Vì vậy, bạn muốn biết cách kết nối với những người có ảnh hưởng trong ngành. Chà, lấy một con số.

Tất cả các đối thủ cạnh tranh của bạn đều muốn tương tác với một số lượng tương đối nhỏ những người trong thị trường của bạn với nhiều kiến ​​thức chuyên môn, tính có thẩm quyền và mức độ đáng tin cậy (EAT).

Tại sao?

Bởi vì những người có ảnh hưởng trong ngành này thực sự có thể giúp bạn đạt được các mục tiêu kinh doanh có thể đo lường được.

Đó là lý do tại sao những người có ảnh hưởng nhỏ ngày càng trở nên phổ biến hơn mỗi năm. Bạn có một cơ hội thực sự trong việc kết nối với một số người trong số họ.

Tuy nhiên, Trung An Corp sẽ chia sẻ một bí mật về cách kết nối với những người có ảnh hưởng vĩ mô trong ngành của bạn.

Nó được gọi là “tối ưu hóa schmooze.”

Chính xác thì Tối ưu hóa Schmooze là gì?

“Schmoozing được tối ưu hóa” hoạt động như thế nào?

Đừng hỏi Google, nếu không bạn sẽ nhận được kết quả này: “Rất tiếc, tìm kiếm của bạn không có đủ dữ liệu để hiển thị ở đây.”

Tuy nhiên, schmoozing được tối ưu hóa có thể giúp bạn kết nối với những người có ảnh hưởng trong ngành.

Theo Wiktonary, schmooze có nghĩa là “nói chuyện một cách tình cờ, đặc biệt là để đạt được lợi thế hoặc tạo kết nối xã hội,” và tối ưu hóa có nghĩa là “thiết kế và vận hành một hệ thống hoặc quy trình để làm cho nó tốt nhất có thể theo một nghĩa nào đó. ”

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Vì vậy, “tối ưu hóa schmooze” là quá trình trò chuyện bình thường với những cá nhân có ảnh hưởng, những người thực sự có thể giúp bạn đạt được các mục tiêu kinh doanh có thể đo lường được.

Vậy, schmoozing được tối ưu hóa hoạt động như thế nào?

Tôi đã từng nghĩ rằng có ba bước quan trọng. Nhưng, đó là trước khi tôi phát hiện ra – một cách khó khăn – rằng có bốn.

1. Xác định những người có ảnh hưởng phù hợp

Bước đầu tiên là xác định những người có ảnh hưởng phù hợp.

Tôi sử dụng một số công cụ khác nhau để khám phá những người có ảnh hưởng phù hợp nhất cho một chiến dịch. Điêu nay bao gôm:

  • BuzzSumo.
  • Kẻ lừa đảo.
  • Phòng thí nghiệm hình ống.

Tại sao rất nhiều công cụ?

Vì mỗi cái đều có điểm mạnh (và điểm yếu) khác nhau.

Schmoozers không nên quá phụ thuộc vào bất kỳ một công cụ nào để đảm bảo rằng những nỗ lực của họ có thể tiếp tục được tối ưu hóa trong tương lai.

Ví dụ: gần đây tôi đã sử dụng Tubular Labs để xem xét kỹ hơn “Ping Pong Trick Shots 3 | Dude Perfect, ”được xuất bản ngày 3 tháng 4 năm 2017.

Quảng cáo được tài trợ bởi Oreo Cookies này đã nhận được 40,5 triệu lượt xem trong 30 ngày đầu tiên. (Nó đã có 167 triệu lượt xem tính đến thời điểm viết bài này.) Và tỷ lệ tương tác của nó trong 30 ngày đầu tiên là hấp dẫn hơn 5,4 lần so với mức trung bình – được tính theo tiêu chuẩn trên tất cả nội dung video xã hội.

Video Tubular cho phép tôi so sánh video này với “Ping Pong Trick Shots 4 | Dude Perfect, ”được xuất bản ngày 2 tháng 7 năm 2018.

Nerf đã tài trợ cho video thứ hai này, video đã có 34,6 triệu lượt xem trong 30 ngày đầu tiên. (Nó có 45,7 triệu lượt xem tính đến thời điểm viết bài này.) Và tỷ lệ tương tác của nó trong 30 ngày đầu tiên hấp dẫn hơn 5,4 lần so với mức trung bình.

Vì vậy, mặc dù nhận được ít lượt xem hơn trong tháng đầu tiên, video thứ hai có tỷ lệ tương tác cũng phi thường.

Xem thêm: 8 cách để sử dụng lại nội dung đã viết của bạn thành video

Vì vậy, nếu một thương hiệu Hàng tiêu dùng nhanh (FMCG) hoặc Hàng tiêu dùng đóng gói (CPG) định hợp tác với một người có ảnh hưởng để tạo video được tài trợ yêu cầu tôi cho lời khuyên của tôi, thì tôi cảm thấy khá tự tin khi giới thiệu Dude Perfect .

Kết quả về lượt xem có thể khác nhau, nhưng tỷ lệ tương tác của họ vẫn tiếp tục nằm ngoài bảng xếp hạng.

2. Tìm chiến thuật tương tác phù hợp

Bước thứ hai là tìm chiến thuật tham gia phù hợp.

Tại sao điều này lại khó thực hiện?

Chà, có một số kiểu người có ảnh hưởng. Các chiến thuật tương tác phù hợp cho một loại có thể phản tác dụng cho loại khác.

Vì vậy, bạn cần phân tích từng loại người có ảnh hưởng trước khi quyết định sử dụng bộ phương pháp tiếp cận cộng đồng tốt nhất nào.

Nhưng trong 15 năm qua, tôi đã viết các bài đăng trên blog, trình bày các nghiên cứu điển hình tại các hội nghị trong ngành và dạy các khóa học có các chiến thuật tối ưu hóa schmooze hoạt động nhiều lần hoặc trên một số loại người có ảnh hưởng.

Ví dụ: Orabrush đã tạo một video không công khai và gửi liên kết qua email tới Rob Beschizza, biên tập viên có ảnh hưởng của Boing.

https://www.youtube.com/watch?v=xl_gTHdrBqg

Chiến thuật này đã khiến Beschizza viết một bài vui nhộn về các cách sử dụng thay thế cho dụng cụ nạo lưỡi cổ điển, bao gồm: “Máy làm mềm bánh muffin; máy khử gàu cho mèo; mái chèo ghi điểm cho những vận động viên ném bóng trên bãi cỏ nhanh nhẹn. ” Anh ấy nói thêm, “Ngoài ra, chiêu PR tốt nhất cho đến nay trong năm nay.”

Orabrush đã sử dụng cùng một chiến thuật tương tác – gửi một liên kết đến một video YouTube không công khai – cho một người mua có ảnh hưởng tại trụ sở của Walmart.

Video được cá nhân hóa đề cập đến người mua bằng tên và có Austin Craig, khuôn mặt của Orabrush từ năm 2009-2014, và linh vật của Orabrush, Morgan cái lưỡi bẩn thỉu.

“Xin chào, chúng tôi là Orabrush,” họ nói. “Đây là doanh số bán hàng của chúng tôi từ thị trường thử nghiệm ở Utah.”

Họ kết hợp các clip từ quảng cáo video của Orabrush, các tập của “Nhật ký của một cái lưỡi bẩn” và các đoạn trích đánh giá của người dùng. Họ cũng đưa tin nhiều về các phương tiện truyền thông chính thống.

https://www.youtube.com/watch?v=SJhBuF0XeYk

Orabrush hy vọng rằng người mua tại Walmart sẽ gọi cho họ để yêu cầu một cuộc gặp mặt trực tiếp. Thay vào đó, Orabrush nhận được một email hỏi: “Bạn có thể hỗ trợ 735.000 Orabrush vào tháng 8 không?”

Không có cuộc gặp trực tiếp; thậm chí không có một cuộc điện thoại. Với một email liên kết đến một video không công khai trên YouTube, Orabrush đã có hệ thống phân phối bán lẻ trên toàn quốc tại 3.500 cửa hàng Walmart.

3. Đo lường hiệu suất của các chương trình của bạn

Bước thứ ba là đo lường sự thành công của các chương trình của bạn bằng các chỉ số hiệu suất chính (KPI) thích hợp.

Ví dụ: Rutgers Business School Executive Education (RBSEE) đã khởi động Mini-MBA: Chuỗi cung ứng trong một khóa học Mạng số hóa vào tháng 6 năm 2016.

Khóa học tại lớp có giá $ 4,995 để tham dự. Đại lý của tôi đã cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp trị giá 2.497 đô la cho một chương trình thử nghiệm nhỏ kết hợp tối ưu hóa thông cáo báo chí và tiếp thị người có ảnh hưởng.

Chúng tôi đã viết, tối ưu hóa và phân phối Thông cáo tin tức thông minh về chương trình mới trên Business Wire.

Chúng tôi đã liên hệ với Biên tập viên điều hành của Supply Chain Matters, Bob Ferrari, người cho biết anh ấy sẽ đăng bài cho khách nếu chúng tôi được phép sử dụng thông tin bổ sung trong một báo cáo Gartner gần đây.

Gartner đã phê duyệt việc sử dụng một trích dẫn và một đoạn trích nghiên cứu của mình trong hai ngày làm việc. Blog này đã đăng một bài đăng của khách mời bởi Margaret O’Donnell, giám đốc chương trình.

Susan Fourtané của EBN đã yêu cầu phỏng vấn một trong những người hướng dẫn trong chương trình mới. Vì vậy, chúng tôi đã gửi một cuộc phỏng vấn với Glen Gilmore, 20 Người có ảnh hưởng đến Truyền thông Xã hội hàng đầu của Forbes, tác giả Luật Truyền thông Xã hội cho Doanh nghiệp và là Hiệu trưởng của Gilmore Business Network.

Sử dụng trình tạo URL chiến dịch của Google, Google Analytics cho chúng tôi thấy rằng chương trình thử nghiệm đã tạo ra tổng cộng 70 người dùng mới và 107 phiên.

Quan trọng hơn, nó cho chúng tôi thấy rằng khoản đầu tư trị giá 2.497 đô la đã tạo ra sáu đăng ký mới cho RBSEE trị giá 29.970 đô la trong doanh thu gia tăng. Đó là lợi tức đầu tư 12X. Nghiên cứu điển hình này đã mang lại cho đại lý của tôi một vị trí trong danh sách rút gọn Giải thưởng Tìm kiếm Hoa Kỳ năm 2016 cho Sử dụng PR tốt nhất trong Chiến dịch tìm kiếm.

4. Tạo nội dung có giá trị chia sẻ

Bây giờ, trong một thời gian dài, tôi đã nhầm tưởng rằng bí quyết thành công là xác định đúng người có ảnh hưởng, tìm ra chiến thuật tương tác phù hợp và đo lường mức độ thành công của các chương trình của bạn.

Tuy nhiên, có một bước thứ tư trong việc tối ưu hóa schmooze bị ẩn trong tầm nhìn rõ ràng.

Như bạn có thể thấy từ các ví dụ trên, việc tạo nội dung có giá trị chia sẻ có thể tối ưu hóa việc thu hút của bạn một cách đáng kể.

Nói cách khác, chiến lược người ảnh hưởng sẽ không hiệu quả hoặc thành công nếu không có tiếp thị nội dung.

Nội dung tuyệt vời là trung tâm của việc trao đổi giá trị giữa thương hiệu hoặc nhà tiếp thị, người có ảnh hưởng trong ngành và người tiêu dùng hoặc người mua doanh nghiệp.

Và việc kết hợp những người có ảnh hưởng trong quá trình sáng tạo nội dung của bạn cho phép bạn tiếp cận khán giả mới với thông điệp thương hiệu từ những người có LNST lớn.

Hiểu rồi? Hiểu rồi? Tốt.

Đánh giá post