Lúc đầu, việc sử dụng Instagram khá đơn giản – bạn sẽ chụp một bức ảnh đẹp, đặt một bộ lọc lên trên và sau đó đăng nó. Nền tảng này đã có những bước phát triển nhảy vọt kể từ những ngày đó và giờ đây chứa đầy đồ họa sáng tạo.

Nếu bạn muốn giới thiệu một thương hiệu trực tuyến được đánh bóng hoặc sử dụng nền tảng này để quảng bá doanh nghiệp của mình, bạn gần như cần phải trở thành một nhà thiết kế toàn thời gian.

May mắn thay, Canva có nhiều mẫu và tính năng giúp bạn dễ dàng tạo thiết kế. Đầu tiên, hầu hết các tính năng này đều có sẵn với phiên bản miễn phí của Canva, vì vậy không có lý do gì để bạn không khám phá chúng. Dưới đây là 6 cách Canva có thể cải thiện bài đăng trên Instagram của bạn mà Trung An Corp chia sẻ đến bạn

Bắt đầu với Canva

Nếu bạn chưa quen với phần mềm này và thế giới thiết kế nói chung, không cần phải lo lắng. Không giống như các phần mềm chuyên nghiệp như Photoshop, Canva cực kỳ thân thiện với người dùng. Trên thực tế, giao diện trực quan của nó được tạo ra đặc biệt dành cho những người không phải là nhà thiết kế.

Khi tạo bài đăng trên Instagram hoặc Câu chuyện, bạn có thể chọn từ hàng trăm mẫu mà Canva cung cấp và bắt đầu thử nghiệm. Nó có một bộ sưu tập các hình ảnh và hình ảnh miễn phí mà bạn có thể kéo và thả vào mẫu hoặc bạn có thể tải lên của riêng bạn.

Khi hài lòng với phiên bản cuối cùng, bạn có thể tải xuống hoặc đăng trực tiếp lên Instagram từ ứng dụng dành cho thiết bị di động. Điều đó nói rằng, đây là một số cách bạn có thể sử dụng Canva để cải thiện các bài đăng trên Instagram của mình.

6 cách Canva có thể cải thiện bài đăng trên Instagram của bạn

Tạo bài đăng với câu trích dẫn đầy cảm hứng

Bạn sẽ thường thấy các câu trích dẫn chồng lên các bức ảnh trên Instagram. Với những bài đăng này, mọi người hy vọng sẽ động viên, truyền cảm hứng hoặc chia sẻ một lời khuyên. Bằng cách gõ “quote” vào hộp tìm kiếm của Mẫu trên Canva, bạn sẽ nhận được nhiều tùy chọn mà bạn có thể nhập những câu nói yêu thích của mình.

Tất cả các thành phần trong mẫu có thể được sửa đổi, bao gồm mặt phông chữ, kích thước văn bản, hình ảnh và đường viền. Mẹo chuyên nghiệp của chúng tôi cho một thiết kế bóng bẩy là kết hợp màu sắc của văn bản với hình ảnh bạn sử dụng.

Canva làm cho quá trình này trở nên vô cùng dễ dàng, vì nó cho bạn biết hình ảnh bao gồm những màu nào. Đừng quên nghĩ ra một chú thích Instagram hay để đi kèm với nó.

Xem thêm: 7 dấu hiệu không thể nhầm lẫn bạn đã trở thành một Internet Troll

Tạo ảnh ghép

Đôi khi, một bức ảnh không đủ để truyền tải tất cả những gì bạn muốn nói và cuộn ảnh cũng có thể không đạt được điểm nhấn. Nếu bạn muốn gộp nhiều ảnh vào một khung, Canva cung cấp một vài tùy chọn.

Trước hết, nó có vô số lưới mà bạn có thể lựa chọn. Những người này ngồi dưới Các yếu tố phần của menu. Và chúng không phải là lưới chạy theo kiểu của bạn — chúng có thể bao gồm 12 hình ảnh, mỗi hình có kích thước khác nhau để tạo ra một trò chơi xếp hình đẹp mắt.

Một tùy chọn khác nằm dưới Mẫu chuyển hướng. Bạn có thể tìm kiếm “ảnh ghép”, “lưới” hoặc bất kỳ từ khóa nào khác mà bạn nghĩ sẽ phù hợp. Lợi ích của các mẫu ảnh ghép là chúng sáng tạo hơn nhiều, cho phép bạn thêm văn bản, màu nền và kể một câu chuyện theo cách bạn chọn để sắp xếp các bức ảnh.

Thêm hình ảnh tuần tự vào câu chuyện của bạn

Hầu hết các tùy chọn thiết kế của Canva cho một bài đăng Instagram thông thường cũng có thể áp dụng cho Câu chuyện. Chúng bao gồm các mẫu sáng tạo với văn bản và ảnh, cũng như ảnh ghép và lưới. Nhưng để làm cho Câu chuyện của bạn thú vị hơn nữa, bạn có thể muốn đăng một loạt ảnh phối hợp.

Khi di chuột qua các mẫu Câu chuyện, bạn sẽ thấy một số mẫu nói “Miễn phí”, trong khi những mẫu khác cho biết chúng là “1 trong X.” Nhấp vào một trong các chuỗi mẫu, và bạn sẽ thấy tất cả các trang có trong mẫu đó. Bạn có thể sử dụng bao nhiêu trang này tùy thích.

Mỗi trang được thiết kế hơi khác nhau, nhưng cùng một chủ đề xuyên suốt. Điều này sẽ giúp bạn truyền tải một ý tưởng hoặc một tập hợp các bức ảnh trong Câu chuyện của mình, biến nó thành một bài đăng gắn kết. Tất cả các trang có thể được đăng trong một lần thông qua ứng dụng dành cho thiết bị di động.

Tạo bìa đánh dấu tùy chỉnh

Bạn đã từng thấy hồ sơ Instagram với các bìa Highlight thông minh chưa? Chúng thường truyền tải việc bạn sắp xem Chương trình nổi bật về thời trang, thực phẩm, vật nuôi, v.v. hay không. Với Canva, bạn cũng có thể tạo bìa Highlight của riêng mình.

Như bạn đoán, tùy chọn này cũng có sẵn trong Mẫu chuyển hướng. Nhập “Instagram Story Highlight Covers” và bạn sẽ nhận được một loạt các tùy chọn tuyệt đẹp. Đầu tiên, một số tùy chọn cung cấp một số biến thể để bao gồm các Mục nổi bật khác nhau mà bạn có thể có trên nguồn cấp dữ liệu của mình.

Không thể tìm thấy bìa bạn muốn? Bạn có thể tạo riêng của mình với một mẫu Câu chuyện trống. Chỉ cần thêm một phần tử vòng tròn vào giữa, sau đó duyệt qua phần còn lại của Các yếu tố thư viện cho một hình ảnh để đặt trên đầu trang.

Xem thêm: Các mẹo SEO để tăng mức độ hiển thị của các trang công ty trên LinkedIn

Spruce Up các câu đố và câu hỏi

Khi bạn muốn đưa một câu hỏi, cuộc thăm dò ý kiến ​​hoặc hình dán câu đố vào Câu chuyện của mình, nó trông không được nhàm chán. Canva cũng có tùy chọn này. Một lần nữa, hãy tìm kiếm “bài kiểm tra”, “cuộc thăm dò” hoặc “câu hỏi” trong Mẫu và chọn yêu thích của bạn.

Hầu hết các mẫu thuận tiện đều có một vị trí chuyên dụng để bạn có thể thêm nhãn dán của mình. Canva cũng cung cấp các câu đố “làm quen với tôi” khác nhau; những người bạn có thể đăng trống và có ảnh chụp màn hình của bạn bè và tham gia.

Tạo hiệu ứng cho các câu chuyện và bài đăng của bạn

Đây thực sự là một trong những tính năng thú vị nhất của Canva. Hầu hết mọi thứ đã được đề cập cho đến bây giờ cũng có thể được hoạt hình.

Ở đầu biên tập viên của Canva, có một Hoạt hình cái nút. Phiên bản miễn phí cho phép bạn chọn một trong sáu tùy chọn sẽ làm cho ảnh và văn bản của bạn dần dần xuất hiện trên màn hình, tạo ra một bài đăng năng động hơn nhiều.

Một lựa chọn khác là Video ở bên trái màn hình, nơi chứa các video ngắn. Bạn có thể đưa chúng vào các mẫu, làm nền hoặc bên trong ảnh ghép để tạo ra một bài đăng bắt mắt. Tất nhiên, bạn cũng có thể tải lên một video của riêng mình. Thậm chí còn có âm nhạc mà bạn có thể thêm trên đầu trang.

Bạn cũng có thể nhập “hoạt hình mạng xã hội” vào Mẫu Thanh tìm kiếm. Điều này cung cấp nhiều mẫu khác nhau, tất cả đều có các yếu tố hoạt hình mà bạn có thể mất hàng giờ để làm rối tung.

Hoàn thiện bài đăng trên Instagram của bạn với Canva

Có rất nhiều khả năng xảy ra với Canva khiến nó có thể trở nên quá tải. Điều quan trọng nhất cần nhớ là ít hơn là nhiều hơn.

Nếu bạn thực sự thích một mẫu, hãy thử thực hiện càng ít sửa đổi càng tốt, thay vì chồng chất ngày càng nhiều yếu tố. Khi nghi ngờ, hãy luôn chỉ sử dụng một phông chữ, cũng như chỉ một hoặc hai màu để thể hiện một hình ảnh bóng bẩy. Khi tải lên hình ảnh của riêng bạn, hãy nhớ luôn sử dụng độ phân giải cao.

Một trong những lợi ích lớn nhất của phần mềm này là nếu bạn mới tìm ra ý tưởng thiết kế, bạn luôn có thể tìm kiếm các mẫu để lấy cảm hứng.

Đánh giá post