số nghiên cứu ban đầu thực sự cho thấy Facebook làm giảm căng thẳng và cải thiện lòng tự trọng? Đúng rồi.

Một nghiên cứu do MIT và Đại học Milan thực hiện đã ghi lại tâm sinh lý của 30 sinh viên tình nguyện khỏe mạnh trong quá trình tiếp xúc với ba loại trải nghiệm:

  • Một trình chiếu thư giãn của các bức tranh toàn cảnh thiên nhiên.
  • Tài khoản Facebook của tình nguyện viên.
  • Một tập hợp các nhiệm vụ toán học căng thẳng.

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng việc sử dụng Facebook dẫn đến “giá trị dương cao và kích thích cao”.

Trong phần tóm tắt của báo cáo, các nhà nghiên cứu kết luận:

Những phát hiện này ủng hộ giả thuyết rằng sự lan truyền thành công của SNS có thể liên quan đến trạng thái tình cảm tích cực cụ thể mà người dùng trải qua khi họ sử dụng tài khoản SNS của họ.

Việc sử dụng Facebook không chỉ giúp bạn giảm căng thẳng mà còn cải thiện lòng tự trọng của bạn.

Điều này không có nghĩa là tất cả việc sử dụng Facebook đều có tác dụng tích cực. Một nghiên cứu khác cho rằng chỉ sử dụng Facebook một cách thụ động và không bao giờ tương tác với mọi người có thể góp phần làm suy giảm sức khỏe tâm thần.

Điểm mấu chốt là, nếu phương tiện truyền thông xã hội được sử dụng vừa phải và được sử dụng để tích cực tương tác với những người khác mà bạn quan tâm, tác động có thể tích cực — và thậm chí có thể giúp bạn sống lâu hơn.

Xem thêm: Facebook Marketplace là gì và bạn sử dụng nó như thế nào?

Facebook hỗ trợ cuộc sống tình yêu của bạn

Một trong những phần khó nhất để duy trì mối quan hệ bền chặt ngày nay là mọi người dường như bận rộn như thế nào. Điều này đặc biệt đúng khi bạn đang có một mối quan hệ lâu dài trong khi cố gắng duy trì sự nghiệp, học vấn hoặc những thứ khác đòi hỏi thời gian của bạn.

Facebook cho phép bạn duy trì ngọn lửa trong mối quan hệ của mình. Nó cho phép bạn trò chuyện ngay lập tức trong giờ nghỉ trưa, lên kế hoạch ăn uống cùng nhau trước khi về nhà và giữ liên lạc chặt chẽ bất cứ khi nào bạn đi công tác.

Không khó để tìm ra lý do tại sao một nền tảng giúp bạn giao tiếp nhiều hơn với người bạn yêu thương sẽ thúc đẩy mối quan hệ đó.

Facebook giúp bạn nhận thông tin nhanh chóng

Kể từ khi Facebook được sử dụng rộng rãi, bạn sẽ thường nghe về những tin tức nóng hổi trên Facebook trước khi ở bất kỳ nơi nào khác.

Cho dù đó là một cuộc khủng hoảng xã hội, một thảm họa thời tiết hay cái chết của một người nổi tiếng, bạn sẽ có nhiều khả năng biết được tin tức trong lần kiểm tra Facebook tiếp theo của mình.

Vào năm 2017, Trung tâm Nghiên cứu Pew đã báo cáo rằng 2/3 người Mỹ lấy tin tức của họ từ các nguồn mạng xã hội và Facebook là nguồn hàng đầu trong số đó. Đây là một sự thay đổi xã hội đáng chú ý, và một lý do khác tại sao giữ cho tài khoản Facebook của bạn hoạt động là tốt.

Tất nhiên, Facebook có phải là một trong những nguồn tin tức mà bạn có thể tin tưởng hay không thì vẫn còn nhiều tranh cãi.

Facebook có thể là một nhóm hỗ trợ

Bất cứ khi nào bạn trải qua một bi kịch hoặc những thời điểm khó khăn khác trong cuộc sống, chia sẻ kinh nghiệm của bạn với người khác là một hình thức trị liệu mạnh mẽ.

Tuy nhiên, đối với một số người, việc cô lập người khuyết tật hoặc sống ở một vùng sâu vùng xa khiến việc tham gia các nhóm hỗ trợ như vậy trở nên khó khăn, nếu không muốn nói là không thể.

Một số lượng đáng kể các nhóm hỗ trợ đã hình thành trên Facebook trong những năm qua.

Trên Facebook, bạn có thể tìm thấy các nhóm lớn chứa đầy những người giải quyết mọi giai đoạn của cuộc sống và mọi vấn đề mà cuộc sống có thể ném vào bạn. Có những nhóm dành cho người trầm cảm, đau buồn, ly hôn, học đại học, kết hôn, và nhiều hơn nữa.

Điều này quay trở lại việc Facebook có ảnh hưởng tích cực đến sức khỏe tinh thần, nhưng chỉ khi được sử dụng một cách khôn ngoan. Tích cực tương tác với những người khác, đặc biệt là khi bạn đang phải đối mặt với những khó khăn hoặc trải nghiệm chung, sẽ giúp bạn cảm thấy được hỗ trợ.

Xem thêm: Cách thay đổi tên trang Facebook của bạn

Facebook có thể khiến bạn cảm thấy được yêu

Tôi đã thấy ngay cả những người dùng Facebook thụ động nhất cũng trở nên sống động bất cứ khi nào sinh nhật của họ đến.

Nếu có mạng xã hội nào tổ chức sinh nhật tốt, đó là Facebook. Mạng xã hội tự động gửi cho tất cả bạn bè của bạn một lời nhắc vào ngày sinh nhật của bạn. Điều này dẫn đến sự tấn công của những lời chúc tốt đẹp và tin nhắn chúc mừng từ tất cả những người bạn biết.

Sinh nhật của bạn có thể là ngày duy nhất trong năm mà bạn nghe tin từ gia đình hoặc bạn bè ở xa.

Thật là một trải nghiệm tuyệt vời khi có rất nhiều người từ hiện tại và quá khứ nhận ra bạn chỉ trong một ngày. Nó làm cho bạn cảm thấy được đánh giá cao và yêu thương.

Thường là một ngày khi bạn nhấp vào hồ sơ của những người bạn cũ đó và duyệt qua ảnh gia đình và các bài đăng hàng ngày của họ. Bạn có những người này trong cuộc sống của bạn là có lý do và Facebook thường là một lời nhắc nhở rằng họ quan trọng đối với bạn.

Facebook không phải là tất cả Doom và Gloom

Đúng là một số cách sử dụng Facebook — tranh luận về các chủ đề gây tranh cãi với những người nhạy cảm hoặc cuộn qua nguồn cấp dữ liệu của bạn một cách thụ động — không tốt cho bạn.

Tuy nhiên, ưu điểm của việc sử dụng Facebook nhiều hơn hẳn nhược điểm. Đó là lý do tại sao bạn nên giữ cho hồ sơ Facebook của mình hoạt động và tiếp tục sử dụng mạng xã hội này thường xuyên nếu bạn muốn. Và có thể, chỉ có thể, bạn sẽ tìm thấy những gì bạn đang tìm kiếm trên Facebook!

Đánh giá post