Các chuyên gia truyền thông xã hội, chúng ta phải nói chuyện. Đó là về cuộc bầu cử. Tôi biết rồi mà: Không một ai muốn có cuộc trò chuyện này. Chúng tôi mệt mỏi. Thế giới đang bùng cháy và tất cả những gì chúng ta có thể làm để đứng thẳng trong suốt cả ngày. Đầu chúng ta quay cuồng với những lần bắt đầu chập chờn trong các chiến dịch của chúng ta trong năm nay, tạm dừng rồi bỏ tạm dừng rồi lại tạm dừng, đảm bảo rằng chúng ta không bị phân tâm khỏi các sự kiện quan trọng hoặc tập trung vào khủng hoảng. Sau đó, xếp lớp đó với tất cả các nhà lãnh đạo nền tảng xã hội lớn trong những tin tức đe dọa đưa ra nữa vòng thay đổi đối với thuật toán trong những tuần trước cuộc bầu cử. Rất nhiều. Nhưng đây là công việc. Chúng ta phải có khả năng duy trì sự xoay chuyển và xoay chuyển với thế giới và thích nghi hoặc bị bỏ lại phía sau. Và trong những năm bầu cử, chỉ thị đó có ý nghĩa đặc biệt quan trọng. Tại sao? Bởi vì các cuộc bầu cử đưa ra những thách thức riêng đối với các nhà tiếp thị, ngay cả khi thương hiệu của bạn hoàn toàn không liên quan gì đến cuộc bầu cử. Bạn không muốn bị ảnh hưởng bởi sự thất bại đối với các nỗ lực truyền thông xã hội của thương hiệu, vì vậy đây là lý do tại sao chúng ta phải có cuộc nói chuyện này ngay bây giờ. Mặc dù cuộc bầu cử còn hai tháng nữa, chúng tôi cần bắt đầu chuẩn bị cho các bên liên quan và khách hàng hiện nay đối với những thay đổi mà họ sẽ thấy đối với chỉ số hiệu suất xã hội của họ. Dưới đây là ba tác động của năm bầu cử đối với Truyền thông xã hội, cũng như các đề xuất tương ứng để giải quyết các vấn đề.

1. Tăng tiếng ồn

Với mỗi cuộc bầu cử, đặc biệt là cuộc tổng tuyển cử, có một sự gia tăng đáng kể về tiếng ồn mới mà thương hiệu của bạn phải cạnh tranh. Không nơi nào an toàn khỏi tiếng ồn mới, không phải hộp thư, tivi hay tin nhắn văn bản của chúng ta; chúng ta không thể thoát khỏi nó. Mọi ứng cử viên, sáng kiến ​​chính sách và nhà xuất bản đều đang cạnh tranh để có được đôi mắt và số tiền của chúng tôi, và họ đang sử dụng mọi phương tiện có thể để đạt được trước mắt chúng tôi. Mặc dù các ứng cử viên, chính sách và nhà xuất bản đã đều đặn tăng cường hoạt động kỹ thuật số của họ trong vài tháng qua, nhưng điều đó bắt đầu thấy sự gia tăng theo cấp số nhân khi chúng ta đến gần Ngày bầu cử. Các thương hiệu có thể mong đợi sẽ thử và cạnh tranh với một loạt các bài đăng trên mạng xã hội không phải trả tiền và không phải trả tiền xoay quanh mọi thứ, từ quảng bá ứng viên đến các câu chuyện tin tức cho đến các nền tảng chính sách, tất cả đều tập trung sân chơi chỉ đủ để chia nhỏ thông điệp thương hiệu mà bạn đã làm việc rất chăm chỉ trên. Đây là tất cả trước khi chúng tôi đi vào chính người dùng. Bầu cử là thời điểm sôi nổi đối với mọi công dân và nhiều người dùng đang đăng nhiều hơn về ứng cử viên hoặc chính sách ưa thích của họ trong thời gian này. Hãy nhớ rằng thuật toán ủng hộ người dùng cá nhân hơn các trang doanh nghiệp – bạn có thể thấy thương hiệu của mình cũng đang cạnh tranh với chính những người mà nó hy vọng sẽ tiếp cận.

Xem thêm: Quảng cáo Super Bowl có đáng tiền hay YouTube là một giải pháp thay thế?

Trục

Cũng như các mùa lễ, hãy đảm bảo rằng các bên liên quan và khách hàng của bạn hiểu rằng sự cạnh tranh về mắt và nhấp chuột của họ ngày càng khốc liệt hơn khi những người chơi mới (nhưng may mắn là tạm thời) tham gia vào cuộc trò chuyện kỹ thuật số rộng lớn hơn. Hiểu được sự cạnh tranh mới trong lĩnh vực này sẽ giúp bạn lập kế hoạch thành công bất chấp mức độ ồn ào của chúng. Thương hiệu của bạn có thể cần phải chi nhiều tiền hơn để loại bỏ tiếng ồn hiệu quả hơn hoặc đăng thường xuyên hơn.

2. Giảm hiệu suất hữu cơ

Cùng với sự gia tăng tiếng ồn, lượng người dùng mạng xã hội cũng tăng lên, những người chỉ đơn giản là không muốn đối phó với nó nữa. Như đã đề cập trước đây, nhiều người dùng cá nhân sẽ đăng bài thường xuyên hơn, thích thú hơn với sự nhiệt tình hơn và ít bộ lọc hơn các thương hiệu. Đối với nhiều người dùng, niềm đam mê này trong nguồn cấp dữ liệu của họ có thể cảm thấy quá tải và truyền cảm hứng cho nhu cầu ngừng sử dụng mạng xã hội. Dữ liệu cho thấy điều này. Theo Trung tâm Nghiên cứu Pew, 46% người dùng mạng xã hội đã cảm thấy kiệt sức vì những bài viết chính trị trên mạng xã hội… một năm trước. Dữ liệu này được thu thập một năm trước khi cuộc bầu cử diễn ra thậm chí là một chỉ báo rõ ràng rằng, thậm chí nhiều hơn so với năm 2016, mọi người đang thấy mình cần tạm rời khỏi mạng xã hội. Cuộc trò chuyện căng thẳng về chính trị có thể gây căng thẳng và đặc biệt là trong thời điểm vốn đã cảm thấy tập trung vào sự không chắc chắn của đại dịch, chúng ta nên mong đợi rằng khán giả của chúng ta sẽ giảm bớt một chút trong “thời gian của tôi”. Nếu người dùng đang nghỉ giải lao, cho dù họ là ngày hay tuần hoặc tháng tại một thời điểm, chúng tôi có thể mong đợi sự sụt giảm trong các chỉ số không phải trả tiền. Điều này có nghĩa là các KPI như phạm vi tiếp cận, mức độ tương tác và thậm chí cả người theo dõi có thể bị ảnh hưởng do giảm cả người dùng hoạt động hàng ngày và thời gian dành cho mỗi nền tảng xã hội.

Trục

Ngược lại, người dùng có thể dành nhiều thời gian hơn trên các nền tảng mà họ cho rằng vốn dĩ ít có xu hướng thảo luận chính trị hơn. Ví dụ: nếu thương hiệu của bạn đang giảm hiệu suất trên Facebook hoặc Twitter, thì việc tích cực hơn trên một nền tảng như Instagram, TikTok hoặc Snapchat có thể có lợi. Ngoài ra, đừng đánh giá thấp sức mạnh của việc chỉ chấp nhận rằng các chỉ số thấp đôi khi xảy ra do các biến nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn. Chúng không nhất thiết phải tồn tại vĩnh viễn, và đôi khi bạn chỉ cần loại bỏ chúng.

Xem thêm: Cách kích hoạt Chế độ tối trên Artfol

3. Tăng Chi phí Quảng cáo

Nếu bạn đã tham gia trò chơi truyền thông xã hội trong nhiều năm, bạn biết rằng chi phí quảng cáo đang tăng đều đặn cho mỗi người trong số họ. Một đô la không mang lại cho bạn những gì nó đã từng sử dụng không tí nào của các nền tảng này. Nhưng trong một năm bầu cử, bạn có thể tin rằng những chi phí quảng cáo đó thậm chí còn tăng vọt hơn nữa, một phần không nhỏ là do những thách thức đã nói ở trên. Khi tiếng ồn tăng lên và sự cạnh tranh tăng lên, thì chi phí của bạn cũng vậy. Bây giờ bạn đang đặt giá thầu chống lại một loạt các nhà quảng cáo mới, tất cả đều mong muốn chi ngân sách lớn để có được lợi nhuận trước ngày chúng tôi bỏ phiếu. Trên hết, khi số lượng người dùng và thời gian người dùng dành cho các nền tảng giảm xuống, đối tượng được nhắm mục tiêu của bạn sẽ thu hẹp lại, có nghĩa là nhiều đô la hơn cho cùng một kết quả mà bạn quen nhận được với chi phí thấp hơn nhiều.

Trục

Điều này có thể khó chịu đựng, đặc biệt là khi câu trả lời điển hình là, “bạn chỉ phải chi tiêu nhiều hơn.” Nếu tổ chức của bạn có thể đầu tư nhiều hơn vào quảng cáo để đạt được kết quả tương tự và thúc đẩy làn sóng hiệu quả đến hết ngày 3 tháng 11, hãy làm điều đó. Nhưng đó không phải là lựa chọn duy nhất. Hãy sáng tạo về chiến lược của bạn:

  • Thời gian này chúng ta có thể sử dụng những nền tảng nào để khám phá?
  • Liệu chúng ta có thể giải quyết tình trạng hiện tại theo cách khéo léo để tạo ra sự quan tâm đến thương hiệu của chúng ta không?
  • Có chiến dịch nào chúng tôi có thể sử dụng có thể tập trung vào phân khúc được nhắm mục tiêu cao là đối tượng bình thường của chúng tôi không?
  • Nói về khán giả, lần cuối cùng chúng tôi đánh giá và thực sự quan tâm đến mục tiêu của mình là khi nào?

Câu trả lời cho những câu hỏi này có thể giúp bạn tồn tại trong thời kỳ chi phí quảng cáo tăng đột biến tạm thời mà hầu như không bị tổn hại.

Những suy nghĩ cuối cùng về phương tiện truyền thông xã hội trong một năm bầu cử

Chúng ta đang ngồi bấp bênh nhìn hết bi kịch này đến bi kịch khác đang bày ra trước mắt trong năm nay. Nếu bạn đã nhìn ra ngoài cửa sổ của mình gần đây, bạn nhận thấy rằng, vào năm 2020, cuộc sống đến với bạn nhanh hơn trước. Vào giữa thời kỳ đen tối, mạng xã hội có thể cung cấp một nguồn tin tức phong phú, nhưng cũng có thể cảm thấy cực kỳ ảnh hưởng đến tâm lý của chúng ta. Chúng ta cũng phải tử tế với bản thân và nhạy cảm với sự kiệt sức mà khán giả cảm thấy, cẩn thận để không cố gắng trở thành tâm điểm một cách lãng xẹt. Nhưng chúng tôi cũng có khách hàng và các bên liên quan mà chúng tôi có trách nhiệm giải trình và chúng tôi cần đảm bảo rằng chiến lược và nỗ lực truyền thông xã hội của chúng tôi tồn tại qua năm tháng. Bắt đầu trò chuyện với những người đó ngay bây giờ và đặt kỳ vọng về hiệu suất có thể sẽ như thế nào trong vài tháng tới. Trung An Corp có thể không ra khỏi rừng… nhưng chúng tôi cũng không hết thời gian để đưa ra các phương pháp tiếp cận thay thế.

Đánh giá post