Đọc về hành trình của người sáng lập và CEO của chúng tôi từ một người làm nghề tự do trở thành chủ sở hữu của một công ty sản xuất video nhỏ.

Bất cứ khi nào tôi nói với ai đó rằng tôi đã học kỹ thuật điện trong chương trình học bốn năm, điều đầu tiên họ hỏi là tại sao bạn lại điều hành một nhà sản xuất video?

Đồ họa chuyển động là thứ mà tôi ngày càng quan tâm khi xem các video trực tuyến được chế tác xuất sắc. Sau khi làm việc với các dự án thử nghiệm trong một năm hoặc lâu hơn, tôi quyết định thử vận ​​may với tư cách là một freelancer. Với một số thành công ban đầu trong công việc tự do, tôi quyết định rằng tôi nên theo đuổi đam mê của mình và chuyển đổi sở thích này thành công việc toàn thời gian của tôi.

Một quan niệm sai lầm mà tôi đã mắc phải rất sớm trong sự nghiệp của mình là Elance chỉ nhắm mục tiêu đến những khách hàng có ngân sách làm việc thấp hoặc những cá nhân không có công việc toàn thời gian. Nhưng đối với tôi, điều này mang đến cơ hội thành lập một công ty sản xuất video, nơi tôi hiện thuê các nghệ sĩ đồ họa chuyển động toàn thời gian và cộng tác với các thương hiệu lớn nhất trên thế giới.

Vậy nó đã xảy ra như thế nào?

Điều đầu tiên tôi tập trung vào là trau dồi kỹ năng hoạt hình của mình. Bạn thực sự cần phải giỏi để được khách hàng lựa chọn trên Elance. Tôi đã học được rằng điều quan trọng nhất là trở thành người giỏi nhất trong những gì bạn làm. Xuất sắc ở một kỹ năng có thể không phải là xu hướng nhất sẽ tốt hơn nhiều so với mức trung bình ở những kỹ năng / công việc mong muốn nhất hiện có.

Vì vậy, tôi bắt đầu nhận ít công việc hơn so với các dịch giả tự do khác và cố gắng cung cấp chất lượng hàng đầu cho khách hàng của mình. Thông qua biện pháp này, tôi không chỉ có thể kiếm được nhiều tiền hơn mà còn có thể tạo mối quan hệ kinh doanh với các khách hàng của mình, những người coi trọng công việc khó khăn và sự cống hiến của tôi đối với chất lượng.

Xem thêm: 3 Tác động đến Truyền thông xã hội trong một năm bầu cử và Cách loại bỏ chúng

Chuyển hướng sang Gia công phần mềm

Làm việc trong sáu năm qua, tôi đã quan sát thấy các thương hiệu lớn đang hướng tới gia công phần mềm như thế nào. Điều này cho phép tôi có cơ hội làm việc với các nhà lãnh đạo thị trường toàn cầu thông qua Elance. Một lý do mà tôi có thể làm việc cho họ là mối quan hệ của tôi với khách hàng. Thông qua lời truyền miệng, tôi được giới thiệu cho các khách hàng từ các thương hiệu toàn cầu đến các công ty khởi nghiệp cần những video hoạt hình hấp dẫn.

Vấn đề là hiện nay có nhiều nền tảng làm việc tự do khác nhau dành cho tất cả mọi người. Điều này giúp khách hàng lựa chọn từ một nhóm dịch giả tự do. Tuy nhiên, cuối cùng, chính kỹ năng của người làm nghề tự do đã khiến anh ta nổi bật hơn những người khác. Khách hàng không thuê một người có nhiều kỹ năng nhưng trên thực tế, họ thuê họ cho các bộ kỹ năng chuyên biệt. Điều này có hiệu quả với tôi bởi vì khi nói đến hoạt hình, công ty của tôi hiện được xếp hạng số 1 trên Elance.

Các đề xuất nổi bật:

Một điều rõ ràng đối với mọi freelancer là khách hàng sẽ không chú ý đến mọi đề xuất từ ​​hàng tá đề nghị mà họ nhận được. Trong suốt nhiều năm, tôi đã phải tự mình thuê người trên Elance, nơi tôi cũng phải đối mặt với những tình huống tương tự. Tôi sẽ chỉ đọc vài dòng và quyết định về người làm nghề tự do và công việc của anh ta. Ngoài ra, điều quan trọng nhất mà tôi sẽ cân nhắc là liệu người làm nghề tự do có quan tâm đến công việc cụ thể này và hiểu các yêu cầu của tôi hay không. Do đó, hãy đảm bảo rằng một vài dòng đầu tiên của bạn hướng đến những gì khách hàng đang tìm kiếm chứ không phải điều gì ít liên quan hơn như “Tôi đã có kinh nghiệm 16 năm”, v.v. Chỉ khi khách hàng tiềm năng bị thu hút sau khi đọc vài câu đầu tiên của bạn , họ sẽ đủ quan tâm để đọc toàn bộ đề xuất.

Xem thêm: Quảng cáo Super Bowl có đáng tiền hay YouTube là một giải pháp thay thế?

Tận hưởng những gì bạn làm:

Yêu thích những gì bạn làm và trong khi làm, hãy tận hưởng nó. Chỉ khi đó bạn mới có thể mang lại kết quả chất lượng. Nếu bạn chần chừ trong việc đi xa hơn để đạt được kết quả tốt hơn, bạn sẽ không thể có được khách hàng lặp lại hoặc đạt được kết quả tuyệt vời.

Sau một số thành công, bước tiếp theo, tôi quyết định thành lập một công ty nhỏ và thuê nhân tài mà tôi có thể làm việc cùng để tiếp tục làm những gì chúng tôi giỏi, tức là tạo ra những video tuyệt vời ?

Hãy chia sẻ nếu bạn thích bài viết này của Trung An Corp nhé!

Đánh giá post